Tại sao Quản lý du lịch nhà hàng là ngành mũi nhọn của Thụy Sỹ

Như các bạn đã biết thì Thụy sỹ là một đất nước xinh đẹp, hiện đại, năng động rất đáng mơ ước đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và lựa chọn khi đi du học. Bởi Thụy Sỹ là đất nước đứng đầu trong lĩnh vực dịch vụ ngân hàng, khách sạn và du lịch, nơi đây cũng là cái nôi đào tạo những nhà quản lý hàng đầu thế giới. Nơi đây sẽ là cơ hội giúp bạn có những trải nghiệm du học bám sát với thực tế. Đặc biệt là ngành quản trị du lịch và khách sạn được xem như ngành học mũi nhọn của Thụy Sỹ. Bằng cấp tốt nghiệp ngành này tại Thụy Sỹ sẽ mở ra những cơ hội to lớn cho sinh viên trên toàn thế giới nói chung và sinh viên, du học sinh Việt Nam nói riêng.

Du học Thụy Sỹ 2018: Tại sao Quản lý du lịch nhà hàng là ngành mũi nhọn của Thụy Sỹ

1, Tại sao nói quản lý du lịch khách sạn là ngành mũi nhọn của Thụy Sỹ?


Thụy Sỹ nổi tiếng là cái nôi đào tạo ngành du lịch khách sạn thuộc hàng top thế giới. Nói đến Thụy Sỹ các bạn sẽ nghĩ ngay tới đất nước với những địa danh nổi tiếng thế giới như  Engelberg, Lucern, Bern…Một quốc gia luôn đứng ngoài mọi cuộc chiến là nơi học tập an toàn lý tưởng cho sinh viên.

Theo Hội đồng Du lịch Lữ hành Quốc tế 2014 (World Travel Tourism Council WTTC),ngành du lịch đã tạo ra 7,6 tỉ tỉ USD, đóng góp 10 % GDP toàn cầu và tạo ra 227 triệu việc làm, nghiên cứu trên 184 quốc gia và 25 vùng lãnh thổ. Trong 2 năm qua, tốc độ phát triển  của ngành còn cao hơn cả kỹ thuật tự động, tài chính và chăm sóc sức khỏe.

Cũng theo WTTC, năm 2014 ngành du lịch Thụy Sỹ đã đóng góp tổng cộng 48 tỉ CHF, chiếm 7,4% GDP cả nước, tạo ra 471.000 việc làm, chiếm 9,6% việc làm toàn quốc gia. Khách du lịch nước ngoài đem đến 18,8 tỉ CHF, chiếm 6.5% tổng thu ngân sách nước ngoài. Dự đoán ngành này sẽ giữ mức độ tăng trưởng đều, đến năm 2025 đóng góp 7,6% GDP cả  nước với 69 tỉ CHF, tạo ra 617.000 việc làm. Điều đó cho thấy ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn của Thụy Sỹ phát triển rất mạnh, là một ngành mũi nhọn và được đặt biệt coi trọng trong nền kinh tế nước này.

>> Xem thêm: Du học Thụy Sĩ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Những yếu tố giúp cho ngành công nghiệp không khói này ở Thụy Sỹ phát triển là:


Thiên nhiên tươi đẹp: với những địa danh nổi tiếng thế giới như Engelberg, Lucern, Bern, Basel,… núi đồi hùng vĩ với gần 100 ngọn cao hơn 4.000 mét, dãy Alps lừng danh, thung lũng Lauterbrunnen với 72 thác, nhiều sông băng và hồ nước đẹp, nhiều di tích lịch sử. 

Giao thông thuận lợi: hệ thống xe lửa, xe buyt, tàu điện ngầm đi lại thuận tiện chỉ với 1 thẻ Swiss-pass, 3 sân bay quốc tế: Zeneva, Zurich và Basel, là trái tim của Liên minh châu Âu, nên việc đi lại giữa Thụy Sỹ và các nước EU khá dễ. 

Thanh bình, an toàn: Thụy Sỹ là một quốc gia hiếm hoi đứng ngoài mọi cuộc chiến tranh từ năm 1815 đến nay, nhiều tổ chức quốc tế đặt trụ sở chính tại đây như: Tổ chức Chữ Thập đỏ thế giới ICRC, Diễn đàn kinh tế thế giới WFE. Tỉ lệ thất nghiệp và phạm tội ở đây cũng rất thấp, ngay cả khi đi ngoài đường ban đêm, bạn cũng không thấy bất an. Tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm ở đây cực cao. 

Chính sách hỗ trợ của chính quyền liên bang Thụy Sỹ: suốt thời gian qua, chính quyền liên bang nước này đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho ngành công nghiệp du lịch Thụy Sỹ phát triển, trong đó có bộ luật khung đẩy mạnh ngành du lịch, phát triển ngành nhà hàng khách sạn, kết hợp chính sách phát triển du lịch với chính sách phát triển kinh tế của từng vùng.

>> Xem thêm: Chi phí du học Thụy Sĩ 1 năm hết bao nhiêu tiền

3, Vì sao nên du học ngành nhà hàng khách sạn ở Thụy Sỹ


Thụy Sỹ đã là cái nôi đào tạo ngành Quản lý du lịch nhà hàng thuộc hàng top thế giới: danh tiếng này đã có từ hơn 100 năm qua. Du lịch là ngành công nghiệp xuất khẩu đứng thứ 6 trong nền kinh tế, đóng góp 10 tỉ CHF và tạo ra 63.000 việc làm toàn thời gian. Thụy Sỹ có đủ kinh nghiệm để đào tạo đội ngũ những chuyên gia, đầu bếp, những nhà quản lý nhà hàng khách sạn chuyên nghiệp, đẳng cấp nhất thế giới. Hầu hết các nhà quản lý nhà hàng khách sạn lớn trên thế giới xuất thân từ các trường của Thụy Sỹ. Ví dụ như Anastasia Gegel Chuyên viên Sales và Marketing cao cấp  tại khách sạn 5 sao danh tiếng Marriott international ở Dubai; Balazs Rankasz Giám đốc phụ trách hội thảo của khách sạn Astoria ở Thụy Sỹ, Kyly Thuyen – Giám đốc dịch vụ, Front Office tại khách sạn Shangri La ở Sydney, Úc; William Phuong – Phó giám đốc điều hành  khách sạn 5 sao Windsor Plaza Hotel ở Việt Nam, Ahmed O. Bakran – Giám đốc Marketing và Sales quốc tế của tập đoàn quốc tế Mawaddah , cùng một số lượng kể không hết những nhà quản lý tại các hệ thống khách sạn 5 sao lừng danh thế giới như SwissBell Hotel, Hilton, Intercontinential, Accor Sofitel, Starwood-Sheraton,…

4, Thụy Sỹ là một quốc gia thanh bình, an toàn

mức sống cao, hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt nhất thế giới, đứng thứ 5 thế giới về chỉ số hạnh phúc. Một nơi lý tưởng.

Với những gợi ý trên của chúng tôi chắc hẳn đã giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về ngành quản lý du lịch nhà hàng khách sạn khi du học ở Thụy Sỹ rồi chứ? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm thông tinh bạn nhé
 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo