Du học Trung Quốc 2018: Với những ngành học hot nhất

Hiện nay, du học không còn giới hạn ở các nước phương Tây, mà nhiều người đã chú ý hơn đến các điểm đến du học ở châu Á, điển hình là Trung Quốc. Bởi Trung Quốc là một quốc gia rộng lớn với nền văn hóa đa dạng đặc sắc. Các giá trị văn hóa, tư tưởng Trung Quốc đã vượt khỏi khuôn khổ của một quốc gia và trở thành giá trị của văn minh nhân loại, có sức ảnh hưởng lan tỏa mạnh mẽ đối với thế giới nói chung và hầu hết các nước phương Đông nói riêng. Du học Trung Quốc đang trở thành xu hướng trong giới trẻ, xu hướng của những người muốn thụ hưởng một nền giáo dục mang nhiều giá trị truyền thống kết hợp với yếu tố hiện đại. Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên học ngành gì tại Trung Quốc thì hãy tham khảo những ngành hot nhất trong những năm gần đây nhé.

Du học Trung Quốc 2018: Với những ngành học hot nhất

Y khoa lâm sàng
Nhắc tới nền Y học Trung Quốc người ta nghĩ ngay đến một nền Y học cổ truyền với danh y Hoa Đà, sử dụng các loại thảo mộc, đông trùng hạ thảo, phương pháp châm cứu, coi trọng sự cân bằng cơ thể trong chẩn đoán và chữa trị bệnh. Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thế giới, ngành Y học Trung Quốc tiếp thu sáng tạo những tinh hoa đó đồng thời kế thừa và phát triển những giá trị y học truyền thống đã tích lũy từ ngàn năm qua. Đây chính là lý do mà ngành Y luôn là ngành học hấp dẫn nhất đối với du học sinh Việt khi chọn du học Trung Quốc 2017.

Trong năm 2014, hơn 10,000 sinh viên quốc tế theo học Y khoa tại Trung Quốc. Tổng cộng có 49 trường Y chính quy tại Trung Quốc và tất cả đều là trường công lập. Những trường này đều được kiểm soát bởi chính quyền Trung Quốc. Chương trình học tại đây được biên soạn với mục đích chuẩn bị cho sinh viên đủ hành trang để có thể làm nghề Y ở bất kì đâu trên thế giới. Bằng cấp từ các trường Y này đều được công nhận bởi nhiều quốc gia phát triển. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp dễ dàng kiếm được việc làm.

Hiện có nhiều trường đại học có chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh. Đặc biệt, trường Y tại Trung Quốc thường dễ vào hơn so với các trường ở Mỹ, Vương quốc Anh, Ấn Độ và Pakistan. Peking University, Shanghai Jiao Tong University và Tsinghua University đều có các chương trình Y khoa chất lượng cao.

Kỹ sư
Xếp sau Y dược, Kỹ sư là ngành học phổ biến thứ nhì tại Trung Quốc, quốc gia này được mệnh danh là nơi sản sinh ra nhiều kỹ sư nhất thế giới. Muốn trở thành kỹ sư, bạn phải có tinh thần tự giác, thông minh và sáng tạo. Chương trình học của ngành sẽ đào tạo cho bạn biết cách tư duy và giải quyết vấn đề. Kỹ sư cũng là một trong những lĩnh vực được trả lương cao nhất thế giới.

Học ngành Kỹ sư khi du học Trung Quốc cho sinh viên rất nhiều lựa chọn vì các trường đại học tại đây đều có các chuyên ngành như kỹ sư xây dựng, kỹ sư cơ khí và kĩ sư điện. Tshinghua University được xem là một trong những trường đại học đào tạo kỹ sư điện tốt nhất trong khi Tongji University lại có thế mạnh trong việc đào tạo kỹ sư xây dựng. 

Tiếng Trung
Việc học tiếng Trung Phổ Thông (Mandarin Chinese) sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội làm việc trong các lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh, kỹ sư, y dược và hơn thế nữa. Nền kinh tế Trung Quốc đang phát triển thần tốc và có tầm ảnh hưởng sâu rộng trên toàn thế giới nên việc biết tiếng Trung sẽ cho bạn một lợi thế khi tìm việc làm về sau. Với những quốc gia khác, nhất là Mỹ, chương trình học của họ đã và đang bổ sung thêm các khóa học tiếng Trung ở bậc tiểu học và trung học cơ sở nhằm chuẩn bị cho thế hệ tương lai có khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế.

Tại Việt Nam hiện nay, Trung Quốc là nước có số vốn đầu tư lớn tại Việt Nam trên nhiều lĩnh vực như: kinh tế, xây dựng, giáo dục, khai thác…Do đó mà việc học tiếng Trung chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên nổi bật hơn so với các ứng viên khác trong cuộc đua tìm kiếm việc làm. 

Sản xuất phim 
Với truyền thống lịch sử lâu đời, nhiều điển tích – điển cố cùng các tác phẩm văn học đồ sộ, đây chính là nguồn nguyên liệu và cảm hứng tuyệt vời để các nhà làm phim phát huy trí tưởng tượng và óc sáng tạo với hình ảnh và âm thanh. Khi du học Trung Quốc để trở thành “phù thủy” của môn nghệ thuật thứ 7 này, sinh viên không chỉ được tiếp cận với những kỹ thuật làm phim tiên tiến nhất, những phần mềm đồ họa không gian, những kỹ thuật xử lý âm thanh, nghệ thuật xử lý kịch bản phim…mà còn được thăm thú những phim trường lớn nhất thế giới. Phim trường Hoành Điếm, phim trường Đôn Hoàng và phim trường Vô Tích với những cảnh đẹp tráng lệ, cung điện nguy nga…sẽ làm say lòng bất cứ ai khi đến đây.

Để trau chuốt từng thước phim, bạn có thể theo học tại trường đào tạo và sản xuất phim lớn nhất Trung Quốc như Học viện Điện Ảnh Bắc Kinh, Học viện Sân khấu Trung ương, Học viện Hý kịch Trung ương…

Du học để thỏa mãn niềm đam mê học tập và trải nghiệm. Hành trình trở về sẽ nặng hơn bao giờ hết bởi những kiến thức và kinh nghiệm bạn đúc kết được trong những năm tháng du học Trung Quốc. Hãy để Edutime đồng hành cùng bạn trên chặng đường gian khổ mà vinh quang này bạn nhé!
 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo