Du học Trung Quốc trường đại học Tôn Trung Sơn

Trung Quốc là quốc gia có chất lượng đào tạo ở đại học ngày càng phát triển, vừa đạt tiêu chuẩn quốc tế vừa có chi phí rẻ hơn so với du học Châu Âu. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn du học tại quốc gia rộng lớn này. Một trong số các trường thu hút nhiều du học sinh quốc tế đến học tập phải kể đến là Đại học Tôn Trung Sơn. 

Trường Đại học Tôn Trung Sơn là một trường đại học tổng hợp với rất nhiều khoa, được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Hoa. Ngôi trường này có bề dày về lịch sử và nổi tiếng về chất lượng đào tạo. Tất cả những thông tin tổng quan về trường  sẽ được Edutime đề cập đến trong nội dung bài viết dưới đây 

1, Sơ lược về trường

Đại học Tôn Trung Sơn  được thành lập vào năm 1924 do chính nhà lãnh tụ tài ba Trung Quốc Tôn Trung Sơn thành lập. Ngôi trường nổi tiếng với việc đào tạo tổng hợp và có hơn 100 năm truyền thống giảng dạy. 
Trường chuyên cung cấp các khóa học đại học và sau đại học về các ngành thuộc các lĩnh vực Nhân Văn, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Công nghệ, Y học, Dược và khoa học quản lý.  Trường được xếp hạng 1 trong top 10 trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc.

Du học Trung Quốc 2018 trường đại học Tôn Trung Sơn

Hiện nay, trường có 29 học viện và 80 chuyên ngành đào tạo bậc đại học, đào tạo thạc sĩ có 251 chuyên ngành và 180 chuyên ngàng đào tạo hệ tiến sĩ. Trường có 3567 giảng viên, trong đó có 1451 giáo sư.

Số lượng sinh viên đang theo học tại trường là trên 50.000 sinh viên. Du học sinh đến trường học tập là hơn 4000 sinh viên.

Trường đại học Tôn Trung Sơn có tổng diện tích 6,17 km2 với 5 cơ sở đó là: Quảng trường Nam Campus, Khuôn viên phía Bắc Quảng Châu, Khuôn viên phía Đông Quảng Châu, Khu Thâm Quyến và Khuôn viên Chu Hải.

Trong đó khu Quảng Châu là cơ sở chính được chia ra làm 3 cơ sở. Khu Quảng Châu và Thâm Quyến chủ yếu đào tạo tổ chức kỷ luật trong khoa học nhân văn, khoa học và giáo dục và y khoa.

>>>Xem thêm: Tất tần tật vầ Du học ở Trung Quốc

2, Thông tin về chương trình đào tạo 

Các chuyên ngành đào tạo của trường đại học Tôn Trung Sơn gồm: 

– Các ngành học khoa học xã hội và nhân văn: triết học, Tâm lý học, lịch sử, dân tộc học, văn học và ngôn ngữ Trung Quốc.
– Ngoại ngữ: Tiếng Anh, Pháp, Đức, Nhật…
– khoa học đời sống: Y học, kỹ thuật sinh học, Sinh học
– Luật
– Khoa học và kỹ thuật máy tính: bao gồm các ngành kỹ thuật viễn thông, tự động hóa, khoa học thư viện, quản lý thông tin, khoa học và kỹ thuật máy tính.
– Địa lý và quy hoạch: Quy hoạch đô thị và nông thôn, quy hoạch đô thị, hệ thống thông tin địa lý, Địa lý, tài nguyên môi trường.
– Toán và khoa học máy tính: thống kê, khoa học máy tính và thông tin, toán và ứng dụng toán…
– Chính trị và hành chính công: khoa học chính trị và hành chính công, quan hệ công chúng, xã hội học, hành chính công.
– Môi trường:  Kỹ thuật môi trường, Khoa học về môi trường, Khoa học về không khí.
– Dược phẩm
– Truyền thông và thiết kế
– Hàng không và du hành vũ trụ
– Kỹ thuật điện tử và truyền thông
– Kỹ thuật Y sinh
– Y học: Y học phòng ngừa, y học lâm sàng, dinh dưỡng trong y học, y học lâm sàng, gây tê, công nghệ y học sinh vật, trị liệu hồi sức…
– Vật lý
– Hán ngữ 

3, Học phí và chi phí khác

Học phí:

– Học tiếng: 17.400 NDT/năm
– Đào tạo bậc đại học: 18.000 NDT/năm
– Bậc Cao học: 21.600 NDT/năm

Các chi phí khác:

– Tiền ở đối với học sinh quốc tế: 10.500-16.000/năm
– Khu ký túc xá: 2.000 – 5000/năm
– Tiền ăn: khoảng từ 7000 đến 10.000/năm
– Tài liệu: 400 – 800.

>>>Xem thêm: Chi phí du học Trung Quốc mới nhất

4, Cơ sở vật chất

Hệ thống thư viện của Trường Đại học Tôn Trung Sơn được coi là một trong những thư viện lớn nhất ở Trung Quốc, với hơn 6 triệu tập sách, bao gồm cả tạp chí định kỳ. Trường xuất bản 25 tạp chí học thuật.

Ngoài ra trường được trang bị các thiết bị hiện đại như siêu máy tính nhanh thứ hai thứ giới, các hệ thống phòng nghiên cứu… Đảm bảo cho sinh viên một môi trường học tập và nghiên cứu đạt chuẩn quốc tế.

Bên cạnh đó Đại học Tôn Trung Sơn không ngừng liên kết với nhiều trường đại học trên thế giới, mở cửa chào đón sinh viên quốc tế đến học tập. Đây là một trong những trường thu hút nhiều học sinh Quốc tế nhất tại Trung Quốc.

Học tập tại ngôi trường này chính là môi trường thuận lợi cho du học sinh tìm hiểu thêm về những phong tục tập quán đa dạng phong phú của các du học sinh đến từ nhiều khu vực, nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Với những thông tin mà edutime đã đưa ở trên, mong rằng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn trường du học.

Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm nhiều thông tin về trường Đại học Tôn Trung Sơn hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Edutime để được tư vấn chi tiết nhé!

>>>Xem thêm: Hướng dẫn làm Visa du học Trung Quốc

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo