Du học Trung Quốc trường đại học y khoa Quảng Tây

Trung Quốc là một trong những nước có số sinh viên quốc tế theo học đông nhất tại châu Á, điều này cho thấy rõ ràng Trung Quốc chính là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu tại nơi đây. Quốc gia này được xem như cái nôi của văn  hóa với truyền thống hiếu học từ ngàn đời xưa. Lẽ tất yếu, hệ thống giáo dục tại Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ và đang dần trở thành điểm đến du học của đông đảo các du học sinh trong khu vực và trên thế giới. Đến với Trung Quốc, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn những ngành học phù hợp tại các trường tốt nhất đặc biệt là ngành Y với Đại học Y khoa Quảng Tây.

Đại học Y khoa Quảng Tây, một trong những trường đại học y khoa lâu đời nhất ở Trung Quốc. Đây là ngôi trường được đánh giá cao về chuyên môn. Trường chuyên đào tạo Tây Y với sự hội nhập của giáo dục, nghiên cứu khoa học của các giáo sư y học trong nước và trên thế giới. Để hiểu hơn về ngôi trường này mời mọi người cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Edutime nhé!

Du học Trung Quốc 2018 trường đại học y khoa Quảng Tây

Giới thiệu chung:
Đại học Y khoa Quảng Tây tọa lạc tại thành phố Nam Ninh – thủ phủ của tỉnh Quảng Tây, trung tâm chính trị, văn hóa, kinh tế của Trung Quốc. Nơi được mệnh danh là “thành phố xanh” với những hàng cây xanh và bốn mùa đều có hoa nở.

Thành lập từ năm 1934, đến nay Trường có tổng số 12031 sinh viên. Có 27 sinh viên đang theo học tiến sĩ, 334 sinh viên học thạc sĩ, 60 sinh viên học đại học chương trình 07 năm, 4312 sinh viên học chương trình đại học và 1683 sinh viên học cao đẳng và 264 sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

Với tổng diện tích sử dụng hơn 570 000 m2 cùng khu ký túc xá xinh đẹp, các khu giảng đường, phòng thực hành  và thí nghiệm hiện đại, thư viện với 850.000 đầu sách các loại, đây là một môi trường lý tưởng cho các giáo viên và sinh viên sống và học tập.

Đại học Y Khoa Quảng Tây còn là một trong những trường được Bộ Giáo Dục Trung Quốc cho phép cấp bằng cử nhân, thạc sỹ ở nhiều chuyên ngành cho học sinh quốc tế. Trong những năm gần đây đã có hàng trăm sinh viên và bác sỹ từ các nước và các vùng lãnh thổ như Anh, Mỹ, Nhật, Hồng Kông, Đài Loan…đến học tập và nghiên cứu tại trường.

Chương trình đào tạo:

1. Sinh viên đại học chính quy:

– Chứng chỉ chứng nhận tốt nghiệp cấp 3, khỏe mạnh, có thể đáp ứng nhu cầu của ngành .

– Các ngành học và năm học : y học lâm sàng ( học bằng tiếng Hán 5 năm , học bằng tiếng Anh 6 năm ), y học dự phòng 5 năm , y học tai mũi họng 5 năm , dược 5 năm, hộ lý 4 năm .

2. Nghiên cứu sinh Thạc sỹ:

– Có học lực tương đương với bằng Đại Học ở Trung Quốc, những người đã thi đậu bằng tốt nghiệp hoặc là sinh viên năm cuối ở các trường cao đẳng, đại học ở Tung Quốc, những người đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh hoặc là những người có thành tích ưu tú, được trường học tiến cử( không phải thi )

– Có sức khỏe tốt

– Thời gian học tập: 3 năm.

– Các chuyên ngành : giải phẫu người , phôi học, sinh lý học, hóa sinh, bệnh lý giải phẫu học, vi sinh vật học, dược học, ký sinh trùng học, bệnh lý sinh học, an toàn lao động và bệnh lý liên quan, dịch bệnh, vệ sinh và dinh dưỡng học, tim mạch, tiêu hóa, tuần hoàn, hô hấp, nội tiết, tiết niệu, bệnh truyền nhiễm, phẫu thuật tổng quát, phẫu thuật lồng ngực, phẫu thuật khối u,phẫu thuật tiết niệu, chỉnh hình, khoa phụ sản,khoa nhi, thần kinh, tai mũi họng , gây mê, x quang, ung thư.

– Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Hán

3. Nghiên cứu sinh Tiến sỹ:

– Có học lực tương đương với bằng thạc sỹ ở Trung Quốc, những người đã vượt qua kỳ thi sát hạch của trường đều có thể trở thành nghiên cứu sinh tiến sỹ.

– Chuyên ngành : khoa nhi, dược học, ung thư, giải phẫu người và phôi học, khoa tai mũi họng,bệnh lý và bệnh lý sinh học, khoaa nội tiết, khoa phẫu thuật, dịch bệnh , thống kê y tế.

– Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Hán.

– Thời gian học: 3 năm

Ngoài ra trường còn có các chương trình học tiếng Hán cho du học sinh Quốc Tế.

Học phí:

– Phí nhập học: USD$ 50.
– Đại học: USD$ 2.000/ năm (6 năm)
– Sau đại học: USD$ 3.100. Từ năm học thứ 3 sẽ tăng thêm USD$ 500
– Tiến sỹ: USD$ 4.000/ năm. Từ năm thứ 3 sẽ tăng thêm USD$ 1.000
– Khoá học tiếng tiếng dài hạn: USD $ 1.500 / năm
– Khoá học tiếng ngắn hạn: USD$ 500/ tháng, USD$ 1.200/ 3 tháng

Để tạo điều kiện cho sinh viên phát triển tốt nhất, hằng năm trường còn có chương trình liên kết với một số Đại học Y nổi tiếng khác trên thế giới. Sinh viên theo học tại đây sẽ có cơ hội học tập và trao đổi với các đại học lớn, thực tập taị các bệnh viện hàng đầu. Hơn nữa với một môi trường đa văn hóa, nhiều du học sinh như Đại học Y khoa Quảng Tây bạn sẽ có những trải nghiệm giao lưu thú vị với các bạn bè quốc tế. 

Với những thông tin mà edutime đã đưa ở trên, mong rằng bạn đã có cho mình những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn trường du học. Nếu bạn có nhu cầu muốn biết thêm nhiều thông tin về trường Đại học Y khoa Quảng Tây hãy liên hệ với đội ngũ tư vấn của Edutime để được tư vấn chi tiết nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo