Lựa chọn du học Trung Quốc 2018 để được gần nhà

Để giúp các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam hoàn thiện giấc mơ du học tại đất nước Trung Quốc xinh đẹp, Công ty tư vấn Du học Edutime đã liên kết cùng các trường đại học hàng đầu nước Trung Quốc mang đến cơ hội cho các bạn học sinh – sinh viên có thể du học gần nhà. Bởi với nền giáo dục tiên tiến có nhiều nét tương đồng và nền văn hóa đa dạng, phong phú Trung Quốc chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Hãy cùng Edutime tìm hiểu  những lợi ích của việc khi du học Trung Quốc 2018 bạn nhé.

Trung Quốc có nhiều nét tương đồng với Việt Nam về khí hậu, văn hóa
Trung Quốc là quốc gia láng giềng rộng lớn nằm ở phía Bắc của Việt Nam. Với khí hậu nhiệt đới, nền nhiệt độ cao, có một mùa đông lạnh, sự chênh lệch so với Việt Nam về thời gian các mùa không nhiều, sẽ là điều kiện tốt, giúp du học sinh Việt Nam dễ dàng thích nghi với cuộc sống ở đây.

Lựa chọn du học Trung Quốc 2018 để được gần nhà

Nền văn hóa Trung Quốc được coi là sản phẩm của văn minh nhân loại, nên không có gì khó hiểu khi nhiều quốc gia châu Á chịu ảnh hưởng bởi phong tục, tập quán, cũng như các ngày lễ tết giống Trung Quốc. Việt Nam cũng là một trong những nước chịu ảnh hưởng, tiếp thu một cách có chọn lọc và sáng tạo văn hóa của nước bạn. Chính vì thế du học Trung Quốc bạn sẽ có cảm giác rất gần, gần từ khoảng cách địa lý đền gần về cách sống, cách sinh hoạt. 

Tỷ lệ đạt visa 100% 
Để du học Trung Quốc 2018 bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– Chuẩn bị hồ sơ xin giấy mời học của trường, gồm: Bảng điểm gần nhất của học sinh, bản sao Hộ chiếu, ảnh và những giấy tờ khác theo yêu cầu của từng trường với từng trường hợp khác nhau

– Gửi hồ sơ sang trường

– Nhận Giấy mời nhập học từ trường

– Chuẩn bị Hồ sơ xin Visa du học Trung Quốc, gồm: Đơn xin Visa, Thư mời nhập học, Hộ chiếu, Ảnh,…

– Nộp Hồ sơ và phỏng vấn xin Visa du học Trung Quốc 2018

Với lợi thế xin visa đơn giản, dễ dàng, tỷ lệ đạt visa cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm nếu chọn Edutime làm bạn đồng hành.

Chi phí sinh hoạt “Ngon, bổ, rẻ”
“Du học gần” chọn lựa du học tại Trung Quốc cũng có nghĩa là quẳng được mối lo về tài chính. So với các nước châu Âu, châu Mỹ, Australia, tiền học phí cũng như sinh hoạt phí ở Trung Quốc chỉ bằng 20-30%. Theo tính toán, tổng chi phí ăn ở và học phí chỉ vào khoảng 4.000-7.000 USD/năm. Tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thượng Hải, Thiên Tân, giá cả sinh hoạt có thể đắt đỏ hơn, nhưng vẫn hoàn toàn nằm trong khả năng tài chính của bạn. Đặc biệt nếu bạn có thể sắp xếp thời gian vừa học vừa làm khi du học Trung Quốc thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Chất lượng giáo dục hoàn thiện, hướng tới quốc tế hóa
Chất lượng giáo dục ở thị trường Trung Quốc được công nhận là không thua kém bao nhiêu so với các cường quốc phương Tây. Môi trường và cơ sở vật chất cho việc học tập được chính phủ Trung Quốc đầu tư  cao. Việc đào tạo ở Trung Quốc cũng đang áp dụng phương hướng của Tây Âu: đầu vào đại học rất dễ nhưng trong quá trình học luôn có sự sàng lọc.

Tấm bằng quốc tế là một ưu thế. Rất nhiều trường đại học như: Thanh Hoa, Bắc Đại, Vũ Hán… bằng tốt nghiệp đã được thế giới công nhận và có giá trị khi bạn muốn tiếp tục ra các nước khác học thạc sĩ. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh còn có thể nhận thêm được bằng HSK (chứng chỉ trình độ tiếng Trung) – một tấm thông hành rất hữu ích cho việc xin việc sau này.

Các ngành học tiêu biểu ở Trung Quốc cũng là những ngành học “nóng” ở Việt Nam hiện nay, như công nghệ thông tin, điện tử viễn thông, y khoa, văn hóa, giao thông, ngôn ngữ. Học sinh cũng có thể lựa chọn trường, ngành học phù hợp tại các thành phố lớn hay bất cứ vùng miền nào trên đất nước đông dân nhất thế giới này.

Cơ hội việc làm lương thưởng hấp dẫn
Nền kinh tế Trung Quốc đang vươn lên dẫn đầu top các nước phát triển nhất thế giới. Các tập đoàn, công ty đa quốc gia của Trung Quốc trở thành mạng lưới, mắt xích quan trọng quyết định sự phát triển và ổn định của nền kinh tế toàn cầu. Thực tế, hiện nay, nguồn vốn đầu tư của Trung Quốc tại Việt Nam ngày càng lớn kéo theo sự đòi hỏi về đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và năng lực làm việc tốt. Đây sẽ là cơ hội tốt dành cho các du học sinh sau khi tốt nghiệp. Dù hướng đi của bạn là ở Trung Quốc làm việc hay trở về nước để phát triển thì cơ hội việc làm của bạn cũng vô cùng rộng mở.

Với rất nhiều lợi thế khi du học Trung Quốc mà chúng tôi kể ở trên thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không “du học gần nhà” tại Trung Quốc nhỉ? Để nhận những tư vấn hữu ích từ việc chọn trường, chọn ngành khi du học Trung Quốc 2018, hãy liên hệ ngay tới Công ty Tư vấn Du học Edutime để được giải đáp bạn nhé.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo