Du học Úc giá rẻ nhất bao nhiêu và chất lượng thế nào?

Bạn đang suy nghĩ và cân nhắc về việc du học Úc giá rẻ? Du học Edutime nghĩ rằng bạn đã lựa chọn đúng đắn! Với rất nhiều địa điểm học tập tuyệt vời để lựa chọn.

du học úc giá rẻ nhất bao nhiêu và chất lượng thế nào?
Du học Úc giá rẻ nhất bao nhiêu và chất lượng thế nào?

Du học Úc thực sự là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người. Vậy du học Úc giá rẻ có thực sự là một lựa chọn thông minh? Và với du học Úc giá rẻ thì chất lượng đào tạo sẽ như thế nào? Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Tại sao nên du học Úc thời điểm này?

Đa dạng về lựa chọn học tập

Các trường của Úc rất đa dạng về chương trình đào tạo và mức chi phí học tập từ 6.000 – 50.000 AUD/ năm. Bạn có thể lựa chọn:

 •  Chương trình đại học
 • Chương trình học  nghề TAFE
 • Các trường cao đẳng và các trường trung học phổ thông

Du học Úc hiện tại không cần IELTS và không chứng minh tài chính

du học úc không cần ielts và chứng minh tài chính
Du học Úc hiện tại không cần IELTS và không chứng minh tài chính

Nếu như Canada có chương trình du học không chứng minh tài chính và có yêu cầu IELTS từ 6.0 trở lên. Thì du học Úc thoải mái hơn rất nhiều. Bạn có thể du học Úc mà không cần IELTS hay chứng minh tài chính với Lãnh sự quán.

Ngoài ra lựa chọn của bạn không hề bị giới hạn. Vì ở tất cả các bậc học từ Đại học, Cao đẳng, Cao đẳng nghề cho tới THPT đều có các trường nằm trong danh sách không cần IELTS và không chứng minh tài chính.

Tuy nhiên, những trường nằm trong danh sách đều là trường có chương trình đào tạo tốt và chất lượng. Nên có thể chi phí học tập sẽ mắc hơn đôi chút so với các trường Level 2, Level 3. Nhưng không phải là tất cả.

Bởi bạn hoàn toàn có thể đăng ký học tại những trường nghề với mức học phí chỉ khoảng 6000 đô la Úc/ năm. Vấn đề là nằm ở lựa chọn và hướng đi của bạn sau này.

Chương trình ưu tiên định cư vùng Regional

Theo thống kê năm 2018 có tới 7.3 triệu người di cư vào úc có nghĩa là 29% dân số Úc được sinh ra ở nước ngoài. Với những vùng đất rộng lớn, dân số già và rất thưa dân. Chính phủ Úc đưa ra rất nhiều các chương trình ưu tiên định cư. Đánh vào tầng lớp tri thức cao hoặc những nguồn lao động thiếu hụt.

Nếu như ở những quốc gia khác bạn chỉ có thời gian ở lại vài tháng sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng. Thì ở Úc bạn hoàn toàn có thể ở lại từ 3 – 6 năm để làm việc, tìm kiếm cơ hội định cư và việc làm tại đây.

Ngoài ra Úc còn có danh sách tay nghề ưu tiên định cư dành cho sinh viên sau tốt nghiệp. Và danh sách này được cập nhật thường xuyên để đảm bảo chính sách phù hợp và đang phát huy tác dụng.

2, Chi phí du học Úc giá rẻ như thế nào?

chi phí du học úc giá rẻ như thế nào?
Chi phí du học Úc giá rẻ như thế nào?

Ở thời điểm hiện tại đồng đô la Úc đang giảm giá so với đồng Việt Nam. Nên du học Úc ở thời điểm này sẽ rất thuận lợi cho các bạn về mặt chi phí. Thông thường du học sinh sẽ phải mất chi phí ở 2 khoản chính là học phí và sinh hoạt phí.

Học phí du học Úc giá rẻ thông thường sẽ giao động từ:

 • Tiếng Anh: khoảng 300 AUD/ tuần
 • Đào tạo nghề: 4.000 – 22.000 AUD
 • Cử nhân: 15.000 – 33.000 AUD
 • Thạc sĩ: 20.000 – 37.000 AUD
 • Tiến sĩ: 14.000 – 37.000 AUD

Chi phí sinh hoạt ở Úc sẽ giao động từ:

Chi phí sinh sống ở Úc sẽ tốn của bạn từ 10,000 – 12,000 AUD/ năm tùy theo nhu cầu chi tiêu của các bạn du học sinh.

Chi phí nhà ở sẽ tiêu tốn khoảng

 • Ký túc xá: 170 – 400 AUD/ tuần
 • Homestay: 120 – 150 AUD/ tuần
 • Share room/share house: 80 – 120 AUD/ tuần/ người

Chi phí thực phẩm sẽ tốn khoảng:

 • Thực phẩm: 80 – 280 AUD/ tuần
 • Năng lượng, gas: 35 – 140 AUD/ tuần
 • Điện thoại, internet: 20 – 55 AUD/tuần
 • Đi lại: 15 – 55 AUD/tuần
 • Giải trí: 80 – 150 AUD/tuần

Mức chi tiêu trung bình ở Úc sẽ khoảng 18,000 – 20,000 AUD/ năm theo thống kê mức tối thiểu. Tuy nhiên, những khoản chi phí du học Úc trên chúng tôi tập hợp từ những sinh viên đã và đang học tập tại Úc. Với mức chi phí tiết kiệm để có thể hoàn thành chương trình học tập của mình.

Chính vì vậy, bạn có thể đi làm để có thể trang trải chi phí sinh hoạt hoặc tích lũy tiền cho những chuyến du lịch của mình. Tuy nhiên, việc làm thêm cũng có mặt lợi và mặt hại.

Với những bạn học các trường đại học TOP đầu, ranking cao thời gian để đi làm thêm là rất ít. Bởi chương trình học khá nặng và cần phải hoàn thành khá nhiều bài tập.

3, Thứ hạng giáo dục của Úc trên thế giới như thế nào?

thứ hạng giáo dục của úc trên thế giới như thế nào?
Thứ hạng giáo dục của Úc trên thế giới như thế nào?

Úc có 39 trường đại học với 37 trường đại học công lập và 2 trường đại học tư thục. Trong đó có 8 trường đại học thuộc nhóm Go8 (Group of Eight). Là niềm mơ ước của nhiều sinh viên quốc tế khi du học Úc. 7 trường đại học của Úc đều lọt TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới. Trong khi Việt Nam chưa có trường đại học nào nằm trong TOP 100.

TOP 10 trường đại học tốt nhất nước Úc

 • #1 Đại học quốc gia Úc Trường xếp hạng thứ 24 thế giới năm 2019 theo bảng xếp hạng của QS
 • #2 Đại học Melbourne TOP 50 các trường đại học tốt nhất thế giới
 • #3 Đại học Sydney TOP 100 các trường tốt nhất thế giới
 • #4 Đại học New South Wales (UNSW) TOP 100 trường tốt nhất thế giới
 • #5 Đại học Queensland (UQ) TOP 50 các trường đại học tốt nhất thế giới
 • #6 Đại học Monash hạng 75 thế giới năm 2019 theo bảng xếp hạng QS
 • #7 Đại học Tây Úc TOP 100 trường tốt nhất thế giới
 • #8 Đại học  Adelaide hạng 106 các trường tốt nhất thế giới theo bảng xếp hạng QS
 • #9 Đại học Công nghệ Sydney (UTS) TOP 200 các trường tốt nhất thế giới
 • #10 Đại học Newcastle, Australia (UON) TOP 200 các trường tốt nhất thế giới

4, Du học Úc tại sao đắt, tại sao rẻ?

du học úc tại sao đắt và tại sao giá rẻ?
Du học Úc tại sao đắt và tại sao giá rẻ?

Du học Úc tại sao đắt?

Nếu so với các quốc gia châu Á như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc hoặc 1 số nước châu Âu như Tây Ban Nha, Síp, Malta,… Thì du học Úc đắt hơn hẳn bởi chất lượng đào tạo tốt và giá trị bằng cấp lớn hơn rất nhiều.

Ngoài ra những bạn học chương trình đại học tại những trường TOP đầu của Úc. Sẽ có mức học phí khá cao: học phí từ 33.000 – 50.000 AUD/ năm.

Ngoài ra do là những trường TOP đầu nên bạn sẽ có cường độ học lớn, ít có thời gian đi làm thêm. Nên chương trình này chỉ phù hợp với những bạn học giỏi, nhà có điều kiện hoặc những bạn học giỏi và xin được học bổng hỗ trợ.

Những bạn muốn học trường TOP nhưng chọn lộ trình không đúng. Có rất nhiều cách để bạn có thể lấy bằng trường đại học TOP đầu du học Úc nhưng giá rẻ hơn.

Nếu như bạn học dự bị từ năm lớp 11 sau đó học chuyển tiếp lên. Bạn có thể tiết kiệm khoảng 10.000 – 30.000 AUD cho chương trình này. Tương đương với 1 năm học đại học nếu bạn học thẳng.

Du học Úc giá rẻ vì sao?

So với các nước như Anh, Mỹ, Canada thì du học Úc ở thời điểm này giá rẻ nhất. Bởi chi phí rẻ hơn và nhất là đồng đô la Úc đang giảm so với đồng Việt Nam. Chính vì vậy đi du học Úc thời điểm này sẽ giúp bạn có lợi rất nhiều.

Cơ hội việc làm thêm và ở lại Úc để làm việc cao hơn các quốc gia khác. Bạn có thể làm thêm đến 40h/ 2 tuần trong thời gian học và full time trong ngày nghỉ và đợt nghỉ lễ. Với mức thu nhập trung bình từ 17 – 25 AUD/ h.

Sau khi học xong bạn có thể ở lại làm việc từ 3 – 6 năm tùy theo trình độ và khu vực bạn học tập. Chính vì vậy mà hầu hết du học sinh đều có thể trang trải chi phí sinh hoạt trong thời gian ở Úc.

Ngoài ra việc lựa chọn chương trình phù hợp ở khu vực phù hợp. Cũng khiến do du học Úc giá rẻ hơn so với các quốc gia khác.

Bạn có thể tham gia khóa học cao đẳng nghề với mức học phí chỉ khoảng 6.000 AUD/ năm. Hoặc những chương trình cao đẳng khác mức phí chỉ khoảng 18.000 – 20.000 AUD/ năm. Điều này làm cho du học Úc giá rẻ nhất so với những quốc gia khác.

5, Những trường du học Úc giá rẻ nhưng đào tạo đạt chuẩn chất lượng 

những trường du học úc giá rẻ nhưng đào tạo đạt chuẩn chất lượng
Những trường du học Úc giá rẻ nhưng đào tạo đạt chuẩn chất lượng

Các trường đại học nằm ở khu vực Regional:

 • Đại học Charles Sturt
 • Đại học Tây Úc
 • Đại học Tasmania
 • Đại học Central Queensland
 • Đại học Victoria, Đại học James Cook…

Đây là những trường đại học chất lượng có chi phí chỉ khoảng 18.000 – 30.000 AUD/ năm học tùy từng ngành học. Ngoài ra vì nằm trong khu vực Regional nên chi phí học tập du học Úc cũng rẻ hơn và có cơ hội định cư cao.

Ngoài ra cũng có những trường có cơ sở đào tạo ở Singapore như James Cook. Sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí nếu học tập trước ở Singapore. Sau đó du học chuyển tiếp sang Úc với mức giá rẻ nhất và giá trị bằng cấp như nhau.

Du học Úc giá rẻ tại các trường nghề

 • Học viện Kent
 • Học viện Holmes
 • Học viện Chisholm
 • TAFE New South Wales,…

Với chi phí học tập chỉ khoảng 4.000 – 15.000 AUD/ năm học. Với mức chi phí quá rẻ, thời gian học tập cũng ngắn. Bạn sẽ có thêm thời gian đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Ngoài ra các trường nghề thường đào tạo các nghề nằm trong danh sách định cư ngắn hạn và dài hạn của Úc. Sẽ giúp bạn có thêm cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp.

Du học Úc giá rẻ ở các trường đào tạo ngành du lịch khách sạn

 • Học viện ICMS
 • Trường Le cordon Bleu
 • Trường Blue Mountain
 • Trường William Blue College
 • Trường ICHM,…

Trong số các trường trên, không phải là trường nào cũng có mức học phí tiết kiệm. Tuy nhiên ngành du lịch khách sạn có đặc thù là có chương trình thực tập hưởng lương trong quá trình học.

Bạn có thời gian 6 tháng học, 6 tháng thực tập hưởng lương với mức lương khoảng 20 – 25 AUD/ h. Đây là mức thu nhập khá hấp dẫn với du học sinh. Đây có thể xem là chương trình du học Úc giá rẻ và được lựa chọn nhiều nhất.

Hiện nay, với chính sách nới lỏng Visa du học Úc cùng chi phí học tập tiết kiệm và cơ hội việc làm thêm rộng mở. Du học Úc đang là lựa chọn tiềm năng của rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam.

Để tìm hiểu thêm thông tin du học và tìm chương trình học phù hợp với mình. Liên hệ với Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo