Du học Úc nên học ngành gì dễ xin việc làm và định cư?

Bạn đang tìm hiểu du học Úc không biết nên học ngành học gì? Ngành nào đem lại hiệu quả cao nhất và cơ hội tìm kiếm việc làm tốt nhất? Ngành nào có cơ hội định cư cao nhất tại Úc trong năm học 2020? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

du học úc nên học ngành gì
Du học Úc nên học ngành gì dễ xin việc làm và định cư?

Hiện nay bên cạnh Anh, Mỹ, Canada thì Úc là 1 trong TOP 4 quốc gia thu hút đông du học sinh Việt Nam nhất. Với sự thắt chặt của chính sách chứng minh tài chính yêu cầu điểm IELTS của các quốc gia khác. Thì du học Úc vẫn là 1 trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam. Bởi chế độ ưu tiên định cư và việc làm rộng mở.

Bình quân GDP tính trên đầu người của Úc luôn nằm trong top cao của thế giới. Lên đến mức 53.799,94 USD/người (tính trong năm 2017). Điều đó cho thấy sự hiệu quả rõ nét trong chính sách kinh tế, giáo dục của quốc gia này.

1, Du học Úc nên chọn ngành học để làm gì?

Việc lựa chọn ngành học là nhiệm vụ của bạn dù bạn theo học bất cứ chương trình nào. Điều đó đảm bảo cho bạn có 1 kế hoạch vững chắc cho tương lai nghề nghiệp sau này.

Tuy nhiên, với những quốc gia khác việc lựa chọn ngành học không bị ảnh hưởng nhiều bởi những yếu tố như việc làm và định cư sau tốt nghiệp. Thì trái ngược lại, hầu hết du học sinh Việt tới Úc đều băn khoăn về việc chọn 1 ngành học phù hợp với khả năng bản thân, nâng cao cơ hội việc làm và định cư sau tốt nghiệp.

Úc là một quốc gia phát triển và nằm trong số các quốc gia thịnh vượng nhất trên thế giới. Có nền kinh tế lớn thứ 12 thế giới. Chính vì lẽ đó, Úc là một trong những quốc gia đáng mơ ước để học tập và định cư hơn bao giờ hết.

Chính sách định cư tại Úc cho du học sinh

Du học Úc nên học ngành nào dễ định cư?

Du học sinh sau khi tốt nghiệp chương trình học tối thiểu là 2 năm tại Úc. Sẽ được ở lại Úc làm việc từ 18 tháng tới tối đa 4 năm (tùy theo nhóm công việc).

Trong thời gian đó, nếu bạn tìm được việc làm và bảo lãnh lao động. Bạn có thể được xem xét trở thành “Thường trú nhân” (Permanent resident – PR). Từ đó cơ hội trở thành công dân (Citizen) Úc sẽ rộng mở.

Chính phủ Úc cho phép cư dân sở hữu 2 quốc tịch. Như vậy, khi định cư Úc 2020, bạn vẫn có thể sở hữu quốc tịch Việt Nam. Hộ chiếu Úc cũng nằm trong danh sách 10 hộ chiếu mạnh nhất thế giới. Theo đó, bạn có thể đi đến 168 nước trên thế giới mà không cần xin visa.

>> Xem thêm: Thủ tục xin visa du học Úc mới nhất

Tuy nhiên một lưu ý cho bạn nếu muốn định cư Úc qua con đường du học. Nên lựa chọn ngành học đang thiếu hụt nhân sự hoặc được dự báo phát triển trong tương lai. Các ngành nghề phù hợp nằm trong danh mục ngành nghề ưu tiên (SOL). Hoặc danh mục ngành nghề ưu tiên có bảo lãnh (CSOL) để đảm bảo cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Tạo nền tảng cho mục tiêu định cư của du học học sinh quốc tế.

Và hiện nay, ngoài danh mục ngành nghề bạn cũng nên chú ý đến việc học tập tại vùng Regional. Học tại những vùng này bạn sẽ có cơ hội cộng thêm điểm định cư. Và được ở lại Úc lâu hơn 1 năm sau khi tốt nghiệp để tìm kiếm cơ hội việc làm.

>> Xem thêm: Chi tiết chính sách định cư Úc và thành phố dễ định cư

2, Du học Úc 2020 nên học ngành gì?

Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 1 số nhóm ngành dễ xin việc và định cư khi du học Úc. Tùy theo sở thích và thế mạnh của bạn mà lựa chọn ngành học phù hợp.

Du học Úc nên học ngành kinh doanh, quản lý kinh tế tài chính nhóm ngành mạnh của du học sinh Việt Nam

Du học Úc có nên học ngành kinh doanh, quản lý kinh tế tài chính?

Đa phần du học sinh Việt Nam đến Úc đều lựa học nhóm ngành kinh doanh, quản lý kinh tế tài chính tại Úc. Hiện có:

 • Hơn 87.000 sinh viên theo học các khóa kinh doanh bậc đại học
 • Gần 40.000 nghiên cứu sinh sau đại học (theo The Good University Guide 2019).

Sinh viên du học Úc có thể lựa chọn học các chuyên ngành:

 • Quản trị kinh doanh
 • Tài chính – kế toán
 • Marketing
 • Quản trị nhân sự
 • Thương mại
 • Bất động sản…
 • Đặc biệt, phân tích kinh doanh (Business Analytics) là một ngành học đang rất “hot” hiện nay. Khi các doanh nghiệp đang vận hành dựa trên dữ liệu.

Nếu học tài chính, kinh tế và ngân hàng. Cơ hội việc làm và phát triển nghề nghiệp của bạn sẽ vô cùng rộng mở và có sức cạnh tranh cao. Mức lương và thu nhập ngành này lên đến 80,000 AUD/ năm.

Du học Úc ngành kinh doanh, quản lý kinh tế tài chính trường nào tốt?

 • Monash University – thành phố Brisbane – TOP 1% các trường đại học tốt nhất thế giới
 • Macquarie University – thành phố Sydney – Trường xếp số 1 tại Úc và 18 trên thế giới các trường có tuổi đời dưới 50
 • University of Western Australia – thành phố Perth – TOP 100 các trường tốt nhất thế giới
 • Charles Sturt University – thành phố Melbourne và Sydney – Trường đại học công lập lớn nhất ở Úc
 • Charles Darwin University – thành phố Darwin, Melbourne…..- Trường đứng thứ 91 trong Bảng xếp hạng Đại học Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019 của Times Higher Education (THE)
 • Đại học Deakin – thành phố Melbourne, Geelong, Warrnambool – TOP 50 trường Đại học trẻ thế giới
 • Đại học Newcastle – thành phố Sydney – Xếp hạng #224 trong số những trường đại học tốt nhất thế giới bởi QS World University Rankings 2018, TOP 10 trường đại học tốt nhất nước Úc

Du học Úc có nên học ngành du lịch khách sạn – vừa thực tập vừa hưởng lương?

Du học Úc có nên học ngành du lịch khách sạn?

Tại sao nên du học ngành du lịch khách sạn tại Úc?

Ngành du lịch khách sạn là ngành công nghiệp không khói mang lại nhiều tiềm năng tăng trưởng nhất thế giới. Theo thống kê cho đến năm 2028 dự đoán sẽ tạo ra 414 triệu việc làm (Theo Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới WTTC 2018).

Với chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế. Du học ngành du lịch khách sạn tại Úc bạn có cơ hội tham gia chương trình thực tập có hưởng lương. Theo lộ trình 6 tháng học lý thuyết + 6 tháng thực hành tại khách sạn 4 – 5 sao.

Tổng thời lượng khóa thực tập lên đến 18 tháng (tùy trường, tùy khóa học). Và hơn hết những chương trình thực tập này đều có lương với mức lương giao động từ 20 – 25 AUD/ giờ.

Đây là mức thu nhập khá cao đối với các công việc part time của du học sinh. Phần lớn chương trình du lịch, nhà hàng khách sạn ở Úc đào tạo kết hợp giữa nghiệp vụ chuyên môn với tư duy quản lý, kinh doanh. Nhằm giúp sinh viên tốt nghiệp có lợi thế phát triển sự nghiệp rộng mở hơn.

Du học Úc ngành du lịch khách sạn trường nào tốt?

Học viện ICMS: Trường dạy du lịch khách sạn nổi tiếng nhất ở khu vực Sydney. Không chỉ bởi chất lượng đào tạo tốt, khung cảnh đẹp như trong tranh. Mà bởi mức học phí ở đây khá rẻ chỉ bằng 1 nửa so với các trường Đại học khác ở Úc mà bằng cấp không hề thua kém. Hiện có rất nhiều du học sinh Việt Nam học ngành Du lịch khách sạn tại đây.

 • Học phí chỉ khoảng 13,000 – 15,000 AUD/ kỳ

Đại học La Trobe: Top 100 trường đại học nổi bật dưới 50 tuổi thế giới theo bảng xếp hạng QS Ranking.

 • Học phí khoảng 31,000 – 33,000 AUD/năm

Đại học Wollongong: Trường nằm trong top 1% các trường đại học có chất lượng sinh viên tốt nghiệp ưu tú. Theo khảo sát Các đơn vị tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học thế giới QS. Không chỉ vậy, 73.1% sinh viên ở đại học Wollongong có việc làm toàn thời gian trong vòng 4 tháng sau khi ra trường

 • Học phí khoảng 31,000 – 33,000 AUD/năm

Đại học Tasmania: Đây là trường đại học lâu đời thứ 4 tại Úc.

 • Học phí khoảng: 29,000 – 33,000 AUD/năm

>> Xem thêm: Tổng chi phí du học Úc mới nhất và cách giảm chi phí hiệu quả

Du học Úc có nên học ngành giáo dục không?

Du học Úc có nên học ngành giáo dục hay không?

Lý do nên du học Úc ngành giáo dục

Theo thống kê giáo dục là ngành đang thiếu nhân lực trong danh sách ưu tiên định cư ngắn hạn và dài hạn tại Úc. Đặc biệt là ngành giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non – Early Childhood.

Theo dự báo Úc sẽ cần tới 113,000 giáo viên trong vòng 5 năm tới. Du học Úc ngành giáo dục bạn có thể xin Visa ở lại làm việc sau tốt nghiệp lên đến 4 năm.

Đặc biệt ngành này do yêu cầu về chất lượng giáo dục và đào tạo về con người. Nên yêu cầu đầu vào của nhóm ngành này khá cao IELTS khoảng 6.5 – 7.0 để theo học.

Tuy nhiên, mức thu nhập sau tốt nghiệp của ngành học này khá cao. Bạn có thể kiếm được thu nhập từ 60,000 – 107,000 AUD/ năm.

Du học Úc ngành giáo dục trường nào tốt?

Trường Đại học Deakin: Top 100 trường đại học dưới 50 tuổi trên thế giới. Vị trí 23 top những trường đào tạo về ngành giáo dục tốt nhất thế giới. Theo đánh giá của QS World University Rankings by Subject 2014.

 • Học phí khoảng: 26,000 AUD/ năm

Trường Đại học New South Wales: Top 46 trường đại học tốt trên thế giới- trường đại học TOP G8 của Úc.

 • Học phí khoảng 600 – 800 AUD/ tín chỉ

Trường Đại học Newcastle: Top  10 trường đại học tốt nhất nước Úc. Xếp hạng #224 trong số những trường đại học tốt nhất thế giới bởi QS World University Rankings 2018. Trường có 5 khoa chính: Kinh doanh và luật, Giáo dục và nghệ thuật, Kỹ thuật và xậy dựng môi trường, Y học và Khoa công nghệ thông tin và khoa học với các hệ đào tạo đa dạng

 • Học phí khoảng 25,000 AUD/ năm

Trường Đại học Adelaide: là thành viên của Nhóm 8 Đại học. Trường là một trong những đại học nghiên cứu hàng đầu nước Úc. Và liên tục được xếp trong Top 1% các đại học thế giới. Trường thuộc Top G8 của Úc.

 • Học phí khoảng 35,000 – 40,000 AUD/ năm

Du học Úc ngành y dược sức khỏe

Du học Úc có nên học ngành y dược sức khỏe

Tại sao nên du học ngành y dược sức khỏe tại Úc?

Ngành y dược là ngành yêu cầu cao về trình độ chuyên môn và ưu tiên định cư tại Úc. Dự báo đến năm 2023, sẽ tạo ra tới 250,000 việc làm trên cả nước. Trong đó chỉ tính riêng ngành điều dưỡng sẽ yêu cầu khoảng 51,000 nhân lực.

Ngành học này có nhiều lĩnh vực để lựa chọn như điều dưỡng, tâm lý học, khoa học thể dục – thể thao, khoa học thực phẩm, y khoa, khoa học sức khỏe, dược,…

Tuy nhiên, với điều kiện đầu vào tương đối cao. Yêu cầu điểm GPA trung bình phải khá giỏi trở lên và IELTS khoảng 6.5 – 7.0 kể cả khóa cao đẳng.

Ngành học này cũng ưu tiên học sinh bản địa và chỉ dành chỉ tiêu 20% cho sinh viên quốc tế. Vì vậy việc nộp hồ sơ du học ngành y dược, sức khỏe tại Úc phải sớm. Ít nhất trước 1 năm để chọn được chương trình phù hợp.

Ngoài ra việc học tập cũng khá căng thẳng. Vì vậy bạn không chỉ chuẩn bị về kiến thức mà còn phải chuẩn bị sức khỏe. Để có thể theo học chương trình này tốt nhất.

Những trường đào tạo ngành y dược sức khỏe tại Úc

Đại học Sydney: luôn nằm trong top 50 trường tốt nhất thế giới và TOP G8 tại Úc. Với phương châm giáo dục hiện đại, đổi mới, trường luôn khuyến khích sinh viên bày tỏ ý kiến cá nhân, đặt ra những câu hỏi phản biện.

 • Học phí ước tính: 39,000 – 43,000 AUD/năm

Đại học Monash: được xếp top 1% các đại học trên thế giới. Theo Bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới bậc sau đại học của Times. Monash là trường đại học đi đầu về chuyên ngành Hóa học ở Úc. Đồng thời là trường đại học tốt nhất ở Úc về đào tạo Kỹ Thuật và Công nghệ. Riêng khoa Y tế, Y tế tiền lâm sàng và Lâm sàng của trường xếp hạng thứ 43 thế giới. Theo đánh giá của the Times Higher Education (2016-2017).

 • Học phí ước tính: 37,000 – 40,000 AUD/năm

Đại học Melbourne: xếp hạng nhất tại Australia. Xếp thứ 28 trên thế giới (theo The Times Higher Education ). Xếp thứ 9 toàn cầu về số lượng sinh viên sau khi ra trường tìm được việc làm (theo QS World University Rankings).

 • Học phí ước tính: 38,000 – 41,000 AUD/năm

Trên đây là 4 nhóm ngành được nhiều sinh viên theo học nhất tại Úc trong thời gian trở lại đây.  Ngoài ra còn có các nhóm ngành về công nghệ thông tin, khoa học máy tính, truyền thông, thiết kế đồ họa, kỹ thuật xây dựng cũng rất được ưa chuộng tại đây.

Để tìm hiểu thêm về các ngành khác và lộ trình đào tạo chi tiết của từng ngành tại Úc. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc mới nhất

Bài viết liên quan

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC EDUTIME

Quý vị Phụ huynh và các bạn Học sinh – Sinh viên quan tâm đến chương trình Du học, Học bổng và Visa Du học các nước. Vui lòng liên hệ ngay Hotline 24/7: 0939 93 23 83 hoặc đăng ký thông tin tư vấn đội ngũ Tư vấn viên Du học Edutime sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

HỖ TRỢ CAM KẾT TỪ EDUTIME:

 • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp và tư vấn thủ tục Visa.
 • Miễn phí hướng dẫn luyện phỏng vấn Trường và Lãnh Sự Quán.
 • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa.
 • Hỗ trợ đăng ký thi IELTS, Toefl .
 • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng và Study Plan.
 • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay và đưa đón học sinh
 • Hỗ trợ mua bảo hiểm du lịch, du học.
 • Hỗ trợ làm Visa thăm thân và chuyển trường cho gia đình học sinh trong suốt thời gian học.
0939 93 23 83