Du học Úc ngành công nghệ thông tin: Thu nhập và định cư cao!

Du học Úc ngành công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những ngành phát triển nhanh nhất trên thế giới. Là một ngành công nghiệp rất đa dạng, phát triển nhanh, luôn thay đổi và phát triển.

du học úc ngành công nghệ thông tin: thu nhập và định cư cao!
Du học Úc ngành công nghệ thông tin: Thu nhập và định cư cao!

Dưới áp lực của công nghệ số và toàn cầu hóa. Hiện nay có rất nhiều quốc gia có chính sách ưu tiên cho sinh viên học ngành CNTT – trí tuệ nhân tạo – BIG AI và công nghệ điện toán đám mây.

Ở bài viết này du học Edutime sẽ phân tích một số khía cạnh về ngành học công nghệ thông tin tại Úc. Như về chương trình đào tạo, trường đào tạo tốt, những tố chất cần có khi theo học ngành này và triển vọng nghề nghiệp cũng như học phí tham khảo,..

1, Giới thiệu về ngành học công nghệ thông tin CNTT tại Úc

giới thiệu về ngành học công nghệ thông tin tại úc
Giới thiệu về ngành học công nghệ thông tin CNTT tại Úc

Tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương Úc là nước tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin (CNTT). Có đến 76% các khu vực trụ sở công nghệ thông tin của Australia được đặt tại New South Wales.

Và một số công ty hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin có trụ sở tại Sydney. Như IBM, Microsoft, CSC, Sun Microsystems và, Oracle.

New South Wales cũng có số lượng lớn các doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin. Chiếm 39% ở Úc và ngành công nghệ thông tin chiếm 38,3% tổng giá trị sản lượng công nghiệp ở Úc.

Bên cạnh đó Melbourne cũng là ngôi nhà của hơn một nửa trong số 20 công ty công nghệ hàng đầu của đất nước. Trong khi bang Victoria có hơn 8.000 doanh nghiệp CNTT có trụ sở tại đó, bao gồm IBM, Microsoft và Intel.

Ngành công nghệ thông tin trong những năm gần đây. Dần quay trở lại vị trí của một trong những lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao tại các nước. Đặc biệt là các quốc gia có nền kinh tế phát triển trên thế giới.

Cấu trúc chương trình du học công nghệ thông tin CNTT tại Úc

Tại Úc có khoảng 120 khóa học đào tạo về CNTT của 54 trường đại học. Ngành học này có rất nhiều các chủ đề có thể lựa chọn tùy theo sở thích của mình.

Ngành học nói chung tập trung vào những nguyên lý cơ bản và kiến thức thực tiễn về tin học hiện đại. Với những kinh nghiệm học tập rất thực tế giúp bạn có thể sẵn sàng cho công việc ngay sau khi ra trường.

 • Chứng chỉ nghề I (Certificate): từ 4 – 6 tháng
 • Chứng chỉ nghề II & III: từ 4 – 6 tháng
 • Chứng chỉ nghề IV: từ 4 – 6 tháng
 • Cao đẳng: từ 1 – 2 năm
 • Cao đẳng nâng cao: từ 1,5 – 2 năm
 • Chứng chỉ/ Bằng sau đại học (Postgraduate Diploma): 1 năm
 • Dự bị đại học: 1 – 1,5 năm hoặc 2 – 3 kỳ học (thường có 2 khóa: chương trình dự bị tiêu chuẩn, chương trình mở rộng)
 • Đại học: từ 3 – 4 năm
 • Sau đại học: 1 năm
 • Thạc sĩ: 2 năm

Lộ trình du học Úc ngành công nghệ thông tin CNTT

Du học nghề cao đẳng ngành công nghệ thông tin CNTT tại Úc

Với những bạn có học lực không quá cao. Chọn con đường du học nghề, học cao đẳng là sự lựa chọn an toàn.

Chương trình học phí rẻ, thời gian đào tạo ngắn, linh động cho việc đi làm thêm kiếm thêm thu nhập. Thời gian đào tạo từ khoảng 6 tháng, 1 năm hoặc 1,5 năm tùy chuyên ngành.

 • Hết lớp 11 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 3. Sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng →  cao đẳng nâng cao → cử nhân nếu muốn.
 • Hết lớp 12 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng, hoặc cao đẳng nâng cao. Sau đó học cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng/ cao đẳng nâng cao. Học sinh cũng có thể học các chương trình cử nhân tại những trường có đào tạo cử nhân

Yêu cầu đầu vào du học nghề Úc ngành công nghệ thông tin

 • Hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc 12
 • GPA trung bình

Du học dự bị đại học ngành công nghệ thông tin CNTT ở Úc

Hết lớp 11 ở Việt Nam, các bạn có thể đăng ký học chương trình dự bị đại học ở Úc. Thay thế cho học lớp 12. Chương trình dự bị đại học dành cho các bạn có nguyện vọng vào đại học.

Ở chương trình này, các bạn sẽ được học những môn học tổng quan của chương trình đại học.

 • Hết lớp 11 tại Việt Nam: học dự bị mở rộng 3 kỳ →  vào năm 1 cử nhân
 • Hết lớp 12 tại Việt Nam: học dự bị tiêu chuẩn 2 kỳ →  vào năm 1 cử nhân

Với những bạn có kết quả học dự bị chưa tốt. Có thể lựa chọn Options học cao đẳng mà không vào chương trình cử nhân.

Yêu cầu đầu vào du học dự bị đại học Úc ngành công nghệ thông tin

 • Hoàn thành hết 11 ở Việt Nam
 • IELTS: tối thiểu 4.5 hoặc làm bài test của trường
 • Sức khỏe tốt

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2,7,10

Du học đại học ngành công nghệ thông tin CNTT ở Úc

Hoàn thành xong chương trình lớp 12 ở Việt Nam hoặc xong khóa dự bị hoặc cao đẳng tại Úc. Chương trình kéo dài trong vòng 3 – 4 năm tùy là chương trình tiêu chuẩn hay bằng danh dự hoặc bằng kép.

Các trường đại học lớn tại Úc, thông thường yêu cầu học sinh hết 12 phải tham gia 1 khóa dự bị đại học trước. Hoặc 1 số học sinh tốt nghiệp THPT ở Việt Nam thuộc Section 1. Có thể vào thẳng khóa chính nếu đáp ứng đủ điểm IELTS và điểm GPA. Thường là các trường THPT chuyên khu vực thành phố lớn.

Yêu cầu đầu vào du học đại học ngành công nghệ thông tin CNTT Úc

 • Điểm trung bình: 6.5 trở lên
 • IELTS tiếng anh 6.0 có thể làm bài test của trường.

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2,7,10

Du học sau đại học và Thạc sĩ ngành công nghệ thông tin CNTT ở Úc

Chương trình yêu cầu đương đơn hoàn thành xong chương trình đại học chuyên ngành tương đương. Nếu chuyên ngành không tương đương thì phải nộp kinh nghiệm liên quan để được xem xét.

 • Tốt nghiệp chương trình Đại học CNTT tương đương → vào thẳng chương trình thạc sĩ nếu đủ IELTS và điểm GPA
 • Tốt nghiệp chương trình Đại học CNTT khác ngành → học 1 năm sau đại học → học 1 năm chương trình thạc sĩ

Với những bạn tốt nghiệp ngành CNTT nhưng thuộc trường Đại học Section 2 với các trường Đại học nổi tiếng của Úc. Cũng có thể sẽ phải học 1 năm sau đại học rồi mới được học khóa chính thạc sĩ tại Úc.

Yêu cầu đầu vào du học thạc sĩ Úc ngành công nghệ thông tin

 • Điểm trung bình yêu cầu 6.5 trở lên
 • IELTS tiếng anh 6.5; các bạn không có IELTS có thể làm test trước

Thời gian nhập học: Kỳ nhập học linh hoạt, tháng 2,7,10

Học phí tham khảo du học ngành công nghệ thông tin CNTT ở Úc

 • Cao đẳng nghề: 6.000 – 12.000 AUD/ năm
 • Cao đẳng nâng cao: 16.000 – 18.000 AUD/ năm
 • Dự bị đại học: 18.000 – 25.000 AUD/ năm
 • Đại học: 18.000 – 45.000 AUD/ năm
 • Thạc sĩ: 22.000 – 35.000 AUD/ năm.

>> Xem thêm: Du học Úc 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Tại sao nên du học ngành công nghệ thông tin tại Úc

tại sao nên du học úc ngành công nghệ thông tin
Tại sao nên du học ngành công nghệ thông tin tại Úc

Thiếu hụt nhân sự ngành nghề công nghệ thông tin tại Úc

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ. Làn sóng công nghệ 4.0 đã len lỏi và ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

Theo dự đoán thời gian tới đây ngành CNTT đang thiếu hụt trầm trọng. Do lượng bổ sung nhân lực có tỷ trọng thấp ở nhiều quốc gia trong đó có Úc.

Theo báo cáo gần đây của Australian Computer Society and Deloitte Access Economics. Úc hiện cần khoảng 100.000 nhân lực ngành CNTT (riêng bang Victoria cần đến 40.000 nhân lực) trong 6 năm tới.

Chỉ riêng Việt Nam đã cần có khoảng 400,000 nhân lực trong ngành IT. Chính phủ Việt Nam rất chú trọng tăng số lượng kỹ sư có tay nghề. Tổ chức nghiên cứu, vườn ươm khởi nghiệp về công nghệ cao, và các doanh nghiệp công nghệ cao để hỗ trợ phát triển ngành IT.

Nhiều quốc gia đối diện với tình trạng dân số già như Úc, anh, Mỹ, Canada. Và đặc biệt giới trẻ Úc đang dần mất đi đam mê với ngành CNTT.

Số lượng sinh viên tốt nghiệp CNTT liên tục giảm từ đầu thế kỷ 21. Nếu tình hình này tiếp tục, chỉ trong 6 năm nữa, Úc sẽ phải tìm thêm lượng lớn kỹ sư CNTT từ nước ngoài.

Do vậy, trong danh sách ngành nghề ưu tiên định cư của Úc. Các ngành học có hàm lượng chất xám cao như Y, Dược, Kỹ thuật và CNTT. Luôn đứng ở đầu bảng và cần nhập cư nhân lực từ các nước phát triển gấp. Đây là cơ hội tuyệt vời cho các du học sinh quốc tế trong đó có du học sinh Việt Nam.

Du học Úc ngành công nghệ thông tin cơ hội thực tập hưởng lương kiếm thêm thu nhập

Ngành CNTT là ngành nghề có ứng dụng thực tiễn rất cao. Các bạn du học sinh hoàn toàn có thể tìm được việc làm thêm để trang trải chi phí du học Úc.

Chính phủ Úc cho phép sinh viên được làm việc 40h/ 2 tuần với mức thu nhập khoảng 17 – 25 CAD/ giờ.

Bên cạnh đó, rất nhiều trường có chương trình thực tập hưởng lương tại các tập đoàn và công ty lớn. Cho du học sinh thực tập, thực hành, trao đổi sinh viên trong các tập đoàn lớn. Như Telstra, IBM, EON Reality, ANZ Bank… hay các tổ chức chính phủ

Các chương trình thực hành qua các dự án như Work Integrated Learning – WIL. Cho phép sinh viên làm việc full-time hoặc part-time trong các vị trí ngành công nghiệp như một phần của khóa học.

Du học Úc ngành công nghệ thông tin cơ hội việc làm rộng mở

Theo dự đoán với Bộ Việc làm Úc dự đoán rằng nhu cầu về các chuyên gia CNTT sẽ tăng 12,8%. Và có xu hướng tăng mạnh lên đến 20% cho tới 2025.

Sự tăng trưởng trong nhu cầu nhân lực. Có thể thấy rõ ràng nhất ở các thành phố trung tâm của Úc như Melbourne, Sydney và Brisbane.

Melbourne là trung tâm công nghệ của Úc có tới hơn 20 công ty công nghệ hàng đầu của đất nước. Trong khi bang Victoria có hơn 8.000 doanh nghiệp CNTT có trụ sở tại đó, bao gồm IBM, Microsoft và Intel.

Mức lương cho chuyên gia CNTT ở Sydney được đánh giá là cao nhất cả nước. Và tại Sydney – New South Wales tập trung tới 65% các công ty khởi nghiệp công nghệ Úc.

Các chương trình cử nhân và thạc sĩ CNTT được Hiệp hội CNTT Australia (Australian Computer Society) công nhận đạt tiêu chuẩn để làm việc.

Các công việc mà sinh viên sau tốt nghiệp ngành CNTT có thể làm ở Úc:

 • Nhân viên phân tích dữ liệu
 • Lập trình viên
 • Nhân viên quản trị hệ thống
 • Kỹ sư phần mềm
 • Nhân viên phân tích hệ thống
 • Thiết kế website và dịch vụ internet
 • Chuyên viên kỹ thuật CNTT
 • Thiết kế games

Du học Úc ngành công nghệ thông tin với mức lương cao

Sau khi hoàn thành các khóa học ngành Công nghệ thông tin tại Úc. Bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với chế độ đãi ngộ tốt cũng như mức lương vô cùng hấp dẫn.

Dưới đây là một số gợi ý việc làm và mức lương cơ bản cho ngành Công nghệ thông tin tại Úc:

Nghề nghiệp Mức lương cơ bản
Service Delivery Manager 105.000 AUD/ năm
Software Engineer 80.000 AUD/ năm
Business Analyst, IT 80.000 AUD/ năm
Support Technician, Information Technology (IT) 51.000 AUD/ năm
Project Manager, (Unspecified Type / General) 101.000 AUD/ năm
Information Technology (IT) Consultant 83.000 AUD/ năm
Service Desk Analyst 50.000 AUD/ năm

Chi tiết xem tại đây: https://www.payscale.com/research/AU/Industry=Information_Technology_(IT)_Services/Salary

Ngành công nghệ thông tin tại Úc đang không ngừng lớn mạnh. Và đòi hỏi một lượng lớn nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bởi vậy, du học ngành Công nghệ thông tin tại Úc là một lựa chọn đúng đắn. Cho những người có tố chất và niềm đam mê với Công nghệ thông tin.

Cơ hội định cư rộng mở với du học Úc ngành công nghệ thông tin

Theo quy định của Bộ Di trú và Bảo vệ biên giới Úc. Để có thể đủ điều kiện nộp đơn xin Visa diện tay nghề phải có 60 điểm

Thang điểm này được xét duyệt theo những tiêu chí của Bộ Nội Vụ (trước đây là Bộ Di trú) như bao gồm:

 • Bằng cấp
 • Trình độ tiếng Anh
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Sức khỏe
 • Lý lịch tư pháp
 • Và đặc biệt, sẽ được cộng thêm điểm đối với các nhóm ngành ưu tiên trong danh sách các ngành đang thiếu nhân lực MLTSSL (Medium and Long‑term Strategic Skills List).

Và cho tới hiện nay, du học Úc ngành công nghệ thông tin CNTT vẫn nằm trong danh sách ưu tiên định cư.

145 Analyst Programmer 261311 ACS
146 Developer Programmer 261312 ACS
147 Software Engineer 261313 ACS
148 Software and Applications Programmer nec 261399 ACS
149 ICT Security Specialist 262112 ACS
150 Computer Network and Systems Engineer 263111 ACS

Xem thêm: https://www.visabureau.com/australia/visas-and-immigration/skilled-migration/medium-and-long-term-strategic-skills-list

3, Các trường du học có chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin CNTT tốt tại Úc

các trường du học có chương trình đào tạo ngành công nghệ thông tin cntt tốt tại úc
Các trường du học có chương trình đào tạo công nghệ thông tin CNTT tốt tại Úc

Tại Úc có khoảng 120 khóa học đào tạo về CNTT của 54 trường đại học. Sau đây du học Edutime kể đến một số trường có ngành CNTT ranking tốt tại Úc

STT Trường Số lượng khóa học Ranking
1 Đại học University of Melbourne 1 khóa học CNTT
 • #32 thế giới
 • #2 quốc gia
2 Đại học ANU Australian National University 2 khóa học CNTT
 • #29 thế giới
 • #1 quốc gia
3 Đại học La Trobe University 2 khóa học CNTT
 • #22 Quốc gia
 • #400 Thế giới

 

4 Đại học University of Wollongong 12 khóa học CNTT
 • #11 Quốc gia theo QS Ranking năm 2020
 • #212 Thế giới
5 Đại học University of South Australia 11 khóa CNTT
 • #17 Quốc gia
 • #274 Thế giới

 

6 Đại học University of Southern Queensland 8 khóa học CNTT
 • #32 Quốc gia
 • #751 Thế giới
7 Đại học Griffith University 14 khóa học CNTT
 • #19 Quốc gia
 • #320 Thế giới
8 Đại học Deakin University 14 khóa học CNTT
 • #16 Quốc gia
 • #271 Thế giới

 

9

Flinders University

10 khóa học CNTT
 • #424 Thế giới
10 The University of Adelaide 1 khóa học CNTT
 • #106 Thế giới
 • #8 Quốc gia
11 The University of Western Australia 2 khóa học CNTT
 • #7 Quốc gia
 • #86 Thế giới
12 Western Sydney University 12 khóa học CNTT
13 James Cook University 9 khóa học CNTT
14 Macquarie University 11 khóa học CNTT
 • #14 Quốc gia
 • #237 Thế giới
15 Queensland University of Technology 20 khóa học CNTT
 • #12 Quốc gia
 • #224 Thế giới
16 University of Tasmania 5 khóa học CNTT
 • #18 Quốc gia
 • #291 Thế giới
17 University of Canberra 10 khóa học CNTT
 • #26 Quốc gia
 • #483 Thế giới
18 Swinburne University of Technology 16 khóa học CNTT
 • #21 Quốc gia
 • #383 Thế giới
19 Victoria University 5 khóa học CNTT
 • #28 Quốc gia
20 University of New South Wales 3 khóa học CNTT
 • #4 Quốc gia
 • #43 Thế giới
21 University of NewCastle 9 khóa học CNTT
 • #10 Quốc gia
 • #207 Thế giới

4, Những phẩm chất cần có nếu bạn chọn du học ngành CNTT tại Úc

phẩm chất cần có để du học úc ngành công nghệ thông tin cntt
Những phẩm chất cần có nếu bạn chọn du học ngành CNTT tại Úc

Ngành CNTT là một ngành về trí tuệ và các con số. Chính vì thế để theo học ngành này bạn cần có những thế mạnh về các môn toán và vật lý.

Hầu hết những người công tác trong ngành là Nam giới. Do nữ giới có nhiều hạn chế hơn để theo đuổi ngành.

Chính vì vậy là một ngành nghề có mức lương rất cao, cơ hội việc làm và định cư tốt tại Úc. Tuy nhiên học CNTT có ít du học sinh đăng ký học vậy những bạn nào phù hợp với ngành học này?

 • Giỏi về toán và thích tìm hiểu về máy tính và các phần mềm máy tính, yêu thích con số
 • Giỏi ngoại ngữ và tiếng Anh bởi lượng tài liệu nghiên cứu bằng tiếng Anh với thuật ngữ khoa học sẽ rất nhiều.
 • Cẩn thận trong công việc (Không cẩn thận sẽ làm hỏng cả phần cứng, hoặc làm phần mềm chạy bị lỗi)
 • Kiên trì, nhẫn nại và ham mê tìm tòi những cái mới (Khi phát sinh lỗi trong lúc lập trình, nếu không kiên nhẫn sẽ rất dễ nản)

Du học ngành công nghệ thông tin CNTT là một ngành có triển vọng nghề nghiệp khá tốt tại Úc. Tuy nhiên ngành học này khá khó và nặng với những bạn học thiên về các môn xã hội.

Chính vì vậy, để tìm hiểu thêm xem khả năng của chính bản thân mình trước khi du học Úc ngành CNTT. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo