Du học Úc ngành nông nghiệp: Ngành kinh tế mũi nhọn của Úc

Du học Úc ngành nông nghiệp có nhiều cơ hội để xin học bổng, cạnh tranh về nghề nghiệp và cơ hội định cư sau tốt nghiệp. Vậy có nên du học Úc ngành nông nghiệp hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

du học úc ngành nông nghiệp: ngành kinh tế mũi nhọn của úc
Du học Úc ngành nông nghiệp: Ngành kinh tế mũi nhọn của Úc

Hiện nay, hầu hết du học sinh khi du học đều chọn các ngành phổ biến. Như kinh tế, tài chính, ngân hàng, công nghệ thông tin, marketing hay thời trang.

Tuy nhiên, có một điều có thể bạn chưa biết là những quốc gia phát triển như Hà Lan, Mỹ, Úc. Là những quốc gia có nền nông nghiệp rất mạnh. Phát triển nông nghiệp cũng được coi như 1 chiến lược mũi nhọn song hành với hiện đại hóa công nghiệp.

tư vấn ngay

1, Giới thiệu về du học Úc ngành nông nghiệp

giới thiệu về du học úc ngành nông nghiệp
Giới thiệu về du học Úc ngành nông nghiệp

Úc là quốc gia có ngành nông nghiệp phát triển sôi động và mạnh mẽ nhất thế giới. Trong lịch sử phát triển của Úc, nông nghiệp được coi như là một thế mạnh kinh tế mũi nhọn. Với 2 đại diện là ngành nông nghiệp trồng lúa mì và chăn nuôi cừu.

Hiện nay, nông nghiệp Úc phát triển mạnh mẽ và rộng rãi hơn. Tạo ra khoảng 155 tỷ AUD/ năm, đóng góp vào khoảng 12% GDP quốc nội của Úc.

Các doanh nghiệp nông nghiệp tại Úc tận dụng tới 1 nửa diện tích quốc gia này. Khoảng 384 triệu hecta để phát triển về chăn nuôi và trồng trọt. Có tới 82% tổng số đất nông nghiệp được sử dụng để chăn thả gia súc.

Nông nghiệp của Úc được phát triển theo hướng công nghiệp, quy mô lớn, hiện đại hóa. Hàng loạt các tập đoàn nông nghiệp của Úc có doanh thu trên 1 tỷ đô mỗi năm. Có thể kể đến như Mitsui & Co, CSR, Futuris Corp, Wesfarmers, CC Amatil, và Pacific Dunlop… (theo agrifood.info).

Một số trường nổi bật khi du học Úc ngành nông nghiệp:

 • Đại học Adelaide #108 QS Ranking 2022
 • Trường University of Sydney #58 QS Ranking 2022
 • Trường University of Queensland #55 QS Ranking 2020

Chi phí học ngành nông nghiệp tại Úc như thế nào?

Mức học phí để theo học ngành nông nghiệp tại Úc cũng không mắc hơn so với những ngành khác. Cụ thể như sau:

 • Dự bị đại học: 20,000 – 25,000 AUD/ năm
 • Cao đẳng: 25,000 – 30,000 AUD/ năm
 • Đại học: 27.000 – 38.000 AUD/năm
 • Sau đại học: 29.000 – 38,000 AUD/năm

tư vấn ngay

2, Tại sao nên du học Úc ngành nông nghiệp?

tại sao nên du học úc ngành nông nghiệp?
Tại sao nên du học Úc ngành nông nghiệp?

Du học Úc ngành nông nghiệp phát triển nhất thế giới

Chính phủ Úc dành nguồn kinh phí rất lớn để đầu tư phát triển ngành nông nghiệp quốc gia. Các trung tâm nghiên cứu nông nghiệp được thành lập để nhập khẩu giống và ứng dụng công nghệ. Kiểm chứng, phát triển đại trà và tiếp thu công nghệ cao về nông nghiệp.

Các cơ quan kiểm định, giám sát chất lượng và các công trình nghiên cứu được thực hiện rất khắt khe. Bộ nông nghiệp của Úc xây dựng 11 trung tâm nông nghiệp ở các bang. Để cải thiện chất lượng nông nghiệp mỗi bang và phát triển các ứng dụng công nghệ vào nền nông nghiệp.

Ở Úc thu nhập trung bình của một người nông dân lên đến 100.000$/ năm. Trong khi đó bình quân đầu người chỉ khoảng 60,000$/ năm. Một người nông dân của Úc có thể nuôi tới 190 người theo mức trung bình chung.

Chính vì vậy Úc được đánh giá là một nền nông nghiệp tự cung cao nhất thế giới. Các sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng nhất của Úc có thể kể đến như lúa mì, lúa mạch, mía, nho, gia súc, cừu, bò… Các sản phẩm này chinh phục được các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật và các nước châu Âu.

Cơ hội nghề nghiệp cao sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Úc

Với nền kinh tế có nền nông nghiệp phát triển mạnh mẽ và hiện đại hóa. Sau khi tốt nghiệp ngành nông nghiệp tại Úc bạn có rất nhiều cơ hội làm việc tại Úc, tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Một số loại hình công việc phổ biến trong lĩnh vực này có thể kể đến như:

 • Người tiếp thị và buôn bán các sản phẩm nông nghiệp
 • Quản lý trang trại, nghiên cứu và phát triển sản phẩm nông nghiệp (R&D)
 • Quản lý chất lượng sản phẩm nông nghiệp
 • Quản lý tài nguyên, và bất động sản phục vụ trong ngành nông nghiệp
 • Làm việc tại các tập đoàn, công ty kinh doanh thực phẩm

Du học Úc ngành nông nghiệp được trang bị kiến thức chuyên môn

Du học Úc ngành nông nghiệp không chỉ dạy kỹ năng phát triển giống cây, vật nuôi như các chương trình thông thường. Mà sinh viên còn được trang bị các kỹ năng về:

 • Nghiên cứu phát triển giống cây trồng, giống vật nuôi
 • Cải thiện chất lượng môi trường sống nông nghiệp
 • Phát triển chuỗi cung ứng nông sản và cách sản xuất bền vững trước tình trạng biến đổi khí hậu như hiện nay,… Các bạn có thể lựa chọn nhiều khóa học khác nhau như:
  • Kinh doanh nông nghiệp
  • An ninh lương thực
  • Khoa học nông nghiệp

Mỗi khóa học, sinh viên sẽ được ưu tiên phát triển những kỹ năng khác nhau. Để phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của các bạn. Với các khóa học về kinh doanh nông nghiệp bạn sẽ được học về:

 • Tư duy kinh doanh
 • Kỹ năng quản lý phát triển nông nghiệp
 • Kế toán, tài chính trong vận hành 1 business nông nghiệp
 • Xây dựng chuỗi cung ứng
 • Marketing và tìm hiểu về xuất nhập khẩu nông nghiệp,…

Nếu bạn lựa chọn các khóa học về khoa học bạn sẽ được học các kỹ năng. Về nghiên cứu, phát triển giống cây trồng, vật nuôi, cấy ghép và ứng dụng khoa học vào trong nông nghiệp,…

Du học Úc ngành nông nghiệp có cơ hội được thực hành thực tế

Thực hành thực tế là một phần không thể thiếu trong các khóa học về nông nghiệp tại Úc. Sinh viên khi học ngành nông nghiệp tại Úc sẽ tích lũy được kinh nghiệm làm việc. Có sự thấu hiểu thực tế sâu sắc khi làm việc tại các doanh nghiệp nông nghiệp, nông trại, nhà kính,…

Ngoài ra nếu trường đại học của bạn có các dự án nghiên cứu thực tế. Và chương trình internship giữa các trường, các quốc gia bạn cũng có cơ hội tham gia.

Du học Úc ngành nông nghiệp có nhiều lựa chọn trong việc chọn trường học

Như đã nói ở trên, Úc là quốc gia có sự chú trọng cao trong việc phát triển ngành nông nghiệp. Nên bạn có nhiều lựa chọn trường học khi du học Úc ngành nông nghiệp.

Tại Úc có tới 22 trường đại học được xếp trong top 300 trường trên thế giới. Đào tạo tốt ngành nông nghiệp, chỉ xếp sau Mỹ trong các bảng xếp hạng.

Vì vậy, bạn có thể tự do lựa chọn những trường đại học phù hợp với năng lực bản thân và khả năng tài chính của gia đình.

Ngoài ra du học ngành nông nghiệp tại Úc cũng có cơ hội xin được học bổng giá trị cao hơn so với những ngành khác. Và có tỷ lệ cạnh tranh học bổng thấp hơn.

Cơ hội định cư lâu dài tại Úc với nhóm ngành nông nghiệp

Do những ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 kéo dài trên toàn thế giới. Úc thiếu đến hơn 2 triệu lao động nhập cư cho tới tận năm 2025. Đây chính là cơ hội vàng để có thể định cư làm việc và sinh sống lâu dài tại Úc.

Ngoài ra, nếu như bạn đang học ở các khu vực Regional tại Úc. Bạn còn có thể được ở lại làm việc từ 3 – 5 năm tùy theo bậc học. Đây chính là cơ hội vàng giúp bạn tìm kiếm được 1 công việc tốt. Và con đường xin PR trở thành thường trú nhân ở Úc rộng mở hơn bao giờ hết.

tư vấn ngay

3, Điều kiện để du học Úc ngành nông nghiệp

điều kiện để du học úc ngành nông nghiệp
Điều kiện để du học Úc ngành nông nghiệp

Du học Úc ngành nông nghiệp học trong bao lâu?

Có nhiều khóa học đào tạo chương trình nông nghiệp ở Úc. Từ các chương trình nghề, chương trình đào tạo chứng chỉ ngắn hạn, chương trình cao đẳng, chương trình đại học và sau đại học. Nhìn chung các khóa học ở Úc có thời hạn như sau:

 • Các khóa học chứng chỉ: kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm
 • Cao đẳng học trong vòng: 1, 2 năm
 • Đại học: thường là từ 3, 4 năm
 • Chương trình Thạc sĩ, hoặc sau đại học: 1,5 đến 2 năm

Thông thường những bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư sau khóa học tại Úc. Thì nên xác định học 1 khóa học hoặc nhiều khóa học có tổng thời gian từ 2 – 2.5 năm trở lên. Để có cơ hội xin Visa 485 ở lại làm việc.

Những bạn chỉ học khóa chứng chỉ từ 6 tháng – 1 năm. Sẽ khó trong việc xin Visa ở lại làm việc để tìm kiếm cơ hội định cư.

Điều kiện tuyển sinh ngành nông nghiệp tại Úc

Tùy những trường khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau về ngành nông nghiệp tại Úc. Những trường có ranking cao sẽ có yêu cầu tuyển sinh cao hơn những trường có ranking thấp. Tuy nhiên, yêu cầu chung các bạn sẽ phải đáp ứng như sau:

 • Bạn phải có ít nhất GPA phải từ 7.0 trở lên. (một số trường còn đòi yêu cầu GPA từ 7.5 trở lên – thường là những trường có ranking cao). Đối với chương trình cử nhân, rất nhiều trường ở Úc có yêu cầu một số môn học bắt buộc. Như: Toán, Sinh hay Hóa phải có điểm số trung bình khá trở lên.
 • Để vào khóa học chính phải có IELTS từ 6.0 trở lên (không band nào dưới 6.0). Nếu bạn muốn xin học bổng du học Úc thì yêu cầu này sẽ cao hơn.
 • Học xong lớp 11 hoặc tốt nghiệp THPT trở lên
 • Tùy từng khóa học và từng trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về IELTS và điểm GPA.
 • Chưa đạt đủ yêu cầu đầu vào có thể học khóa dự bị và ngôn ngữ trước khi vào khóa chính.
 • Thời gian khoảng trống tốt nhất không quá 2 – 3 năm. Để điều kiện xin Visa du học Úc được thuận lợi hơn.
 • Tài chính gia đình tùy theo trường học. Có trường yêu cầu phải chứng minh tài chính, có trường bạn không cần phải chứng minh. Tuy nhiên, nên có đủ tài chính trang trải chi phí du học Úc ít nhất năm học đầu tiên tại Úc.

Các kỹ năng cần thiết khác khi du học Úc ngành nông nghiệp

 • Bạn phải đam mê tìm hiểu về thực vật học và động vật học.
 • Cần phải tỉ mỉ và chính xác trong công việc: Quá trình chăn nuôi và trồng trọt cần những người có sự tỉ mỉ và chính xác cao trong công việc. Bạn sẽ phải tính toán chuẩn xác về thời gian các loại cây trồng phát triển. Để có thể chăm sóc kỹ càng, đúng quy trình. Ngoài ra bạn cũng cần theo dõi thời tiết để áp dụng kỹ thuật chăm sóc hợp lý.
 • Kỹ năng phân tích tốt: các kỹ sư nông nghiệp đi sâu về thiết kế và nghiên cứu các hệ thống nông nghiệp. Thì phải đưa ra các giải pháp cho việc sử dụng nhân công, máy móc, thiết bị.

tư vấn ngay

4, Các trường tốt đào tạo du học Úc ngành nông nghiệp

các trường tốt đào tạo du học úc ngành nông nghiệp
Các trường tốt đào tạo du học Úc ngành nông nghiệp

Sau đây chúng tôi kể đến một số trường có ngành nông nghiệp ranking tốt tại Úc:

Du học Úc ngành nông nghiệp trường đại học Adelaide

 • Ranking 108 thế giới theo QS Ranking
 • Các khóa học: Cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ về trồng nho, thạc sĩ và tiến sĩ về thực phẩm và rượu.

Du học Úc ngành nông nghiệp trường Melbourne Polytechnic

 • Ranking 67 nước Úc theo QS Ranking
 • Các khóa học: Cao đẳng nông nghiệp, cao đẳng quản lý ngựa giống, cử nhân nông nghiệp. Trong các lĩnh vực: kinh doanh, khoa học, nuôi trồng thủy sản, trồng nho và làm rượu.

Du học Úc ngành nông nghiệp trường Đại học James Cook

 • Hạng 29 trong số các trường đại học trẻ dưới 50 năm. Theo bảng xếp hạng THE (Times Higher Education)
 • Các khóa học: Cao đẳng, chứng chỉ, cử nhân, thạc sĩ ngành nuôi trồng thủy sản, thạc sĩ nông nghiệp và cao đẳng khoa học nông nghiệp.

Ngoài ra còn có những trường đào tạo tốt như:

 • Đại học Tasmania
 • Đại học Sydney
 • Đại học Latrobe
 • Đại học Canberra
 • Đại học Sydney
 • Đại học Queensland
 • Đại học Melbourne

Có thể thấy du học Úc ngành nông nghiệp không quá phổ biến. Tuy nhiên bạn phải thực sự có đam mê và mong muốn được làm việc trong ngành này. Thì chương trình du học Úc cũng rất hợp lý phải không nào?

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 khóa học đào tạo ngành nông nghiệp phù hợp ở Úc. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo