Du học Úc vừa học vừa làm: Điều kiện, chi phí và lộ trình!

Du học Úc vừa học vừa làm đang thu hút nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên và phụ huynh. Chương trình này có gì hấp dẫn mà được nhiều du học sinh lựa chọn như vậy?

du học úc vừa học vừa làm: điều kiện, chi phí và lộ trình!
Du học Úc vừa học vừa làm: Điều kiện, chi phí và lộ trình!

Nước Úc là một quốc gia có nền kinh tế thị trường thịnh vượng, phát triển theo mô hình kinh tế phương Tây. Chi phối bởi ngành dịch vụ (chiếm 68% GDP).

Trong đó thu nhập bình quân đầu người lên đến gần 60.000 USD/ người cho 1 năm. Chính vì vậy, học tập và làm việc tại Úc là mong muốn của rất nhiều các bạn du học sinh quốc tế trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên, những hạn hẹp về tài chính khiến hầu hết du học sinh Việt khi học tập tại Úc. Đều phải tìm kiếm việc làm thêm để trang trải chi phí.

Ở bài viết này du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn một số chương trình du học Úc vừa học vừa làm phổ biến hiện nay.

tư vấn ngay

1, Du học Úc vừa học vừa làm là chương trình gì?

du học úc vừa học vừa làm là chương trình gì?
Du học Úc vừa học vừa làm là chương trình gì?

Cũng giống như các quốc gia khác, có rất nhiều các chương trình làm thêm. Vừa học vừa làm để du học sinh Úc có cơ hội cân bằng tài chính du học. Thông thường du học Úc vừa học vừa làm sẽ bao gồm một số loại hình chính sau đây:

 • Thứ nhất: Chương trình du học nghề Úc cơ hội du học tiết kiệm chi phí, tìm kiếm công việc tốt lương cao sau tốt nghiệp
 • Thứ hai: Các chương trình thực tập hưởng lương trong quá trình học tại Úc
 • Thứ ba:  Chương trình làm thêm cho du học sinh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Úc

tư vấn ngay

2, Tại sao nên du học Úc vừa học vừa làm?

tại sao nên du học úc vừa học vừa làm
Tại sao nên du học Úc vừa học vừa làm?

Là quốc gia vô cùng rộng lớn, tuy nhiên dân số Úc chỉ có khoảng gần 25 triệu người với cơ cấu dân số già. Chính vì vậy, trong rất nhiều các ngành nghề và khu vực tại Úc tương đối thưa dân và thiếu hụt nhân lực trầm trọng.

Giáo dục quốc tế Úc được tạo ra với mục tiêu:

 • Thứ nhất là để đem về nguồn thu từ giáo dục cho chính phủ Úc
 • Thứ hai là để thu hút nhân lực chất lượng cao làm việc và định cư tại Úc sau khi học xong

Các chương trình vừa học vừa làm tại Úc cũng đem lại cho các bạn sinh viên rất nhiều trải nghiệm như:

Nâng cao kỹ năng thực tiễn nghề nghiệp

Khác với các chương trình đại học, các chương trình nghề hoặc chương trình thực tập hưởng lương. Giúp các bạn sinh viên nâng cao thực tiễn nghề nghiệp áp dụng thực tế.

Các bạn du học sinh vừa được áp dụng kiến thức học tập trên lớp ngay trong các công việc của mình. Giúp các bạn tăng khả năng cạnh tranh nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Ở một số chương trình thực tập hưởng lương sinh viên còn được chính nơi mình thực tập nhận làm sau khi tốt nghiệp.

Xây dựng quan hệ cá nhân với công động

Các chương trình vừa học vừa làm giúp các bạn sinh viên có thời gian để xây dựng quan hệ cá nhân, cộng đồng, giúp các bạn tăng kỹ năng tương tác về ngôn ngữ, chuyên môn. Đây là cơ hội tốt để các bạn phát triển những mối quan hệ hữu ích cho cuộc sống và công việc sau này.

Du học Úc vừa học vừa làm giúp các bạn tiết kiệm được chi phí

Thông thường du học sinh quốc tế tại Úc được phép làm việc 40h/ 2 tuần trong kỳ học. Làm fulltime trong kỳ nghỉ, với mức thu nhập từ 17 – 25 AUD/h, trung bình mỗi tháng các bạn có thể kiếm được 1.360 – 2.000 AUD/ tháng.

Mức sinh hoạt phí hàng tháng của các bạn nếu tiết kiệm có thể khoảng 1.000 – 1.200 AUD/ tháng. Với mức dư ra các bạn có thể tiết kiệm 1 phần để đi chơi hoặc là trang trải chi phí du học Úc.

Du học Úc vừa học vừa làm thời gian học ngắn và linh hoạt

Đối với những bạn đăng ký chương trình học nghề tại Úc có thời gian học tương đối ngắn. Chỉ khoảng 1 – 2 năm để hoàn thành chương trình, ngoài ra một tuần các bạn chỉ mất khoảng 4 buổi học trên lớp.

Sau tốt nghiệp các bạn có cơ hội ở lại làm việc từ 2 – 3 năm tùy khu vực và tùy từng chương trình học.

Cơ hội định cư rộng mở

Úc là quốc gia phát triển với chất lượng đào tạo tay nghề đáng tin cậy. Hiện nay với chính sách ưu tiên định cư tay nghề và các vùng ít dân cư.

Vừa học vừa làm sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm làm việc, dễ xin được việc làm sau tốt nghiệp. Và xin định cư sau khi tốt nghiệp dễ dàng.

Đặc biệt với những bạn theo học chương trình học nghề, sau đó có thể ra đi làm 1 thời gian và hoàn thiện hồ sơ xin định cư. Rồi quay lại học tiếp để được hưởng mức ưu đãi học phí cho người bản địa chỉ khoảng 5.000 – 10.000 AUD/ năm học đại học.

tư vấn ngay

3, Du học Úc vừa học vừa làm nên học ngành gì?

du học úc vừa học vừa làm nên học ngành gì?
Du học Úc vừa học vừa làm nên học ngành gì?

Với hầu hết du học sinh Việt Nam việc lựa chọn ngành nghề khi đi du học. Ngoài yếu tố sở thích còn có yếu tố về cơ hội việc làm và định cư chiếm tỷ trọng ngang bằng nhau.

Vậy nếu du học Úc chương trình vừa học vừa làm sinh viên Việt Nam hay chọn ngành gì?

Thứ nhất: Với những bạn đi du học Úc chương trình học nghề

Câu trả lời chính là các nhóm ngành ưu tiên định cư như: nông lâm nghiệp, nhóm ngành xây dựng. Nhóm ngành giáo dục – giáo viên mầm non, nhóm ngành kỹ thuật, nhóm ngành khai thác khoáng sản. Nhóm ngành y tế dịch vụ, nhóm ngành bếp và phục vụ,…

Việc thay đổi các ngành ưu tiên định cư sẽ thay đổi theo năm. Chính vì vậy liên hệ với Edutime để được cập nhật những thông tin mới nhất bạn nhé!

Thứ hai: Với những bạn đi du học Úc chương trình thực tập hưởng lương

Thông thường những ngành có thực tập hưởng lương sẽ là nhóm ngành về dịch vụ. Như du lịch khách sạn, một số ngành về IT và công nghệ thông tin, một số ngành về kỹ thuật xây dựng,…

Những chương trình thực tập hưởng lương sẽ thay đổi theo quy định của nhà trường. Vì vậy để tìm kiếm các ngành thực tập hưởng lương bạn nên tìm hiểu những trường có chương trình thực tập hưởng lương cho sinh viên.

VD: Học viện ICMS Sydney có chương trình thực tập hưởng lương lên đến 1200 giờ. Dành cho sinh viên bậc đại học ngành du lịch khách sạn, và 900 giờ dành cho sinh viên thạc sĩ ngành du lịch khách sạn, kinh doanh.

Thứ ba: Với những bạn tham gia chương trình làm thêm trong quá trình học tại Úc

Đây là chương trình nằm thêm nằm ngoài chương trình học ở nhà trường của du học sinh. Để dễ dàng tìm kiếm được việc làm thêm các bạn có thể lựa chọn những khu vực đông dân cư và sầm uất như Sydney hay Melbourne để học tập.

Các công việc phổ biến cho sinh viên quốc tế như: bồi bàn, đưa thư, hái dâu tây. Khảo sát thị trường, nhân viên thu ngân ở siêu thị, hoặc một số công việc ở căng tin trường học,…

tư vấn ngay

4, Lộ trình du học vừa học vừa làm tại Úc dành cho sinh viên Việt Nam

lộ trình du học vừa học vừa làm tại úc dành cho sinh viên việt nam
Lộ trình du học vừa học vừa làm tại Úc dành cho sinh viên Việt Nam

Thứ nhất: Những bạn tham gia chương trình du học nghề tại Úc lộ trình sẽ như sau

Các chương trình đào tạo tại Úc sẽ bao gồm các cấp bậc như sau:

 • Chứng chỉ nghề I (Certificate): từ 4 – 6 tháng
 • Chứng chỉ nghề II & III: từ 4 – 6 tháng
 • Chứng chỉ nghề IV: từ 4 – 6 tháng
 • Cao đẳng: từ 1 – 2 năm
 • Cao đẳng nâng cao: từ 1,5 – 2 năm
 • Chứng chỉ/ Bằng sau đại học (Postgraduate Diploma): 1 năm

Lộ trình du học nghề Úc

 • Hết lớp 11 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 3 sau đó học lên chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng →  cao đẳng nâng cao → cử nhân nếu muốn.
 • Hết lớp 12 tại Việt Nam: học chứng chỉ nghề 4 hoặc cao đẳng, hoặc cao đẳng nâng cao- tùy chọn →  cử nhân nếu muốn hoặc chỉ dừng lại ở cao đẳng/ cao đẳng nâng cao. Học sinh cũng có thể học các chương trình cử nhân tại những trường có đào tạo cử nhân
 • Sinh viên Tốt nghiệp đại học tại Việt Nam: có thể học chương trình sau đại học (postgraduate certificate/diploma) hoặc master tại những trường nghề có đào tạo.

Thứ 2: Với những bạn tham gia chương trình thực tập hưởng lương hoặc làm thêm tại Úc

Với chương trình này du học sinh có thể tham gia bất cứ lộ trình học tập nào tại Úc chỉ cần thỏa mãn một số điều kiện sau đây:

 • Sinh viên đủ 18 tuổi trở lên
 • Muốn đi làm, các bạn cũng cần phải xin giấy phép làm việc (working permit) tại cơ quan Di trú (DMIA). Tại đây bạn cũng phải tiến hành đăng ký Mã số Thuế (Tax File Number).

tư vấn ngay

5, Điều kiện và chi phí cho chương trình du học Úc vừa học vừa làm

điều kiện và chi phí cho chương trình du học úc vừa học vừa làm
Điều kiện và chi phí cho chương trình du học Úc vừa học vừa làm

Điều kiện để du học Úc chương trình vừa học vừa làm

Cũng giống như các chương trình du học Úc thông thường khác. Để đi du học Úc chương trình vừa học vừa làm bạn sẽ cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Tốt nghiệp lớp 11 trở lên.
 • Khoảng trống không quá 1 năm.
 • Điểm GPA từ 6.5 trở lên, điểm IELTS từ 5.0 trở lên và càng cao càng tốt.
 • Chứng minh được tài chính và thu nhập của gia đình đủ trang trải cho quá trình học tập.
 • Các vùng miền hạn chế nằm trong danh sách đen. Nên hạn chế lựa chọn chương trình nghề để đảm bảo tỷ lệ Visa du học Úc.

Chi phí du học Úc chương trình vừa học vừa làm như thế nào?

 • Học nghề, cao đẳng: 6.000 – 20.000 AUD/ năm
 • Đại học: 18.000 – 35.000 AUD/ năm
 • Đào tạo sau đại học: 25.000 – 30.000 AUD/ năm
 • Chi phí sinh hoạt: 10.000 – 12.000 AUD/ năm

tư vấn ngay

6, Đơn vị uy tín cung cấp chương trình du học Úc vừa học vừa làm

                                                      Đơn vị uy tín cung cấp chương trình du học Úc vừa học vừa làm

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tư vấn du học và xuất khẩu lao động trên địa bàn TP.HCM. Với những lời mời chào rất hấp dẫn khiến cho không ít bạn bị thu hút.

Tuy nhiên, hiện tại do chính sách Visa du học Úc mặc dù có những rộng mở về Visa. Như miễn chứng minh tài chính hay không cần phải có IELTS. Tuy nhiên, sẽ bị giới hạn về số lượng trường và đại diện tuyển sinh làm được chương trình này.

Các chương trình vừa học vừa làm Úc chỉ bao gồm 3 hình thức phổ biến nêu trên. Để đảm bảo cho lộ trình học tập không bị gián đoạn và kế hoạch thành công tốt đẹp. Hãy lựa chọn đơn vị tư vấn du học phù hợp bạn nhé!

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp thông tin du học và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Edutime tự hào là địa chỉ tư vấn và cung cấp chương trình du học Úc vừa học vừa làm uy tín. Để được tư vấn du học Úc chi tiết, liên hệ Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo