Du học Úc ngành quan hệ công chúng Public relation_PR

Du học Úc ngành quan hệ công chúng Public relation_PR là một ngành học khá mới mẻ. Nhưng đang gây được sức hút lớn với rất nhiều các bạn trẻ. Xã hội công nghệ thông tin đem đến cho con người nhiều tiện ích và được tiếp cận với thông tin cập nhật đa chiều. 

du học úc ngành quan hệ công chúng public relation_pr
Du học Úc ngành quan hệ công chúng Public relation_PR

Trong thời buổi toàn cầu hóa như hiện nay. Các công ty đặc biệt là những công ty đa quốc gia có nhu cầu tuyển dụng rất cao các vị trí PR. Chính vì thế ngành học này càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Văn bằng trong ngành quan hệ công chúng có thể nói là đa dạng nhất trong tất cả các ngành nghề. Hầu như tất cả các công ty lớn đa quốc gia hoặc tổ chức phi chính phủ. Đều có một bộ phận chuyên về xây dựng thương hiệu, tiếp thị hoặc xây dựng hình ảnh trong mắt công chúng.

Nếu bạn đam mê ngành học này và muốn phát triển sự nghiệp tại Úc? Cùng Du học Edutime tìm hiểu và ngôi trường phù hợp với ngành quan hệ công chúng qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Đôi nét về du học Úc ngành quan hệ công chúng

Quan hệ công chúng (PR) được hiểu là việc thực hiện các công việc, chiến lược cụ thể. Nhằm thiết lập cầu nối giữa tổ chức, doanh nghiệp với cộng đồng, khách hàng hiện tại và tiềm năng, với nhà đầu tư và giới truyền thông.

Với một mục tiêu để định hình ảnh, khẳng định tên tuổi, thương hiệu sản phẩm hoặc đơn vị trong toàn bộ hoạt động và tiến trình phát triển. Vậy những ai nên học ngành Quan hệ công chúng?

Người nhạy cảm với tin tức nên du học Úc ngành quan hệ công chúng

Nếu cuộc sống của bạn không thể thiếu việc cập nhật tin tức mỗi ngày. Thì xin chúc mừng bạn đã đạt được 25% đầu tiên cho việc phù hợp theo học ngành này!
Thông thường, những người muốn du học ngành PR – Quan hệ công chúng và xác định lập nghiệp với nghề này. Phải là những người nhạy bén với tin tức.

Cho dù là tin văn hóa, thể thao, âm nhạc, chính trị hay xã hội bạn đều muốn “thâu tóm” tất thảy. Những thông tin này là nền tảng cơ bản. Giúp bạn đưa ra những chiến lược và kế hoạch thành công cho mình.

Người làm công việc PR – Quan hệ công chúng, là người phải biết sử dụng sức mạnh truyền thông để đạt được mục đích của mình.

Người thích chia sẻ, giao lưu

25% phần trăm quyết định khả năng phù hợp với du học Úc ngành PR – Quan hệ công chúng. Chính là khả năng chia sẻ, giao tiếp nói chuyện của bạn.

Những người có khả năng ăn nói, hoạt ngôn cởi mở, tự tin. Là những người có tố chất theo đuổi công việc này. Trong từ điển của dân PR chuyên nghiệp, không có chỗ đứng cho sự tự ti, nhút nhát, và kiệm lời.

Hãy nhớ rằng, một người làm công việc truyền thông tốt là một người vừa giỏi ăn nói. Vừa biết cách tạo dựng mối quan hệ với những người xung quanh.

Người có bản lĩnh phù hợp du học Úc ngành quan hệ công chúng

Làm công việc này yêu cầu bạn phải giao tiếp và hợp tác với rất nhiều người. Mà trong xã hội chúng ta 9 người 10 ý. Nếu bạn không đủ bản lĩnh khẳng định tài năng và quyết định của mình. Bạn sẽ chẳng giải quyết được vấn đề gì.

Đôi khi, sự mềm mỏng và cả nể khiến bạn làm công việc bung bét chẳng đâu vào đâu. Vậy nên nếu bạn thấy mình chưa đủ cứng cỏi cũng như da mặt chưa đủ dày. Có lẽ bạn nên tìm kiếm công việc khác.

Người thích viết lách

Bạn sẽ nghĩ thích viết lách thì nên làm nhà báo hay văn thơ chứ liên quan gì tới PR. Hãy dừng lại một chút và suy nghĩ nhé.

Công việc truyền thông tất yếu phải sử dụng tới việc viết lách dù ít hay nhiều. Nếu bạn là người không thích viết lách. Sẽ khó để trở thành một chuyên gia PR thành công.

Chính vì vậy nếu bạn là người muốn viết và chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống quanh mình. Dù bạn viết hay hay dở thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn phù hợp với công việc này.

>> Xem thêm: Du học Úc 2024: Tư vấn điều kiện, chi phí, học bổng và Visa!

2, Du học Úc ngành quan hệ công chúng là ngành nghề tiềm năng

Nước Úc với hệ thống giáo dục hàng đầu trên thế giới đã được chứng minh. Khi liên tục cung cấp các khoá học ngành truyền thông và đặc biệt là ngành Quan hệ Công chúng.

Đặc biệt khi tới các trường đại học hàng đầu của Úc. Bạn có những cơ hội vừa học vừa làm với chương trình thực tập có hưởng lương.

Làm việc tại các cơ quan báo chí, nhà xuất bản hay nhà sản xuất phim và truyền hình. Nhờ đó, bạn sẽ càng có thêm nhiều kinh nghiệm thực tiễn, cơ hội mở rộng mối quan hệ. Điều kiện quan trọng nhất khi theo đuổi ngành nghề truyền thông.

Cơ hội nghề nghiệp du học Úc ngành quan hệ công chúng

Du học Úc ngành Quan hệ Công chúng đang và sẽ tiếp tục là ngành nghề “hot”. Khi đáp ứng được mức lương vô cùng hậu hĩnh cho sinh viên bản địa cũng như quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Theo Payscale đã đưa ra số liệu rằng với:

 • Nhân viên truyền thông mức lương sẽ là  57.302 AUD/ năm.
 • Ngành quản lý mạng xã hội sẽ là 54.929 AUD/ năm.
 • Hay phải kể đến vị trí giám đốc truyền thông với mức lương lên tới 81.868 AUD/ năm.

Đây là một mức lương “khủng” mà rất nhiều người hằng mong ước.

Vậy các trường nào của Úc sẽ cung cấp chương trình đào tạo ngành Quan hệ Công chúng? Dưới đây là một số gợi ý cho học sinh/ sinh viên:

Một số trường đào tạo ngành quan hệ công chúng tốt ở Úc

Một số thông tin cần thiết khi chọn ngành Quan hệ Công chúng

Học phí chung: từ $21,600 đến $34,400 một năm

Kỳ nhập học: Tháng 2, tháng 7

Yêu cầu đầu vào:

 • Với chương trình đại học: IELTS từ 6.5, không band nào dưới 6.0 và tốt nghiệp chương trình THPT với GPA từ 7.0
 • Với chương trình cao học: IELTS từ 6.5 không band nào dưới 6.0 và tốt nghiệp chương trình đại học với chuyên ngành có liên quan

Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề tư vấn du học. Edutime nhận thấy rằng HSSV tốt nghiệp chuyên ngành PR thường đi làm tại những tổ chức hàng đầu về quan hệ công chúng. Tại nhiều quốc gia phát triển như Anh, Úc, Mỹ, Canada,…

Tuy nhiên những kiến thức và kĩ năng học được có thể áp dụng cho nhiều ngành nghề khác nhau. Như làm báo, luật, truyền thông và chính trị. Rất nhiều nhà chính xuất thân từ lĩnh vực quan hệ công chúng. Thủ tướng David Cameron là một ví dụ điển hình.

Bạn có thấy ngành học này hấp dẫn và thu hút bạn? Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo