Du học Úc ngành truyền thông: Xu hướng nghề nghiệp mới!

Du học Úc ngành truyền thông đang là xu hướng lựa chon nghề nghiệp của nhiều HSSV Việt Nam. Edutime sẽ giới thiệu đến bạn một số trường đào tạo truyền thông cực tốt tại Úc. Và có mức học phí vô cùng dễ chịu cho các bạn nhé!

du học úc ngành truyền thông: xu hướng nghề nghiệp mới!
Du học Úc ngành truyền thông: Xu hướng nghề nghiệp mới!

Rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đều muốn đi Mỹ hoặc Anh để học truyền thông. Bởi thị trường ngành nghề làm việc rất đa dạng và sôi động.

Tuy nhiên, du học Úc cũng là 1 lựa chọn không tồi cho ngành truyền thông. Bởi truyền thông tại Úc đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi hoạt động kinh doanh cũng như giao tiếp của con người, mang đến cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

tư vấn ngay

1. Bạn biết gì về du học Úc ngành truyền thông?

bạn biết gì về du học úc ngành truyền thông?
Bạn biết gì về du học Úc ngành truyền thông?

Truyền thông là sự tổng hợp của nhiều ngành như quản lý, marketing, kinh doanh… Các mảng trong truyền thông doanh nghiệp rất đa dạng và bao quát. Nó bao gồm từ PR đến quan hệ truyền thông, kể cả quản lý thương hiệu đến quản lý khủng hoảng,…

Ngành truyền thông bao gồm các ngành học như:

 • Truyền thông quốc tế
 • Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế
 • Văn hóa truyền thông
 • Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông
 • Truyền thông đa phương tiện,…

Học truyền thông bạn sẽ được phát triển các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp. Như quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp, làm copywriter và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng.

Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho bạn khám phá nền công nghiệp truyền thông trong nước và quốc tế. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyển thông. Đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

tư vấn ngay

2. Cơ hội việc làm của du học sinh Úc tốt nghiệp ngành truyền thông

cơ hội việc làm của du học sinh úc tốt nghiệp ngành truyền thông
Cơ hội việc làm của du học sinh Úc tốt nghiệp ngành truyền thông

Sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông được trang bị nhiều kiến thức và kỹ năng. Làm việc chuyên nghiệp trong môi trường báo chí, quan hệ công chúng, quảng cáo, truyền hình hoặc các lĩnh vực khá.

Cử nhân truyền thông thường làm viêc trong nghành sản xuất phim, video và phát thanh, biên kịch, marketing hoặc công nghệ thông tin. Bởi vậy, cơ hội nghề nghiệp của sinh viên trong lĩnh vực Truyền thông là vô cùng rộng mở, bao gồm:

 • Làm việc trong các công ty quảng cáo
 • Các công ty truyền thông đa phương tiện
 • Chuyên viên tư vấn Marketing
 • Các tổ chức chính phủ và phi chính phủ
 • Các công ty phát triển web
 • Nhà xuất bản báo và tạp chí
 • Studio thiết kế
 • Thư viện
 • Quản lý tổ chức sự kiện
 • Ngành du lịch, nhà hàng khách sạn
 • Làm việc tự do

3. Tại sao nên du học ngành truyền thông tại Úc?

tại sao nên du học ngành truyền thông tại úc
Tại sao nên du học ngành truyền thông tại Úc

Ngành Truyền thông bao gồm rất nhiều lĩnh vực thuộc khoa học xã hội và nghệ thuật. Trong đó sinh viên có thể học về báo chí hoặc các dạng truyền thông.

Bạn được thực hành thông qua thực tiễn hoặc trong trường. Các bạn khi đi du học Úc sẽ được trải nghiệm về nhiều tiện ích trong lĩnh vực truyền thông tại Úc. 

Nước Úc, quốc gia có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Các chương trình đào tạo ở lĩnh vực truyền thông rất đa dạng và phù hợp cho các bạn sinh viên quốc tế.

Tương lai nghề nghiệp cho ngành này cũng rộng mở. Sinh viên học xong có thể làm việc tại vị trí:

 • Cán bộ nghiên cứu
 • Bộ phận thông tin đối ngoại và hợp tác quốc tế
 • Phòng PR (quan hệ công chúng)
 • Giảng dạy về truyền thông.

Du học Úc ngành truyền thông được giảng dạy ở hầu hết các trường. Các khóa học về Truyền thông tại các trường Đại học Úc thường cân bằng cho sinh viên từ lý luận, phân tích tới các kinh nghiệm thực tế.

Nhờ đó sinh viên có thể chọn được chuyên ngành phù hợp. Ví dụ như viết lý luận, sáng tác, báo chí, quan hệ công chúng, xuất bản, quảng cáo, làm phim và sản xuất truyền hình, nghiên cứu báo chí, báo chí, báo ảnh, du lịch, marketing, thiết kế website và thương mại điện tử.

Cũng có một số chương trình học giao tiếp kinh doanh chuyên sâu. Tập trung vào các ngành Công nghệ và Chiến lược hiện đại và đang phát triển. Cũng như các ngành Truyền thông tương tác ví dụ như các ứng dụng Internet.

tư vấn ngay

4. Xu hướng ngành Truyền thông tại Úc trong tương lai

xu hướng ngành truyền thông tại úc trong tương lai
Xu hướng ngành Truyền thông tại Úc trong tương lai

Nhìn vào 2 biểu đồ dưới đây có thể thấy ngành truyền thông ở Úc có sự phát triển vượt bậc. Và nguồn thu mà hàng năm Chính phủ Úc thu lợi nhận từ truyên thông là vô cùng lớn.

Một số trường đào tạo ngành truyền thông tốt tại Úc

Theo báo cáo của ngành Truyền thông Úc (ACMA), hầu hết người dân Úc hài lòng với dịch vụ truyền thông tại đất nước mình

Nguồn: http://www.acma.gov.au/theACMA/media-release-712009-23-june-most-australians-satisfied-with-communications-services

Một số trường đào tạo ngành truyền thông tốt tại Úc

Ngành truyền thông mang lại nguồn thu khổng lồ cho chính phủ Úc

Nguồn tham khảo: https://www.communications.gov.au/who-we-are/department/annual-reports

Nhìn vào đây có thể thấy ngành Truyền thông là ngành vô cùng phát triển và được chú trọng tại Úc. Ngành truyền thông tại đây được giảng dạy và thiết kế học tập vô cùng năng động sáng tạo phù hợp.

Khóa Truyền thông tại Úc dành cho du học sinh cơ hội tham gia các chương trình cần thiết. Như kỳ thực tập, chương trình trao đổi trong nước hay các chương trình hợp tác với ngành.

Khóa học này được thiết kế để đào tạo nên những sinh viên luôn sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai. Với giảng viên là những chuyên gia trong lĩnh vực này.

Bởi vậy mà đây là một địa chỉ luôn luôn được các bạn sinh viên quốc tế cũng như là sinh viên Việt Nam. Đặt lựa chọn hàng đầu khi du học ngành truyền thông.

Chi phí du học Úc trung bình cho một khóa học Truyền thông sau 3 năm tại các trường Đại học ở Úc: là 20.000 đến 24.000 AUD/ năm.

tư vấn ngay

5. Mức lương, cơ hội việc làm sau khi du học Úc ngành truyền thông

mức lương, cơ hội việc làm sau khi du học úc ngành truyền thông
Mức lương, cơ hội việc làm sau khi du học Úc ngành truyền thông

Theo thống kê của trang Payscale. Mức lương của sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông và Media tại Úc vô cùng hấp dẫn và đáng mơ ước.

 • Nhân viên Truyền thông: 57.302 AUD/ năm
 • Nhân viên điều phối Truyền thông: 54.772 AUD/ năm
 • Quản lý mạng xã hội: 54.929 AUD/ năm
 • Giám đốc Marketing Truyền thông: 78.097 AUD/ năm
 • Giám đốc Truyền thông: 81.868 AUD/ năm
 • Giám đốc Truyền thông tập đoàn: 103.966 AUD/ năm

Một số trường đào tạo ngành truyền thông tốt tại Úc

Nguồn tham khảo: http://www.payscale.com/research/AU/Job=Creative_Director%2c_Advertising/Salary

Sự phát triển ngành truyền thông ở Úc

Năm 2013, STW – tập đoàn truyền thông và tiếp thị nội dung nổi tiếng của Úc. Vừa thành lập Edge Asia – mạng lưới các công ty quảng cáo kỹ thuật số hàng đầu khu vực có các văn phòng hoạt động tại 5 thị trường lớn của Đông Nam Á.

Hệ thống Edge Asia đã được thành lập từ việc thống nhất các công ty con mà STW là cổ đông chính. Bao gồm Edge Marketing tại Việt Nam, Newmedia+ tại Thái Lan và Antics Studios tại Malaysia, Singapore, Indonesia.

Các công ty con trên sẽ được thống nhất dưới một thương hiệu chung là Edge Asia để hình thành một hệ thống mới. Đây chỉ là một trong những ví dụ điển hình về sự phát triển của các công ty truyền thông đa quốc gia Úc vươn rộng ra các châu lục khác.

Và còn rất nhiều các công ty truyền thông đa quốc gia của Úc có các chi nhánh tại khu vực Đông Nam Á. Trong đó có cả Việt Nam như Clemenger Group, Ogilvypr, Vocus, Fleishmanhillard, Divcom….

Như vậy, cơ hội làm việc dành cho du học sinh ngành Truyền thông và Media tại Úc và các quốc gia khác rất rộng mở.

Đối với sinh viên du học Úc ngành truyền thông mới ra trường. Bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn làm việc khi theo học ngành truyền thông doanh nghiệp.

Bạn có thể khởi động bằng việc làm cho những doanh nghiệp nhỏ. Trong bộ phận marketing hoặc PR để lấy kinh nghiệm.

Nếu có bằng tốt nghiệp loại xuất sắc hoặc có nhiều kinh nghiệm hơn ngành truyền thông doanh nghiệp. Chắc chắn cơ hội nghề nghiệp sẽ rộng mở với bạn

Sự phát triển ngành truyền thông tại Việt Nam

Truyền thông, thiết kế, phim ảnh, thời trang, âm nhạc, văn học, nghệ thuật… là một số lĩnh vực trong ngành công nghiệp sáng tạo đa dạng.

Khảo sát của Tổng cục Thống kê Việt Nam cuối năm 2014 cho thấy. Mức lương khởi điểm của nhân lực ngành sáng tạo khoảng 300-400 USD. Trong khi thu nhập bình quân cấp quản lý là 1.000 – 1.500 USD mỗi tháng.

Hơn nữa ở Việt Nam nhu cầu nhân lực cho ngành truyền thông là cực kỳ lớn. Bởi đây là một ngành còn rất mới mẻ ở Việt Nam. Mà trong khi đó số lượng sinh viên trong nước được đào tạo ra chưa thể đáp úng đủ nhu cầu cho ngành này.

6. Các trường đào tạo du học Úc ngành Truyền thông tốt

Một số trường đào tạo ngành truyền thông tốt tại Úc

Úc đã cho thấy sức mạnh không nhỏ của nhóm ngành này trong việc nâng tầm quốc gia trên các bảng xếp hạng quốc tế. Vì vậy có thể thấy học truyền thông tại Úc chính là bài toán có lời giải vô cùng rõ ràng về tương lai nghề nghiệp của bạn.

Bạn có muốn khám phá ngành học này tại Úc? Liên hệ Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học Úc chi tiết bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo