Nên đi du học ở Úc hay Singapore: Đâu là lựa chọn thông minh?

Nên du học Úc hay Singapore là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều. Những thắc mắc của các bạn học sinh, sinh viên khi so sánh du học Úc và Singapore. Du học Edutime sẽ đưa ra khách quan nhất về nhận định giữa 2 nền giáo dục. Để các bạn có quyết định đúng đắn nhất nhé!

nên đi du học ở úc hay singapore: đâu là lựa chọn thông minh?
Nên đi du học ở Úc hay Singapore: Đâu là lựa chọn thông minh?

Việc lựa chọn quốc gia du học là vấn đề hàng đầu của tất cả các bạn học sinh, sinh viên khi tìm hiểu du học. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề tư vấn du học, khi đưa ra lộ trình học tập cho các bạn du học sinh.

Chúng tôi cũng phải cân nhắc rất nhiều xem chương trình, lộ trình, học phí và định hướng nghề nghiệp có phù hợp với các bạn hay không? Con đường đưa ra và sở thích nguyện vọng của các bạn đã được đáp ứng hay chưa.

tư vấn ngay

1, Tổng quan du học Úc và Singapore

tổng quan du học úc và singapore
Tổng quan du học Úc và Singapore

Giới thiệu chung về Singapore

Xuất phát là 1 làng chải nhỏ của Malaysia, sau hơn 50 năm từ ngày giành được độc lập. Singapore đã vươn lên trở thành trung tâm giáo dục của Châu Á với những trường Đại học nằm trong top 50 và 100 trường đại học tốt nhất thế giới.

Singapore cũng là 1 trong 3 trung tâm kinh tế tài chính của toàn cầu bên cạnh Hong Kong, London, Singapore,… Vậy điều thần kỳ nào có thể làm nên 1 quốc gia Singapore hùng mạnh đến như vậy.

Đó chính là giáo dục, ở Singapore chính phủ đã dồn mọi nguồn lực để phát triển con người. Bên cạnh những trường đại học danh tiếng, Singapore còn ưu tiên phát triển hệ thống các trường đại học tư đạt chất lượng cao. Những trường ngoài công lập liên kết với các trường đại học nổi tiếng của Anh, Úc, Mỹ để cấp bằng.

Giới thiệu chung về Úc

Úc là quốc gia lọt TOP 4 quốc gia thu hút đông du học sinh Việt nhất trên thế giới. Không gì có thể phủ nhận chất lượng giáo dục và cuộc sống tại Úc.

Năm 2019, Úc vinh danh xếp thứ 7 trong top những quốc gia giáo dục tốt nhất. Nước Úc tự hào có đến 5 trong số 30 thành phố tốt nhất thế giới. Cho sinh viên về chất lượng cuộc sống, cơ hội làm việc, chi phí sinh hoạt, và cộng đồng sinh viên.

Ngoài ra chính phủ Úc cũng có rất nhiều những ưu đãi và tạo điều kiện cho du học sinh như:

 • Chính sách học bổng
 • Chính sách định cư
 • Chính sách làm thêm và việc làm rộng mở cho du học sinh quốc tế.

Là 2 quốc gia có chất lượng cuộc sống và học tập hàng đầu thế giới. Vậy nên chọn du học Úc hay Singapore là điểm dừng chân khi đi du học? Cùng chúng tôi điểm danh một số ưu điểm và nhược điểm của 2 quốc gia này bạn nhé!

tư vấn ngay

2, Tại sao nên du học Úc và tại sao nên du học Singapore?

lý do nên chọn du học úc hay singapore
Lý do nên chọn du học Úc hay Singapore

Những ưu điểm của du học Úc

 • Du học Úc không cần IELTS, không chứng minh tài chính, Visa đang rất dễ dàng. Hiện tại so với Anh, Mỹ, Canada, New Zealand là những quốc gia lớn trên thế giới. Thì chính sách du học Úc đang rất rộng cửa. Bạn không cần phải có nền tảng học thuật quá cao để có thể đi du học và xin Visa du học Úc.
 • Bằng cấp tốt: Là một trong những nền giáo dục tốt trên toàn thế giới. Bằng cấp du học Úc rất tốt và có giá trị cao trên thị trường cạnh tranh việc làm.
 • Chế độ y tế tốt và an toàn cho du học sinh: Trong khi cả thế giới đang oằn mình chống đỡ với dịch bệnh. Với mức độ nguy hiểm lên đến toàn cầu. Thì nước Úc đang thắng lợi hơn ở mặt trận y tế và sức khỏe. Với số ca nhiễm bệnh và người bệnh ở mức rất ít. Ngoài ra thời tiết nhiệt đới ấm áp cũng khiến cho Úc đứng bên ngoài cuộc chiến dịch bệnh này.
 • Cơ hội định cư rộng mở với chính sách mở cửa hơn nữa: Tất cả du học sinh khi học tại các thành phố thuộc Vùng Reional. Sau khi tốt nghiệp sẽ được ở lại Úc tới 3 – 5 năm hoặc 4 – 6 năm. Tùy theo bậc học từ Đại học đến Tiến sĩ. Đây chính là điều khiến chính sách Reional/ Vùng của Úc hấp dẫn. Theo quy định mới có hiệu lực từ ngày 16/11/2019, sẽ có 3 phân loại khu vực.
 • Việc làm và việc làm thêm rất dễ dàng: Chính phủ Úc cho phép sinh viên được làm thêm. Và cơ hội tìm kiếm việc làm ở Úc rất đa dạng. Thu nhập cho 1 giờ làm thêm có thể lên đến 25 AUD, đây là một mức thu nhập khá hấp dẫn.

Những ưu điểm của du học Singapore

 • Tỷ lệ Visa gần như 100%, không chứng minh tài chính, không cần phải có IELTS. Là quốc gia láng giềng châu Á, du học Singapore dễ dàng về thủ tục. Tương đồng về cuộc sống và chi phí vừa phải hơn so với Úc, Anh, Mỹ,…
 • Tiết kiệm chi phí và lộ trình tối ưu hơn: Du học Singapore có lộ trình ngắn. Có những chương trình để lấy bằng đại học bạn chỉ cần mất khoảng 2.5 năm là có bằng của các trường Anh, Úc, Mỹ. Với mức chi phí chỉ bằng 1 nửa do vừa tiết kiệm học phí, vừa tiết kiệm thời gian học.
 • Được đào tạo tại các trường Đại học hàng đầu của Singapore với các chương trình liên kết. Và cấp bằng giá trị của các trường danh tiếng của Anh, Australia, Mỹ…
 • Là quốc gia sử dụng tiếng Anh, các chương trình được thiết kế hiện đại. Với đội ngũ giáo viên bản ngữ từ Anh, Úc, Mỹ giàu kinh nghiệm.
 • Quy mô lớp học nhỏ (dưới 10 học viên/lớp). Học viên sẽ được phân lớp phù hợp với khả năng và trình độ của mình. Các lớp học được thiết kế linh hoạt, đáp ứng mọi yêu cầu của học viên về thời gian đào tạo (từ 2 đến 10 tháng).
 • Cơ hội việc làm tốt: Mặc dù du học sinh Singapore không được làm thêm trong thời gian học. Nếu theo học các chương trình không có thực tập hưởng lương. Nhưng với giá trị bằng cấp cao mà sinh viên có được sau tốt nghiệp. Bạn có thể dễ dàng xin việc trong các công ty đa quốc gia trên toàn thế giới.
 • Singapore rất an toàn và sạch sẽ: Do chế độ luật pháp tại Singapore tương đối nghiêm ngặt. Nên bạn hoàn toàn có thể an tâm về mức độ an toàn và chất lượng cuộc sống ở đây.

tư vấn ngay

3, Tỷ lệ Visa du học Úc hay du học Singapore cao hơn?

tỷ lệ visa du học úc hay du học singapore cao hơn?
Tỷ lệ Visa du học Úc hay du học Singapore cao hơn?

Công bằng mà nói để xin Visa du học Singapore sẽ dễ dàng hơn so với xin Visa du học Úc. Bởi là quốc gia láng giềng nên Singapore cũng có những nới lỏng trong chính sách xét cấp Visa du học hơn.

Và tỷ lệ Visa du học Singapore lên đến gần như 100% trong khi tỷ lệ Visa du học Úc chỉ khoảng 70 – 80%. Tùy theo từng thời kỳ và uy tín của đơn vị tư vấn du học.

tư vấn ngay

4, Chi phí du học Úc hay Singapore đắt đỏ hơn?

chi phí du học úc hay singapore đắt hơn
Chi phí du học Úc hay Singapore đắt hơn?

Chi phí du học Úc

 • Chương trình Trung học: 8.000 – 32.000 AUD cho 4 kì học/ năm
 • Chương trình Cao đẳng: 18.000 – 24.000 AUD cho 1 năm học
 • Chương trình đại học: 18.000 – 36.000 AUD cho 1 năm học
 • Chương trình sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ): 14.000 – 37.000 AUD cho 1 năm học
 • Chi phí sinh hoạt khoảng 10.000 – 12.000 AUD/ năm

Chi phí du học Singapore:

 • Học phí học tiếng Anh: 1.000 – 1.200 SGD/ tháng
 • Du học trung học: Trường tư: 1.000 – 2.000 SGD/ tháng. Trường công lập: 300 – 500 SGD/ tháng
 • Du học đại học: 35.000 – 40.000 SGD/ khóa (3 năm)
 • Du học thạc sĩ: 15.000 – 35.000 SGD/ khóa (1,5 – 2 năm)
 • Chi phí sinh hoạt khoảng: 800 – 1.000 SGD/ tháng

Có thể thấy chi phí du học Singapore chỉ bằng ½ chi phí du học Úc. Chính vì vậy nếu bạn chưa có mức tài chính dư giả. Bạn có thể lựa chọn du học Singapore bạn nhé!

tư vấn ngay

5, Du học Úc hay Singapore có cơ hội định cư cao hơn?

du học úc hay singapore có cơ hội định cư cao hơn?
Du học Úc hay Singapore có cơ hội định cư cao hơn?

Du học Úc hay Singapore thì cơ hội định cư là 50/50, không thể khẳng định ở đâu cơ hội định cư cao. Có thể thấy Úc có chính sách cho du học sinh ở lại từ 3 – 6 năm để làm việc sau khi tốt nghiệp. Sẽ là cơ hội để các bạn có thể xin Pr dễ dàng hơn.

Tuy nhiên do là nước láng giềng Việt Nam nên Singapore có những cởi mở về Visa đi học và đi làm cho người Việt. Cụ thể là cũng có rất nhiều người Việt sống và làm việc hợp pháp tại Singapore.

Để khẳng định quốc gia nào có cơ hội định cư hơn thì cẩn phải xem xét lại lộ trình học tập. Và cơ hội nghề nghiệp với ngành nghề mà bạn đã chọn. Với những ngành hiếm và thiếu nhân lực thì dù bạn có học ở quốc gia nào. Thì cơ hội xin việc làm và định cư cũng sẽ cao hơn hẳn.

tư vấn ngay

6, Cơ hội việc làm khi du học tại Úc hay Singapore sẽ tốt hơn?

cơ hội việc làm khi du học tại úc hay singapore sẽ tốt hơn?
Cơ hội việc làm khi du học tại Úc hay Singapore sẽ tốt hơn?

Úc có vẻ sẽ nhỉnh hơn Singapore một chút. Bởi nước Úc khá là rộng lớn, có những vùng rất thưa dân. Nên việc thiếu hụt nguồn lao động là điều dễ thấy. Hơn nữa dân số Úc là dân số già nên họ cần nhiều lao động để bù đắp cho lực lượng người về hưu.

Ngoài ra Úc có chính sách cho du học sinh làm thêm trong thời gian học. Nên với kinh nghiệm được trau dồi trong quá trình còn đi học sẽ giúp du học sinh Úc dễ kiếm việc làm hơn.

Singapore là quốc gia trẻ, có cường độ cạnh tranh công việc và việc làm khá cao. Chính vì vậy được đào tạo trong môi trường giáo dục ở đây. Sẽ giúp bạn có thêm nhiều kỹ năng trong quá trình tìm kiếm việc làm đa quốc gia.

Nói tóm lại việc lựa chọn du học Úc hay Singapore sẽ phù hợp với những đối tượng như sau:

Những ai phù hợp với du học Úc?

 • Những bạn yêu mến nước Úc và muốn học tập, làm việc hoặc định cư tại đây
 • Có mức tài chính dư giả gia đình chuẩn bị được từ khoảng 400 – 700 triệu/ năm
 • Có lực học tương đối tốt ở Việt Nam, nên có IELTS khoảng từ 5.0 trở lên
 • Khoảng trống trong quá trình học tập và làm việc không quá lớn
 • Không nên nằm trong các tỉnh có tỷ lệ rủi ro Visa du học Úc cao

Những ai phù hợp với du học Singapore?

 • Những bạn yêu mến Singapore và muốn học tập, làm việc tại đây
 • Có mức tài chính gia đình khoảng 300 triệu/ năm trở lên
 • Có học lực bình thường trở lên, không cần có IELTS hoặc tiếng Anh trước từ Việt Nam
 • Có khoảng trống trong quá trình học tập và làm việc được chấp nhận
 • Không có hạn chế về vùng miền du học
 • Đã từng rớt Visa du học các quốc gia như Anh, Mỹ, Úc,…

Du học Úc hay Singapore đều là những quốc gia phát triển và không có quá nhiều khác biệt trong nền giáo dục. Việc lựa chọn học ở quốc gia nào còn căn cứ phù hợp với khả năng học tập, tài chính và mục đích du học của các bạn. Liên hệ Edutime để được tư vấn du học Úc ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo