Điểm tên các loại chương trình học bổng du học Đài Loan 2019

Ở thời điểm hiện tại Du học Đài Loan thu hút được rất nhiều sự quan tâm của du học sinh Việt Nam bởi chi phí học tập rẻ, cơ hội việc làm trong và sau khi tốt nghiệp rất đa dạng. Với tư cách là 1 đơn vị tuyển sinh, chúng tôi cũng nhận được rất nhiều các câu hỏi về các chương trình học bổng du học Đai Loan 2019. Bài viết này Du học Edutime sẽ kể đến các loại học bổng mà du học sinh Việt hay nhận được khi du học Đài Loan. 

Điểm tên các loại chương trình học bổng du học Đài Loan 2019

1. Những lưu ý để xem mình có phù hợp với học bổng du học Đài Loan hay không?
Học bổng du học là phần thưởng cho những người nỗ lực và có 1 kết quả học tập tốt, vậy nên để được xét học bổng, bạn phải tỏ ra mình là người xứng đáng với học bổng mình muốn apply hồ sơ.

– Bảng điểm trung bình học  tập GPA từ 8.0 trở lên
– Bạn nên có chứng chỉ tiếng HSK hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS với điểm số cao
– Thành tích học tập ngoại khóa
– Apply hồ sơ sớm và thư giới thiệu của thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy bạn

Trên đây chỉ là những bước cơ bản để xem bạn có đủ tiêu chuẩn apply học bổng hay không. Còn bây giờ chùng chúng tôi điểm tên những chương trình học bổng này bạn nhé!

2. Học bổng chính phủ Việt Nam
Ngày trước có rất nhiều học bổng du học Đài Loan dành cho sinh viên Việt Nam như: Học bổng từ chương trình 322, Học bổng Mekong

Các học bổng này đều dành cho đối tượng là giảng viên, viên chức khối nhà nước.

Tuy nhiên rất tiếc hiện chính phủ Việt Nam đã dừng các học bổng này để chuyển hướng sang các quốc qua khác

3. Học bổng chính phủ Đài Loan của Bộ Giáo dục Đài Loan (MOE)

Học bổng chuyên ngành
Thời gian nhận học bổng như sau:

– Đại học: 4 năm
– Thạc sĩ : 2 năm
– Tiến sĩ : 4 năm

Thời gian cấp sinh hoạt phí: Từ tháng đầu tiên Ứng viên sang Đài Loan nhập học cho đến hết thời hạn nhận học bổng, hoặc kết thúc cấp kinh phí học bổng khi Ứng viên tốt nghiệp, bảo lưu hoặc nghỉ học.

Chế độ học bổng: Để khuyến khích sinh viên ưu tú Việt Nam sang Đài Loan học cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ , Bộ giáo dục Đài Loan có những chế độ đãi ngộ cho từng sinh viên như sau:

Học phí và một phần chi phí khác:
40.000 Đài tệ / kỳ nếu vượt quá 40,000 Đài tệ, phần vượt quá đó sẽ do Ứng viên tự đóng cho trường đang theo học. Chi phí khác không bao gồm: phí do nhà trường ứng trước tổ chức những hoạt động cho sinh viên, phí hướng dẫn làm luận văn, phí mua bảo hiểm, phí ở và phí sử dụng internet, những chi phí này do sinh viên nhận học bổng tự chi trả.

Hỗ trợ sinh hoạt phí hàng tháng

– Hệ cử nhân đại học: 15.000 Đài tệ (khoảng 500 USD)
– Nghiên cứu sinh thạc sĩ và tiến  sĩ: 20.000 Đài tệ (khoảng 670 USD).

Học bổng tiếng hoa
Thời gian nhận học bổng: Mỗi ứng viên có thể xin học tiếng Hoa sang Đài Loan học tiếng Hoa từ 2 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng hoặc 12 tháng, tuy nhiên tùy vào số lượng ứng viên xin học bổng năm đó mà số tháng được cấp học bổng cũng sẽ được xem xét và thể hiện trong Chứng nhận học bổng.

Người nhận học bổng phải tuân thủ theo thời gian nhận học bổng đến Đài Loan đăng ký đúng hạn quy định. Trong thời gian đó người nhận học bổng không đến Đài Loan du học, đồng nghĩa với việc từ bỏ tư cách nhận học bổng, không được bảo lưu cho năm sau. Người nhận học bổng bắt đầu đăng ký học từ học kỳ (mùa) nào, thì trường sẽ căn cứ từ tháng đó phát tiền học bổng cho ứng viên.

Tiền học bổng mỗi tháng: 25.000 Đài tệ ( khoảng 840 USD), người nhận học bổng phải xin học tại những Trung tâm tiếng Hoa được thành lập trong các trường Đại học theo quy định của Bộ Giáo dục Đài Loan. Trước ngày 10 hàng tháng, các Trung tâm tiếng Hoa sẽ dựa thời gian lên lớp cũng như thành tích học tập của sinh viên để phát tiền học bổng.

Chỉ duy nhất tháng học bổng đầu tiên, phải sang Đài Loan sau 1 đến 2 tháng, Bộ Giáo dục mới cấp bắt đầu phát tiền học bổng.

Ứng viên nên chuẩn bị cho thời gian đầu các chi phí như: học phí, phí thuê nhà (tiền cọc) và sinh hoạt phí ít nhất 2.500 USD.

4.Học bổng từ trường
Hầu như 100% các trường Đài Loan đều cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Hồ sơ và ngoại ngữ bạn càng đẹp thì khả năng đạt được học bổng cao cấp càng cao.

Hướng dẫn kiếm học bổng, đầu tiên bạn vào danh sách các trường Đại học Đài Loan tại đây để chọn trường.

Sau đó có 2 cách

Cách 1:
bạn vào từng trường chọn ngôn ngữ tiếng anh ( nếu bạn không biết tiếng trung)
Tiếp theo chọn International Scholarship

Cách 2:
Bạn search google theo cú pháp
“Tên trường” + “Scholarship”
Rất dễ dàng để ra kết quả phải không nào

5. Học bổng từ các quỹ Taiwan ICDF
Bao gồm: học phí, kí túc xá và bảo hiểm

Sinh hoạt phí hàng tháng

– Cử nhân: 12.000 Đài tệ
– Thạc sĩ: 15.000 Đài tệ
– Tiến sĩ: 17.000 Đài tệ

Yêu cầu về trường học cần năm trong danh sách đối tác của quỹ

Đài Loan với nền giáo dục hàng đầu thế giới cùng với nền văn hóa á đông hết sức gần gũi với Việt Nam, hiện đang là điểm đến ưa thích của rất rất nhiều du học sinh Việt Nam. Đây là những điểm cơ bản về học bổng du học Đài Loan.Bạn hoàn toàn có thể tự làm hồ sơ để gửi đi đến các cơ quan cấp học bổng hoặc trường. Tuy nhiên cơ hội được nhận và việc làm hồ sơ chỉn chu hay không phụ thuộc rất nhiều vào khả năng cũng như kinh nghiệm của người làm hồ sơ. Liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay để nhận được những thông tin chi tiết về học bổng, học phí tại Đài Loan và hướng dẫn cách nộp hồ sơ xin du học Đài Loan bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo