Hướng dẫn xin học bổng du học Đài Loan từ A – Z

Giáo dục Đài Loan được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng cao của châu Á.Các trường đại học ở Đài Loan, đặc biệt các trường hàng đầu, có vị trí không hề khiêm tốn trong khu vực và trên thế giới. Trong khi Việt Nam chưa có trường nào lọt vào TOP 100 trường Đại học tốt nhất thế giới thì Đài Loan đã góp mặt 4 trường đó là National Taiwan University, National Cheng Kung University, National Tsing Hua University, National Chiao Tung University. Chính phủ luôn chú trọng và có những chính sách tốt để ngành giáo dục phát triển. Theo đánh giá của một số tổ chức quốc tế, giáo dục Đài Loan đã đạt tiêu chuẩn quốc tế. Nền văn hoá Trung Hoa và nền văn hoá bản địa đã hoà quyện lẫn nhau và đạt đến ngưỡng giá trị cao nhất trong giáo dục. Truyền thống đề cao học hành đã được gieo mầm và phát triển đến tận ngày nay.

Hướng dẫn xin học bổng du học Đài Loan từ A - Z

Đài Loan đang trong quá trình quốc tế hóa giáo dục nhằm thu hút sinh viên nước ngoài đến theo học, chính vì vậy, chính sách học bổng của Đài Loan dành cho du học sinh cũng vô cùng phong phú và hấp dẫn. Vậy làm sao để chuẩn bị cho hành trình du học Đài Loan và xin được 1 suất học bổng giá trị ở quốc gia này? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

1. Những loại học bổng dành cho du học sinh của Đài Loan
Du học sinh tại Đài Loan có cơ hội nhận được hai loại học bổng là học bổng của chính phủ và học bổng của trường.

– Học bổng chính phủ: Là loại học bổng do chính phủ Đài Loan tài trợ 100%. Loại học bổng này có giá trị lớn, mỗi tháng chính phủ có thể trợ cấp cho bạn khoảng từ 15.000 – 30.000 Đài tệ tùy theo bậc học và cơ quan cấp học bổng cho bạn. Muốn nhận học bổng này, bạn cần làm mọi thủ tục và giấy tờ liên quan tại văn phòng Đài Bắc. Thêm nữa, khi đã có học bổng, bạn sẽ phải tự chi trả tất cả các khoản chi phí trong suốt quá trình học như học phí, tiền nhà trọ…

– Học bổng của trường: Là học bổng do chính trường bạn theo học cấp. Mọi thủ tục liên quan đến học bổng bạn sẽ liên hệ trực tiếp với nhà trường. Mức học bổng tại trường có nhiều cấp độ tùy thuộc vào thành tích học tập của bạn.

2. Những giấy tờ cần nộp để xin học bổng
Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết khi xin học bổng, ngoài ra tùy trường hợp mà bạn cần bổ sung thêm theo yêu cầu của nơi bạn xin học bổng:

– Hộ chiếu photo
– Hình 3*4 quốc tế
– Bằng tốt nghiệp
– Bảng điểm
– Bảng kế hoạch học tập bằng tiếng Hoa hoặc tiếng anh
– 2 thư giới thiệu của tiến sĩ, giáo sư hoặc người có trách nhiệm trong khoa.
– Chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hoa
– Chứng mình tài chính.
– Form xin học bổng

3. Quy trình xin học bổng

Đối với xin học bổng trường:
Nếu muốn xin học bổng trường nào, bạn cần lên website hoặc bất kì kênh thông tin nào của trường để tìm thông tin, xem xét yêu cầu, cách thức và thời hạn nộp hồ sơ. Sau đó bạn chỉ cần tuân theo đúng hướng dẫn của trường. Thông thường, khi có kết quả nhà trường sẽ thông báo kèm theo giấy báo nhập học cùng những giấy tờ cần thiết.

Đối với xin học bổng chính phủ:
Xin học bổng chính phủ khá phức tạp và bạn cần làm hai quá trình sau song song với nhau

– Trước hết, bạn xem thông tin về học bổng, yêu cầu và chuẩn bị một bộ hồ sơ để nộp cho văn phòng Đài Bắc.

– Song song với đó, bạn cần chọn trường để xin nhập học và nộp một bộ hồ sơ cho trường, chú ý trong phần này sẽ có mục cho biết bạn học tại trường theo hình thức nào: học bổng chính phủ, học bổng của trường hay tự túc. Sau khi duyệt hồ sơ, trường sẽ gửi cho bạn giấy báo nhập học.

– Khi bạn được nhận học bổng chính phủ, bạn cần nộp giấy báo nhập học cho văn phòng Đài Bắc, nếu quá hạn mà bạn không có giấy này thì bạn sẽ không được nhận học bổng nữa.

Xin học bổng du học Đài Loan không quá khó, tuy nhiên bạn cần chú ý một số điều sau

– Nên làm dư ra 1, 2 bộ hồ sơ nhằm tránh trường hợp sai sót.
– Khi đi đóng dấu ở văn phòng Đài Bắc, cần mang theo cả bản gốc có đóng dấu của trường.
– Thời gian nộp hồ sơ xin học bổng thông thường là khoảng tháng 4 cho học bổng mùa hè và tháng 11 cho học bổng mùa xuân.

4. Điều kiện để xin học bổng

– Tốt nghiệp THPT trở lên, thành tích khá, đạo đức tốt.
– Không mang quốc tịch Trung Hoa hoặc là kiều bào Trung Hoa đang sinh sống ở nước ngoài.
– Chưa từng theo học ở Đài Loan ở học vị cùng cấp đang xin học bổng.
– Không nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Đài Loan với đại học nước ngoài.
– Chưa từng bị hủy tư cách nhận học bổng bởi chính phủ Đài Loan hay các tổ chức liên quan.

Ở thời điểm hiện tại do có những chính sách khuyến khích về giáo dục nên chi phí du học Đài Loan khá là rẻ và phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm kiếm bạn hoàn toàn có thể xin được những chương trình học bổng với giá trị lớn giúp trang trải cả chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian ở tại đây. Để biết thêm chi tiết về chương trình, liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo