Hỏi – đáp về học bổng OTS – Orange Tulip Scholarship

Orange Tulip Scholarship (OTS)?  Đây là gói học bổng kết hợp giữa Nuffic Neso Vietnam và 20 trường đại học Hà Lan. Mục tiêu của học bổng hướng đến các bạn sinh viên xuất sắc đến từ Việt Nam và trao cho họ cơ hội được học tập và nghiên cứu tại Hà Lan. Trong năm học 2018 – 2019, gói học bổng dành cho du học Hà Lan Orange Tulip Scholarship từ các trường đại học cho sinh viên Việt Nam lên đến hơn 550,000 euro hơn 60 suất học bổng. Ngân sách cho từng suất học bổng khác nhau tùy theo từng trường và từng ngành học.

Để cung cấp thông tin cho các bạn học sinh, sinh viên có nguyện vọng du học Hà Lan apply cho học bổng OTS, du học Edutime xin gửi đến các bạn phần hỏi – đáp 14 câu hỏi thường gặp về học bổng OTS nhé.

Hỏi - đáp về học bổng OTS - Orange Tulip Scholarship

1. Tôi phải thỏa mãn những điều kiện như thế nào để có thể apply cho OTS?

Điều kiện chung:

– Sinh viên có kết quả học tập xuất sắc.
– Nộp hồ sơ vào các chương trình ĐH và Sau ĐH của các trường ĐH Hà Lan nằm trong danh sách cấp học bổng OTS
– IELTS tối thiểu từ 6.0 cho chương trình ĐH và 6.5 cho chương trình Thạc sĩ.
– Yêu cầu GMAT tối thiểu 600 và kinh nghiệm làm việc cho những bạn nộp đơn cho những chương trình MBA và quản lý.

2. Tôi có thể nộp đơn cùng lúc nhiều trường để xét học bổng khi tham gia chương trình OTS Vietnam không? 
Bạn hoàn toàn có thể nộp nhiều trường cùng lúc cho chương trình học bổng OTS Vietnam, tuy nhiên, không được quá 3 trường.

3. Có phải chương trình học bổng OTS bao gồm tất cả chi phí học tập và sinh sống tại Hà Lan?
Không phải các chi phí đều được trợ cấp từ chương trình học bổng OTS. Học bổng có thể bao gồm toàn bộ giá trị hoặc một phần giá trị của học phí hàng năm. Người tham gia phải chịu các chi phí còn lại, bao gồm chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian học (khoảng €800 đến €1000 mỗi tháng), chi phí cho vé máy bay hoặc những chi phí phát sinh khác.

4. Những giấy tờ/hồ sơ cần thiết để apply cho học bổng OTS?

– Đơn đăng ký học bổng OTS 
– Tài liệu chứng minh bạn đã nộp hồ sơ cho trường ĐH Hà Lan (thư xác nhận từ phía trường)
– Sơ yếu lý lịch: Toàn bộ tài liệu phải được viết bằng tiếng Anh và có ảnh trên CV

Lưu ý: Hồ sơ phải được nén lại và đặt tên theo trình tự: Tên trường ĐH Apply_Họ tên Ứng viên (viết đầy đủ)

Ví dụ: Bạn Nguyễn Văn An nộp hồ sơ OTS cho trường ĐH Khoa học Ứng dụng Hanze, thì trên tiêu đề email cũng như tập hồ sơ của bạn phải theo trình tự như sau:

– OTS_Hanze_Nguyễn Văn An
– OTS_Groningen_Phạm Thị Thu Hà

5. Quy trình nộp hồ sơ cho học bổng OTS?
Bước 1: Hồ sơ nộp cho trường ĐH Hà Lan: Theo hướng dẫn trên mục Admission trên website của trường

Bước 2: Hồ sơ nộp như đã liệt kê ở câu 3 theo đúng deadline của từng trường.

6. Có phải tất cả các trường đều yêu cầu phải có kinh nghiệm làm không?
Không. Thông thường chỉ các chương trình Thạc sĩ liên quan đến quản lý hoặc MBA mới yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Bạn nên kiểm tra trực tiếp trong bảng thông tin học bổng OTS của trường và các điều kiện đầu được công bố trên website của trường.

7. Nếu tôi đã từng du học và nhận được học bổng trước đó, thì tôi có thể tiếp tục apply cho học bổng OTS hay không?
Điều này không ảnh hưởng đến việc nộp hồ sơ cho học bổng OTS của bạn.

8. Nếu tôi đang nhận được một khoản tài trợ từ một chương trình khác? Liệu tôi có thể tham gia nộp đơn đến chương trình OTS để xét duyệt không?
Bạn vẫn có thể tham gia nộp đơn đến chương trình OTS để xét duyệt khi đang nhận một khoản tài trợ từ một chương trình khác. Ví dụ bạn có thể nhận học bổng OTS từ một trường đại học nào đó tại Hà Lan và một khoản trợ cấp từ một tổ chức khác. Tuy nhiên, nếu bạn đã được trao học bổng toàn phần, bạn không thể tiếp tục nhận khoản trợ cấp thứ hai từ một tổ chức khác tại cùng một thời điểm. Bạn có thể kết hợp học bổng Orange Tulip với tài chính, chẳng hạn như CONACYT, FIDERH, hoặc FUNDED. Hãy ghi nhớ rằng tổ chức Hà Lan có thỏa thuận với một tổ chức đồng tài trợ trong việc tiến hành điều tra để đảm bảo rằng  liệu bạn có thể kết hợp cả hai hỗ trợ này với nhau được hay không.

9. Tôi nộp hồ sơ nhập học cho trường tuy nhiên vẫn chưa nhận được kết quả phản hồi, tôi có nên chờ đợi cho đến khi nhận được thư chấp nhận mới bắt đầu nộp hồ sơ cho OTS?
Ngay khi bạn hoàn tất việc nộp hồ sơ cho trường ĐH Hà Lan và đã nhận được xác nhận từ phía trường trong việc nhận được hồ sơ của bạn, bạn có thể tiến hành nộp hồ sơ cho OTS Vietnam. Sau khi nhận được thư chấp nhận học, bạn có thể bổ sung sau.

10. Nếu khóa học / trường đại học mà tôi quan tâm không được liệt kê trong danh sách , liệu tôi có thể nộp đơn xin học bổng của Vietnam Orange Tulip?
Bạn không thể nộp đơn xin học bổng OTS nếu khóa học hoặc trường đại học mà bạn quan tâm không được liệt kê trong danh sách cung cấp học bổng OTS.

11. Trong trường hợp vẫn còn thiếu hồ sơ như bằng tốt nghiệp ĐH hoặc chưa nhận được kết quả IELTS/TOEFL, tôi có thể xin tổ chức học bổng OTS để được bổ sung hồ sơ sau được không?
Hồ sơ đầy đủ là một trong những yêu cầu bắt buộc của học bổng, vì vậy các ứng viên nên chuẩn bị hồ sơ đầy đủ trước khi apply.

12. Tôi có thể nộp bằng cấp và các chứng chỉ được yêu cầu bằng tiếng Việt được không?
Không. Tất cả các giấy tờ phải được nộp bằng tiếng Anh hoặc các giấy tờ này đã được dịch thuật và công chứng. Các bảng điểm liên quan đến trình độ tiếng Anh như IELTS, TOFEL, GMAT, GRE phải được ban hành bởi những cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

13. Thời hạn nộp hồ sơ cho chương trình học bổng OTS là khi nào?
Deadline chung cho học bổng OTS là ngày 1/4 hàng năm. Tuy nhiên, sinh viên phải kiểm tra lại thông tin về hạn chót nộp hồ sơ trên website của các trường ĐH Hà Lan và trên bảng thông tin học bổng OTS của từng trường vì deadline mỗi trường khác nhau. (Đa số các trường là ngày 01/04, tuy nhiên cũng có một vài trường là 01/03).

14. Tôi nhận được một email thông báo việc không giành được học bổng Orange Tulip. Tôi có thể kháng cáo quyết định này?
Không. Bạn không có khả năng kháng cáo quyết định này. Kể từ khi hội đồng tuyển chọn OTS đưa ra quyết định cuối cùng về những người sẽ nhận được học bổng sau khi xem xét cẩn thận tất cả các đơn của các ứng cử viên đủ điều kiện, đây được xem là một kết quả cuối cùng mang tính chính xác và công bằng. 

Học bổng Orange Tulip có nhiều chính sách hấp dẫn nên vì thế mà nó cũng mang tính cạnh tranh rất cao. Vì vậy các bạn học sinh, sinh viên hãy cố gắng tận dụng thời gian chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và tinh thần thật tốt để đạt được học bổng danh giá này nhé.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo