Lộ trình vàng nhận bằng cử nhân ở tuổi 19

Đối với giáo dục truyền thống Việt Nam trước đây, học sinh phải theo lộ trình tốt nghiệp THPT và mất 4 – 6 năm để sở hữu bằng đại học. Rất nhiều các bậc phụ huynh có suy nghĩ chắc ăn phải có bằng THPT tại Việt Nam mới bắt đầu cho con đi du học. Trong thời đại hiện nay, tư duy đó đã cũ bởi việc cho con đi du học từ sớm sẽ giúp ích rất nhiều từ việc tích lũy kỹ năng sống cho đến việc tiết kiệm thời gian và chi phí. Ngoài ra, du học sớm sẽ giúp các bạn tốt nghiệp sớm có cơ hội cạnh tranh việc làm với những bạn khác cùng trang lứa. Trong bài viết này Edutime sẽ giới thiệu 1 số lộ trình tối ưu giúp các bạn học sinh sở hữu bằng cử nhân ở lứa tuổi 19 – 20.

Có một luật bất thành văn ở Việt Nam đó là phải học hết lớp 12 mới có thể vào học đại học, nhưng ở Singapore thì khác. Hết lớp 9 (hoặc hết Olevel hoặc IGCSE) là học sinh có thể rẽ ngang để học lên lấy bằng đại học. Bởi vậy mới có chuyện là 19 -20 tuổi đã cầm bằng Cử nhân về nước (trong khi bạn đồng trang lứa đang học đại học năm 2 ở Việt Nam). Bố mẹ chỉ cần có thêm sự đầu tư đầu tư và sinh viên cố gắng thêm một năm nữa là có thể nhận tấm bằng Thạc sỹ trên tay.

Du học Singapore 2018: Lộ trình vàng nhận bằng cử nhân ở tuổi 19

Nếu bạn yêu thích nước Mỹ và muốn du học ở đây bạn cũng có thể đi theo lộ trình 2 + 2 để sở hữu bằng cử nhân ở tuổi 20 như sau. Học sinh tốt nghiệp lớp 10, 11 tại Việt Nam có thể đăng ký học tại các trường Community College (Cao đẳng cộng đồng) của Mỹ trong 2 năm để vừa nhận bằng Tú tài (High School Diploma) cùng lúc với bằng Đại cương (AA’s hoặc AS’s Degree) để chuyển tiếp 2 năm cuối lấy bằng cử nhân tại các trường đại học lớn của Mỹ.

1. Lộ trình 1: Chương trình du học Singapore sớm
Lộ trình Du học Singapore cho học sinh sau lớp 9, nhận bằng cử nhân sau 32 tháng được Bộ giáo dục Singapore xét duyệt, tập trung đào tạo chuyên sâu vào chuyên ngành học. Chương trình học đảm bảo chất lượng và nhận bằng của các trường Đại học hàng đầu tại Anh, Úc được công nhận toàn cầu. Và đặc biệt, học sinh không phải học các môn lý, hóa, văn, sử, địa, lịch sử đảng, tư tưởng HCM, triết học Mac Lenin, tiết kiệm tối đa thời gian học chuyên môn cho học sinh.

Khi hết lớp 9, lớp 10, lớp 11, các em học sinh sẽ sang Singapore học trước một khóa học dự bị (Foundation). Khóa này kéo dài từ 2 tháng đến 7 tháng tùy theo từng trường. Khóa học sẽ trang bị cho học sinh những kiến thức thực tiễn về kinh doanh, kế toán, tư duy phản biện… để chuẩn bị vào đại học.

Chương trình “du học Singapore sớm”thu hút được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh trên toàn quốc. Tiết kiệm thời gian, tiền bạc và cơ hội thành công sớm cho tương lai của học sinh là những ưu việt mà chương trình du học Singapore sớm cho học sinh lớp 9 đem lại.

Giai đoạn 1: Học tiếng Anh

– Nếu hết lớp 9, đủ 15 tuổi chưa có IELTS 5.5 hoặc không vượt qua bài tiếng Anh của trường thì phải học tiếng Anh, thời gian từ 2-10 tháng tùy trình độ của học sinh

– Nếu học sinh có IELTS 5.5 hoặc qua bài kiểm tra Tiếng Anh của trường thì bỏ qua giai đoạn này

Giai đoạn 2: Diploma in Foundation – Cao đẳng Dự bị

– Chương trình Cao đẳng Dự bị được thiết kế với 6 môn học trong 6 tháng, đảm bảo kiến thức cơ bản và kỹ năng để theo học các khóa học nâng cao sau này.

– Học sinh hoàn thành khóa Cao đẳng Dự bị được đánh giá tương đương như học sinh hết cấp 3 trong nước.

Giai đoạn 3: Diploma – Cao đẳng

– Khóa Cao đẳng tập trung học nâng cao vào một chuyên ngành như Quản trị Kinh doanh, Quản trị nhà hàng, khách sạn, Tài chính, Logictics, Công nghệ thông tin, Truyền thông…với việc khảo sát thực tế và tính thực hành cao. Thời gian học là 8 tháng.

– Học sinh hoàn thành khóa Diploma được đánh giá tương đương học sinh năm 1, năm 2 đại học trong nước.

Giai đoạn 4: Bachelor – Cử nhân

– Khóa Cử nhân đào tạo Chất lượng cao, cấp bằng bởi các trường đại học uy tín tại Anh, Úc. Học sinh nâng cao kiến thức và sự hiểu biết thông qua nghiên cứu, phân tích, tư duy phê phán và đào sâu về cách thức quản lý, hướng giải quyết cho các vấn đề. Thời gian học từ 16 đến 24 tháng tùy chuyên ngành.

Như vậy, nếu các con đi học từ ngay sau lớp 9 và theo đúng lộ trình như trên thì chỉ sau tối thiểu 30 tháng là đã có bằng Đại học.

2. Lộ trình 2: Du học Mỹ theo con đường 2+ 2
Chính sách giáo dục của bang Washington (bờ Tây nước Mỹ) cho phép các bạn học sinh hoàn tất xong lớp 11 đăng kí chương trình Kép (High School Completion) của các trường Community College để lấy bằng Tú tài bang Washington và bằng Đại cương để chuyển tiếp trong 2 năm cuối để lấy bằng Cử nhân Đại học Mỹ ở độ tuổi 20. Học theo cách này có lợi là giúp học sinh tiết kiệm được ít nhất 1 năm học và bằng Đại cương vẫn được công nhận khi chuyển tiếp vào các trường Đại học cùng bang hoặc khác bang trên toàn nước Mỹ.

Hình thức này khá nhẹ nhàng đối với các bạn Học sinh sợ áp lực của kỳ thi Đại học ở Việt Nam. Điều kiện đầu vào của các trường này khá đơn giản: đủ 16 tuổi và hoàn thành ít nhất chương trình lớp 10 hoặc 11, có học lực và kĩ năng tiếng Anh từ khá trở lên, tự tin và trưởng thành.

Các bạn chưa có đủ điều kiện về tiếng Anh sẽ có cơ hội tham gia vào các khóa tiếng Anh chuyên sâu (ESL) tại trường. Chương trình tiếng Anh này đào tạo tất cả các kỹ năng nghe-nói-đọc-viết và được tiếp xúc với các Sinh viên bản xứ cũng như bạn bè quốc tế để nâng cao khả năng Anh ngữ một cách nhanh chóng.Với các tiêu chí như quy mô lớp học nhỏ từ 20-25 học sinh, đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm, nhiệt tình, quan tâm tới từng cá nhân, sinh viên sẽ có cơ hội làm quen dần với phương pháp học để không bỡ ngỡ khi vào môi trường Đại học sau này.

Du học Singapore 2018: Lộ trình vàng nhận bằng cử nhân ở tuổi 19

Tại sao nên học tại các trường Cao đẳng cộng đồng?

– Mức học phí thấp hơn có thể giúp sinh viên tiết kiệm gần 50% học phí trong 2 năm đầu

– Cơ hội khám phá và tích lũy tín chỉ chuyên ngành ngay trong lộ trình đại cương mà không tón nhiều chi phí để học đại học

– Các lớp học nhỏ cho phép việc giảng dạy được cá nhân hóa hơn, thành tích học tập của sinh viên được đảm bảo cải thiện tốt hơn

– Học tập với những giáo sư có bằng cấp, trình độ cao về lĩnh vực chuyên môn

– Thời khóa biểu linh hoạt, cung cấp các khóa học ban ngày và ban đêm cho sinh viên tự do lựa chọn

– Cơ hội tham gia chương trình cao đẳng kép (4 năm 3 bằng) đối với các bạn chưa lấy bằng THPT

– Đảm bảo chuyển tiếp lên đại học, đặc biệt là các trường đối tác liên kết hoặc các trường trong cùng khu vực.

Trước đây, các trường đại học luôn là ưu tiên hàng đầu đối với sinh viên du học Mỹ do sở hữu uy tín giáo dục cao và đảm bảo kỹ năng nghề nghiệp tốt hơn tất cả các loại hình đào tạo khác. Tuy nhiên, khi học phí ở các trường đại học liên tục tăng, còn các trường CĐCĐ lại bước vào công cuộc mở rộng lĩnh vực nghiên cứu và nâng cao chất lượng đào tạo, thì lộ trình giáo dục bậc cao tại Mỹ dường như đã thay đổi.

Hiện nay, tỷ lệ nhập học của các trường CĐCĐ đang gia tăng theo cấp số nhân, trong khi các tổ chức đại học 4 năm có dấu hiệu sụt giảm số lượng sinh viên trong nhiều năm qua. Theo hiệp hội CĐCĐ Hoa Kỳ (AACC) thì trong niên khóa 2016/2017, Mỹ có đến 40% sinh viên đại học chuyển tiếp lên bằng con đường CĐCĐ. Trong một báo cáo gần đây, Courier News cũng đã ghi nhận số lượng tuyển sinh của nhiều trường CĐCĐ trên cả nước Mỹ đang tiếp tục tăng. Trong số đó, không ít người là sinh viên du học Mỹ.

Trên đây là 2 lộ trình tiêu biểu giúp tiết kiệm thời gian học tập và chi phí du học được rất nhiều các bạn học sinh và phụ huynh lựa chọn khi đi du học tại Mỹ và Singapore. Để biết thêm chi tiết về trường học, ngành học và các chương trình học bổng, liên hệ với Edutime để được trợ giúp bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo