Những trường đại học có học phí dễ chịu nhất Anh Quốc

Từ lâu, vương Quốc Anh luôn là điểm đến hấp dẫn được đông đảo học sinh sinh viên quốc tế chọn học. Bởi có rất nhiều lý do như nền giáo dục danh tiếng, nhiều cơ hội để hội nhập và phát triển sự nghiệp quốc tế, hòa mình vào nền văn hóa đa dạng xứ Tây phương… Đó là chưa kể đến việc nơi đây còn là cái nôi đào tạo nên không ít nhà lãnh đạo tầm cỡ cho thế giới như cựu Tổng thống nước Mỹ Bill Clinton, cố Thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu, Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long… Chính vì vậy, trung bình mỗi năm quốc gia này chào đón hơn 500.000 học sinh sinh viên ưu tú đến thụ hưởng nền giáo dục tiên tiến, để đặt những viên gạch quan trọng cho tương lai sự nghiệp của mình.

Có rất nhiều yếu tố được quan tâm đối với bất kỳ ai có mong muốn du học Anh Quốc. Đó là chọn ngành, chọn trường, chọn vùng/thành phố để sinh sống và học tập và đặc biệt không thể bỏ qua vấn đề chi phí. Nếu bạn muốn đi du học ở Anh, nhưng tiếc là chi phí không hề rẻ – khoảng 12.200 bảng Anh / 15.640 đô la Mỹ – chi phí sinh hoạt cho một người. Sinh viên trong nước / Châu Âu có thể bị tính phí tối đa 9.250 bảng Anh (~ 10.060 đô la) cho bằng đại học, trong khi mức phí của sinh viên quốc tế có thể sẽ cao hơn.

Những trường đại học có học phí dễ chịu nhất Anh Quốc

Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn danh sách 1 số trường đại học giá rẻ nhất của Anh dành cho sinh viên quốc tế, dựa trên số liệu điều tra của Reddin về Học phí Đại học năm 2017/18 được tiến hành bởi The Complete University Guide. Tất nhiên, các khoản phí này vẫn cao – nhưng lại có rất nhiều suất học bổng hỗ trợ. Cùng chúng tôi tìm hiểu bạn nhé!

No 1: Đại học Leeds Beckett
Học phí quốc tế hàng năm: 9.700 bảng Anh (tương đương 296 triệu đồng, tỷ giá ngày 27/01/2019)

Trước đây được gọi là Đại học Leeds Metropolitan, trường đại học Anh quốc rẻ nhất dành cho sinh viên quốc tế là Đại học Leeds Beckett, nơi học phí của sinh viên ngoài EU chỉ cao hơn 450 đô la so với số tiền mà sinh viên trong nước / sinh viên EU chi trả (9.250 bảng mỗi năm – tương đương 282 triệu đồng).

Mặc dù hiện tại nó không xuất hiện trong Hệ thống xếp hạng Trường Đại học Thế giới của QS, Leeds Beckett nhận bốn sao trong năm trong hệ thống đánh giá lựa chọn của QS Stars, đánh dấu vị trí hàng đầu về quốc tế hóa, tiêu chuẩn chuyên môn, khả năng sử dụng, tạo điều kiện và sự bao dung. Leeds Beckett nổi tiếng với sinh viên quốc tế và được xếp hạng thứ tư ở Anh về việc làm việc sau đại học, với 96,6% sinh viên tốt nghiệp trong công việc hoặc học thêm sáu tháng sau khi tốt nghiệp. Những cựu sinh viên xuất sắc của Leeds Beckett bao gồm Kendrick Chiefs Ricky Wilson.

No 2: Đại học Bedfordshire
Học phí quốc tế hàng năm: £ 9.750 (tương đương 298 triệu đồng)

Trường Đại học rẻ nhất nước Anh dành cho sinh viên quốc tế tiếp theo là Đại học Bedfordshire, có hai khu học xá chính ở Luton và Bedford, hai khu đô thị sinh viên sôi nổi với các đường nối tuyệt vời đến London nếu có nhã hứng với một chuyến đi trong ngày. Mặc dù tên của nó, trường đại học cũng có các trường ở Buckinghamshire. Trường có hơn 24.000 sinh viên thuộc 100 quốc gia khác nhau và có tỷ lệ học nghề cao hơn / 92%.

No 3: Đại học Royal Agricultural
Học phí quốc tế hàng năm: 10.000 bảng Anh (tương đương 305 triệu đồng)

Đứng ở vị trí thứ 3 là trường Đại học Nông nghiệp Hoàng gia, trường đại học nông nghiệp lâu đời nhất trong các nước nói tiếng Anh (thành lập vào năm 1845). Nó nằm ở Cirencester, Gloucestershire, thị trấn có nền văn hóa La mã hấp dẫn.

No 3: Đại học York St John
Học phí dành cho sinh viên quốc tế hàng năm: 10.000 bảng Anh (tương đương 305 triệu đồng)

Nếu bạn muốn học tập ở phía bắc của thành phố cổ xưa York, Đại học York St John có thể là một lựa chọn lý tưởng. Trường đại học có gần 6.000 sinh viên, với phụ nữ đăng ký nhiều hơn nam giới, và có tỷ lệ việc làm sau đại học là 94%.

No 4: Đại học Suffolk
Học phí dành cho sinh viên hàng năm: £ 10,080 (tương đương 308 triệu đồng)

Tiếp theo danh sách những trường đại học rẻ nhất dành cho sinh viên quốc tế tại Anh cũng là một trong những trường đại học có tuổi đời trẻ nhất, Đại học Suffolk chỉ có 10 tuổi (đã được thành lập năm 2007). Trường có khoảng 5.000 sinh viên, một lần nữa với một tỷ lệ lớn các sinh viên nữ. Nó có năm địa điểm, với khuôn viên chính ở Ipswich.

No 5: Đại học Wales, Trinity Saint David
Học phí dành cho sinh viên quốc tế hàng năm: £ 10,200 (tương đương 311 triệu đồng)

Nếu bạn muốn học tại Wales, Đại học Wales, Trinity Saint David có thể là lựa chọn lý tưởng, trường cũng có mức học phí rẻ nhất cho sinh viên quốc tế. Đây là một trường đại học trẻ, được thành lập năm 2010 thông qua việc sáp nhập một số trường đại học lâu đời nhất ở xứ Wales, Đại học Wales, Lampeter (UWL) và Trinity University College (TUC).

No 6: Đại học Chester
Học phí dành cho sinh viên quốc tế hàng năm: £ 10,500 (tương đương 320 triệu đồng)

Tiếp theo trong danh sách các trường đại học rẻ nhất dành cho sinh viên quốc tế, trường Đại học Chester, đã có mặt từ năm 1839 (khi được gọi là Trường đào tạo Giáo phận Chester) và không chưa được coi là một trường đại học cho đến năm 2005. Trường có năm các trường trong và xung quanh Chester, một trong những thành phố đẹp nhất và lịch sử nhất trong nước, và có khoảng 19.850 sinh viên.

No 6: Đại học Cumbria
Học phí dành cho sinh viên quốc tế hàng năm: £ 10,500 (tương đương 320 triệu đồng)

Ở phía tây bắc, Đại học Cumbria là một trường đại học non trẻ khác có mức học phí thấp hơn nhiều trường đại học khác ở Vương quốc Anh. Được hình thành bởi sự sáp nhập của các trường đại học trước đây trong năm 2007, trường đại học đang tiếp tục phát triển về mặt học thuật cũng như về mặt địa lý.

No 6: Đại học Glasgow Caledonian
Học phí dành cho sinh viên quốc tế hàng năm: £ 10,500 (tương đương 320 triệu đồng)

Cùng đứng ở vị trí thứ 7 với đại học Cumbria là Đại học Glasgow Caledonian (GCU), đại diện duy nhất của Scotland có trong danh sách này. GCU được thành lập vào năm 1993 bởi sự sáp nhập và hiện nay có hơn 20.000 sinh viên. Đây là trường đại học đầu tiên của Scotland mở một trường đại học ở London, và trường đại học đầu tiên ở Anh cũng làm điều này ở New York.

No 6: Đại học Southampton Solent
Học phí dành cho sinh viên quốc tế hàng năm: £10,500 (tương đương 320 triệu đồng)

Đại diện của phía nam nước Anh là Đại học Southampton Solent, kết hợp học phí thấp hơn và dễ dàng đi đến bãi biển. Hơn 95% sinh viên tốt nghiệp của Solent đang đi làm hoặc học thêm sáu tháng sau khi tốt nghiệp, và trường đại học nhận được ba Sao QS, bao gồm điểm số năm sao cho sự kết hợp và giảng dạy của mình.

No 6 Đại học Sunderland
Học phí dành cho sinh viên quốc tế hàng năm: £ 10,500 (tương đương 320 triệu đồng)

Một trong những trường đại học rẻ nhất dành cho sinh viên quốc tế là trường Đại học Sunderland, có nguồn gốc từ trường Cao đẳng Kỹ thuật Sunderland (thành lập năm 1901) và đã có được vị trí đại học vào năm 1992. Cũng như hai trường ở Sunderland, trường có một địa điểm ở London , và gần đây đã mở một khuôn viên Hồng Kông.

No 6 Đại học Wrexham Glyndŵr
Học phí dành cho sinh viên quốc tế hàng năm: £ 10,500 (tương đương 320 triệu đồng)

Trên đây là 12 trường đại học có mức học phí dễ chịu nhất tại Anh, điều này không đồng nghĩa với chất lượng đào tạo thấp. Những trường trên có ranking thứ hạng khá ổn định tại Anh và trên thế giới. Để tìm hiểu thêm chương trình đào tạo tại từng trường và mức học phí chính xác nhất cho năm học 2019 và 2020 sắp tới liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo