Du học trung học THPT Ireland: Lựa chọn an toàn và tiết kiệm

Du học trung học THPT Ireland là lựa chọn của nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam. Vì quốc gia thanh bình, nền giáo dục tốt và chi phí đặc biệt tiết kiệm. Cùng du học Edutime tìm hiểu chi tiết về chương trình đào tạo này nhé!

du học trung học thpt ireland: lựa chọn an toàn và tiết kiệm
Du học trung học THPT Ireland: Lựa chọn an toàn và tiết kiệm

Ireland là hòn đảo thú vị với các thành phố quốc tế và lịch sử hào hùng về văn chương. Mỗi năm, chính phủ Ireland đầu tư khoảng 782 triệu USD vào nghiên cứu ở bậc giáo dục đại học. Và dành tặng nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế.

Mặc dù là quốc gia nhỏ bé nhưng Ireland có 9 trường đại học danh tiếng trong tổng số 34 trường đại học và 15 viện công nghệ. Chào đón khoảng 35,000 sinh viên quốc tế từ 161 quốc gia trên thế giới.

Nếu như trước đây nhiều người nghĩ đến du học Ireland như một phương án “back up” cho kế hoạch du học Anh. Thì hiện nay nhiều bạn đã lựa chọn du học Ireland như một hành trình học tập thú vị, tiết kiệm chi phí và nhiều lợi ích hơn. 

1, Có nên du học trung học THPT Ireland ở thời điểm hiện tại?

có nên du học trung học thpt ireland ở thời điểm hiện tại?
Có nên du học trung học THPT Ireland ở thời điểm hiện tại?

Ireland có nhiều trường đại học chất lượng tốt nhất thế giới so với quy mô nền kinh tế

Mặc dù là quốc gia nhỏ bé nhưng các trường đại học ở Ireland đều nằm trong TOP 1% thế giới về nghiên cứu. Trong 19 lĩnh vực như: khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, công nghệ thông tin.

Các trường Đại học ở Ireland cũng cung cấp tới 5.000 chương trình đào tạo cho sinh viên khắp nơi trên thế giới. Du học trung học THPT ở Ireland sẽ là cánh cửa giúp bạn vào được các trường đại học tốt nhất thế giới. Có thể ở Ireland hoặc ở Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,… một cách dễ dàng.

Du học trung học THPT Ireland – Quốc gia sử dụng tiếng Anh chuẩn

Nếu như nhiều người lo lắng khi đi du học ở các quốc gia châu Âu. Như Đức, Pháp, Áo,…đều không sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ đầu tiên. Thì tại Ireland tiếng Anh là ngôn ngữ đào tạo chính thống. Hầu hết các bạn học sinh bản địa và quốc tế đều học tiếng Anh tại trường.

Du học trung học THPT ở Ireland sẽ giúp bạn rèn luyện khả năng tiếng Anh trong học tập và giao tiếp. Giúp bạn thích nghi với cuộc sống trên giảng đường đại học dễ dàng hơn.

Chi phí du học Ireland bậc trung học THPT rất hợp lý

Hiện nay, phần lớn HSSV chọn Ireland đều là phương án dự phòng khi chưa thuận lợi đi du học Anh Quốc. Tuy nhiên, Ireland hấp dẫn trong mắt HSSV quốc tế chính là chi phí du học Ireland rẻ hơn so với Anh và Mỹ nhiều lần.

 • Ở bậc học THPT nội trú Anh chi phí học tập và sinh hoạt sẽ rơi vào khoảng 25.000 – 40.000 GBP/năm
 • Các trường tại Mỹ khoảng 40.000 – 60.000 USD/năm (khoảng 37.539 – 56.308 EUR/năm)
 • Thì học phí và chi phí ăn ở của các trường nội trú THPT tại Ireland chỉ từ 12.000 – 20.000 EUR/năm.

Đây là mức chi phí khá rẻ so với các trường THPT công lập ở Anh và Mỹ. Nên nhiều phụ huynh lựa chọn các trường THPT nội trú ở Ireland là điểm đến du học cho con.

>> Xem thêm: Tổng chi phí du học Ireland 1 năm cần bao nhiêu tiền?

Du học trung học THPT Ireland dễ dàng vào đại học hơn

Với chương trình đào tạo THPT ở Ireland các bạn sẽ được:

 • Bằng cấp công nhận bởi quốc tế có giá trị khi apply bất kỳ trường đại học nào trên thế giới
 • Khả năng tiếng Anh được công nhận
 • Cơ hội hướng nghiệp chuyên nghiệp và rõ ràng cho học sinh, sinh viên
 • Cơ hội phát triển kỹ năng trong những ngành học đặc biệt về năng khiếu hoặc trí tuệ. Như nghệ thuật, thiết kế, công nghệ thông tin, khoa học, y dược, luật,…

Du học trung học THPT ở Ireland sẽ thuận lợi cho những bạn tiếp tục muốn học cao hơn ở Ireland hoặc bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

Các trường THPT ở Ireland sẽ giúp các bạn tự lập và trưởng thành hơn

Hành trình du học xa nhà ở lứa tuổi nhỏ chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ du học sinh nào. Tuy nhiên, một khi bạn đã quen thuộc và bắt nhịp với cuộc sống học tập ở Ireland. Bạn sẽ nhận ra bạn đã trưởng thành hơn rất nhiều:

 • Các du học sinh THPT sẽ tự lập trong học tập
 • Chăm sóc bản thân
 • Biết nấu nướng và phục vụ chính mình
 • Tự đưa ra quyết định để định hướng cuộc sống và học tập của mình ở những bậc học tiếp theo.
 • Được có cơ hội đặt chân đến nhiều vùng đất

>> Xem thêm: Du học Ireland mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2, Những nét riêng biệt trong hệ thống giáo dục du học trung học THPT Ireland

những nét riêng biệt trong hệ thống giáo dục du học trung học thpt ireland
Những nét riêng biệt trong hệ thống giáo dục du học trung học THPT Ireland

Hệ thống giáo dục THPT ở Ireland chia thành như thế nào?

Du học trung học cơ sở Ireland từ 12-13 tuổi

Các học sinh bắt đầu năm đầu tiên của chương trình trung học cơ sở ở Ireland từ lúc 12 tuổi. Và sẽ kéo dài trong vòng 3 năm học.

Ở bậc học này, bạn sẽ học 9 môn học. HSSV quốc tế sẽ có 2 môn học chính là tiếng Anh và toán học và một vài môn học tự chọn. Bao gồm khoa học và công nghệ, ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc. Một vài các môn học truyền thống như lịch sử và địa lý.

Du học trung học Ireland năm học chuyển tiếp từ 15-16 tuổi

Ở Ireland năm học chuyển tiếp được xem như là một kỳ nghỉ giữa bậc học trung học cơ sở và trung học phổ thông. Năm học chuyển tiếp sẽ có sự khác nhau về chương trình đào tạo giữa các trường.

Nhưng nhìn chung ở những năm học này chủ yếu là định hướng con đường phát triển tương lai. Bạn sẽ học ít hơn các năm học chính ở bậc THCS hay bậc THPT.

Đây là năm học bản lề tuyệt vời để bạn nhìn nhận xem mình thật sự thích gì và muốn theo học gì sau này. Đối với HSSV quốc tế nếu trải qua thời gian học này ở Ireland thì thật tuyệt vời. Vì bạn có cơ hội rèn luyện khả năng tiếng Anh trước khi bước vào năm học THPT.

Du học trung học THPT Ireland từ 16-17 tuổi

Khác với một số quốc gia khác thì chương trình THPT ở Ireland chỉ kéo dài 2 năm. Vào cuối 2 năm học này, bạn sẽ có bài thi cuối cấp, bài thi này rất cần thiết cho việc tốt nghiệp trung học và vào đại học.

Điểm khác biệt chính là kỳ thi cuối cấp ở Ireland cũng được công nhận và đánh giá cao bởi các trường ở Anh, châu Âu, Mỹ và khắp nơi trên thế giới.

Ở bài thi này HSSV quốc tế phải làm bài thi ít nhất 6 môn bao gồm 2 môn học chính là tiếng Anh và toán học. Sau đó bạn có thể chọn 4 môn từ các môn khác. Bao gồm khoa học và công nghệ, ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc, lịch sử, địa lý,… tùy theo mong muốn của các em.

Và bài thi cuối cấp này chính là bản lề để apply xét tuyển vào các trường đại học quốc gia hoặc các trường đại học ở nước khác.

Một số điểm khác biệt khi du học trung học THPT Ireland và những quốc gia khác

Visa du học Ireland chương trình trung học THPT thuộc loại Long-term Visa D

Theo đó bạn có thể học tại các trường tư thục hoặc công lập. Học tập tại Ireland ở tuổi dưới 18 các em phải thông qua một tổ chức giám hộc chính thức.

Học sinh trung học có thể chọn hình thức học bán trú – Days School hoặc nội trú – Boarding School. Ở hình thức nội trú các em sẽ tốn nhiều chi phí học tập hơn so với các chương trình công lập và bán trú.

>> Xem thêm: Thủ tục xin Visa du học Ireland cập nhật mới nhất

Du học trung học THPT Ireland có thể học cử nhân tại Ireland và UK thông qua hệ thống xét duyệt UCAS

Năm học lớp 10 như đã nói ở trên là năm học “Transition Year”. Ở năm học này bạn có thể phát triển bản thân, học giao tiếp xã hội, kỹ năng nghề nghiệp bên cạnh số ít các môn học chính khóa.

Du học trung học THPT ở Ireland chỉ có 1 kỳ nhập học chính thức vào tháng 9

Ở các quốc gia khác bạn có thể có thêm 1 kỳ mùa xuân để nhập học bậc THPT. Tuy nhiên ở Ireland các em chỉ nhập học vào kỳ tháng 9.

Chính vì vậy các em nên hoàn thiện hồ sơ chậm nhất vào tháng 4 để không bị lỡ kỳ nhập học của mình nhé!

Du học trung học THPT Ireland đa dạng các hình thức boarding school

Nếu như ở nhiều quốc gia khác các du học sinh học boarding school chính là nội trú ở trường học. Thì ở Ireland có nhiều hình thức như sau:

 • 5 day-boarding bạn sẽ ở với gia đình bản xứ mỗi cuối tuần
 • 7 day-boarding bạn sẽ ở với gia đình bản xứ một tuần/tháng
 • Và 12 day-boarding bạn sẽ ở với gia đình bản xứ mỗi hai tuần/lần

3, Điều kiện du học trung học THPT Ireland là gì?

điều kiện du học trung học thpt ireland là gì?
Điều kiện du học trung học THPT Ireland là gì?

Ở Ireland có khá nhiều chính sách cởi mở nhằm thu hút HSSV quốc tế theo học hàng năm. Nếu như ở các bậc học đại học và sau đại học yêu cầu đầu vào tương đối khắt khe. Thì du học Ireland bậc THPT có tiêu chí đầu vào dễ thở hơn nhiều.

Điều kiện để du học trung học THPT ở Ireland như sau:

 • Độ tuổi học sinh từ 13 – 18
 • Điểm GPA trung bình học tập từ ≥ 2.5 trở lên
 • Có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ khá ổn
 • Chưa có tiếng Anh có thể tham gia khóa học ở trường trước khi bắt đầu vào chương trình học chính.

Du học THPT Ireland là lựa chọn an toàn, tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng đầu ra. Hàng năm chính phủ quốc gia này đầu tư gần 1 tỷ Euro cho việc trang bị cơ sở vật chất và phát triển giáo dục đại học.

Ireland sở hữu cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại, chất lượng hàng đầu thế giới. Du học Ireland bậc học phổ thông đều có tuổi đời rất trẻ. Vậy nên bố mẹ rất lo lắng cho an toàn của con cái khi sống và học tập xa nhà.

Tuy nhiên, với môi trường sống an toàn, thân thiện và đạt chất lượng cao trên thế giới. Du học trung học THPT Ireland vẫn là lựa chọn của rất nhiều HSSV Việt Nam.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình học phù hợp ở Ireland. Liên hệ với du học Edutime để được tư vấn thông tin chi tiết hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo