Du học Ireland 2018: Điểm danh một số trường THPT tại Ireland

Du học Ireland ngày càng được nhiều học sinh chọn lựa để theo học, không chỉ vì nền giáo dục lâu đời, mà còn bởi Ireland có môi trường thân thiện, chất lượng sống cao và đặc biệt là chính sách định cư luôn ưu ái giành cho sinh viên quốc tế. Những năm gần đây, Ireland đã đẩy mạnh đầu tư sự quốc tế hóa hệ thống giáo dục, chính điều này đã làm cho Ireland ngày càng trở thành một điểm đến hấp dẫn cho du học sinh.

Đặc biệt hệ thống giáo dục của Ireland gần giống với hệ thống giáo dục của các nước khác, vì vậy các học sinh có thể dễ dàng thích nghi với việc học tại đây. 

Các chương trình trung học phổ thông ở Ireland bắt đầu từ 12 hoặc 13 tuổi, bao gồm 2 phần: Trung học cơ sở và Trung học phổ thông . 

Du học Ireland 2018: Điểm danh một số trường THPT tại Ireland

Trung học cơ sở (từ 12-13 tuổi): Học sinh bắt đầu năm đầu tiên của chương trình trung học cơ sở từ lúc 12 tuổi và sẽ kéo dài trong vòng 3 năm. Học sinh sẽ học 9 môn học, học sinh quốc tế sẽ có 2 môn chính, tiếng Anh và toán học và một vài môn học tự chọn bao gồm khoa học và công nghê, ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc cũng như các môn học truyền thống như lịch sử và địa lý. 

Năm chuyển tiếp (15-16 tuổi): Năm chuyển tiếp được xem như là một kỳ nghỉ giữa trung học cơ sở và trung học phổ thông. Chương trình sẽ có sự khác nhau giữa các trường nhưng thông thường học sinh sẽ học ít hơn các năm học chính. Ngoài ra nhiều chương trình còn bao gồm cả kinh nghiệm làm việc. Đây là một năm tuyệt vời dành cho học sinh quốc tế để bắt đầu chương trình trung học phổ thông bởi vì nó mang lại nhiều cơ hội quý giá để phát triển khả năng tiếng Anh và kỹ năng sống cũng như cho phép phát triển cá nhân mà không có áp lực chuẩn bị cho các kỳ thi ở trường. 

Trung học phổ thông (từ 16-17 tuổi): Chương trình kéo dài 2 năm. Vào cuối 2 năm học này, học sinh sẽ có bài thi cuối cấp, rất cần thiết cho việc tốt nghiệp trung học và vào đại học. Kỳ thi cuối cấp ở Ireland cũng được công nhận và đánh giá cao bởi các trường ở Anh, châu Âu, Mỹ và khắp nơi trên thế giới. Các học sinh quốc tế phải làm bài thi ít nhất 6 môn bao gồm 2 môn học chính là tiếng Anh và toán học. Sau đó học sinh có thể chọn từ nhiều môn học khác, bao gồm khoa học và công nghê, ngôn ngữ, nghệ thuật, âm nhạc cũng như các môn học truyền thống như lịch sử và địa lý. 

Đối với nhiều người muốn theo học đại học ở một đất nước khác với đất nước mà mình đang sống, việc đăng ký vào một chương trình trung học phổ thông và có được bằng trung học ở nước đó sẽ mang lại cho họ cơ hội tốt nhất để được nhận vào trường đại học mà mình hằng mơ ước. Đó cũng chính là lý do tại sao mà ngày nay có ngày càng nhiều học sinh chọn học chương trình trung học ở các nước khác, đặc biệt là ở Ireland, một đất nước có truyền thống giáo dục lâu đời trong một môi trường an toàn và thân thiện. Vì sao chọn du học Ireland? Ireland có một truyền thống giáo dục lâu đời và đặc biệt mà vẫn tiếp tục kéo dài cho đến ngày nay. 

Cùng du học Edutime điểm qua danh sách các trường trung học phổ thông tại Ireland nhé.

Danh sách các trường THPT bán trú tại Ireland

– St Andrews College (Dublin)
– Castleknock College (Dublin) 
– St Gerard’s School (Dublin) 
– Holy Child School (Dublin) 
– St Conleth’s College (Dublin) 
– St Mary’s College (Dublin) 
– Scoil Mhuire (Cork) Notre Dame School (Dublin) 
– St Joseph of Cluny (Dublin) 
– Stratford College (Dublin) 
– Loreto Dalkey (Dublin) 

Danh sách các trường THPT nội trú tại Ireland

– Clongowes Wood college (Dublin) 
– Cistercian College Roscrea (Tipperary) 
– Alexandra College (Dublin) 
– Glenstal Abbey School (Limerick) 
– Drogheda Grammar School (Drogheda) 
– Kings Hospital School (Dublin) 
– Wesley College (Dublin) 
– Rockwell College (Tipperary) 
– Kilkenny College (Kilkenny) 
– Wilson’s Hospital School (Westmeath) 
– Newtown School (Waterford) 

Danh sách các trường THPT vừa bán trú, vừa nội trú tại Ireland

– Sutton Park School (Dublin) 
– Dundalk Grammar School (Dundalk) 
– Sligo Grammar School (Sligo) 
– Rathdown School (Dublin) 
– Blackrock College (Dublin) 
– Villiers School (Limerick)

Với những chính sách hết sức mở cửa hiện tại, thân thiện cùng một nền giáo dục lâu đời và uy tín, song hành là một nền kinh tế trẻ, năng động, Ireland luôn là một điểm đến du học hấp dẫn của Châu Âu không thua gì Anh Quốc. Du học Ireland đã và đang là sự lựa chọn tuyệt với cho điểm đến du học từ bậc THPT – ĐH – Thạc sỹ. Hãy nhanh tay liên hệ du học Edutime để được cập nhật các Chương trình du học THPT – ĐH – Thạc sỹ tại Ireland mới nhất nhé. 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo