Du học Ireland không cần IELTS: Cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng

Du học Ireland không cần IELTS thực chất là như thế nào? Và bạn có thuộc diện được miễn IELTS khi đi du học Ireland? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

du học ireland không cần ielts: cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng
Du học Ireland không cần IELTS: Cơ hội tiếp cận giáo dục chất lượng

Ireland là quốc gia có điều kiện sống tốt nhất thế giới, với chỉ số GDP đứng thứ 11 toàn cầu. Ngoài ra chỉ số phát triển con người cũng đứng thứ 5 thế giới.

So với Anh, Úc, Mỹ, Canada,… điều kiện du học Ireland có phần đơn giản và dễ dàng hơn nhiều. Để đăng ký một chương trình học ở đây bạn chỉ cần:

 • Đủ 17 tuổi trở lên
 • Điểm trung bình từ 6.5 trở lên
 • Và không có những yêu cầu bắt buộc về chứng chỉ IELTS quốc tế

1, Tại sao du học Ireland không cần IELTS?

tại sao du học ireland không cần ielts?
Tại sao du học Ireland không cần IELTS?

Bên canh tiếng Ireland, tiếng Anh là ngôn ngữ chính phổ biến trong giao tiếp và giáo dục tại Ireland. Vì vậy việc thành thạo tiếng Anh học thuật sẽ là tiêu chuẩn đầu tiên để bạn đăng ký học tại Ireland. Tuy nhiên, khác với những quốc gia khác là bạn không bắt buộc phải có IELTS để xin Visa với Lãnh sự quán.

Đối với các chương trình du học tại Ireland, nếu bạn chưa có IELTS. Bạn có thể đăng ký học 1 khóa tiếng anh trước khi vào khóa chính.

Chương trình tiếng Anh có thể kéo dài từ vài tháng đến 1 năm tùy vào năng lực tiếp thu của bạn. Sau khi kết thúc thời gian học tiếng Anh ở Ireland bạn có thể vào học khóa chính đã học trước đó.

Với những yêu cầu tương đối dễ dàng về trình độ tiếng anh dành cho sinh viên Việt Nam. Càng ngày càng có nhiều du học sinh quan tâm hơn chương trình học tập ở Ireland.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, việc xét Visa du học Ireland sẽ tiếp tục thông th  oáng hơn. Để các bạn du học sinh Việt có cơ hội để tiếp cận với nền giáo dục tại đây.

2, Những trường hợp nào được đi du học Ireland theo diện không cần IELTS?

những trường hợp nào được đi du học ireland theo diện không cần ielts?
Những trường hợp nào được đi du học Ireland theo diện không cần IELTS?

Thông thường có 2 loại chương trình bạn có thể đăng ký du học tại IRELAND mà không cần phải có IELTS

Chương trình tiếng Anh tại bậc cao đẳng, đại học

Thông thường để vào thẳng các khóa chính tại Ireland bạn cần phải đáp ứng yêu cầu như sau:

 • Đối với chương trình dự bị đại học: điểm IELTS tối thiểu 5.0. Thời gian học khoảng 1 năm, sau đó bạn được chuyển tiếp lên học đại học.
 • Chương trình đại học: Tốt nghiệp lớp 12 tại Việt Nam, với điểm IELTS tối thiểu 5.5.
 • Chương trình đại học: Đã học khóa dự bị đại học tại Ireland hoặc đã hoàn thành 1 năm chương trình cao đẳng, đại học tại Việt Nam với IELTS tối thiểu 6.0.
 • Chương trình thạc sĩ: Đã học khóa dự bị thạc sĩ tại Ireland hoặc đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam với  IELTS tối thiểu 6.5.

Nếu điểm đầu vào IELTS của bạn chưa đạt được các mức ở trên. Bạn phải học bổ trợ kỹ năng tiếng Anh tại Ireland cho đủ mới lên được khóa chính. Thời gian khóa học phụ thuộc vào từng trường và khả năng của bạn.

Ưu điểm của việc học khóa học tiếng Anh trước tại Ireland:

 • Học tập trung nên điểm tăng nhanh hơn so với việc học tiếng Anh tại Việt Nam.
 • Dễ làm quen với chương trình học tập ở trên lớp hơn so với những bạn vào học thẳng. Bởi do khác biệt về ngôn ngữ nên nhiều bạn có IELTS 6.5 ở Việt Nam đủ điểm học thẳng khi vào khóa chính. Nhưng vẫn bị bỡ ngỡ về cách học và sử dụng ngôn ngữ.

Du học Ireland không cần IELTS ở bậc trung học phổ thông

Cũng giống như các quốc gia khác, bạn đi du học Ireland bậc trung học không cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS. Các bạn có thể làm bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào với nhà trường để được xếp lớp cho phù hợp.

Việc không có IELTS cũng không vì thế khiến bạn dễ bị rớt Visa hơn những chương trình khác. Đây là lợi thế chỉ có tại chương trình du học Ireland trung học phổ thông không cần IELTS. Các bậc cao đẳng hay đại học hoàn toàn không có được thế mạnh này.

Trên đây, là 2 chương trình du học Ireland không cần chứng chỉ IELTS hiện đang rất phổ biến. Việc sở hữu chứng chỉ IELTS từ trước có thể giúp các bạn tiết kiệm được phần nào chi phí khi đi du học.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa kịp có chứng chỉ IELTS ở Việt Nam. Thì chương trình du học Ireland không cần IELTS sẽ là một thuận lợi vô cùng to lớn. Giúp các bạn giải quyết được vấn đề sau:

 • Tiết kiệm thời gian chờ đợi không cần thiết ở Việt Nam học đủ IELTS mới được đi du học.
 • Tránh được thời gian trống để trong hồ sơ du học.
 • Ngoài ra học tiếng Anh ở Ireland do tiếp xúc với người bản địa nên hiệu quả học tập sẽ cao hơn.

3, Tại sao nên du học Ireland ngay thời điểm này?

tại sao nên du học ireland ngay thời điểm này?
Tại sao nên du học Ireland ngay thời điểm này?
 • Thủ tục chứng minh tài chính rất đơn giản. Tiếng Anh là chưa giỏi vẫn có thể đi du học Ireland với chi phí rất ưu đãi.
 • Chương trình học đa dạng: từ chương trình nghề, chương trình THPT, Cao đẳng, Đại học và sau đại học
 • Sinh viên quốc tế tại Ireland được phép làm thêm trong thời gian học. Tối đa 20 giờ/ tuần, hoặc toàn thời gian 40 giờ/ tuần trong kỳ nghỉ. Ngoài ra mức lương tối thiểu của các bạn là 9.15 Euro/ giờ tương đương 732 Euro/ tháng. Có thể giúp các bạn trang trải được 1 phần sinh hoạt phí trong thời gian ở Ireland.
 • Ngoài ra do thiếu hụt dân số và nhân lực. Nên thu nhập cho sinh viên mới ra trường ở đây lên đến 33,000 Euro/ năm. Trong khi đó bạn chỉ cần duy trì mức thu nhập 27.000 Euro/ năm đã có thể xin định cư ở lại.
 • Du học Ireland không cần chứng chỉ IELTS quốc tế với nhiều bậc học đa dạng nhất.
 • Ireland cũng là nơi tập trung của nhiều tập đoàn đa quốc gia. Như Google, Facebook, Pfizer, Apple, Intel, Genzyme và EA Games,… Nên bạn có nhiều cơ hội làm việc trong các tập đoàn này.
 • Xin thư mời nhập học và xét Visa cực nhanh. Có trường hợp đơn xin Visa vào LSQ hôm trước thì hôm sau đã có Visa mà không cần phỏng vấn.

4, Một số thắc mắc về chương trình du học Ireland không IELTS

một số thắc mắc về chương trình du học ireland không ielts
Một số thắc mắc về chương trình du học Ireland không IELTS

Thủ tục chứng minh tài chính du học Ireland có đơn giản không?

Chứng minh tài chính du học ở bất kỳ quốc gia nào cũng là thủ tục khá phức tạp. Để đi du học Ireland bạn cần phải chứng minh tài chính thông qua:

 • Sổ tiết kiệm
 • Thu nhập cá nhân và gia đình
 • Các tài sản có giá trị như bất động sản, nhà xe,…

Để giúp các bạn dễ dàng hoàn thành các thủ tục này. Các bạn nên sử dụng dịch vụ của 1 đơn vị tư vấn du học chuyên nghiệp.

Bạn có phải phỏng vấn xin Visa du học Ireland không cần IELTS hay không?

Thông thường khi xin Visa du học Ireland bạn sẽ không được yêu cầu phỏng vấn hay lấy dấu vân tay. Rất hiếm trường hợp bạn bị yêu cầu phải phỏng vấn

Hiện nay thường các bạn sẽ được xét hồ sơ trong thời gian xét duyệt sẽ kéo dài khoảng 8 tuần – có thể lâu hơn. Bạn cũng có thể tra cứu online để biết được tình hình xét duyệt hồ sơ xin Visa của bạn diễn ra đến đâu rồi.

Hiện nay, thủ tục hồ sơ du học Ireland tương đối dễ dàng và mở cửa với du học sinh Việt Nam. Nếu bạn đang mong muốn học tập tại một quốc gia phát triển, thanh bình và xinh đẹp này, hãy để Tư vấn du học Edutime là cầu nối giúp bạn chạm đến ước mơ đó nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Ireland cập nhật mới nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo