Du học không cần IELTS – lộ trình nào phù hợp với bạn

Để du học các nước nói tiếng Anh thì những chứng chỉ như IELTS, TOELF là điều kiện bắt buộc cho các bạn học sinh. Dù là yếu tố để phân loại trình độ. Nhưng với nhiều người điểm IELTS cũng là áp lực, gánh nặng. Cản trở con đường vươn tới ước mơ du học. Có 1 tin vui là hiện nay du học các nước như Úc, New Zealand, Canada, Mỹ, Anh, Síp, Malta có rất nhiều các chương trình du học không cần IELTS đầu vào. Giúp các bạn phần nào giảm thiểu được gánh nặng này. Cùng chúng tôi tìm hiểu và lựa chọn cho mình 1 lộ trình phù hợp nhất với bạn nhé!

 

Du học không cần IELTS
Du học các nước Úc, New Zealand, Canada, Mỹ, Anh, Síp, Malta không cần IELTS

1. Du học Síp, MALTA bằng cấp Châu Âu – Không cần IELTS – Tỷ lệ Visa đạt gần 100%

Du học Síp và Malta đang là điểm nóng thu hút sự quan tâm chú ý của rất nhiều các bạn tìm hiểu chương trình du học châu Âu. Bởi những ưu điểm mà 2 quốc gia này mang lại.

Du học Síp và Malta không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính. Học phí chỉ giao động từ 3000 – 8000 Euro/ năm, chi phí sinh hoạt chỉ từ 200 – 600 Euro/ tháng.

Du học Síp và Malta cũng là 2 quốc gia có chính sách Visa rộng mở dành cho du học sinh. Tỷ lệ trượt Visa hầu như không có.

Như vậy, các bạn trẻ hoàn toàn có thể đi du học Síp và Malta với tổng chi phí chỉ từ 350 triệu đồng/ năm. Thực sự với tổng chi phí du học như trên, quá hấp dẫn với giấc mơ du học châu Âu.

Đặc biệt,  du học Síp và Malta còn là bước đệm tuyệt vời. Để bạn dễ dàng du học Anh hay các quốc gia châu Âu khác sau khi kết thúc chương trình học.

Xin Visa du học Síp và Malta 2018 có những thuận lợi cho du học sinh:

 • Không cần chứng chỉ Ielts (bạn có thể học tiếng Anh sau khi sang trường)
 • Không yêu cầu khám sức khỏe.
 • Xác suất phỏng vấn xin Visa thấp
 • Thủ tục hồ sơxin Visa đơn giản.
 • Thời gian xét Visa nhanh: Từ 2-3 tuần

>>> Xem thêm: Thủ tục xin Visa du học Síp mới nhất

>>> Xem thêm: Thủ tục xin visa du học Malta mới nhất

2. Du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand từ bậc THPT không cần IELTS

du học anh, úc, mỹ, canada, new zealand từ bậc thpt không cần ielts
Du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand từ bậc THPT không cần IELTS

Để du học các nước nói tiếng Anh thì những chứng chỉ như IELTS, TOELF là điều kiện bắt buộc cho các bạn học sinh.Tuy nhiên khi lựa chọn du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand từ bậc THPT sẽ không cần IELTS.

Theo luật, các cơ sở giáo dục bậc thấp hơn đại học (pre-university) như Tiểu học, Trung học phổ thông không yêu cầu du học sinh quốc tế phải có chứng chỉ IELTS. Điểm học tập phụ thuộc vào từng trường nhưng tối thiểu là trên 6.5.

Bạn không cần nộp điểm IELTS khi làm Visa du học. Thay vào đó, du học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra ngoại ngữ với trường để phân loại trình độ.

Du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand không cần IELTS. Các trường THPT đa phần đều cung cấp khoá ngoại ngữ tăng cường (ESL) để học sinh trau dồi ngoại ngữ. Nhằm theo kịp được chương trình giảng dạy cũng như chuẩn bị cho cuộc sống Đại học sau này.

Tại sao bạn nên theo học chương trình này?

 • Du học từ THPT ngoài khả năng tiếng Anh được cải thiện. Bạn sẽ có cơ hội vào các trường đại học Ranking cao hơn so với nhập học tại Việt Nam
 • Du học từ THPT được dễ dàng hơn trong vấn đề xin Visa và phỏng vấn Visa với Đại sứ quán, Lãnh sự quán
 • Yêu cầu về IELTS và khả năng tiếng Anh không cao
 • Với những nước có chương trình ưu tiên định cư thì du học từ THPT sẽ giúp bạn có cơ hội cao hơn để xin định cư ở lại
 • Cơ hội định hướng nghề nghiệp sẽ tốt hơn khi bạn theo học THPT tại nước ngoài

3. Du học Úc không cần IELTS và chứng minh tài chính

du học úc không cần ielts và chứng minh tài chính
Du học Úc không cần IELTS, không chứng minh tài chính

Tại sao du học Úc không cần IELTS, không chứng minh tài chính?

Bắt đầu từ cuối năm 2018, Việt Nam được xét thăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2. Theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc nên khi xin visa du học Úc năm 2020 sẽ dễ dàng hơn. Theo đó du học sinh Việt Nam không cần IELTS và không cần chứng minh tài chính để đi du học Úc với những trường nằm trong danh sách ưu tiên của chính phủ.

Lợi ích của việc thăng hạng Assessment Level 2

 • Du học sinh không cần phải có chứng chỉ IELTS để nhận được thư mời nhập học của trường hay để xét Visa của Lãnh sự quán Úc. Bạn hoàn toàn có thể làm bài test tiếng Anh với nhà trường. Và tham gia 1 khóa học tiếng Anh tối đa 20 tuần trước khi bắt đầu khóa chính tại Úc.
 • Nếu như trước đây bạn phải hoàn thành giấy tờ chứng minh tài chính với Lãnh sự quán. Thì hiện nay bạn chỉ cần chứng minh và giải trình với nhà trường thuộc danh sách ưu tiên. Về mức tài chính của gia đình có thể đủ chi trả cho quá trình bạn học tập tại Úc.
 • Ngoài ra hiện nay ở Úc những học sinh, sinh viên theo học ở vùng Regional. Tức là vùng được ưu tiên sẽ được cộng điểm khi xin định cư. Và cơ hội ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp ở Úc là 3 năm chứ không phải là 2 năm như những vùng khác.

Với những ưu đãi về chính sách Visa du học Úc dành cho sinh viên Việt Nam. Có thể thấy du học sinh Việt ở Úc đã có những đóng góp quan trọng và tích cực đáng được ghi nhận ở đây.

Hy vọng rằng trong thời gian tới, việc xét Visa du học Úc sẽ tiếp tục được nới rộng khung. Để tạo cơ hội cho các bạn du học sinh Việt được tiếp cận nhiều hơn với nền giáo dục Úc.

>> Xem thêm: Điều kiện và chứng minh tài chính du học Úc

Những trường hợp nào được đi du học Úc theo diện không cần IELTS, không chứng minh tài chính?

 • Du học sinh theo học chương trình THPT, Cao đẳng, Đại học, Sau đại học. Tại những trường thuộc danh sách Level 1 được miễn chứng minh tài chính
 • Đủ điều kiện về sức khỏe và có khả năng chi trả tài chính cho khóa học ở Úc
 • Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên

Tuy nhiên, để có thể dễ dàng đạt được Visa du học Úc hơn bạn nên có:

 • Điểm IELTS khoảng 4.5 trở lên, để đảm bảo khóa học tiếng Anh của bạn không quá 20 tuần. Điều này sẽ được viên chức Lãnh sự đánh giá cao hơn và thuyết phục hơn về mục đích đi du học Úc của bạn.
 • Ngoài ra bạn cũng không nên đến từ những vùng bị hạn chế Visa. Điều này không có nghĩa là bạn nào đến từ những vùng hạn chế cũng bị từ chối Visa

Tại sao nên du học Úc ngay thời điểm này?

 • Tài chính hạn chế, tiếng Anh là con số 0 vẫn có thể sở hữu bằng của Úc. Với học phí chỉ từ 6000 AUD trở lên và không yêu cầu chứng minh tài chính
 • Chương trình học đa dạng từ chương trình nghề, chương trình THPT, Cao đẳng, Đại học và sau đại học
 • Cơ hội làm thêm 40h/ 2 tuần. Giúp học sinh trang trải chi phí sinh hoạt và học tập tại Úc một cách dễ dàng.
 • Cơ hội ở lại 2 – 4 năm sau khi tốt nghiệp để làm việc tại Úc. Với thu nhập từ 36,000 – 40,000 AUD/ năm
 • Du học không cần chứng chỉ IELTS quốc tế với nhiều bậc học đa dạng nhất
 • Với sự nâng hạng của Visa Việt Nam trong tỷ lệ rủi ro. Thì tỷ lệ Visa du học Úc đang ở mức thành công rất cao
 • Xin thư mời nhập học và xét Visa cực nhanh. Có những trường hợp đơn xin Visa vào lãnh sự quán hôm trước thì hôm sau đã có Visa mà không cần phải vượt qua vòng phỏng vấn.

4. Du học New Zealand không cần IELTS

du học new zealand không cần ielts
Du học New Zealand không cần IELTS dành cho bậc THPT và dự bị đại học

Có thể đi du học New Zealand không cần chứng chỉ IELTS không?

Hiện nay có 1 số quốc gia chấp nhận du học sinh không cần IELTS và chứng minh tài chính như Úc, Canada và Síp, Malta. Đối với tất cả các bậc học từ THPT lên đến Cao đẳng, Đại học, Sau đại học,…

Du học New Zealand thì khác, bạn chỉ không cần IELTS áp dụng với bậc THPT và một số chương trình dự bị đại học . Đối với các bậc học khác bạn vẫn phải có những chứng chỉ như IELTS là điều kiện bắt buộc cho các bạn học sinh.

Với chương trình này các trường THPT đa phần đều cung cấp khóa ngoại ngữ tăng cường (ESL) để học sinh trau dồi ngoại ngữ. Nhằm theo kịp được chương trình giảng dạy cũng như chuẩn bị cho cuộc sống Đại học sau này.

Những trường hợp nào được đi du học New Zealand theo diện không cần IELTS?

 • Du học sinh theo học chương trình THPT hoặc dự bị đại học
 • Đủ điều kiện về sức khỏe và có khả năng chi trả tài chính cho khóa học ở New Zealand
 • Điểm trung bình học tập GPA từ 6.5 trở lên

Cũng giống như những nước khác, để có thể dễ dàng đạt được Visa du học New Zealand hơn bạn nên có:

 • Điểm IELTS khoảng 4.5 trở lên, để đảm bảo khóa học tiếng Anh của bạn không quá 20 tuần. Điều này sẽ được viên chức Lãnh sự đánh giá cao hơn và thuyết phục hơn về mục đích đi du học New Zealand của bạn.
 • Ngoài ra bạn cũng không nên đến từ những vùng bị hạn chế Visa. Điều này không có nghĩa là bạn nào đến từ những vùng hạn chế cũng bị từ chối Visa

Tại sao bạn nên theo học chương trình du học New Zealand không cần IELTS?

 • Du học từ THPT ngoài khả năng tiếng Anh được cải thiện. Bạn sẽ có cơ hội vào các trường đại học Ranking cao hơn so với nhập học tại Việt Nam
 • Du học từ THPT được dễ dàng hơn trong vấn đề xin Visa và phỏng vấn Visa với Đại sứ quán, Lãnh sự quán
 • Bắt đầu từ năm 2018, New Zealand đã nới rộng chính sách việc làm cho sinh viên quốc tế. Sau khi du học New Zealand các bậc từ cao đẳng trở lên. Bạn có cơ hội ở lại làm việc lên đến 3 năm. Nếu theo học những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực. Thì cơ hội xin định cư luôn rộng mở cho những người có thực lực.
 • Nếu du học từ THPT bạn sẽ có thêm thông tin và lựa chọn được chương trình học phù hợp. Sẽ giúp bạn có cơ hội cao hơn để xin định cư ở lại
 • Cơ hội định hướng nghề nghiệp sẽ tốt hơn khi bạn theo học THPT tại New Zealand.

5. Du học lộ trình chuyển tiếp học phí chỉ từ 130 triệu/ năm – Tỷ lệ Visa gần như tuyệt đối

Để có 1 lộ trình du học tốt cho các bạn du học sinh. Thì việc định hướng ngành học, lộ trình học và quốc gia du học chiếm tới 70%, 30% còn lại phụ thuộc vào nỗ lực của du học sinh.

Một lộ trình du học đúng chính là các bạn chọn được chương trình học ưng ý. Trường học và đất nước du học phù hơp với sở thích, khả năng học lực, khả năng tài chính của gia đình. Và quan trọng nhất là đỗ Visa du học 1 cách dễ dàng. 

Chương trình du học của Đại học quốc tế Stamford (Thái Lan) – trực thuôc tập đoàn quốc tế Laureate International Universities của Mỹ sẽ giúp các bạn sở hữu bằng cấp của các trường Úc, Mỹ, Anh với mức học phí ưu đãi chỉ 130 triệu đồng/ năm

Lộ trình học:

Bạn sẽ học 2 năm tại Đại học Quốc tế Stamford –->Chuyển tiếp sang Úc hoặc Mỹ học tiếp và thực tập 1 – 2 năm

Tại sao bạn nên theo học chương trình này

 • Không cần phải sở hữu IELTS ngay từ đầu Việt Nam. Có thể học tại trường mà không ảnh hưởng đến khả năng xin Visa
 • Học phí ưu đãi chỉ khoảng 130 triệu/ năm học (tiết kiệm 80% chi phí so với lộ trình truyền thống)
 • Có thư mời nhập học và xét Visa chỉ trong vòng 3 ngày làm việc
 • Phù hợp với những bạn muốn du học Anh, Úc, Mỹ,…nhưng không đủ khả năng tài chính và đã từng trượt Visa du học các quốc gia này nhiều lần.

Trên đây là những nước với lộ trình cơ bản dành cho những bạn chưa có thể bổ sung chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, nếu đã xác định đi du học nước ngoài bạn nên bổ sung IELTS từ sớm nhất. Để tiết kiệm chi phí học tập hơn và có nhiều cơ hội lựa chọn du học hơn. Cũng như dành học bổng du học cao hơn.

Để tìm hiểu chi tiết về chương trình và lộ trình du học Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand không cần IELTS. Liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo