Hệ thống giáo dục Síp

Với vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống giáo dục Síp hiện đại. Chi phí học tập cũng như sinh hoạt phí hợp lý và thấp hơn các nước khác.

Du học tại Síp thu hút được đông đảo sự quan tâm của sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục ở Síp được xây dựng hoàn toàn theo hệ thống giáo dục Anh quốc với chuẩn chương trình được dạy bằng 100% tiếng Anh.

Chương trình đào tạo tại Síp rất đa dạng. Đáp ứng mọi nhu cầu học tập của sinh viên như các ngành Luật, kinh tế, nghệ thuật, ngôn ngữ,…

Các trường đại học của Síp có mối liên kết chặt chẽ với các trường Đại học Anh – Mỹ – Canada. Nên sinh viên của Đại học SÍP có thể chuyển tiếp ra nước ngoài bất cứ khi nào trong quá trình học Cử nhân để hoàn thành khóa học. (các tín chỉ của Chương trình cử nhân đã học tại Đại học SÍP vẫn được công nhận khi sinh viên chuyển tiếp)

hệ thống giáo dục síp

1. Hệ thống giáo dục tại Síp

Hệ thống giáo dục tại Cyprus (CH Síp) đạt tiêu chuẩn cao, dễ dàng tiếp cận cho mọi đối tượng. Cyrus có hệ thống trường học khá đa dạng từ Mẫu giáo (cho trẻ từ 1 đến 6 tuổi), Tiểu học (độ tuổi từ 6 – 12), Trung học ( độ tuổi từ 12 – 18), Cao đẳng (độ tuổi từ 16 – 18), cho đến hệ Đại học (từ 18 tuổi trở lên).

Hệ thống giáo dục ở Síp gồm các giai đoạn sau:

Giáo dục mầm non ở Síp

Giáo dục mầm non là bắt buộc đối với tất cả trẻ em từ 4- 5 tuổi. Trẻ em cũng có thể bắt đầu đi học từ năm 3 tuổi. Giai đoạn giáo dục này nhằm tạo ra một trường phát triển nhân cách lành mạnh cho trẻ.

Đồng thời, giáo dục mầm non cũng giúp trẻ em nhận ra khả năng riêng của bản thân và phát huy chúng.

Giáo dục tiểu học ở Síp

Giáo dục tiểu học là giai đoạn bắt buộc phải tham gia đối với tất cả trẻ em trên 5 tuổi. Giai đoạn giáo dục này kéo dài 6 năm.

Mục tiêu của cấp bậc Tiểu học là tạo ra cơ hội học tập cần thiết cho trẻ em. Bất kể những vấn đề đến từ tuổi tác, giới tính, gia đình, xã hội và khả năng nhận thức.

Giáo dục trung học Síp

Giáo dục trung học có hai giai đoạn Gymnasio (trung học cơ sở) và Lykeio (trung học phổ thông). Mỗi giai đoạn kéo dài 3 năm, dành cho học sinh từ 12- 18 tuổi.

Chương trình giảng dạy bao gồm các kiến thức nền tảng, các môn học liên ngành và nhiều hoạt động ngoại khóa.

Thay vì tiếp tục học lên trung học phổ thông. Học sinh có thể chọn học trung học kỹ thuật hoặc trường dạy nghề để chuẩn bị nền tảng cho việc theo học những lĩnh vực mà họ thích.

Hệ thống giáo dục và Đào tạo sau trung học Síp (Các trường của VET ):

Giáo dục và Đào tạo sau trung học cung cấp tất cả các loại hình đào tạo nghề. Các trường nghề này sẽ cung cấp kiến thức về học thuật và kỹ thuật, cũng như các kỹ năng thực tiễn. Thời gian đào tạo kéo dài hai năm và có bằng chứng nhận đã được đào tạo.

Giáo dục đại học:

Dưới đây là danh sách các cơ sở giáo dục Đại học công lập và Đại học dân lập ở đảo Síp

Các trường đại học công lập

– Trường Đại học Síp
– Trường Đại học Công nghệ Síp
– Trường Đại học Mở Síp

Các trường đại học dân lập

– Đại học Châu Âu – Síp
– Đại học Frederick – Síp
– Đại học Nicosia – Síp
– Đại học Neapolis – Pafos
– Đại học Trung tâm Lancashire – Síp

Các cơ sở giáo dục đại học của Nhà nước:

Giáo dục đại học ở Síp được cung cấp bởi một số cơ sở giáo dục đại học của Nhà nước và một số lượng lớn hơn các cơ sở giáo dục đại học tư nhân (các cơ sở giáo dục tư nhân không có địa vị là trường đại học).

Các cơ sở Giáo dục Đại học công lập cung cấp các chương trình dạy nghề với thời gian từ một đến ba năm học.

Nếu muốn vào các cơ sở giáo dục đại học công lập này. Bạn phải tạm dừng chương trình giáo dục mà bạn đang theo đuổi.

Các trường hợp ngoại lệ sẽ được xét theo chương trình đặc biệt thông qua thành tích của họ trong cuộc thi Pancyprian Examinations.

Các tổ chức giáo dục đại học tư thục:

Tính đến nay đã có 40 tổ chức giáo dục đại học tư nhân đăng ký với Bộ Giáo dục và Văn hoá Síp. Các tổ chức giáo dục đại học tư nhân này tuy không có địa vị là trường đại học đúng nghĩa. Nhưng họ cung cấp cả chương trình học tập và dạy nghề ở bậc đại học và sau đại học.

2. Lộ trình học tập và  điều kiện để nhập học tại các Đại học ở Síp

Lộ trình học tập:

– Chương trình dự bị tiếng Anh (6 tháng – 1 năm)
– Chương trình cao đẳng (2 năm)
– Chương trình Đại học 4 năm
– Chương trình Thạc sỹ 2 năm

Điều kiện nhập học đại học tại Síp

– Tốt nghiệp THPT, điểm trung bình 5,5 trở lên.
– Bằng IELTS 5.5 đối với hệ Cao Đẳng/ 6.0 đối với hệ Đại học/6.5 đối với hệ Thạc sĩ.
– Trường hợp học sinh không có bằng IELTS sẽ học dự bị Tiếng Anh trước khi vào chuyên ngành.

3. Tại sao nên chọn giáo dục Síp để hiện thực hóa giấc mơ du học

– Cơ hội sở hữu Visa châu Âu 100% không phỏng vấn, không chứng minh tài chính

– Chi phí sinh hoạt thấp: Chi phí trung bình chỉ từ 2300 – 4000 Euro/ năm

– Sinh viên được phép ddi làm thêm, thời gian được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học và 38h/tuần trong kỳ nghỉ hè tương đương với thu nhập tối thieeru 700 Euro/ tháng

– Bằng cấp theo tiêu chuẩn châu Âu, được công nhận trên toàn thế giới, dễ dàng chuyển tiếp sang các nước trong khu vực.

– Cơ hội chuyển tiếp trong Eu dễ dàng: Cùng hệ thống Eu, sinh viên có thể chuyển tiếp đi dễ dàng các nước Anh, Pháp, Đức,… mà không cần quay lại Việt Nam xin Visa

– Cơ hội định cư dễ dàng: sinh viên tốt nghiệp được ở lại 9 tháng để tìm việc theo quy định của cộng đồng chung châu Âu

– Ngôn ngữ tiếng Anh tiêu chuẩn do là thuộc địa của Anh

– Văn hóa đa dạng: Cộng hoà SÍP là tập hợp các nền văn hóa văn minh khác nhau từ khắp các châu lục như (châu Á, châu Âu, châu Phi, Trung Đông) với lịch sử 10 nghìn năm tuổi

– An toàn: Cộng hòa SÍP là quốc gia an toàn nhất châu Âu, đứng thứ 3 thế giới. Tỷ lệ tội phạm và tai nạn giao thông thấp nhất châu Âu

– Là quốc gia tươi đẹp, được ví như viên ngọc Địa Trung Hải với bờ biển dài, bãi biển đẹp và những dãy núi hùng vỹ nhất. Nước biển tại đây được đánh giá là trong và sạch nhất trong các nước EU với bầu không khí trong lành, khí hậu ôn hòa, nắng ấm quanh năm (một năm có hơn 300 ngày nắng ấm áp)

Síp với hệ thống giáo dục tiên tiến và hiện đại. Học tập tại Síp đang là lựa chọn hàng đầu của các bạn học sinh và phụ huynh tại Việt Nam.

Theo dõi các baì viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học, điều kiện nhập học, học bổng và Visa du học Síp bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Síp 2020