Du học Síp ở thành phố Nicosia – Thủ đô kinh tế chính trị

Du học Síp (Cyprus) nên chọn thành phố nào và thành phố đó có những ưu điểm gì? Cùng du học Edutime khám phá cơ hội học tập tuyệt vời tại thủ đô – thành phố Nicosia Síp qua bài viết sau đây nhé!

du học síp thành phố nicosia
Du học Síp ở thành phố Nicosia – Thủ đô kinh tế chính trị

Đảo Síp hay còn được gọi là quốc đảo “Santorini” của Châu Âu. Với vị trí đắc địa nằm giữa 3 lục địa là trung tâm năng lượng chính khu vực Á-Phi-Âu.

Đường ống dầu nối Nga và Châu Âu với mỏ dầu và khí tự nhiên tại Larnaca đủ cung cấp 40 năm cho toàn Châu Âu. Cộng Hòa Síp dự kiến thành quốc đảo giàu nhất EU.

Tuy có nền kinh tế lớn mạnh nhưng diện tích không lớn chỉ bằng 9 lần Singapore. Đảo Síp đã và đang là lựa chọn số 1 của du học sinh và những người đang tìm kiếm hộ chiếu châu Âu bằng con đường định cư.

1, Thành phố Nicosia – Thủ đô kinh tế chính trị trái tim của Cộng Hòa Síp.

Nicosia (tiếng Hy Lạp: Λευκωσία [lefkoˈsi.a]; tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Lefkoşa [lefˈkoʃa]) là thành phố lớn nhất trên đảo Síp. Nicosia tọa lạc gần trung tâm của đồng bằng Mesaoria, cạnh sông Pedieos.

Nicosia là thủ đô và nơi đặt trụ sở chính phủ Cộng hòa Síp. Đây là một điểm dân cư có người sống liên tục trong hơn 4.500 năm và đã là trung tâm đảo Síp từ thế kỷ 10.

Một trong những lý do giúp Nicosia được bình chọn là thành phố đáng sống nhất ở đảo Síp. Đến từ việc đây là thành phố có hệ thống giao thông tốt nhất, nằm ở vị trí chiến lược, trung tâm Á – Âu – Phi. Do đó, việc di chuyển đến các sân bay quốc tế và cảng vận chuyển trở nên thuận tiện hơn rất nhiều.

Vậy những điểm nào làm nên sự khác biệt và thu hút du học sinh quốc tế của thành phố Nicosia Síp?

điểm thu hút du học sinh của thành phố nicosia síp
Vậy những điểm nào làm nên sự khác biệt và thu hút du học sinh quốc tế của thành phố Nicosia Síp?

Thành phố Nicosia kết nối tốt về du lịch đảo Síp

Giữ vị trí trung tâm của Đảo Síp, từ sân bay Nicosia bạn có thể có các chuyến bay trực tiếp đến Dubai, London, Berlin, Paris, Moscow, v.v.

Nó sẽ đưa bạn từ 3,5 đến 4,5 giờ để đến bất kỳ điểm đến nào trong số này. Bạn cũng có thể băng qua biên giới vào Bắc Síp (thực sự dễ dàng) và mất một chuyến bay 1,5 giờ đến Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Tận dụng đầy đủ lợi thế là thành viên EU của Síp

Trở thành thành viên của EU từ năm 2004, Đảo Síp tận hưởng những lợi ích giống như toàn bộ thành viên EU. Điều này đồng nghĩa với việc sở hữu Visa đến Síp bạn cũng có thể dễ dàng xin Visa qua các nước châu Âu khác rất dễ dàng.

Hưởng lợi từ chế độ thuế thấp cho người nước ngoài

Nếu bạn là sinh viên và muốn làm việc tại Síp sau khi tốt nghiệp. Tin mừng là thuế suất thuế thu nhập chỉ khoảng 12% đây là mức rất thấp khi họ áp cho cư dân nước ngoài.

Ngay cả khi bạn sở hữu doanh nghiệp tại đây bạn cũng được áp mức thuế chỉ bằng ½ ở những quốc gia khác.

Du học Síp tận hưởng tất cả các đặc quyền sống ở thành phố Nicosia thủ đô quốc tế với chi phí rẻ

Thành phố Nicosia là trung tâm kinh doanh và tài chính cũng như trung tâm hành chính của Cộng hòa Síp. Có nhiều công ty quốc tế ở đây.

Một số hãng hàng không chính sử dụng các sân bay Síp có văn phòng trong thành phố. Và cũng có cơ hội việc làm tại các đại sứ quán, trường quốc tế, tại nhiều cửa hàng bán lẻ.

Tuy nhiên chi phí sinh hoạt tại Síp khá rẻ và gần như rẻ nhất so với các quốc gia phát triển ở Châu Âu. Nếu bạn lo ngại đây là địa điểm du lịch mức phí sinh hoạt và dịch vụ cao thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi phí sinh hoạt ở đây chỉ tương đương hoặc nhỉnh hơn Việt Nam một chút.

Học phí du học Síp thành phố Nicosia siêu rẻ

Có thể nói chưa 1 quốc gia châu Âu nào có mức học phí rẻ như Síp. Học phí các bậc học chỉ từ 4000 – 10,000 Euro/ năm tương đương 104 triệu/ năm trở lên.

Mùa đông ở thành phố Nicosia không quá lạnh

Đảo Síp có nhiệt độ mùa đông thấp nhất chỉ 16 độ C và có thời gian nắng trên 300 ngày/ năm. Vào mùa đông, thành phố Nicosia được trang bị tốt hơn để đối phó với những trận mưa như trút. Và do đó bạn được thỏa mái tận hưởng thời tiết mát mẻ.

Những tháng mùa đông không ngăn mọi người thưởng thức cà phê hoặc ly rượu và bữa ăn ngoài trời. Không chỉ vì mùa đông ở Nicosia thường ấm hơn so với vùng bờ biển vài độ.

Mà còn vì quán cà phê và nhà hàng được trang bị đầy đủ thiết bị để giữ cho bạn ấm áp. Và nếu bạn thích mua sắm thì có trung tâm mua sắm trong nhà vào mùa đông.

2, Trường đại học có chương trình đào tạo du học tốt ở thành phố Nicosia Síp

Du học Síp trường American College

Du học Síp trường American College

American College có địa chỉ: 3 Omirou Street Nicosia CY 1097, Omirou 3, Nicosia, Síp

American College là một trong những trường dẫn đầu hệ thống giáo dục Mỹ và lâu đời nhất tại quốc đảo Síp. Trường có các ngành học phong phú, chương trình đa dạng và thế mạnh về chương trình liên kết. Học chuyển tiếp sang các trường đại học tại Mỹ, Anh, Úc, Canada và các nước trong khối Châu Âu.

Mức học phí hợp lý, cấp học bổng 50% cho sinh viên có kết quả học tập tốt. Thêm vào đó là Chi phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với các nước Châu Âu khác.

Du học Síp thành phố Nicosia trường European University Cyprus

du học síp thành phố nicosia trường european university cyprus
Du học Síp thành phố Nicosia trường European University Cyprus

European University Cyprus có địa chỉ: Diogenis Str 6 Nicosia CY, 2404, Síp

Thành lập năm 1961, với môi trường học tập năng động, đa văn hóa, cơ sở vật chất hiện đại, chất lượng giảng dạy tốt, nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế,…

Đại học European Cyprus thu hút sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Như Hy Lạp, châu Âu, châu Á, Nam Mỹ và các nước khác.

Các chuyên ngành đào tạo của trường: Âm nhạc, Thiết kế đồ họa, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Tài chính & Đầu tư, Quản trị Du lịch – Khách sạn Nhà hàng – Sự kiện, Quảng cáo, Truyền thông, Y tá và Nha khoa.

Du học Síp thành phố Nicosia trường University of Nicosia

du học síp thành phố nicosia trường university of nicosia
Du học Síp thành phố Nicosia trường University of Nicosia

University ò Nicosia có địa chỉ: Makedonitissis 46, Nicosia 2417, Síp

Đào tạo 100+ bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Là trường Y đầu tiên lớn nhất Cyprus. Trường có hơn 11.000 sinh viên đến từ 70 quốc gia trên thế giới là cộng đồng sinh viên quốc tế lớn nhất tại Cyprus.

Hiện tại trường có cơ sở tại New York (Mỹ), Athens (Hy Lạp) và Bucharest (Romania) cùng đối tác tại 19 thành phố trên thế giới.

Quốc tế hóa là chiến lược phát triển của University of Nicosia (UNIC). Điều này thể hiện qua các chương trình đào tạo quốc tế.

Ví dụ: kết hợp với đại học St George của Anh Quốc mở ra chương trình đào tạo Y Khoa đầu tiên và uy tín nhất tại khu vực Nam Âu.

Du học Síp thành phố Nicosia trường Near East University

du học síp thành phố nicosia trường near east university
Du học Síp thành phố Nicosia trường Near East University

Near East University có địa chỉ: Bắc Nicosia

Đại Học Cận Đông (Near East University- NEU) là một trường với 35 năm hoạt động trong ngành giáo dục. Và là trường đại học lớn nhất tại Cộng Hòa Síp – “The largest university of Turkey Republic of Northern Cyprus”.

Trường được thành lập tại Nicosia, thủ đô của nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ Bắc Síp.

Trường có 22,000 sinh viên đến từ 90 quốc gia trên toàn thế giới. Trường có 17 khoa, 90 chuyên ngành, 4 viện sau đại học với 196 chương trình (MA và tiến sĩ), 2 trường học, 4 trường THPT và 28 trung tâm nghiên cứu.

Các chuyên ngành đào tạo của trường: Y, Giáo dục, Hàng Hải, Nha Khoa, Dược, Khoa Học Nghệ Thuật,Thiết Kế Nghệ Thuật, Luật, Khoa học Quản lý và Kinh tế, Truyền Thông, Đồ Họa, Kiến Trúc, Kĩ Thuật, Khoa học Sức khỏe, Thú y,…

Du học Síp thành phố Nicosia trường University of Cyprus

du học síp thành phố nicosia trường university of cyprus
Du học Síp thành phố Nicosia trường University of Cyprus

University ò Cyprus có địa chỉ: Kallipoleos 75, Nicosia 1678, Síp

Trường đại học Cyprus được thành lập năm 1989 và là trường đại học nghiên cứu. Trường có 8 khoa, 22 ngành với khoảng 7.000 sinh viên.

Các chương trình Văn học Anh, Ngôn ngữ học, Văn học Mỹ, Nghiên cứu Văn hóa và Giới. Và các chương trình cao học TEFL, Lý thuyết và Ứng dụng Ngôn ngữ và Văn học Anh và Nghiên cứu Đối chiếu Văn hóa đều được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Du học Síp trường Frederick University, Nicosia

Du học Síp trường Frederick University, Nicosia

Frederick University có địa chỉ: 7, Nicosia, Síp

Đại học Frederick thành lập từ 2007, tuy có tuổi đời còn non trẻ nhưng tổ chức đã hoạt động trên 50 năm. Có 2 cơ sở đặt tại Nicosia và thành phố Limassol.

Trường đào tạo nhiều chuyên ngành như: Khoa học, Kỹ thuật, Kinh doanh, Nghệ thuật, Kiến trúc, Truyền thông, Nhân văn, Y tế và Giáo dục.

Đại học Frederick có một sự tập trung mạnh mẽ vào nghiên cứu học thuật. Là một trong những tổ chức nghiên cứu hàng đầu trong nước.

Mặc dù có số lượng các trường đại học không quá đồ sộ. Nhưng các trường đại học, cao đẳng tại Síp có chất lượng đào tạo khá tốt.

Hầu hết các trường đều đào tạo đa ngành và có rất đông sinh viên quốc tế ở nhiều quốc gia tham gia. Để tìm hiểu thêm thông tin chương trình đào tạo tại Síp và ở thành phố Nicosia liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Síp mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và visa

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo