Du học Síp ( Cyprus) ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn hưởng lương

Du học Síp ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn đang là xu hướng lựa chọn tối ưu cho các bạn muốn đi du học chi phí thấp ở Châu âu các năm gần đây.

Theo công bố của Hội lữ hành ẩm thực thế giới. Có khoảng 25% du khách quan tâm đến ẩm thực khi du lịch. Khoảng 87% số tổ chức được điều tra xác định du lịch ẩm thực là yếu tố chiến lược đối với bất kỳ điểm đến du lịch nào. Đảo Síp – một trong những hòn đảo ở Thái Bình Dương thu hút được đông khách du lịch nhất châu Âu.

du học síp ngành bếp du lich nhà hàng khách sạn
Du học Síp ( Cyprus) ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn hưởng lương

Chỉ tính riêng năm 2006 ngành du lịch ở đây đã đóng góp đến 10,7% GDP, tạo ra 5,445 triệu USD và 113,000 việc làm. Đảo Síp thu hút gần 4 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Đảo Síp là điểm đến nổi tiếng 40 trên thế giới, và đứng thứ 29 thế giới về cạnh tranh du lịch.

Với thế mạnh phát triển về du lịch, đảo Síp chính là lựa chọn tuyệt vời để học tập. Và làm việc trong ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn. Vậy học ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn ở đâu và chương trình đào tạo như thế nào? Cùng Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Du học Síp ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn sẽ học gì?

Nếu như trước đây ngành bếp – du lịch khách sạn được coi là 1 nghề không mấy hấp dẫn. Thì hiện nay đã hoàn toàn khác. Ngành bếp là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh nhiều quốc gia. Bởi chương trình mang tính đại chúng, linh động và thỏa mãn đam mê nấu nướng, du lịch của đại bộ phận giới trẻ hiện nay.

Tùy thuộc sở thích và niềm đam mê lẫn mục tiêu phát triển sự nghiệp. Sinh viên có thể chọn du học Síp ngành nấu ăn (bếp nóng) hoặc du học Síp ngành làm bánh (bếp lạnh).

Học ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn

Bạn sẽ được học cách lựa chọn, sơ chế, bảo quản thực phẩm, lên thực đơn, phát triển thực đơn và món ăn phù hợp. Cho từng đối tượng khách hàng, từng khu vực địa lý và thói quen ẩm thực của người dân trên khắp thế giới. 

Bạn sẽ được hướng dẫn làm các món ăn theo nhiều phong cách khác nhau từ châu Âu đến châu Á. Kèm theo đó là cách lựa chọn món ăn và đồ uống phù hợp với xu hướng hiện đại.

Đối với ngành làm bánh

Bạn sẽ được học cách làm các loại bánh ngọt, bánh mì hay tạo hình với đường và chocolate. Việc sáng tạo và chế biến nên một món ăn ngon thôi chưa đủ. Bạn còn được học cách trình bày, trang trí món ăn sao cho đẹp mắt và hấp dẫn. 

Ngoài ra bạn cũng sẽ được hướng dẫn và phát triển các công thức nấu ăn của riêng mình. Để có thể tạo bản sắc riêng khi theo nghề.

Đặc biệt với đặc thù làm đầu bếp trong các nhà hàng, khách sạn lớn. Bạn còn được phát triển các kỹ năng:

 • Làm việc nhóm
 • Kỹ năng giao tiếp,
 • Kỹ năng lập kế hoạch
 • Kỹ năng xây dựng dinh dưỡng phù hợp,…

2, Tại sao nên du học Síp ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn ?

tại sao nên du học síp ngành bếp nhà hàng khách sạn
Tại sao nên du học Síp ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn ?

Đảo Síp rất phát triển về ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn

Điều này đồng nghĩa với cơ hội việc làm rộng mở và chương trình đào tạo tốt, chất lượng nhất.

Mức lương cao, công việc ổn định, cơ hội thăng tiến lớn

Mức lương trung bình của nghề đầu bếp là khoảng 35.000 – 60.000$/năm. Ngoài ra cơ hội làm việc của nghề này rất cao. Bạn có thể làm việc ở các nước châu Âu không chỉ ở Síp. Theo thống kê mức lương nghề bếp ở một số vị trí làm việc cơ bản như sau:

 • Bếp trưởng: $49.377 – 102.274/năm
 • Đầu bếp sushi: $42.514 – 74.613/ năm
 • Trợ lý bếp: $31.516 – 53.147/ năm
 • Đầu bếp phó: $40.058 – 61.856/ năm
 • Đầu bếp chuyên bánh ngọt: $33.469 – 60.402/năm 

Tại Việt Nam hiện nay, các đầu bếp cũng có rất nhiều cơ hội làm việc và thăng tiến tại các khách sạn, nhà hàng lớn. Với mức lương hấp dẫn từ 20 – 30 triệu/ tháng.

Chi phí học tập tại Síp rất rẻ

Mặc dù là đảo ngọc nằm giữa châu Âu nhưng mức học phí tại Síp khá rẻ. Bạn sẽ chỉ mất khoảng 4000 – 9000 Euro/ năm. Tương đương khoảng hơn 100 triệu/ năm. Đây là mức chi phí thấp hơn các nước Âu, Mỹ và chỉ tương đương với du học Nhật Bản và Hàn Quốc.

>>> Xem thêm: Tổng chi phí du học Síp 1 năm là bao nhiêu tiền và cách giảm chi phí hiệu quả

Cơ hội chuyển tiếp qua các quốc gia khác, xin Visa tương đối dễ dàng

Hiện tại du học Síp nói chung và du học học ngành bếp nói riêng. Bạn có thể xin Visa dễ dàng:

 • Không cần phải có IELTS
 • Không chứng minh tài chính
 • Không hạn chế về khoảng cách thời gian trống và vùng miền của bạn. 

Chương trình du học Síp cực kỳ phù hợp với những bạn có những yếu điểm về hồ sơ như tài chính kém, khoảng trống lớn. Bạn có thể học tại Síp từ 1 – 2 năm sau đó chuyển qua các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ để học tiếp.

>> Xem thêm: Thủ tục xin visa du học Síp mới nhất

Có cơ hội làm thêm và thực tập hưởng lương tốt

Ngoài mức chi phí học tập khá rẻ thì bạn có thể tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại Síp. Mức lương bạn nhận được có thể từ 500 – 700 Euro/ tháng. Tùy theo thời điểm và loại công việc mà bạn nhận được.

Mức lương này không hẳn cao, tuy nhiên có thể giúp bạn trang trải 1 phần chi phí cuộc sống. Và tích lũy kinh nghiệm tốt cho nghề nghiệp của bạn sau này.

Cơ hội định cư Síp sau nghi tốt nghiệp ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn

Khác với những quốc gia khác như Úc, Canada ngành đầu bếp đã được bổ sung vào danh sách ưu tiên định cư. Tuy nhiên, khi học tại Síp dù chưa có chính sách đó bạn vẫn có cơ hội định cư rất cao.

Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm ở đây khi theo học nghề bếp. Bởi Síp là quốc gia du lịch nổi tiếng nhất châu Âu nên bạn rất dễ tìm được 1 công việc trong ngành nghề này.

Triển vọng nghề nghiệp của các bạn du học sinh Síp ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn

Khi xã hội ngày một phát triển, nhu cầu giải trí và hưởng thụ của con người tăng cao. Thì món ăn ngon cũng là một trong những nhu cầu thiết yếu của con người.

Điều này đã kéo theo nhu cầu các nhà hàng, khách sạn cần những đầu bếp giỏi, được đào tạo bài bản để phục vụ thực khách. Lại cộng thêm tốc độ phát triển rất nhanh của ngành du lịch khách sạn tại Síp. Khiến nhu cầu việc làm cho vị trí đầu bếp tăng cao theo mỗi năm. 

3, Chương trình đào tạo ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn ở Síp

Chương trình đào tạo ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn ở Síp

Cũng giống như các quốc gia khác, nếu bạn theo học ngành bếp tại Síp bạn sẽ phải học theo lộ trình sau:

Du học Síp chứng chỉ nghề bếp

 • Thời gian học: 6 tháng.
 • Nội dung: Học nấu ăn và làm bánh.

Du học Síp chương trình cao đẳng

 • Thời gian học: 2-3 năm
 • Nội dung: Nấu ăn, làm bánh, nghệ thuật ẩm thực
 • Thực tập thực tế: 6 tháng/ năm học, theo lộ trình 6 tháng học, 6 tháng thực tập. Mức lương tùy theo công việc thực tập mà bạn nhận được.

Các chương trình học nghề bếp tại Síp đều được kết hợp với các hình thức thực tập đan xen. Mang lại cơ hội vừa học vừa làm cho sinh viên học tại Síp. Để tích lũy kinh nghiệm và kiếm thêm thu nhập. 

4, Những trường đào tạo ngành bếp, du lịch, nhà hàng – khách sạn tốt khi du học Síp

Hầu hết các trường đào tạo ngành đầu bếp chuyên nghiệp tại Síp. Đều đạt chuẩn quốc tế và bằng cấp được nhiều nước trên thế giới công nhận. Danh sách các trường đào tạo ngành đầu bếp nổi tiếng của Síp:

Du học Síp ngành bếp Trường Internapa College

Du học Síp ngành bếp Trường Internapa College

Có một số chuyên ngành như: Quản Trị Du Lịch & Khách sạn, Nghệ Thuật Ẩm Thực. Chương trình cao đẳng học 2 năm

Những ưu điểm của trường Internapa College

 • Chương trình kiểm định chuẩn EU về học thuật
 • Cơ hội được chuyển tiếp sang các trường đại học lớn tại Canada, Anh, New Zealand, Thụy Sỹ, Tây Ban Nha, Ba Lan
 • Giảng viên các phòng khoa nhiều kinh nghiệm và đạt tiêu chuẩn cao.
 • Học phí, chi phí sống rất phải chăng và cạnh tranh, học phí chỉ khoảng 4700 Euro/ năm
 • Ngoài ra yêu cầu tiếng Anh không quá cao, nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể học 1 năm tiếng tại trường
 • Ngày hội việc làm, các cơ hội thực tập hè
 • Được phép làm việc (6 tháng sau khi đến): 20 giờ/ tuần khi đi học và 38 giờ/ tuần vào kỳ nghỉ. CÓ THỂ THỰC TẬP ngay sau khi hoàn thành học kỳ thứ hai (10 MÔN HỌC) của chương trình Quản Trị Du Lịch & Khách Sạn và Nghệ Thuật Ẩm Thực. Các đợt thực tập diễn ra trong kỳ nghỉ hè (tháng 6 đến tháng 10) trong vòng 4.5 tháng. Với thu nhập tối thiểu 700€/ tháng cộng với tiền Tip và tiền làm thêm giờ.

Du học Síp ngành bếp Trường American College

Du học Síp ngành bếp Trường American College

Có một số chuyên ngành như: Quản Trị Du Lịch & Khách sạn, Nghệ Thuật Ẩm Thực. Chương trình cao đẳng học 2 – 3 năm

Những ưu điểm của American College

 • Học phí rẻ khoảng 4,500 Euro/ năm, nằm ở khu vực trung tâm, dễ kiếm việc làm
 • Cấp học bổng 50% cho sinh viên có kết quả học tập tốt
 • Yêu cầu tiếng Anh không quá cao, nếu chưa có chứng chỉ tiếng Anh có thể học 1 năm tiếng tại trường.
 • Môi trường học tập quốc tế, cơ hội được giao lưu văn hóa của nhiều nước. Môi trường quốc tế sôi động, sinh viên đến từ nhiều nước khác nhau từ Châu Âu, Trung Đông, Châu Á và Châu Phi
 • Được phép làm việc (6 tháng sau khi đến): 20 giờ/ tuần khi đi học và 38 giờ/ tuần vào kỳ nghỉ. Có thể thực tập ngay sau khi hoàn thành học kỳ thứ hai trong vòng 4.5 tháng. Với thu nhập tối thiểu 700€/ tháng cộng với tiền Tip và tiền làm thêm giờ.

>>> Xem thêm: Danh sách các trường học đang được lựa chọn học nhiều tại Síp

Trên đây là thông tin du học Síp ngành đầu bếp cho sinh viên Việt Nam với mức lương cao và các trường đào tạo ngành này tốt nhất tại Síp hiện nay.

Hiện nay là thời điểm du học Síp rất dễ dàng bởi thủ tục khá đơn giản và hơn nữa đồng Euro đang giảm giá so với đồng Việt Nam khá nhiều trong nhiều năm qua.

Nếu bạn đang quan tâm ngành học này tại Síp và tìm kiếm trường học phù hợp, liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Síp mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng, thủ tục visa…

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo