Du học Trung Quốc: Đại học Trùng Khánh Chongqing University

CHI PHÍ
Học phí: 13.000 RMB/ năm
Học bổng:
Phí xét hồ sơ:
Boarding:
Homestay:
Bảo hiểm:
Giám hộ:
THÔNG TIN CHUNG
Năm thành lập:
Loại trường:
Hình thức: ,
Tổng số học sinh:
Độ tuổi: - Giới tính:
Bang/ Tỉnh/K.Vực: Trùng khánh ,
Thành phố:
HỌC THUẬT
Xếp hạng: Nguồn xếp hạng
Chương trình nâng cao:
Tuổi nhận hồ sơ:
Kỳ nhập học:
Tỷ lệ đậu đại học: %
Nhà ở:
Địa chỉ:
 • Trung Quốc, Chongqing Shi, Shapingba District, Chong Qing Da Xue

Du học Trung Quốc trường đại học Trùng Khánh được xem là trường đại học tốt nhất thành phố Trùng Khánh. Đại học Trùng Khánh được biết đến là nơi tạo điều kiện học tập tốt cho du học sinh, trong đó có du học sinh Việt Nam. Nơi đây đào tạo nguồn nhân lực uy tín, chất lượng cao có tiếng tại Trung Quốc. Không những thế học tập tại đây, du học sinh còn được cọ sát, vận dụng kiến kiến thức bằng cách trải nghiện thực tập tại các công ty lớn. Để biết thêm thông tin về ngôi trường này các bạn hãy theo dõi thông tin bên dưới nhé!

du học trung quốc trường đại học trùng khánh
Du học Trung Quốc tại trường Đại học Trùng Khánh

Trung Quốc đã trở thành siêu cường quốc thứ hai trên thế giới. Sau quá trình cải cách và mở cửa, hàng loạt các khu đô thị, thành phố nhanh chóng mọc lên. Trùng Khánh là thành phố trực thuộc trung ương của Trung Quốc. Được xếp hạng là 1 trong 10 thành phố giàu nhất Trung Quốc. Có thể nói, Trùng Khánh không chỉ là một thành phố phát triển về kinh tế mà còn phát triển mạnh về giáo dục. Nói đến hệ thống giáo dục đại học của thành phố Trùng khánh. Không thể không kể đến đại học Trùng Khánh, một ngôi trường có nền lịch sử, văn hóa lâu đời.

1, Thông tin tổng quan về trường đại học Trùng Khánh

tổng quan trường đại học trùng khánh
Thông tin tổng quan về trường đại học Trùng Khánh

Đại học Trùng Khánh là một trong những trường đại học quốc gia quan trọng nằm ở tỉnh Trùng Khánh, phía Tây nam Trung Quốc.

Trường Đại học Trùng Khánh được thành lập vào năm 1929. Đến năm 2010, trường trở thành thành viên thứ chín của “Liên đoàn Xuất sắc” có uy tín của Trung Quốc. Đây là liên minh các trường đại học Trung Quốc hoạt động hiệu quả.

Hiện nay, trường Đại học Trùng Khánh có 28 trường cao đẳng, đại học và đào tạo sau đại học. Trường chuyên đào tạo các ngành thuộc 6 lĩnh vực:

 • Khoa học
 • Khoa học xã hội, Nhân văn
 • Kỹ thuật
 • Môi trường
 • Xây dựng
 • Công nghệ thông tin.

Hiện nay, trường có tổng số 50.000 sinh viên. Trong đó có 20.000 sinh viên thạc sĩ và tiến sĩ, 30.000 sinh viên đại học. Trường có 5.400 giảng viên và nhân viên.

Ngôi trường này còn được biết đến từng là nơi học của những tên tuổi nổi tiếng như Ren Zhengfei(Nhậm Chính Phi) người sáng lập tập đoàn công nghệ Huawei, nhà thơ Yan Su, diễn viên đạo diễn phim Fang Paidi…

2, Các ngành đào tạo của trường đại học Trùng Khánh

ngành đào tạo trường đại học trùng khánh
Các ngành đào tạo của trường đại học Trùng Khánh

Khoa học Xã hội:

 • Xã hội học
 • Nghiên cứu truyền thông và truyền thông
 • Chính trị và nghiên cứu quốc tế

Nghệ thuật và Nhân văn:

 • Kiến trúc
 • Lịch sử, triết học và thần học
 • Ngôn ngữ, Văn học và ngôn ngữ học
 • Nghệ thuật và biểu diễn, thiết kế

Kinh doanh và kinh tế:

 • Kế toán và tài chính
 • Quản lý kinh doanh

Khoa học đời sống:

 • Nông nghiệp và lâm nghiệp
 • Khoa học thể thao
 • Sinh học

Công nghệ Kỹ thuật:

 • Kỹ thuật hóa học
 • Kỹ thuật điện & điện tử
 • Công trình dân dụng
 • Cơ khí & Kỹ thuật hàng không vũ trụ
 • Kỹ thuật tổng hợp

Khoa học vật lý:

 • Khoa học Địa chất, Môi trường, Trái đất & Biển
 • Vật lý & Thiên văn học
 • Hóa học
 • Toán học & Thống kê.

Pháp luật

Tâm lý học

Giáo dục

Khoa học máy tính

Trong số các phòng ban khác nhau của trường Đại học Trùng Khánh. Đặc biệt được xếp hạng cao trong các lĩnh vực: Môi trường, Kỹ thuật, Công nghệ, Kinh doanh và Xây dựng.

Ngoài ra, các trường đại học thiết lập:

 • 11 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia
 • 8 phòng thí nghiệm trọng điểm bộ
 • 180 phòng thí nghiệm trọng điểm cấp tỉnh của các chuyên ngành khác nhau đáp ứng nhu cầu học tập và nghiên cứu của sinh viên.

3, Chi phí du học trường đại học Trùng Khánh

Chi phí du học đại học Trùng Khánh

Học phí trường đại học Trùng Khánh tùy từng ngành sẽ có mức học phí khác nhau. Học phí sẽ dao động theo bậc học như sau:

 • Chương trình học tiếng Hán Ngữ: khóa ngắn hạn 2.400 NDT/ tháng, khóa dài hạn 13.000 NDT/ năm
 • Chương trình cử nhân: 14.000 – 20.000 NDT/ năm
 • Chương trình thạc sĩ: 21.000 – 49.000 NDT/ năm
 • Chương trình tiến sĩ: 25.000 – 30.000 NDT/ năm

Phí sinh hoạt và các phí khác khi du học đại học Trùng Khánh

 • Phí đăng kí: 400 NDT
 • Phí ở : khoảng 90 USD (700RMB)/ tháng, phòng đôi giảm 1/2.
 • Sinh hoạt phí : bình quân khoảng 50 đến 80 USD (400 đến 600 RMB)/ tháng

>> Xem thêm: Chi phí du học Trung Quốc mới nhất 

4, Lý do nên du học Trung Quốc trường đại học Trùng Khánh

Thư viện trường đại học Trùng Khánh

Thư viện trường đại học Trùng Khánh

Thư viện được trang bị các thiết bị hiện đại có quy mô lớn. Với bộ sưu tập 3,90 triệu tập, 6000 loại tạp chí Trung Quốc và nước ngoài, và 2,0 triệu tập sách điện tử.

Ngoài ra trường còn bố trí 5 phòng đọc sách điện tử với 65.000 loại sách điện tử và tạp chí.

Khuôn viên trường Trùng Khánh

Trùng Khánh là một trong 10 thành phố giàu có nhất Trung Quốc. Đây là một thành phố cảng có khi hậu ẩm ướt cả năm. Khí hậu nơi đây tương đối ôn hòa, dễ chịu rất thuận lợi cho việc sinh sống.

Trường đại học Trùng Khánh có diện tích rộng 3,8 kilomet vuông. Với không gian gần khu vực sông Gia Lăng và phía nam là núi Gele bao quanh, tạo cho trường một không gian đẹp thơ mộng.

Bên cạnh đó trường bao gồm 4 cơ sở chính được thiết kế theo kiến trúc hiện đại. Với nhiều trang thiết bị tốt phục vụ cho nhu cầu học tập, sinh hoạt của sinh viên.

Trường đại học Trùng Khánh còn tổ chức liên kết trao đổi giáo dục với hơn 100 trường đại học. Ở 20 quốc gia khác nhau, gồm có Pháp, Canada, Mỹ, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản…

Hiện nay, trường thu hút không ít du học học sinh đến đây học tập với nhiều hình thức khác nhau. Trong đó, trường đại học Trùng Khánh còn dành nhiều suất học bổng thuộc các ngành học đa dạng cho các du học sinh.

Với những ưu điểm nổi bật trên, đại học Trùng Khánh thực sự là một môi trường học tập tốt. Dành cho những ai mong muốn du học Trung Quốc.

Như vậy, với những thông tin mà Tư vấn du học Edutime cung cấp về trường Đại học Trùng Khánh. Chúng tôi hy vọng bạn đã có những thông tin cơ bản về ngôi trường này

5, Review về cuộc sống của du học sinh ở Trùng Khánh

review về cuộc sống của du học sinh ở trùng khánh
Review về cuộc sống của du học sinh ở Trùng Khánh

Ký túc xá các trường ở Trùng Khánh

Mỗi trường có các khu kí túc xá khác nhau. Ký túc xá cho sinh viên quốc tế 700 NDT/ tháng dành cho phòng 2 người, 1000 NDT/ tháng dành cho một người.

Ký túc xá đều được miễn phí nước lạnh. Ngoài ra nếu bạn muốn dùng nước nóng thì bạn sẽ phải mua thẻ nước nóng. Tùy vào nhu cầu bạn dùng, trung bình tầm 30 NDT/ tháng.

Điện cũng vậy, mỗi tháng dùng bao nhiêu chỉ cần nạp tiền vào thẻ điện và sử dụng. Trong phòng có trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết gồm : giường ngủ, bàn học, tủ quần áo , điều hòa có hai chiều nóng lạnh rất thuận tiện cho cả mùa hè không sợ nóng và  mùa đông không sợ lạnh. Có máy giặt mỗi lần giặt mất khoảng 4,5 NDT.

Mỗi tầng kí túc xá dành cho sinh viên quốc tế đều có một nhà bếp nấu ăn chung dành cho mọi người. Tất cả các bếp đều là bếp từ, không có bếp ga nên cực kì an toàn luôn nha.

Nhà thi đấu thể thao trong nhà với các sân vận động bóng rổ, bóng đá rất to và xinh xắn. Thoải mái cho các bạn vận động thể dục luôn.

Ở Trùng Khánh có rất nhiều trường nên kí túc xá đôi khi không giống nhau. Nhưng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết.

Phương tiện đi lại ở Trùng Khánh

Do địa hình nhiều đồi núi nên sinh viên trong trường chủ yếu đi bộ từ kí túc đến lớp học. Tần suất đi bộ khá nhiều, những bạn ít đi bộ ở Việt Nam sang đây sẽ bị shock mấy hôm đầu. Vì vậy các bạn nên chuẩn bị một đôi giày đi bộ xịn xịn để không đau chân nha.

Hệ thống phương tiện công cộng rất phát triển, thuận tiện và giá cực rẻ. Có xe buýt 2 NDT/ lượt , và tàu điện ngầm 2-7 NDT/ lượt. Tùy theo line tàu điện ngầm bạn muốn đi.

Thanh toán : Chúng mình sẽ nạp tiền vào thẻ giao thông rồi quét thẻ ở lối ra các trạm, hệ thống cảm ứng sẽ từ trừ tiền . Vậy nếu chúng mình muốn nạp tiền vào thẻ thì như thế nào?

Bạn đến các trạm tàu điện ngầm và đưa người ta số tiền bạn muốn nạp (thường rất ít nơi chấp nhận nạp tiền bằng Alipay hoặc Wechat). Như ví dụ ở trường của mình muốn nạp qua Alipay hoặc Wechat thì thường sẽ mất phí 2 NDT .

Ngoài ra bạn có thể đi  didi ( như grab ô tô ở Việt Nam ) hoặc taxi. Tụi mình thường hay đặt didi vì thường xe sẽ sạch đẹp, sáng sủa. Lái xe không tay lái lụa phóng nhanh như taxi , giá xe còn rất hợp lí nữa.

Ngoài ra các bạn đừng quên tải bản đồ nhé 高德地图(chính xác hơn khi ở Trùng Khánh )  hoặc 百度地图

Mức chi tiêu hàng tháng của du học sinh ở Trùng Khánh

Mức chi tiêu trung bình tùy thuộc vào mỗi người. Nếu bạn tự túc nấu ăn thì mỗi tháng khoảng 700-800 NDT. Ăn ở ngoài sương sương một vài hôm khoảng 1000 NDT.

Vì bên này app Taobao nhiều đồ xinh lắm nên các bạn hãy học cách kiềm chế mua đồ mỗi khi lướt taobao nha.

Ăn uống: Ăn ngoài khoảng 10-15 NDT/ bữa, sang hơn chút khoảng 20-25 NDT/ bữa. Buffet lẩu nướng 60-70 NDT.

Thời gian đầu đến Trùng Khánh các bạn nên mang theo đồ ăn Việt Nam. Như mì tôm, lạc, bánh tránh bạn ăn không quen đồ ăn ở đây bởi đồ ăn Trùng Khánh đa phần là cay và nhiều dầu.

Khi các bạn đã quen dần với cuộc sống ở đây các bạn có thể tự đi siêu thị mua đồ và nấu những món ăn ở nhà. Như mình tầm 1 tháng thì mình đã có thể tự nấu rồi.

Trường học ở Trùng Khánh

Đa số các trường học bên Trung Quốc đều rất to, rất gì và này nọ quả không sai, view trường cực kì xinh và hiện đại. Các tòa học được phân bố đều khắp trường.

Tất cả các phòng học đều trang bị máy chiếu và điều hoà hai chiều.

Trường có thư viện rất to và xịn xò, nhiều hôm lên đây ngồi học không muốn về kí túc xá nữa luôn. Thư viện có nhiều tầng, mỗi tầng là một kiểu thiết kế phù hợp cho nhu cầu ngồi học của bạn

Có thể ngồi ô tự học hay ngồi ở bàn lớn, mỗi sáng bạn muốn lên thư viện thì phải xếp hàng từ sáng sớm luôn. Vì sinh viên Trung Quốc rất chăm học, giống như trên phim thanh xuân học đường vậy đó.

Trường có một bể bơi to to ngoài trời  cũng rất chim ưng nhé.

An ninh trong trường rất tốt luôn nha, bất kể ngày hay đêm đều có bảo an, camera ở khắp mọi nơi. Mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau về thời gian ra vào kí túc xá.

Chất lượng giảng dạy ở Trùng Khánh

Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu là tiếng Trung. Chương trình học không quá nặng và áp lực. Nếu các bạn chăm chỉ một chút thì điểm cao không phải là quá khó.

Phương pháp giảng dạy khá giống ở Việt Nam. Nghĩa là nặng lí thuyết và hơi ít thực hành. Khi đi thi nếu các bạn học cùng lớp với sinh viên Trung Quốc thì thi cử rất nghiêm túc.

Còn nếu cả lớp toàn là sinh viên nước ngoài thì giáo viên có phần thả lỏng hơn, cả về điểm số lẫn quá trình coi thi. Sinh viên Trung Quốc mỗi lần đến kì thi đều phải đi qua máy quét giống ở sân bay vậy, rồi mới được vào phòng thi đó.

Thiên đường đồ ăn trước cổng các trường Trùng Khánh

Trùng Khánh nổi tiếng với các món ăn chế biến hầu như từ ớt…. đặc trưng chính là hạt mala. Mới đầu nhiều bạn ăn sẽ không quen, vì ớt ở Trùng Khánh không hề giống vị ớt cay ở Việt Nam. Nhưng ăn dần sẽ thành nghiện, siêu nghiện. Mới đầu ăn bạn có thể bảo chủ quán không cho cay hoặc bạn gọi weila.

Huoguo ( lẩu Trùng Khánh)  là món đầu tiên bạn nên thưởng thức khi đặt chân đến chốn ẩm thực không có gì ngoài ớt này. Lẩu Trùng Khánh nổi tiếng khắp nơi với nhiều loại nước dùng. Ăn kèm với nhiều topping như rau, thịt, há cảo, quẩy đặc sản của Trùng Khánh. Đặc biệt nước chấm ngoài các loại sốt , các loại gia vị… còn có dầu ăn ăn kèm….  Nghe thì có vẻ hơi kì nhưng rất đặc biệt , đáng thử lắm nha.

Ngoài ra ở Trùng Khánh còn có các món rất đưa cơm như :

 • Malatang: như một món canh thập cẩm . Bạn có thể chọn nhiều loại topping như viên cá , thịt, há cảo, rau sau đó đưa chủ quán nấu chín, rồi thưởng thức thôi
 • Ganguo: gọi là lẩu khô , đun lửa nhỏ riu riu trên bếp, cùng thịt gà, lạp xưởng, nấm kim châm .

Những món này vào mùa đông thật sự là ngon hết sảy luôn đó.

Bên đây cũng nổi tiếng với các món mì . Chỉ với 10-15 NDT bạn đã có một bán mì siêu thơm ngon như mì thịt bằm, mì ngao, …. Thực sự lần đầu mình cảm nhận ở đây món nào cũng cực kì ,cực kì nhiều… nước dùng thơm, ngon, sợi mì mềm không nát . Quá chất lượng để cho các bạn cảm nhận.

Ngoài ra cũng có các loại bánh ăn vặt cũng rất ngon, mặc dù là ăn vặt nhưng cũng cực kì đáng đồng tiền bát gạo đó. Cuối cùng là món đậu phụ thối, nhiều bạn không ăn được nhưng mình cảm thấy lúc chưa nấu lên có mùi hơi khó chịu nhưng mà khi chiên lên thì khá perfect nha.

Các bạn cũng có thể thử một món dù rẻ nhưng vẫn rất xịn xò như huangmenji, xiaomian.  Và để thưởng thức thêm về ẩm thực Trung Quốc, bạn có thể vào quán cơm gọi món với các loại món đặc trưng của Trùng Khánh, bạn sẽ có cơ hội ăn những món ăn rất đặc biệt, sự kết hợp của những thứ trước đây bạn không bao giờ có thể tưởng tượng nổi là có thể mix chúng với nhau như vậy, nhưng cũng khá ngon và lạ.

Và một điều quan trọng nữa là trà sữa, trà sữa thì không cần phải quảng cáo nhiều rồi, trà sữa nướng tầm 7-10 tệ ( tùy các bạn thêm topping ) . Từ ngày sang Trùng Khánh, bé mỡ mỗi ngày lại nhiều hơn…..

Nếu các bạn không muốn đặt chân ra cổng trường vì thời gian đi bộ xa mà bụng thì đói meo thì trong trường có các shitang (nhà ăn ) đồ ăn cũng ưng cái bụng lắm nè.

Thời tiết ở Trùng Khánh

Thời tiết ở Trùng Khánh chủ yếu là khí hậu ẩm, hay có mưa, mùa đông thường xuống 5-6 độ, có năm 0 độ . Mùa hè cũng khá nóng nhưng vì có nhiều cây xanh nên cũng khá mát mẻ. Thường ở dưới thành phố không có tuyết, nếu các bạn muốn ngắm tuyết có thể lên núi .

Thường mỗi cuối tuần ở các trường Trùng Khánh hay có những chuyến trip free không mất tiền, khi đăng kí bạn có thể mất 20 – 30 tệ đặt cọc, sau khi đi về tiền sẽ được trả lại vào tài khoản wechat hay alipay , đi vào 2 ngày cuối tuần.  Hoặc bạn nào muốn thử cảm giác đi bar, club bên này  thì bar , club cũng free với người nước ngoài luôn .

Hi vọng rằng, các thông tin thiết thực về Trùng Khánh ở trên đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan nhất về thành phố Trùng Khánh, nơi các bạn muốn theo học trong tương lai gần.

Nếu như bạn còn có nhiều thắc mắc chưa được giải đáp về các thủ tục xin visa du học Trung Quốc. Hãy liên hệ đến đội ngũ tư vấn edutime để được hỗ trợ nhé!

Xem thêm: Thủ tục xin Visa du học Trung Quốc cập nhật mới nhất 2020

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Có thể bạn quan tâm!

 du học trung quốc: đại học trùng khánh chongqing university
Quốc gia: Trung Quốc Bang/ Tỉnh/ K.Vực: Trùng khánh ,
Bậc học: ,,
Học phí trung bình (Tham khảo): 13.000 RMB/ năm
Học bổng:
 du học trung quốc trường đại học bưu chính viễn thông trùng khánh
Quốc gia: Trung Quốc Bang/ Tỉnh/ K.Vực: Trùng khánh ,
Bậc học: ,,
Học phí trung bình (Tham khảo): 12.000 RMB/ năm
Học bổng:
 du học trung quốc trường đại học tây nam
Quốc gia: Trung Quốc Bang/ Tỉnh/ K.Vực: Trùng khánh ,
Bậc học: ,,
Học phí trung bình (Tham khảo): 15.000 RMB/ năm
Học bổng:
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo