Du học Trung Quốc đại học Trùng Khánh Chongqing University

CHI PHÍ
Học phí: 13.000 RMB/ năm
Học bổng:
Phí xét hồ sơ:
Boarding:
Homestay:
Bảo hiểm:
Giám hộ:
THÔNG TIN CHUNG
Năm thành lập:
Loại trường:
Hình thức: ,
Tổng số học sinh:
Độ tuổi: - Giới tính: Tất cả
Bang/ Tỉnh/K.Vực: Trùng khánh ,
Thành phố:
HỌC THUẬT
Xếp hạng: Nguồn xếp hạng
Chương trình nâng cao:
Tuổi nhận hồ sơ:
Kỳ nhập học: 3, 9
Tỷ lệ đậu đại học: %
Nhà ở: KTX
Địa chỉ:
 • Trung Quốc, Chongqing Shi, Shapingba District, Chong Qing Da Xue

Du học Trung Quốc trường đại học Trùng Khánh Chongqing University là một trải nghiệm học tập đáng giá. Dành cho những bạn muốn nắm vững ngôn ngữ và văn hóa Trung Quốc.

Với chương trình đào tạo tiếng Trung chất lượng và môi trường học tập đa dạng. Đại học Chongqing University thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Cùng du học Edutime tìm hiểu ngay về ngôi trường này nhé!

1, Giới thiệu về du học Trung Quốc trường đại học Trùng Khánh Chongqing University

Du học Trung Quốc trường Chongqing University là một trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc. Có trụ sở chính tại thành phố Trùng Khánh (Chongqing).

Trường được thành lập vào năm 1929 và đã phát triển thành một trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực. Với sự chú trọng vào nghiên cứu và giảng dạy.

Đại học Trùng Khánh cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo đại học và sau đại học trong nhiều lĩnh vực. Bao gồm kỹ thuật, khoa học tự nhiên, kinh tế, quản lý, y học, luật pháp, nghệ thuật và thiết kế, và nhiều lĩnh vực khác. Trường có hơn 50.000 sinh viên đến từ khắp nơi trong và ngoài nước.

Đây cũng là một trường đại học nghiên cứu. Với các viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Như công nghệ thông tin, kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật điện, y học, vật liệu, và nhiều lĩnh vực khác. Trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc hợp tác nghiên cứu và trao đổi với các tổ chức và trường đại học quốc tế.

Trường có một môi trường học tập và sống đa dạng và năng động. Với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và tổ chức sinh viên.

Trường cũng cung cấp các dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế. Bao gồm chỗ ở, tiện ích y tế, hỗ trợ tài chính và nhiều hoạt động xã hội.

Với mục tiêu trở thành một trường đại học hàng đầu trong khu vực và thế giới. Đại học Trùng Khánh cam kết đào tạo và phát triển các nhà lãnh đạo, nhà nghiên cứu và chuyên gia có năng lực cao.

2, Lợi ích du học Trung Quốc trường đại học Trùng Khánh Chongqing University?

Đại học Trùng Khánh là một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc. Trường có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và chất lượng giảng dạy cao.

Bạn sẽ được học từ những người có chuyên môn về tiếng Trung. Và có thể nhận được sự hướng dẫn và hỗ trợ tốt trong quá trình học tập.

Chongqing University còn là trường đại học tổng hợp lớn của Trung Quốc. Với nhiều chương trình nghiên cứu đa dạng các chuyên ngành. Sau khi hoàn thành khóa tiếng Trung bạn có thể lựa chọn tiếp tục theo học tại trường.

Đại học Trùng Khánh là trường đại học trọng điểm của quốc gia. Nên cơ sở vật chất rất hiện đại và tiện nghi. Nếu là sinh viên theo học ngôn ngữ tiếng Trung từ nước ngoài sẽ được ưu tiên ở trong khu KTX của nhà trường. Du học sinh tại trường được tận hưởng cuộc sống và các dịch vụ tiện nghi nhất.

Khóa học tiếng Trung tại trường được đánh giá chất lượng rất cao

Trang bị cho sinh viên khả năng ngôn ngữ nhanh nhất. Để học đại học, cao học hoặc sinh sống và làm việc tại Trung Quốc.

Ngoài ra sinh viên theo học khóa tiếng Trung còn được tham gia các lớp học ngoại khóa bổ ích. Như:

 • Trải nghiệm văn hóa Trung Quốc
 • Trải nghiệm ẩm thực
 • Các khóa học kỹ năng mềm khác,…

Du học Trung Quốc trường đại học Trùng Khánh môi trường học tập đa quốc gia

Đại học Trùng Khánh thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới. Việc học tiếng Trung tại đây cho phép bạn tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ và văn hóa khác nhau.

Bạn có thể học từ các bạn học cùng lớp, tìm hiểu văn hóa của các quốc gia khác. Và mở rộng mạng lưới quốc tế của mình.

Cơ hội tốt để phát triển kỹ năng nghề nghiệp và mở rộng các mối quan hệ. Tiếng Trung là một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất trong thế giới kinh doanh và giao tiếp quốc tế. Học tiếng Trung tại đại học Trùng Khánh sẽ mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp cho bạn.

Trùng Khánh thuộc Top 10 thành phố giàu có và phát triển nhất Trung Quốc. Học tập tại đây sẽ là một cơ hội tốt giúp bạn có thể vừa trải nghiệm văn hóa, học tập, du lịch và phát triển cơ hội nghề nghiệp.

3, Chương trình đào tạo du học Trung Quốc trường đại học Trùng Khánh

Đại học Trùng Khánh (Chongqing University) cung cấp chương trình đào tạo tiếng Trung cho HSSV quốc tế. Các khóa học được thiết kế cho sinh viên ở các cấp độ khác nhau, từ căn bản đến nâng cao.

Bạn sẽ được đánh giá trình độ trước khi vào học. Và được định hướng vào lớp học phù hợp với khả năng và kiến thức hiện tại của mình.

Nội dung chương trình tập trung vào việc rèn luyện ngữ pháp, từ vựng, nghe, nói, đọc và viết tiếng Trung. Ngoài ra, chương trình cũng giới thiệu văn hóa Trung Quốc, lịch sử và các khía cạnh văn hóa đặc trưng khác.

Các khóa học tiếng Trung

 • Khóa tiếng Trung căn bản: Đây là khóa học dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Trung. Bạn sẽ học các khái niệm cơ bản về ngữ pháp, từ vựng, phát âm và kỹ năng nghe nói đơn giản. Khóa học nhằm giúp bạn xây dựng nền tảng vững chắc để sử dụng tiếng Trung trong giao tiếp hàng ngày.
 • Khóa tiếng Trung trung cấp: Hướng đến những bạn có kiến thức cơ bản về tiếng Trung và mong muốn nâng cao trình độ của mình. Bạn sẽ tiếp tục rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ và mở rộng vốn từ vựng của mình. Bạn sẽ được đào tạo để có khả năng giao tiếp thông qua các tình huống thực tế và đọc hiểu các văn bản tiếng Trung đơn giản.
 • Khóa tiếng Trung cao cấp: Đây là khóa học dành cho bạn đã có trình độ tiếng Trung trung cấp. Tập trung cải thiện kỹ năng ngôn ngữ sâu hơn, như viết văn, đọc hiểu phức tạp và thảo luận chuyên sâu về các chủ đề đa dạng. Bạn sẽ được giới thiệu với văn học, văn hoá và các khía cạnh đặc trưng khác của tiếng Trung.

4, Điều kiện và chi phí du học Trung Quốc trường đại học Trùng Khánh

Điều kiện đầu vào của trường

 • Đối với các khóa tiếng Trung căn bản, không yêu cầu kỹ năng tiếng Trung trước đó.
 • Tuy nhiên, đối với các khóa tiếng Trung trung cấp và cao cấp. Bạn có thể được yêu cầu có kiến thức cơ bản về tiếng Trung hoặc đạt được trình độ tương đương.
 • Kỹ năng tiếng Anh: Đại học Trùng Khánh có thể yêu cầu bạn có khả năng giao tiếp và viết tiếng Anh tốt. Thông qua bài kiểm tra hoặc chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL.

Chi phí du học Trung Quốc trường đại học Trùng Khánh Chongqing University

Học phí:

 • Khóa ngắn hạn: 2.400 NDT/ tháng
 • Khóa dài hạn: 13.000 NDT/ năm

Phí sinh hoạt và các phí khác khi du học đại học Trùng Khánh:

 • Phí đăng kí: 400 NDT
 • Phí ở : khoảng 90 USD (700RMB)/ tháng, phòng đôi giảm 1/2.
 • Sinh hoạt phí : bình quân khoảng 50 đến 80 USD (400 đến 600 RMB)/ tháng

>> Xem thêm: Chi phí du học Trung Quốc 2024 và cách giảm chi phí hiệu quả!

5, Review về cuộc sống của du học sinh ở Trùng Khánh

review về cuộc sống của du học sinh ở trùng khánh
Review về cuộc sống của du học sinh ở Trùng Khánh

Ký túc xá các trường ở Trùng Khánh

Mỗi trường có các khu kí túc xá khác nhau. Ký túc xá cho sinh viên quốc tế 700 NDT/ tháng dành cho phòng 2 người, 1000 NDT/ tháng dành cho một người.

Ký túc xá đều được miễn phí nước lạnh. Ngoài ra nếu bạn muốn dùng nước nóng thì bạn sẽ phải mua thẻ nước nóng. Tùy vào nhu cầu bạn dùng, trung bình tầm 30 NDT/ tháng.

Điện cũng vậy, mỗi tháng dùng bao nhiêu chỉ cần nạp tiền vào thẻ điện và sử dụng. Trong phòng có trang bị đầy đủ thiết bị cần thiết gồm : giường ngủ, bàn học, tủ quần áo , điều hòa có hai chiều nóng lạnh rất thuận tiện cho cả mùa hè không sợ nóng và  mùa đông không sợ lạnh. Có máy giặt mỗi lần giặt mất khoảng 4,5 NDT.

Mỗi tầng kí túc xá dành cho sinh viên quốc tế đều có một nhà bếp nấu ăn chung dành cho mọi người. Tất cả các bếp đều là bếp từ, không có bếp ga nên cực kì an toàn luôn nha.

Nhà thi đấu thể thao trong nhà với các sân vận động bóng rổ, bóng đá rất to và xinh xắn. Thoải mái cho các bạn vận động thể dục luôn.

Ở Trùng Khánh có rất nhiều trường nên kí túc xá đôi khi không giống nhau. Nhưng đều được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết.

Phương tiện đi lại ở Trùng Khánh

Do địa hình nhiều đồi núi nên sinh viên trong trường chủ yếu đi bộ từ kí túc đến lớp học. Tần suất đi bộ khá nhiều, những bạn ít đi bộ ở Việt Nam sang đây sẽ bị shock mấy hôm đầu. Vì vậy các bạn nên chuẩn bị một đôi giày đi bộ xịn xịn để không đau chân nha.

Hệ thống phương tiện công cộng rất phát triển, thuận tiện và giá cực rẻ. Có xe buýt 2 NDT/ lượt , và tàu điện ngầm 2-7 NDT/ lượt. Tùy theo line tàu điện ngầm bạn muốn đi.

Thanh toán : Chúng mình sẽ nạp tiền vào thẻ giao thông rồi quét thẻ ở lối ra các trạm, hệ thống cảm ứng sẽ từ trừ tiền . Vậy nếu chúng mình muốn nạp tiền vào thẻ thì như thế nào?

Bạn đến các trạm tàu điện ngầm và đưa người ta số tiền bạn muốn nạp (thường rất ít nơi chấp nhận nạp tiền bằng Alipay hoặc Wechat). Như ví dụ ở trường của mình muốn nạp qua Alipay hoặc Wechat thì thường sẽ mất phí 2 NDT .

Ngoài ra bạn có thể đi  didi ( như grab ô tô ở Việt Nam ) hoặc taxi. Tụi mình thường hay đặt didi vì thường xe sẽ sạch đẹp, sáng sủa. Lái xe không tay lái lụa phóng nhanh như taxi , giá xe còn rất hợp lí nữa.

Ngoài ra các bạn đừng quên tải bản đồ nhé 高德地图(chính xác hơn khi ở Trùng Khánh )  hoặc 百度地图

Mức chi tiêu hàng tháng của du học sinh ở Trùng Khánh

Mức chi tiêu trung bình tùy thuộc vào mỗi người. Nếu bạn tự túc nấu ăn thì mỗi tháng khoảng 700-800 NDT. Ăn ở ngoài sương sương một vài hôm khoảng 1000 NDT.

Vì bên này app Taobao nhiều đồ xinh lắm nên các bạn hãy học cách kiềm chế mua đồ mỗi khi lướt taobao nha.

Ăn uống: Ăn ngoài khoảng 10-15 NDT/ bữa, sang hơn chút khoảng 20-25 NDT/ bữa. Buffet lẩu nướng 60-70 NDT.

Thời gian đầu đến Trùng Khánh các bạn nên mang theo đồ ăn Việt Nam. Như mì tôm, lạc, bánh tránh bạn ăn không quen đồ ăn ở đây bởi đồ ăn Trùng Khánh đa phần là cay và nhiều dầu.

Khi các bạn đã quen dần với cuộc sống ở đây các bạn có thể tự đi siêu thị mua đồ và nấu những món ăn ở nhà. Như mình tầm 1 tháng thì mình đã có thể tự nấu rồi.

Trường học ở Trùng Khánh

Đa số các trường học bên Trung Quốc đều rất to, rất gì và này nọ quả không sai, view trường cực kì xinh và hiện đại. Các tòa học được phân bố đều khắp trường.

Tất cả các phòng học đều trang bị máy chiếu và điều hoà hai chiều.

Trường có thư viện rất to và xịn xò, nhiều hôm lên đây ngồi học không muốn về kí túc xá nữa luôn. Thư viện có nhiều tầng, mỗi tầng là một kiểu thiết kế phù hợp cho nhu cầu ngồi học của bạn

Có thể ngồi ô tự học hay ngồi ở bàn lớn, mỗi sáng bạn muốn lên thư viện thì phải xếp hàng từ sáng sớm luôn. Vì sinh viên Trung Quốc rất chăm học, giống như trên phim thanh xuân học đường vậy đó.

Trường có một bể bơi to to ngoài trời  cũng rất chim ưng nhé.

An ninh trong trường rất tốt luôn nha, bất kể ngày hay đêm đều có bảo an, camera ở khắp mọi nơi. Mỗi trường sẽ có những quy định khác nhau về thời gian ra vào kí túc xá.

Chất lượng giảng dạy ở Trùng Khánh

Ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu là tiếng Trung. Chương trình học không quá nặng và áp lực. Nếu các bạn chăm chỉ một chút thì điểm cao không phải là quá khó.

Phương pháp giảng dạy khá giống ở Việt Nam. Nghĩa là nặng lí thuyết và hơi ít thực hành. Khi đi thi nếu các bạn học cùng lớp với sinh viên Trung Quốc thì thi cử rất nghiêm túc.

Còn nếu cả lớp toàn là sinh viên nước ngoài thì giáo viên có phần thả lỏng hơn, cả về điểm số lẫn quá trình coi thi. Sinh viên Trung Quốc mỗi lần đến kì thi đều phải đi qua máy quét giống ở sân bay vậy, rồi mới được vào phòng thi đó.

Thiên đường đồ ăn trước cổng các trường Trùng Khánh

Trùng Khánh nổi tiếng với các món ăn chế biến hầu như từ ớt…. đặc trưng chính là hạt mala. Mới đầu nhiều bạn ăn sẽ không quen, vì ớt ở Trùng Khánh không hề giống vị ớt cay ở Việt Nam. Nhưng ăn dần sẽ thành nghiện, siêu nghiện. Mới đầu ăn bạn có thể bảo chủ quán không cho cay hoặc bạn gọi weila.

Huoguo ( lẩu Trùng Khánh)  là món đầu tiên bạn nên thưởng thức khi đặt chân đến chốn ẩm thực không có gì ngoài ớt này. Lẩu Trùng Khánh nổi tiếng khắp nơi với nhiều loại nước dùng.

Ngoài ra ở Trùng Khánh còn có các món rất đưa cơm như :

 • Malatang: như một món canh thập cẩm. Bạn có thể chọn nhiều loại topping như viên cá , thịt, há cảo, rau. Sau đó đưa chủ quán nấu chín, rồi thưởng thức thôi
 • Ganguo: gọi là lẩu khô , đun lửa nhỏ riu riu trên bếp, cùng thịt gà, lạp xưởng, nấm kim châm .

Những món này vào mùa đông thật sự là ngon hết sảy luôn đó.

Bên đây cũng nổi tiếng với các món mì . Chỉ với 10 – 15 NDT bạn đã có một bán mì siêu thơm ngon như mì thịt bằm, mì ngao, …. 

Ngoài ra cũng có các loại bánh ăn vặt cũng rất ngon. Mặc dù là ăn vặt nhưng cũng cực kì đáng đồng tiền bát gạo đó.

Và một điều quan trọng nữa là trà sữa, trà sữa thì không cần phải quảng cáo nhiều rồi. Trà sữa nướng tầm 7 – 10 tệ ( tùy các bạn thêm topping ). Từ ngày sang Trùng Khánh, bé mỡ mỗi ngày lại nhiều hơn …

Nếu các bạn không muốn đặt chân ra cổng trường vì thời gian đi bộ xa mà bụng thì đói meo. Thì trong trường có các shitang (nhà ăn ) đồ ăn cũng ưng cái bụng lắm nè.

Thời tiết ở thành phố Trùng Khánh

Thời tiết ở Trùng Khánh chủ yếu là khí hậu ẩm, hay có mưa. Mùa đông thường xuống 5 – 6 độ, có năm 0 độ . Mùa hè cũng khá nóng nhưng vì có nhiều cây xanh nên cũng khá mát mẻ. Thường ở dưới thành phố không có tuyết, nếu các bạn muốn ngắm tuyết có thể lên núi .

Thường mỗi cuối tuần ở các trường Trùng Khánh hay có những chuyến trip free không mất tiền. Khi đăng kí bạn có thể mất 20 – 30 tệ đặt cọc. Sau khi đi về tiền sẽ được trả lại vào tài khoản wechat hay alipay.

Du học Trung Quốc trường đại học Trùng Khánh được xem là trường đại học tốt nhất Trùng Khánh. Đại học Trùng Khánh được biết đến là nơi tạo điều kiện học tập tốt cho du học sinh Việt Nam.

Nơi đây đào tạo nguồn nhân lực uy tín, chất lượng cao có tiếng tại Trung Quốc. Ngoài ra, bạn còn được cọ sát, vận dụng kiến kiến thức bằng cách trải nghiện thực tập tại các công ty lớn. Nếu bạn yêu thích ngôi trường này, liên hệ Edutime để được tư vấn du học Trung Quốc ngay nhé!

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Có thể bạn quan tâm!

 du học trung quốc trường đại học bưu chính viễn thông trùng khánh
Quốc gia: Trung Quốc Bang/ Tỉnh/ K.Vực: Trùng khánh ,
Bậc học: ,,
Học phí trung bình (Tham khảo): 12.000 RMB/ năm
Học bổng:
 du học trung quốc trường đại học tây nam
Quốc gia: Trung Quốc Bang/ Tỉnh/ K.Vực: Trùng khánh ,
Bậc học: ,,
Học phí trung bình (Tham khảo): 15.000 RMB/ năm
Học bổng:
 du học trung quốc: đại học trùng khánh chongqing university
Quốc gia: Trung Quốc Bang/ Tỉnh/ K.Vực: Trùng khánh ,
Bậc học: ,,
Học phí trung bình (Tham khảo): 13.000 RMB/ năm
Học bổng:
 du học trung quốc trường đại học sư phạm trùng khánh
Quốc gia: Trung Quốc Bang/ Tỉnh/ K.Vực: Trùng khánh ,
Bậc học:
Học phí trung bình (Tham khảo): 14.000 RMB/ năm
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo