Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ để xin Visa Canada nhanh chóng

Thông thường, khi bạn nộp hồ sơ xin visa Canada, lãnh sự quán sẽ trả cho bạn 1 giấy hẹn. Trong giấy hẹn này, thời gian sẽ ghi là 3 tháng để bạn nhận được câu trả lời.

Tuy nhiên trên thực tế, thời gian xét duyệt visa của lãnh sự quán thường chỉ khoảng 2 tháng. Nhưng vào những thời điểm du lịch, nhập học, nhu cầu xin visa nhiều, thời gian sẽ kéo dài hơn.

Tất nhiên xin visa Canada mất bao lâu còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, rõ ràng, bạn đã xin được visa của rất nhiều quốc gia khác nhau việc xét duyệt sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Kể từ thời điểm bạn chuẩn bị hồ sơ xin nhập học đến khi có kết quả visa sẽ mất khoảng 5 tháng đến 6 tháng. Thậm chí lâu hơn nếu hồ sơ không rõ ràng và phải bổ sung thêm giấy tờ.

Tuy nhiên nếu xét theo diện xin Visa Canada không chứng minh tài chính SDS thì có thể nhanh hơn nhiều lần. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách để xin Visa Canada nhanh chóng hơn

xin Visa Canada

Một số bước quan trọng để đẩy nhanh quá trình xử lý Visa du học Canada của bạn

Bước 1: Nộp đơn xin visa Canada online hoặc thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ visa (VAC)

Từ tháng 12/2012, mọi người có quyền truy cập vào Internet, máy quét hoặc máy ảnh và thẻ tín dụng sẽ có thể điền và nộp đơn trực tuyến.

Các Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa Canada giúp việc làm thủ tục thị thực visa Canada trở nên thuận tiện hơn cho người xin cấp thị thực trên khắp thế giới bằng cách cung cấp thêm các điểm dịch vụ.

Các trung tâm này đảm bảo rằng các đơn nộp đã được hoàn tất và đáp ứng được tất cả các yêu cầu của CIC bằng các ứng dụng sàng lọc trước. Nếu đất nước của bạn có trung tâm tiếp nhận hồ sơ Visa, bạn nên thử sử dụng dịch vụ này.

Bước 2: Nộp đơn xin visa Canada sớm!

Mặc dù bạn có thể kiểm tra online để biết thời gian trung bình xử lý Study permit. Bạn nên nộp đơn càng sớm càng tốt. Thông thường là khoảng 4 đến 6 tháng trước khi bắt đầu các lớp học.

Để kiểm tra thời gian trung bình xử lý trực tuyến. Bạn có thể xem chi tiết tại: http://www.cic.gc.ca/english/information/times/index.asp

Bước 3: Nhận giấy khám sức khoẻ và phiếu lý lịch tư pháp càng sớm càng tốt

Một số học sinh, sinh viên quốc tế trong tương lai cần kiểm tra khảm sức khỏe. Điều này phụ thuộc vào thời gian bạn dự định ở lại và nơi bạn sinh sống tại Canada.

Nếu bạn dự định ở lại Canada hơn 6 tháng, bạn sẽ cần khám sức khỏe:

– Nếu trong năm liền trước ngày bạn muốn nhập cảnh vào Canada. Bạn cư trú hoặc tạm trú tạm thời (trong sáu tháng liên tục) ở bất kỳ quốc gia hoặc lãnh thổ nào được liệt kê trên trang web của CIC tại http://www.cic.gc.ca/english/information/medical/dcl.asp. Bạn sẽ cần phải kiểm tra sức khỏe. Điều này áp dụng cho công dân của một quốc gia mà không cần thị thực nhập cảnh

– Nếu bạn dự định đến Canada để làm một ngành nghề nào đó. Trong đó việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng là việc vô cùng quan trọng. Tham khảo danh sách các công việc yêu cầu việc khám sức khỏe tại http://www.cic.gc.ca/english/information/medical/medexams-temp.asp#jobs.

Bạn có thể tránh được tình trạng delays bằng cách hoàn thành việc khám sức khỏe thật nhanh và nộp kết quả đó cùng với đơn của bạn. Điều này sẽ giúp hồ sơ của bạn được xử lý nhanh hơn.

Để biết thêm thông tin về việc những đối tượng nào cần khám sức khỏe. Bạn có thể tham khảo tại: http://www.cic.gc.ca/english/information/medical/index.asp.

Bạn cũng cần phải có phiếu lý lịch tư pháp. Việc này có thể mất một chút thời gian nên bạn cần đi làm phiếu lý lịch tư pháp sớm.

Bộ hồ sơ visa cơ bản không bao gồm phiếu lí lịch tư pháp. Nhưng bạn sẽ cần để nó trong những bước xử lý sau này, tùy thuộc vào quốc tịch của bạn. 

Để biết thêm thông tin về Phiếu lý lịch tư pháp. Bạn vui lòng truy cập: http://www.cic.gc.ca/english/information/security/index.asp.

Để biết thêm thông tin về nơi bạn nộp hồ sơ và danh mục kiểm tra theo từng quốc gia, bạn có thể ghé thăm:

http://www.cic.gc.ca/english/information/offices/apply-where.asp 

Bước 4: Hãy chắc chắn rằng tất cả hồ sơ xin visa Canada của bạn đã hoàn thành một cách hợp pháp

Nếu những thông tin trong hồ sơ của bạn bị lỗi hoặc không rõ ràng. Hồ sơ của bạn sẽ bị trả lại và tạm dừng xét duyệt.

Sử dụng danh mục kiểm tra tài liệu (có sẵn tại: http://www.cic.gc.ca/english/information/applications/student.asp). Tham khảo trang web của văn phòng thị thực Canada tại nơi mà bạn đang sống. Nếu bạn cần điền form bổ sung hoặc cung cấp thêm tài liệu, nếu cần.

Để biết thêm thông tin về Văn phòng thị thực Canada tại khu vực của bạn. Hãy ghé thăm: http://www.cic.gc.ca/english/information/offices/apply-where.asp

Bổ sung các giấy chứng từ đã dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Ví dụ như học bạ, phiếu lí lịch tư pháp và tất cả các chứng từ khác.

Bước 5: Đóng lệ phí thích hợp

Ở rất nhiều nước, việc nộp lệ phí phải được nộp bằng đơn vị tiền tệ của nước đó. Bạn nên kiểm tra tại trang web của Văn phòng thị thực Canada tại nơi bạn sống để biết thêm thông tin về chi phí, và cách nộp lệ phí.

Nếu bạn không nộp lệ phí theo đúng yêu cầu, hoặc bạn nộp số tiền khác với số tiền được yêu cầu. Thì quá trình xét duyệt hồ sơ của bạn sẽ bị trì hoàn và thậm chí nó còn đem lại cho bạn nhiều bất lợi.

Để quá trình xin Visa Canada thuận lợi hơn, bạn cũng nên tính toán thời gian nộp hồ sơ cho thích hợp. Bạn dự tính nhập học Canada vào kỳ học nào?

Các trường tại xứ sở lá phong có rất nhiều kỳ nhập học khác nhau vào tháng 9, tháng 1 và cả tháng 5. Ví dụ bạn dự tính nhập học vào mùa thu tức là tháng 9. Có nghĩa rằng bạn nên chuẩn bị hồ sơ xin nhập học từ tháng 3 và nên nộp hồ sơ xin Visa vào khoảng tháng 5.

Việc nộp hồ sơ xin visa Canada đủ sớm sẽ giúp bạn chủ động hơn về thời gian. Khi hồ sơ có bất cứ thiếu sót nào cũng kịp thời bổ sung. Tránh tình trạng kỳ nhập học đã đến mà Visa vẫn đang trục trặc chưa được chấp thuận.

>> Xem thêm: Thủ tục xin visa du học Canada 2020 mới nhất

Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo