Du học Canada 2019 chi phí hết bao nhiêu?

Canada thu hút du học sinh nhờ chất lượng sống tốt, môi trường an toàn, bằng cấp có giá trị toàn cầu, nhiều cơ hội làm việc – định cư. Điều quan trọng nhất là chi phí du học Canada vô cùng hợp lý, thậm chí phải chăng hơn nhiều quốc gia thuộc Tây Âu hay Mỹ. 

Canada là địa điểm du học đáng tin cậy hàng đầu thế giới nhờ những đãi ngộ cao cho sinh viên quốc tế cùng với những chính sách mở hết sức thân thiện. Nếu bạn có dự định du học tại xứ sở lá phong và đang có những lo lắng về chi phí du học tại Canada 2019 thì đây là bài viết dành riêng cho bạn để giải đáp câu hỏi này.

Du học Canada 2019 chi phí hết bao nhiêu?

1. Phí nộp hồ sơ du học Canada hết bao nhiêu?
Chuẩn bị du học Canada, bạn cần chuẩn bị tài chính chi trả các khoản bao gồm:

– Lệ phí nộp hồ sơ cho trường: 50 CAD – 250 CAD (tùy trường)

– Lệ phí Visa: 150 CAD

– Phí đặt cọc theo yêu cầu của mỗi trường: thường thì các trường sẽ yêu cầu đặt cọc 1 khoản học phí và mức cao nhất là học phí của năm 1. Việc đóng trước học phí góp phần giúp sinh viên chứng minh mục đích du học Canada là nghiêm túc và gia đình có đủ khả năng tài chính khi xin Visa.

– Chi phí phiếu báo điểm (tùy trường): Điểm các bài thi như GMAT, GRE, TOEFL, IELTS phải được thi tại các Trung tâm khảo thí. Một số trường sẽ yêu cầu điểm phải được gởi trực tiếp từ trung tâm khảo thí và sinh viên phải trả phí khoảng 20 CAD. 

2. Học phí áp dụng cho học sinh sinh viên quốc tế ở Canada sẽ như thế nào?
Các trường ở Canada áp dụng mức học phí riêng, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chương trình học gì, cấp bậc nào, chương trình có co-op không…

Học phí bậc trung học
Học phí cho 1 năm học trung học ở Canada từ 8.500 – 15.000 CAD (tùy trường). Du học Canada bậc trung học là cách giúp các em học sinh tiếp cận sớm nền học thuật quốc tế, rèn luyện sự tự tin, trau đồi ngoại ngữ và tiếp cận các cao đẳng, đại học Canada dễ dàng hơn.

Học phí bậc đại học
Theo Cơ quan thống kê Canada, mức học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học là khoảng 27.000 CAD/năm. Các chương học về nghệ thuật và nhân học có mức học phí thấp hơn mức trên, trong khi những chương trình học về kỹ thuật, y dược có mức học phí cao nhất với 30.700 CAD/năm. Học phí trung bình các khóa về kinh tế và quản lý là 26.400 CAD/năm.

Học phí bậc sau đại học
Nếu muốn du học Canada sau đại học, mức học phí trung bình bạn phải trả là 16.500 CAD/năm (có thể thực tế sẽ cao hơn hoặc thấp hơn tùy vào chương trình theo đuổi), với mức độ tăng năm sau so với năm trước chỉ 1%. Chương trình MBA có học phí cao nhất, trung bình 30.500 CAD/năm.

3. Chi phí sinh hoạt cuộc sống tại Canada
Mặc dù hầu hết sinh viên quốc tế khi xin Visa phải chứng minh tài chính đảm bảo 1 khoản ít nhất 10.000 CAD (hay 11.000 CAD đối với tỉnh bang Quebec), chưa kể học phí để đủ chi trả cho 1 năm sinh sống tại Canada, nhưng thực tế sinh viên phải chuẩn bị ngân sách nhiều hơn khoản này. Vì chi phí cuộc sống còn phụ thuộc vào nơi sinh viên ở và thói quen tiêu xài. Mức chi tiêu cuộc sống tại những thành phố lớn sẽ đắt hơn so với ở những thành phố vừa và nhỏ.

Có 3 loại dịch vụ lưu trú chính dành cho du học sinh Canada gồm homestay, ký túc xá và thuê phòng/nhà trọ bên ngoài. Sinh viên sẽ trả mức trung bình 7.500 – 8.400 CAD/năm cho vấn đề chỗ ở.

Hầu hết các trường đại học có ký túc xá, một số trường có thêm căn hộ bên ngoài trường đảm bảo chỗ ở cho sinh viên quốc tế. Giá ở tùy thuộc vào mỗi trường và việc bạn muốn ở phòng riêng hay chia sẻ phòng, có hay không bao gồm các bữa ăn. Cũng như ở Việt Nam, khi thuê nhà/phòng trọ, sinh viên phải trả thêm khoản tiền điện, Internet, cable TV…

Dưới đây là một số khoản chi trung bình cho cuộc sống ở Canada:

– Ăn ở một nhà hàng trung bình: 15 CAD/người/bữa ăn
– Di chuyển bằng phương tiện công cộng: 3 CAD/vé 1 chiều
– Vé xem phim: 13 CAD Phí tập gym hàng tháng 49 CAD
– Inernet từ 62 đến 95 CAD/tháng
– Điện thoại: 20 CAD/tháng

Bạn cũng nên nhớ mua bảo hiểm y tế bắt buộc trong khi học tập tại Canada với mức phí từ 600 – 800 CAD/năm. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị khoản ngân sách phòng khi cần thiết, chẳng hạn như phải mua thêm quần áo mặc giữ ấm vào mùa đông. 

4. Học bổng và hỗ trợ tài chính khi du học Canada
Canada vốn nổi danh là quốc gia yên bình thân thiện, có mức hỗ trợ cao của chính phủ dành cho giáo dục, nên học phí tại Canada thường ở mức trung bình. Vì vậy, sẽ rất ít các chương trình học bổng có giá trị lớn được đưa ra, tuy nhiên không phải là không có học bổng. Nhằm giúp hỗ trợ một phần chi phí và tạo thêm động lực học tập cho sinh viên quốc tế tại Canada, các trường cao đẳng, đại học Canada có các chương trình học bổng giá trị từ 10-50% học phí. Tuy nhiên, muốn xin được học bổng thường bạn phải nộp hồ sơ sớm vì kinh phí học bổng thường có hạn và có tính cạnh tranh cao. Thông tin học bổng bạn có thể tìm thấy trên website chính thức của trường hoặc liên hệ với công ty tư vấn du học uy tín, có quan hệ tốt với những trường chất lượng tại Canada để được cung cấp thông tin chi tiết, hướng dẫn cách xin học bổng, tư vấn chọn chương trình học phù hợp.

5. Việc làm của sinh viên quốc tế tại Canada sẽ như thế nào?
Nếu muốn có công việc bán thời gian để hỗ trợ bản thân khi học tập tại Canada, bạn có thể làm việc trong hoặc ngoài trường tới 20 giờ/tuần trong niên học và toàn thời gian vào các kỳ nghỉ mà không cần giấy phép làm việc. Điều kiện để được làm thêm: có giấy phép học tập hợp lệ, là sinh viên toàn thời gian theo đuổi chương trình học kéo dài ít nhất 6 tháng tại một tổ chức học tập được chỉ định ở cấp sau trung học và bạn sẽ cần xin số Bảo hiểm xã hội (SIN) để làm việc tại Canada hoặc để nhận các lợi ích và dịch vụ từ các chương trình của chính phủ.  

Tóm lại, chi phí du học Canada 2019 cần bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nơi bạn đến, chương trình bạn chọn và cơ sở giáo dục bạn sẽ nhập học. Tuy nhiên, dựa vào bảng dự trù chi phí du học Canada 2019 trên đây, những người đang có ý định du học Canada trong năm 2019 hoàn toàn có thể xác định được mức phí mình cần bỏ ra để có thể thực hiện được ước mơ học tập tại một trong những quốc gia có nền giáo dục văn minh, nhân bản nhất thế giới. Thông tin chi tiết về chương trình du học Canada và mức học phí chính xác, liên hệ với chúng tôi ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo