Du học Hàn Quốc chương trình tiếng Hàn nhiều người lựa chọn!

Du học Hàn Quốc chương trình tiếng Hàn là lựa chọn của nhiều bạn trẻ Việt hiện nay. Bởi chi phí tiết kiệm và là bước đệm quan trọng giúp bạn học lên chương trình chuyên ngành bậc cao.

du học hàn quốc chương trình tiếng hàn nhiều người lựa chọn!
Du học Hàn Quốc chương trình tiếng Hàn nhiều người lựa chọn!

Vậy chương trình du học tiếng Hàn có những đặc điểm gì? Cùng Tư vấn du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

tư vấn ngay

1, Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc là gì?

du học tiếng hàn tại hàn quốc là gì?
Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc là gì?

Du học tiếng Hàn là chương trình du học ngắn hạn dành cho những bạn HSSV nước ngoài. Muốn tìm hiểu và nâng cao trình độ tiếng Hàn để học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc.

Hiện nay, phần lớn những bạn du học tiếng Hàn là để chuẩn bị cho chương trình học chuyên ngành bậc cao (đại học, cao đẳng hoặc thạc sĩ) tại Hàn. Cũng có 1 phần nhỏ các bạn học tiếng Hàn để phục vụ cho công việc với người Hàn hoặc làm việc tại Hàn Quốc.

Phần lớn các chương trình học ngôn ngữ tại Hàn Quốc chỉ kéo dài khoảng 1 năm. Tuy nhiên, bạn sẽ được phép học tối đa trong khoảng 2 năm nếu bạn có nhu cầu.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2024: Điều kiện, chi phí, lộ trình Mới Nhất!

2, Đôi nét về chương trình du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

đôi nét về chương trình du học tiếng hàn tại hàn quốc
Đôi nét về chương trình du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Phần lớn các trường Đại học tại Hàn đều có khóa học tiếng Hàn chính quy. Đào tạo cho sinh viên đủ 4 kỹ năng nghe nói đọc viết từ cấp 1 đến cấp 6.

Tham gia các khóa học ngôn ngữ tại Hàn Quốc bạn không chỉ được học mỗi về ngôn ngữ. Mà còn được trải nghiệm văn hóa và cuộc sống của người dân tại đây.

Các giảng viên đều là những người có kinh nghiệm dày dạn, trình độ chuyên môn rất cao. Giáo trình áp dụng là giáo trình tiếng Hàn chuyên ngành được biên soạn theo tiêu chuẩn của quốc gia. Hầu hết các khóa học ngôn ngữ tại Hàn số lượng sinh viên trong 1 lớp chỉ giao động khoảng 10 – 15 sinh viên.

Các khóa học tiếng Hàn có kỳ khai giảng linh hoạt để sinh viên có nhiều lựa chọn hơn như sau:

 • Kỳ học mùa xuân: tháng 3 – 5
 • Kỳ học mùa hè: tháng 6 – 8
 • Kỳ học mùa thu: tháng 9 – 11
 • Kỳ học mùa đông: tháng 12 – 2

Mỗi học kỳ sẽ kéo dài khoảng mười tuần. Mỗi tuần sinh viên sẽ học 5 buổi từ thứ 2 – 6. Và mỗi buổi học thường kéo dài khoảng 4 tiếng đồng hồ.

Sinh viên sẽ làm 2 bài kiểm tra trong 1 kỳ học là bài kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ. Sinh viên phải đạt điểm trung bình 70% tất cả các kỹ năng và không nghỉ quá 10% số buổi học. Để có thể nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học và chuyển tiếp lên cấp học chuyên ngành cao hơn.

Bên cạnh du học Hàn Quốc chương trình tiếng Hàn chính quy bạn cũng có thể tham gia các khóa học chuyên biệt. Như khóa học luyện thi chứng chỉ tiếng Hàn Quốc tế TOPIK, khóa học phiên dịch và biên dịch tiếng Hàn.

tư vấn ngay

3, Ưu điểm khi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

ưu điểm khi du học tiếng hàn tại hàn quốc
Ưu điểm khi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc

Hiện nay, phải có hơn 70% HSSV Việt lựa chọn du học khóa tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Vậy khóa học này có những ưu điểm gì? Cùng Du học Edutime khám phá nhé!

Điều kiện apply đơn giản và chi phí học tập hợp lý

Điều kiện để đăng ký khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc khá đơn giản. Có thể được đánh giá là đơn giản nhất trong số những khóa học tại quốc gia này.

Chi phí du học tiếng Hàn cũng khá tiết kiệm cho học sinh Việt Nam. Trung bình bạn sẽ chỉ mất khoảng 180 – 250 triệu VNĐ cho năm học đầu tiên. Và tại một số trường chi phí này còn rẻ hơn nữa.

Đây là khoản chi phí khá rẻ so với việc học tập ở trong nước. Chứ chưa nói đến du học tại các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ,… Bên cạnh đó chỉ sau 6 tháng học tập tại Hàn Quốc bạn đã có thể ra ngoài làm thêm.

Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc cải thiện trình độ tiếng Hàn nhanh chóng

Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc bạn sẽ có cơ hội học tập với giảng viên là người bản ngữ. Tiếp xúc tiếng Hàn 24/07 nên khả năng giao tiếp và ngôn ngữ sẽ cải thiện hơn nhiều so với việc học ở trong nước.

Để có thể học lên chuyên ngành từ cao đẳng trở lên. Bạn thường phải có chứng chỉ topick cấp 4 trở lên. Cũng có 1 số trường yêu cấp cấp 3 nhưng ít.

Vì vậy khi bạn đã thành thạo ngôn ngữ. Thì việc học lên chuyên ngành hoặc đi làm việc bằng tiếng Hàn sẽ rất thuận lợi.

Cơ hội việc làm rộng mở khi thông thạo ngôn ngữ

Du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc bạn sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm. Kể cả làm việc tại Hàn hoặc quay trở lại Việt Nam sau này.

Hiện nay, nước ta nguồn vốn từ Hàn rót sang rất lớn. Có rất nhiều công ty của Hàn Quốc đặt trụ sở tại Việt Nam như Lotte, CJ, Samsung, Hyundai, Kumho, Hyosung, Daewoo, LG,…

Mức lương thấp nhất khoảng 10 triệu/ tháng. Nếu bạn có năng lực và chuyên môn mức lương còn có thể gấp mấy lần. Chính vì vậy, làm việc tại Hàn hay tại Việt Nam với ngôn ngữ này đều rất dễ dàng.

tư vấn ngay

4, Nhược điểm khi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc là gì?

nhược điểm khi du học tiếng hàn tại hàn quốc là gì?
Nhược điểm khi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc là gì?

Vừa kể trên là những ưu điểm khi du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có những nhược điểm sau đây:

Du học tiếng Hàn sẽ có ít học bổng

So với các chương trình chuyên ngành. Thì du học hệ ngôn ngữ tại Hàn Quốc số lượng học bổng ít hơn đáng kể.

Không có bằng cấp chính quy

Phần lớn sau khi kết thúc khóa học 1 – 2 năm tại Hàn Quốc chương trình tiếng Hàn. Bạn sẽ không có bằng cấp chính quy kiểu Đại học, Cao đẳng.

Chỉ khi bạn đăng ký khóa học ngôn ngữ tiếng Hàn hệ cử nhân hoặc Cao đẳng. Thì bạn mới có bằng như những chương trình khác.

Với khóa học kéo dài 1 – 2 năm bạn thường chỉ được nhận chứng chỉ tiếng. Nếu muốn có chứng chỉ được cấp nhận quốc tế bạn có thể đăng ký thi chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK.

Thời gian làm thêm ít hơn

Để có thể được làm thêm với chương trình tiếng Hàn. Thì bạn phải qua Hàn học ít nhất 6 tháng và đạt điểm chuyên cần trên 90%. Thời gian làm thêm cũng bị ít hơn như:

 • Nếu bạn chưa có Topik 2 thời gian làm thêm tối đa khoảng 10h/ tuần.
 • Nếu bạn có Topik 2 thời gian làm thêm tối đa khoảng 25h/ tuần, cũng có 1 số trường chỉ khoảng 20h/ tuần.

tư vấn ngay

5, Điều kiện du học khóa tiếng Hàn tại Hàn Quốc là gì?

điều kiện du học khóa tiếng hàn tại hàn quốc là gì?
Điều kiện du học khóa tiếng Hàn tại Hàn Quốc là gì?

Để đăng ký học tiếng Hàn tại Hàn Quốc bạn phải đáp ứng 1 số những tiêu chí sau đây:

 • Bạn phải có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời. Bắt đầu từ tháng 09/2023 Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã bắt đầu chấp nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Thời gian trống không quá 3 năm kể từ khi tốt nghiệp THPT, Cao Đẳng, Đại học hoặc Thạc sĩ. Nếu thời gian trống của bạn quá 3 năm tỷ lệ đậu Visa sẽ thấp hơn.
 • Điểm trung bình GPA đạt từ 6.0 trở lên. Tuy nhiên nên có 6.5 tỷ lệ Visa du học Hàn Quốc sẽ cao hơn.
 • Thời gian nghỉ học của bậc THPT cho cả 3 năm là không quá 15 buổi. Một số trường còn quy định buổi nghỉ chỉ được từ 6 – 9 buổi. Nếu thời gian nghỉ nhiều hơn bạn nên làm giải trình.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn căn bản từ 3 – 6 tháng. Nếu có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK hoặc tiếng Anh IELTS sẽ là một lợi thế cho bạn.
 • Có chứng chỉ thành tích học tập cao cũng là một lợi thế.

tư vấn ngay

6, Chi phí du học tiếng Hàn 1 năm ở Hàn Quốc là bao nhiêu?

chi phí du học tiếng hàn 1 năm ở hàn quốc là bao nhiêu?
Chi phí du học tiếng Hàn 1 năm ở Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chi phí du học Hàn Quốc chương trình tiếng Hàn sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Như: trình độ ngôn ngữ, học phí, trường học, khu vực học, vé máy bay, thời điểm nhập học,… Sau đây là một số khoản phí ước tính khi đi du học tiếng Hàn trong 1 năm.

 • Chi phí học tiếng tại Việt Nam: Bạn nên có chứng chỉ tiếng Hàn căn bản tại Việt Nam học trong khoảng 3 – 6 tháng. Chi phí học trong thời gian này giao động từ 5 – 10 triệu.
 • Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc: Chi phí này sẽ tùy thuộc vào từng bộ hồ sơ, và tùy thuộc vào đơn vị tư vấn du học của bạn. Thường chi phí này giao động từ 10 – 40 triệu.
 • Chi phí khám sức khỏe: Khoảng 2 triệu VND. Khám sức khỏe và xác nhận không bị mắc bệnh lao phổi là thủ tục bắt buộc mà Cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc yêu cầu.
 • Chi phí học tập tại Hàn: Học phí sẽ phụ thuộc rất nhiều vào ngôi trường bạn đăng ký theo học. Mức học phí này sẽ giao động từ khoảng 85 – 200 triệu/ năm tùy trường.
 • Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc: Mức trung bình chung khoảng 6 – 20 triệu VND/ tháng. Chi phí sinh hoạt trong một tháng mà các bạn du học sinh phải tự chi trả bao gồm tiền ăn ở, chi phí đi lại, vui chơi giải trí, các khoản tiền phí như internet, điện thoại,…

=> Như vậy tổng chi phí trung bình trong một năm du học tiếng Hàn giao động trong khoảng 180 – 250 triệu VND.

tư vấn ngay

7, Hồ sơ xin Visa du học tiếng Hàn gồm những gì?

hồ sơ xin Visa du học tiếng hàn gồm những gì?
Hồ sơ xin Visa du học tiếng Hàn gồm những gì?

Du học tiếng Hàn bạn sẽ phải làm hồ sơ visa D4-1. Loại Visa này sẽ phải gia hạn trong khoảng 6 tháng 1 lần và được lưu trú tối đa là 2 năm.

Hồ sơ xin visa du học tiếng Hàn sẽ bao gồm các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn thời hạn
 • Mẫu đơn xin cấp Visa
 • Ảnh thẻ theo tiêu chuẩn Visa và hộ chiếu
 • Bản khai thông tin theo mẫu
 • Mẫu đăng ký thông tin của Cục xuất nhập cảnh
 • Giấy khám sức khỏe
 • Học bạ THPT, bảng điểm, bằng cấp cao nhất ở thời điểm gần nhất
 • Giới thiệu về bản thân và kế hoạch học tập tại Hàn Quốc
 • Thư mời nhập học của nhà trường bên Hàn
 • Giấy xác nhận kinh doanh của trường
 • Thời khóa biểu mẫu của trường
 • Sơ yếu lý lịch nhân thân
 • Giấy khai sinh
 • Chứng minh thư hoặc căn cước công dân
 • Sổ hộ khẩu
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính như: giấy xác nhận nghề nghiệp, xác nhận thu nhập, và sổ đỏ,…
 • Sổ tiết kiệm và giấy tờ xác nhận số dư tiền gửi
 • Giấy cam kết bảo lãnh tài chính của gia đình

Những năm gần đây, du học tiếng Hàn tại Hàn Quốc là lựa chọn của nhiều HSSV Việt Nam. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Nếu bạn đang tìm cho mình 1 chương trình học tập phù hợp. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và chi tiết bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo