Trường Code Visa du học Hàn Quốc là gì và lợi ích ra sao?

Nếu tìm hiểu kỹ về du học Hàn Quốc chắc hẳn bạn sẽ hiểu về trường Code Visa và trường cấp thư mời. Vậy mã code visa này có tác dụng gì và phân biệt như thế nào về 2 loại trường code visa và trường cấp thư mời?

trường code visa du học hàn quốc là gì và lợi ích ra sao?
Trường Code Visa du học Hàn Quốc là gì và lợi ích ra sao?

Cùng du học Edutime tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Mã Code Visa du học Hàn Quốc là gì?

mã code visa du học Hàn quốc là gì?
Mã Code Visa du học Hàn Quốc là gì?

Mã code Visa du học Hàn Quốc là một mã được cục xuất nhập cảnh cấp. Sau khi bạn yêu cầu và đáp ứng đầy đủ các điều kiện xin Visa nhập cảnh. Để học tập tại một trường nào đó tại Hàn Quốc.

Loại Visa mà bạn được cục xuất nhập cảnh cấp cho bạn chính là Visa du học Hàn Quốc.

Khi bạn nhận được mã code visa này đồng nghĩa hộ chiếu, và thông tin của bạn đã được cấp phép để vào nước đó. Bạn chỉ việc chờ đợi đại sứ quán Hàn Quốc đóng Visa vào hộ chiếu để chờ đến ngày xuất cảnh thôi.

Vậy lợi ích khi có mã code Visa du học Hàn Quốc là gì?

Do sở hữu những đặc quyền riêng biệt mà mã code visa rất được quan tâm bởi:

 • Mã code visa chính là mã mà bạn đã được ưu tiên cấp visa (thị thực) trong thời gian nhanh nhất.
 • Loại mã code này sẽ được ưu tiên hơn khi cấp visa trong một số trường hợp. Như: khi đại sứ quán nhận số lượng visa xin cấp quá nhiều. Nếu như bình thường số lượng đơn xin visa Hàn nhiều bạn sẽ phải chờ đợi rất lâu. Có trường hợp đến 6 tháng mới nhận được quyết định có được cấp visa du học Hàn Quốc hay không. Tuy nhiên nếu bạn có mã code Visa này thì bạn sẽ là trường hợp ưu tiên được xét sớm và 100% có visa du học Hàn.
 • Một đặc quyền nữa chính là một khi du học sinh đã được cấp mã code visa này. Sẽ không phải tham gia buổi phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xin visa du học Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2024: Điều kiện, chi phí và lộ trình Mới Nhất!

2, Tại sao cùng là trường TOP 1% nhưng có trường được cấp mã code Visa có trường lại chỉ có thể cấp thư mời nhập học?

tại sao cùng là trường top 1% nhưng có trường được cấp mã code visa có trường lại chỉ có thể cấp thư mời nhập học?
Tại sao cùng là trường TOP 1% nhưng có trường được cấp mã code Visa có trường lại chỉ có thể cấp thư mời nhập học?

Nếu như các quốc gia khác, nhà trường chỉ được phép cấp thư mời nhập học cho sinh viên. Tuy nhiên, Hàn Quốc lại có sự phân biệt giữa trường cấp mã code Visa và trường cấp thư mời nhập học.

Tại Hàn có sự phân cấp rõ nét giữa các trường đại học. Có những trường uy tín và những trường chưa nằm trong TOP này. Vậy sự khác biệt giữa các trường này là như thế nào?

 • Thứ nhất: Trường đại học nằm trong TOP uy tín sẽ nổi tiếng về chất lượng giảng dạy cao. Cùng cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, môi trường học tập văn minh,… cơ làm việc sau tốt nghiệp cao. Đặc biệt, tỷ lệ bỏ trốn của du học sinh tại những trường này rất ít hầu như bằng 0.
 • Thứ 2: Những trường đại học bình thường, thường lơi lỏng trong quá trình kiểm soát sinh viên. Nên tỷ lệ bỏ học và bỏ trốn đi làm khá nhiều.

Theo đó những trường cấp mã code visa chính là trường ở trường hợp thứ nhất. Những trường cấp thư mời nhập học chính là những trường ở trường hợp thứ 2.

Lợi thế lớn nhất khi đăng ký vào những trường cấp mã code

Chính là nhà trường quyết định ra mã code visa mà không cần phải thông qua Đại sứ quán. Vì vậy nếu đăng ký học tại trường này và đã được nhà trường chấp thuận thì tỷ lệ đậu visa lên đến 100%.

Tuy nhiên, hiện nay có tình trạng những bạn muốn tăng tỷ lệ đậu visa du học Hàn Quốc. Nên đăng ký vào trường TOP 1% nhưng vẫn bị gọi lên phỏng vấn với Đại sứ quán.

Để tránh xảy ra trường hợp trên. Bạn cần phải check kỹ những trường TOP 1% mà bạn đăng ký có những quyền lợi gì. Mặc dù đều là trường TOP 1% nhưng không phải trường nào cũng có quyền được cấp mã code visa du học.

 • Nếu bạn đăng ký trường 1% nhưng được quyền ra mã code visa du học Hàn Quốc. Thì bạn sẽ có mã code visa từ bên Hàn và sẽ không bị gọi phỏng vấn. Tỷ lệ đậu visa lên đến 100%.
 • Còn những trường top 1% nhưng chỉ được quyền cấp thư mời. Thì bạn phải nộp hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc như bình thường. Và chờ đợi lên phỏng vấn hoặc không.

Có một lưu ý như sau

Khi bạn đăng ký học tại trường TOP 1% chỉ được cấp thư mời. Nhưng bạn muốn có mã code visa có được không?

Câu trả lời là hoàn toàn được.

Vậy làm như thế nào để có thể được cấp mã code visa khi đăng ký vào trường TOP 1% chỉ được cấp thư mời?

Đối với những trường hợp như này bạn sẽ tiến hành đặt cọc 10.000 USD trong ngân hàng tại Hàn do nhà trường chỉ định. Sau khi hoàn thành và nhận được thư mời bạn sẽ có mã code visa luôn.

Số tiền này sẽ được nhà trường hoàn lại trong thời gian học tập tại Hàn Quốc. Trong 6 tháng đầu bạn sẽ được hoàn trả 5.000 USD. Bạn sẽ được hoàn trả 5000 USD tiếp theo + phần lãi phát sinh sau khi học tại đây 1 năm.

3, Tổng kết trường Code Visa du học Hàn Quốc

tổng kết trường code visa du học hàn quốc
Tổng kết trường Code Visa du học Hàn Quốc

Có thể thấy, việc xin visa du học Hàn Quốc hiện nay tại những trường đại học uy tín khá dễ dàng và thuận lợi cho du học sinh.

Nếu như hồ sơ của bạn có nhiều rủi ro. Có thể lựa chọn phương án học tập tại những trường code visa để đảm bảo tỷ lệ đậu visa du học Hàn Quốc. Nhược điểm của những trường này là học phí sẽ cao hơn những trường chỉ được cấp thư mời.

Với hệ thống phân hóa rõ ràng như trên. Các trường Đại học tại Hàn Quốc đã cho thấy vị thế của mình đối với Bộ Di Trú, Đại sứ quán Hàn tại nước ngoài.

Đây là điều mà rất ít quốc gia hiện nay có thể thực hiện. Bởi hiện nay, đa số du học sinh khi đi du học mặc dù được nhà trường chấp thuận vào nhập học. Nhưng tỷ lệ đậu visa hay không vẫn còn dựa rất nhiều vào quy định của Bộ Di Trú và Đại sứ quán, lãnh sự quán tại nước sở tại.

Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin du học Hàn Quốc nói chung và thủ tục xin Visa du học Hàn nói riêng. Liên hệ với Tư vấn du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo