Tại sao nên du học Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại?

Tại sao nên chọn du học Hàn Quốc là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Cùng du học Edutime tìm hiểu xem lý do gì để bạn chọn Hàn Quốc làm điểm đến học tập nhé!

tại sao nên du học hàn quốc ở thời điểm hiện tại?
Tại sao nên du học Hàn Quốc ở thời điểm hiện tại?

Tính đến thời điểm hiện tại, du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc chiếm vị trí thứ 2 chỉ sau Trung Quốc. Với nền giáo dục hiện đại và sự gần gũi về văn hóa. Du học Hàn Quốc là lựa chọn an toàn đối với các bạn du học sinh Việt Nam.

1, Nên chọn du học Hàn Quốc – Quốc gia của những trường đại học hàng đầu

Du học Hàn Quốc không còn xa lạ với bất kỳ HSSV nào có ước mơ đi du học. Quốc gia này hiện đang sở hữu 29 trường đại học lọt vào QS World Rankings 2021. (Danh sách xếp hạng thế giới 2021 của QS).

Điều quan trọng trên hết làm nên sự nổi bật của du học Hàn Quốc. Chính là ở những ngành học vô cùng độc đáo và đa dạng như:

  • Chuyên ngành “K – pop Dance” ở đại học Sejong.
  • Chuyên ngành nghệ thuật “Fine Arts” ở Đại học Nghệ thuật Quốc gia Hàn Quốc.

Các Viện ngôn ngữ trực thuộc các trường đại học cũng luôn có chương trình học tiếng Hàn. Đây là cơ hội để bạn vừa trau dồi kỹ năng của bản thân. Vừa được tìm hiểu nền văn hóa giàu truyền thống của Hàn Quốc.

2, Nên chọn du học Hàn Quốc vì có tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng

Hàn Quốc là tấm gương điển hình về sự thay đổi đáng kinh ngạc trong phát triển kinh tế. Xuất phát điểm từ một quốc gia kém phát triển vươn lên thành quốc gia phát triển. Và cung cấp viện trợ cho nhiều quốc gia trên thế giới.

Hàn Quốc xếp thứ 10 trong bảng xếp hạng các nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2020. Tính theo GDP/đầu người do IMF ghi nhận. Cụ thể, GDP của Hàn Quốc năm 2020 đạt 1,59 nghìn tỷ USD.

Đáng nhắc đến là tổng thu nhập bình quân đầu người năm 1960 của Hàn Quốc chỉ 79 USD. Điều đó cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế đáng kinh ngạc của Hàn Quốc. Mà không nhiều quốc gia trên thế giới có thể làm được.

Theo các nhà phân tích, để có được sự phát triển ấn tượng đó. Giáo dục chính là một trong những yếu tố tiên quyết mà Hàn Quốc đã thực hiện tốt trong thời gian qua.

3, Nên chọn du học Hàn Quốc vì nền giáo dục có tính cạnh tranh cao

Xét về tính cạnh tranh của nền giáo dục, Hàn Quốc hiện xếp ở vị trí 29 trong 59 quốc gia. Được Viện Quản lý phát triển quốc tế ( IMD) khảo sát và xếp hạng.

Với vị trí này, giáo dục Hàn Quốc xếp thứ 4 ở Châu Á sau Singapore, Đài Loan và Hong Kong. Đặc biệt là xếp trên cả Trung Quốc và Nhật Bản.

Ngoài ra, trong những năm trở lại đây. Hàn Quốc cũng nắm giữ các vị trí từ 3 – 6 trong PISA (chương trình đánh giá học sinh quốc tế). Được khảo sát bởi OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế) trong 65 quốc gia có trong danh sách. Ấn tượng trên hết là Hàn Quốc chiếm lĩnh ở vị trí đầu bảng khi đánh giá về khả năng đọc hiểu kỹ thuật số.

Với những thông tin ấn tượng về năng lực cạnh tranh của nền giáo dục hiện đại. Du học Hàn Quốc hứa hẹn sẽ mang đến cho HSSV nền giáo dục tiêu chuẩn cao.

4, Hàn Quốc dẫn đầu về công nghệ tiên tiến và khoa học ứng dụng

Khoa học ứng dụng và Công nghệ tiên tiến chính là niềm tự hào của Hàn Quốc. Khi đất nước này đứng số 1 về chỉ số phát triển ICT do Liên minh Viễn thông quốc tế công bố.

Hàn Quốc cũng đứng đầu trên thế giới về công nghệ thông tin. Cũng như công nghiệp ô tô, thiết bị máy móc ,hóa học, đóng tàu.

Hàn Quốc cũng là quốc gia thứ 7 gia nhập 20 – 50 tổ chức liên quan tới các quốc gia phát triển. Đồng thời là một cường quốc về kinh tế kỹ thuật. Sở hữu hơn 154 hạng mục sản phẩm đứng đầu thế giới.

Hàn Quốc phát triển đặc biệt mạnh về công nghiệp nặng. Như: công nghiệp đóng tàu, công nghiệp ô tô,chất bán dẫn, máy móc, hóa học …

5, Nền văn hóa đa dạng và cuộc sống năng động

Hàn Quốc là đất nước có văn hóa giàu bản sắc. Đặc biệt là văn hóa truyền thống được gìn giữ như một di sản quý giá. Thấm nhuần vào từng ngõ ngách xã hội xứ sở kim chi cho tới ngày nay.

Đặc biệt, giới trẻ Việt Nam ngày nay chịu ảnh hưởng sâu rộng từ văn hóa Hàn Quốc. Hay còn được gọi là làn sóng Hallyu. Thể hiện bằng sự hâm mộ phim truyền hình, âm nhạc, idol Hàn Quốc.

Không chỉ ở Việt Nam, làn sóng Hallyu còn nắm vai trò như một nền văn hóa đại chúng. Đang và sẽ tiếp tục được phát triển trên toàn thế giới. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Hàn Quốc. Hoặc học các ngành có sự hợp tác với đất nước này.

Sinh sống và học tập tại một đất nước xinh đẹp, năng động. Có sự hài hòa giữa văn hóa truyền thống và hiện đại. Giúp du học sinh được bồi dưỡng khả năng lãnh đạo trong tương lai.

6, Nên chọn du học Hàn Quốc vì chi phí khá dễ chịu

Khi so sánh chi phí du học Hàn Quốc với nhiều quốc gia khác. Bạn sẽ nhận ra rằng mức chi phí bạn phải bỏ ra không lớn chút nào.

Theo thống kê của QS’ Top Universities. Du học sinh tại Anh sẽ phải chi trả mức học phí lên tới 340 triệu cho mỗi năm (15,000 USD). Còn tại Mỹ, mức học phí mỗi năm cũng nằm trong khoảng 795 triệu (35,000 USD). Mức chi phí này chưa bao gồm phí sinh hoạt trong thời gian học tại đây.

Ngược lại, các trường đại học Hàn Quốc có mức học phí dưới 200 triệu (9,000 USD) mỗi năm. Thậm chí có những chương trình học chỉ dưới 65 triệu (3,000 USD) mỗi năm.

Bên cạnh mức học phí hợp lý. Giá thuê nhà ở cũng khá tốt (khoảng 5.5 – 13 triệu/tháng (250 – 600 USD). Và tiền ăn cũng chỉ tốn 100 – 200 nghìn (5 – 10 USD) kể cả khi bạn ăn ở ngoài.

Bạn có thể tiết kiệm hơn bằng cách ở trong ký túc xá và ăn uống tại nhà ăn của trường.

7, Nên chọn du học Hàn Quốc vì mức độ hài lòng cao từ du học sinh

Nhận xét về du học Hàn Quốc tất nhiên không thể bỏ qua đánh giá của chính những người trong cuộc. Đó chính là các du học sinh tại Hàn.

Hàn Quốc nằm trong top những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Đó là một phần nguyên nhân du học thạc sĩ tại Hàn tăng mạnh trong vòng 5 năm qua.

Trong các công bố về mức độ an toàn và chỉ số phạm tội của các quốc gia trên thế giới. Hàn quốc chiếm vị trí thứ 1.

Trong cuộc khảo sát với đối tượng là các du học sinh quốc tế đang theo học tại Hàn quốc. Gần 90% hài lòng với đời sống sinh hoạt, và khoảng 86% hài lòng với hệ thống đào tạo của Hàn Quốc.

Ngoài ra, các yếu tố khác như hoàn cảnh cư trú, phương tiện công cộng, ẩm thực, tiện ích văn hóa, việc học hỏi tiếp xúc với bạn bè đa quốc gia. Cũng được du học sinh đánh giá ở mức độ cao.

8, Nên chọn du học Hàn Quốc vì luôn được hỗ trợ tìm việc và cư trú

Khi trở thành du học sinh tại Hàn Quốc, bạn sẽ nhận được nhiều chế độ ưu đãi. Như hỗ trợ tìm việc làm thêm, xin việc làm sau tốt nghiệp đến cư trú vĩnh viễn tại đây.

Cụ thể, hàng năm các hội hỗ trợ việc làm được mở ra để hỗ trợ bạn xin việc tại Hàn. Đặc biệt, nếu bạn du học Hàn Quốc các chuyên ngành Kỹ thuật. Sẽ nhận được chương trình thẻ vàng giúp xin việc và đăng ký visa. Và chế độ thẻ khoa học áp dụng cho nguồn nhân lực kỹ thuật cao.

Đối với các sinh viên theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc du học sinh học tiếng trên 6 tháng. Sẽ vừa có tư cách lưu trú, vừa có thể đi làm hợp pháp sau khi được cấp giấy phép.

Các đối tượng này còn có thể tìm hiểu thông tin việc làm. Thông qua  internet, các tờ báo địa phương hoặc trung tâm giới thiệu việc làm của trường.

Trường hợp bạn là sinh viên tốt nghiệp Đại học Hàn Quốc. Bạn có thể nhận được visa D10 để xin việc làm tại các doanh nghiệp ở Hàn. Sau 2 năm có thể chuyển sang visa lao động E7 với thời hạn lưu trú lên đến 5 năm. Sau 5 năm bạn hoàn toàn có thể đăng ký lưu trú vĩnh viễn tại Hàn Quốc.

Có rất nhiều lý do bạn nên chọn du học Hàn Quốc để thực hiện ước mơ. Những bước tiến trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Sẽ ngày càng mở ra nhiều cơ hội, thuận lợi cho việc du học Hàn Quốc của HSSV Việt Nam.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo