Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm: Điều kiện và chi phí!

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm được rất nhiều các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn để theo học. Vậy chương trình này là gì và điều kiện đi có dễ dàng không?

du học hàn quốc vừa học vừa làm: điều kiện và chi phí!
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm: Điều kiện và chi phí!

Với sự phát triển của công nghệ và xu hướng toàn cầu hóa. Hiện nay du học là cụm từ khóa được tìm kiếm rất nhiều. Ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn du học làm con đường phát triển học vấn và lựa chọn nghề nghiệp cho mình.

Tuy nhiên, do Việt Nam vẫn đang là 1 quốc gia nghèo đang phát triển. Nên để học tập tại nước ngoài không phải là dễ dàng cho du học sinh.  Cùng du học Edutime tìm hiểu du học Hàn Quốc vừa học vừa làm qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm là gì?

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm chính là chương trình du học sinh đăng ký theo học. Một chương trình tiếng hoặc chương trình đại học, cao đẳng tại Hàn Quốc. Sau đó dành thời gian rảnh để đi làm thêm kiếm thêm thu nhập.

Định nghĩa như vậy để phân biệt với chương trình xuất khẩu lao động hoặc chương trình thực tập hưởng lương. Được rất nhiều đơn vị tư vấn du học và xuất khẩu lao động quảng bá trong thời gian gần đây.

 • Nếu như xuất khẩu lao động thì người lao động sang Hàn Quốc ngoài việc trau dồi tiếng. Thì thời gian chủ yếu là làm việc tại nhà máy và đi theo diện các đơn hàng cần người sang sản xuất.
 • Còn chương trình thực tập hưởng lương chính là du học một số chương trình có tích hợp thực tập. Phổ biến nhất là trong ngành du lịch khách sạn.

Đối với du học Hàn Quốc vừa học vừa làm bạn có thể chọn bất cứ chương trình học nào tại Hàn Quốc. Không giới hạn về ngành nghề và địa điểm. Sau thời gian sang Hàn Quốc 6 tháng bạn có quyền được đăng ký và xin đi làm thêm trong bất cứ ngành nghề nào phù hợp.

>> Xem thêm: Du học Hàn Quốc 2024: Điều kiện, chi phí, học bổng, Visa!

2, Tại sao nên vừa học vừa làm tại Hàn Quốc?

tại sao nên du học hàn quốc vừa học vừa làm
Tại sao nên du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?
 • Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc đối với sinh viên quốc tế sẽ giao động trong khoảng 400.000 won/ tháng. Đây là mức chi phí khá đắt đỏ so với tiền Việt Nam. Chính vì vậy việc đi làm thêm sẽ giúp các bạn trang trải được 1 phần chi phí sinh hoạt và học tập.
 • Theo một đánh giá của tổ chức quốc tế Pearson năm 2012. Thì Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo cao.
 • Học tập tại Hàn Quốc bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập năng động, hiện đại. Trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ. Chương trình vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác. Thêm vào đó bạn sẽ phải sắp xếp thời gian hợp lý để có thể cân bằng được cả việc học và việc làm thêm.
 • Nâng cao được trình độ ngoại ngữ, cải thiện kỹ năng mềm, kinh nghiệm làm việc và các mối quan hệ. Giúp bạn có nhiều cơ hội xin được việc làm lương cao ở Hàn Quốc hoặc Việt nam sau khi ra trường.
 • Bạn có thể được làm thêm từ 20 – 28h/ tuần trong thời gian học và fulltime trong thời gian nghỉ. Các công việc có mức thu nhập khoảng 30.000 won/ giờ tương đương là 600.000 won/ tuần. Điều này giúp bạn kiếm thêm thu nhập để trang trải được chi phí sinh hoạt.
 • Hiện tại chương trình vừa học vừa làm rất có sức hút du học sinh Việt Nam. Bởi chi phí không cao chỉ cao hơn học trong nước 1 chút và có nhiều học bổng cho những bạn học sinh, sinh viên học giỏi.

3, Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cần những điều kiện gì?

du học hàn quốc vừa học vừa làm cần những điều kiện gì?
Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm cần những điều kiện gì?

Hiện nay điều kiện du học Hàn Quốc chương trình vừa học vừa làm khá đơn giản. Bạn phải đáp ứng 1 số những yêu cầu cơ bản như sau:

 • Đối với những bạn đăng ký chương trình học tiếng Hàn. Bạn cần phải tốt nghiệp THPT, điểm trung bình từ 5.5 trở lên, khoảng trống sau tốt nghiệp không quá 2 năm.
 • Với chương trình học cao đẳng/ đại học: bạn cần tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi, điểm trung bình học tập từ 6.5 trở lên.
 • Với chương trình thạc sĩ: bạn cần tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan, dưới 30 tuổi, điểm trung bình học tập từ 6.5 trở lên.
 • Không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi.
 • Lý lịch tốt không có tiền án tiền sự, chưa từng bị cấm xuất nhập cảnh ở cả Việt Nam và Hàn Quốc.
 • Ngoài ra bạn không nên có người thân đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Nên có TOPIK tối thiểu cấp 3, với một số ít các trường yêu cầu TOPIK cấp 2.

4, Bạn sẽ tốn bao nhiêu chi phí để đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

bạn sẽ tốn bao nhiêu chi phí để đi du học hàn quốc vừa học vừa làm?
Bạn sẽ tốn bao nhiêu chi phí để đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm?

Chi phí này chủ yếu phụ thuộc vào học phí của nhà trường đưa ra cho du học sinh. Thông thường chi phí cho 1 năm ăn ở và học tập tại Hàn Quốc sẽ giao động từ 170 – 230 triệu. Tùy trường tùy khu vực bạn sẽ theo học. Nó sẽ bao gồm những khoản phí sau đây:

 • Học phí học tiếng Hàn dao động từ 1.100.000 – 1.300.000 Won/ kỳ (tương đương 22 – 26 triệu VNĐ). Bạn sẽ phải đóng học phí 1 năm, như vậy tổng phí tiếng Hàn là khoảng từ 88 – 104 triệu VNĐ.
 • Phí đăng ký nhập học: 50.000 – 100.000 Won (1 – 2 triệu VNĐ).
 • Tiền sách vở, giáo trình: khoảng 2 triệu đồng/năm.
 • Tiền thuê ở ký túc xá: trung bình từ 1.000.0000 – 1.400.000 Won/ 6 tháng (tương đương 20 – 28 triệu tiền Việt). Ngoài ra bạn sẽ phải đặt cọc ký túc xá 1 triệu Won, số tiền này sẽ được trả khi học xong.
 • Tiền bảo hiểm y tế: 100.000 – 200.000 Won/năm (2 – 4 triệu VNĐ).

Hiện nay hầu hết du học sinh sang Hàn đều phải học tiếng trước khi tham gia khóa học chính là học đại học. Chỉ có 1 số chương trình học bằng tiếng Anh là du học sinh sẽ đóng thẳng học phí khóa chính.

Ngoài những khoản phí trên bạn sẽ còn phải tốn chi phí trong quá trình làm hồ sơ thủ tục và học tiếng tại Việt Nam,… Những khoản phí này bạn sẽ được tư vấn khi đăng ký tìm hiểu thông tin du học ở Edutime.

>> Xem thêm: Chi phí du học Hàn Quốc 2024: Tổng 1 năm bao nhiêu tiền?

5, Những loại hình công việc dành cho bạn khi tham gia chương trình?

Chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm thực ra không giới hạn 1 công việc nào dành bạn. Bạn có thể làm bất cứ công việc nào miễn là phù hợp với khả năng và được người thuê yêu cầu hợp pháp. Du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc thường làm một số công việc như sau:

 • Rửa chén bát, bồi bàn phục vụ trong các tiệm ăn: mức thu nhập sẽ khoảng 30.000 USD/ giờ
 • Ngoài ra bạn cũng có thể làm các công việc như gia sư. Dạy tiếng Việt cho người Hàn Quốc hoặc dạy tiếng Anh cho người Hàn Quốc. Với mức thu nhập có thể lên đến 20.000 USD/ giờ
 • Ngoài ra những công việc như thông dịch viên, hướng dẫn viên cho các tour du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc. Cũng có mức thu nhập cực hấp dẫn khoảng 100 – 150 USD/ ngày. Tuy nhiên số lượng công việc này sẽ theo thời vụ và khá bấp bênh.

6, Đơn vị uy tín cung cấp chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị tư vấn du học và xuất khẩu lao động trên địa bàn TP.HCM. Với những lời mời chào rất hấp dẫn khiến cho không ít các phụ huynh và học sinh bị thu hút.

Tuy nhiên, để đảm bảo cho lộ trình học tập không bị gián đoạn. Và kế hoạch du học của bạn thành công tốt đẹp. Hãy lựa chọn đơn vị tư vấn du học phù hợp bạn nhé!

Với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp thông tin du học và làm việc tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tư vấn du học Edutime tự hào là địa chỉ tư vấn và cung cấp chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm uy tín.

Để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình và lộ trình phù hợp với bạn. Liên hệ Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học Hàn Quốc chi tiết và hoàn toàn miễn phí bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo