Du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây: Vùng đất đa dạng và hấp dẫn!

Du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây điểm đến hấp dẫn nhất hiện nay của sinh viên quốc tế. Vậy, điều gì khiến Quảng Tây thu hút như vậy? Hãy cùng du học Edutime khám phá vùng đất đa dạng và hấp dẫn này nhé!

du học trung quốc tỉnh quảng tây: vùng đất đa dạng và hấp dẫn!
Du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây: Vùng đất đa dạng và hấp dẫn!

Quảng Tây là một tỉnh miền núi phía Nam của Trung Quốc. Được bao bọc bởi những phong cảnh non nước kỳ diệu, cùng những bãi biển hấp dẫn.

Ngoài ra, nơi đây còn nổi tiếng bởi sự đa dạng ngôn ngữ và đa dạng nền văn hóa khác nhau lâu đời. Đến đây, bạn sẽ có một cuộc hành trình khám phá văn hóa, con người và ẩm thực độc đáo, thú vị.

tư vấn ngay

1, Đôi nét về du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây

Vị trí địa lý và điều kiện thuận lợi khi du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây

vị trí địa lý và điều kiện thuận lợi khi du học trung quốc tỉnh quảng tây
Vị trí địa lý và điều kiện thuận lợi khi du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây

Quảng Tây là điểm nổi bật trên bản đồ với vị trí chiến lược. Giữa các tỉnh lân cận như Giang Tây, Vân Nam và biên giới Việt Nam. Điều này tạo nên một nền tảng đa chiều cho sự phát triển kinh tế và văn hóa của vùng.

 • Phía Tây giáp với Vân Nam
 • Phía Bắc giáp với Qúy Châu
 • Phía Đông Bắc giáp Hồ Nam
 • Phía Đông Nam giáp Quảng Đông.
 • Đặc biệt, Quảng Tây cũng là biên giới với Việt Nam ở phía Tây Nam. Giáp các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh của Việt Nam. Tạo ra một điểm giao thoa văn hóa và kinh tế quan trọng.

Quảng Tây đang trở thành trung tâm kinh tế và công nghiệp ở miền Nam Trung Quốc. Sự đô thị hóa nhanh chóng của thành phố Nam Ninh và sự phát triển của các khu công nghiệp. Chứng minh sức hút lớn từ vị trí chiến lược của tỉnh.

Với địa hình đa dạng từ dãy núi đến sông ngòi. Quảng Tây không chỉ là điểm hẹn của những cảnh đẹp núi non hùng vĩ. Mà còn là quê hương của các thác nước, hang động tự nhiên và những cánh đồng lúa bát ngát. Tạo nên môi trường tự nhiên phong phú, hòa mình trong cảnh sắc tuyệt vời bình yên và hùng vĩ.

Nổi bật nhất là sự kết hợp giữa văn hóa Trung Quốc và các yếu tố độc đáo của Việt Nam. Tạo nên một điểm du lịch và thương mại độc đáo. Mang lại lợi ích về mặt kinh tế và cũng là nguồn động viên cho sự hội nhập văn hóa của 2 quốc gia.

Lịch sử hình thành và phát triển của Quảng Tây Trung Quốc

lịch sử hình thành và phát triển của quảng tây trung quốc
Lịch sử hình thành và phát triển của Quảng Tây Trung Quốc

Quảng Tây là một trong những nơi bắt nguồn sớm nhất của loài người cổ của Trung Quốc. Chính vì thế, nơi đây cũng là một trong những vùng có lịch sử khám phá khảo cổ sớm nhất.

Với nhiều di tích khảo cổ, như: Hang Cốc Lạp (Cốc Lạp Động) và Động Dương Đô,… Là những bằng chứng về sự hiện diện của con người từ thời kỳ tiền sử.

Tên gọi Quảng Tây được bắt nguồn từ thời nhà Tống, là rút gọn cửa “Quảng Nam Tây Lộ”. Đây không chỉ là một tên gọi đơn thuần mà còn chứa đựng những dấu tích lịch sử sâu sắc.

Quảng Tây đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm trong lịch sử. Từ những thời kỳ thịnh vượng và phồn thịnh đến những giai đoạn khó khăn và chiến tranh. Sự phục hưng của Quảng Tây luôn là một phần quan trọng của câu chuyện lịch sử.

Trước thời hiện đại, Quảng Tây là một khu vực tự trị dành cho dân tộc thiểu số đông đảo. Lịch sử lâu dài tại đây thể hiện qua những di tích lịch sử, ngôi đền. Và thậm chí là các lễ hội truyền thống.

Cho đến ngày nay, Quảng Tây đã trở thành trung tâm đô thị lớn và đang phát triển nhanh chóng. Với sự đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở hạ tầng đô thị và kinh tế.

Khí hậu tỉnh Quảng Tây Trung Quốc mà du học sinh nên biết

Quảng Tây, với khí hậu nhiệt đới gió mùa và đa dạng địa hình từ sông đến núi. Là điểm đến tuyệt vời cho những người muốn trải nghiệm cảm giác của 4 mùa rõ rệt: xuân, hạ, thu, đông.

Mùa hè thường nóng và ẩm, trong khi mùa đông ấm áp và không quá lạnh. Sự biến động giữa mùa khác nhau tạo nên sự đa dạng trong trải nghiệm khí hậu.

Mùa Xuân (Tháng 3 – Tháng 5)

Với nhiệt độ trung bình dao động  từ 15 – 25°C. Đây là thời kỳ ấm áp và mát mẻ nhất. Cảnh sắc cây cỏ bắt đầu xanh tươi, hoa nở rộ. Tạo nên bức tranh thiên nhiên tươi mới và tràn ngập màu sắc.

Mùa Hạ (Tháng 6 – Tháng 8)

Có nhiệt độ trung bình từ 25 – 35°C. Mùa này có khí hậu nóng và ẩm ướt. Nhiệt độ có thể đạt mức cao nhất vào tháng 7. Điều này kèm theo lượng mưa đặc biệt nhiều vào cuối tháng 6 và tháng 7.

Mùa Thu (Tháng 9 – Tháng 11)

Nhiệt độ trung bình dao động từ 20 – 30°C. Nhiệt độ bắt đầu giảm nhẹ, và có nhiều ngày nắng đẹp. Chính vì thế, đây là thời kỳ mới mẻ và dễ chịu nhất trong năm.

Rất nhiều du khách lựa chọn thời điểm này để du lịch Trung Quốc. Ngắm nhìn khung cảnh lá cây dần chuyển sang màu đỏ và vàng tuyệt đẹp

Mùa Đông (Tháng 12 – Tháng 2)

Với nhiệt độ trung bình từ 10°C đến 20°C. Có thể thấy mùa Đông tại đây khá ôn hòa, không quá lạnh so với nhiều khu vực khác tại Trung Quốc.

Tuy nhiên có ngày lạnh hơn, đặc biệt là vào đêm. Không có lượng mưa nhiều và trở nên khô hanh hơn. Vì thế, các bạn nên chú ý dưỡng ẩm vào thời điểm này nhé!

Địa hình đa dạng của Quảng Tây có tác động đáng kể đến khí hậu của từng khu vực. Vùng núi thường có khí hậu mát mẻ hơn và có lượng mưa lớn hơn so với vùng đồng bằng ven biển.

Ngoài ra, Quảng Tây có hai mùa mưa chính. Từ tháng 4 đến tháng 9, đỉnh điểm vào tháng 6 và tháng 7. Trong khi mùa khô thường kéo dài từ tháng 10 đến tháng 3 của năm tiếp theo. Hãy chuẩn bị tinh thần cho một hành trình đa dạng và đầy ắp trải nghiệm tại vùng đất này!

Văn hóa đặc trưng tại Quảng Tây Trung Quốc

văn hóa đặc trưng tại quảng tây trung quốc
Văn hóa đặc trưng tại Quảng Tây Trung Quốc

Với hơn 10 dân tộc khác nhau sinh sống gồm: Nguyên, Hán, Zhuang, Yao, và nhiều dân tộc thiểu số khác. Quảng Tây là một hòa quyện của các nền văn hóa truyền thống. Sự hiện diện đa dạng này không chỉ là nguồn cảm hứng văn hóa. Mà còn là nét độc đáo đặc sắc của địa phương.

Nền văn hóa lâu đời tại Quảng Tây được thể hiện rõ nét nhất ở những di tích lịch sử. Với những bảo tàng, khu di tích khảo cổ, và các công trình kiến trúc mang đậm dấu ấn thời gian. Như:

 • Bảo tàng Dân dụ Học và Lịch sử Giang Tô
 • Khu Di tích Khảo cổ Đại La
 • Lâu đài Zhenhai
 • Tháp Đồng Đồ
 • Chùa Bạch Miếu,…

Những kỷ vật này là cánh cửa mở ra quá khứ. Giúp mọi người hiểu rõ hơn về hành trình phát triển của nơi đây.

Các lễ hội truyền thống rực rỡ và sôi động tại Quảng Tây sẽ đưa bạn trở lại quá khứ. Với các hoạt động truyền thống, nghệ thuật biểu diễn, và ẩm thực đặc sắc.

 • Lễ hội Yao
 • Lễ hội Danh Lễ
 • Lễ hội cầu nối văn hóa
 • Hội chợ Thương mại Quốc tế Nam Ninh
 • Lễ hội ánh sáng đêm đỏ Nam Minh,…

Ngoài ra, với sự kết hợp của các yếu tố văn hóa độc đáo từ nhiều dân tộc. Quảng Tây không chỉ là nơi lưu giữ lịch sử mà còn là một kho báu văn hóa đặc biệt.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Điều kiện du học Trung Quốc 2024 mới nhất bạn cần biết!

2, Vì sao nên du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây?

vì sao nên du học trung quốc tỉnh quảng tây?
Vì sao nên du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây?

Du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây điểm đến lý tưởng cho bạn

Với nền văn hóa đa dạng độc đáo, Quảng Tây là một địa điểm học tập khá hấp dẫn. Mang đến cho sinh viên quốc tế những trải nghiệm giáo dục đặc biệt nhất.

Sinh hoạt và học tập trong môi trường học thuật độc đáo này. Không chỉ giúp sinh viên hiểu sâu về văn hóa Trung Quốc cổ xưa. Mà còn cung cấp cơ hội học tập đa dạng.

Nằm giữa trung tâm kinh tế và công nghiệp của miền Nam Trung Quốc. Quảng Tây chính là nơi để bạn tham gia vào môi trường kinh doanh sôi động. Áp dụng kiến thức học được trong thực tế, tích lũy những kinh nghiệm quý báu cho sự nghiệp trong tương lai.

Nổi tiếng là một khu vực sống an ninh và thân thiện. Quảng Tây là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế học tập và sinh sống một cách thoải mái.

Không những thế, hệ thống giao thông thuận lợi cũng đáp ứng đầy đủ nhu cầu di chuyển. Từ tàu hỏa, tàu điện ngầm, ôtô đến xe buýt và các phương tiện công cộng khác. Tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống hàng ngày và học tập.

Du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây hệ thống giáo dục hàng đầu

Quảng Tây còn nổi bật với hệ thống giáo dục xuất sắc. Thu hút đông đảo sinh viên quốc tế đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Nơi tọa lạc của nhiều trường Đại học danh tiếng, luôn đứng vững trên bảng xếp hạng quốc tế. Như:

 • Đại học Sư phạm Quảng Tây
 • Đại học Bách Khoa Quế Lâm
 • Đại học Quảng Tây
 • Đại học Công nghệ điện tử Quế Lâm
 • Đại học Y khoa Quảng Tây

Với nhiều chương trình đào tạo dành cho nhiều cấp bậc từ Đại học đến Sau đại học. Đặc biệt là trong những lĩnh vực: Kinh doanh, khoa học, kỹ thuật, nghệ thuật và xã hội học.

Nổi bật nhất đối với sinh viên quốc tế là chương trình đào tạo Tiếng Trung chất lượng cao. Giúp trau dồi và nâng cao trình độ tiếng Trung của từng cá nhân.

Không những thế, nơi đây còn là nơi hội tụ nhiều trung tâm nghiên cứu hàng đầu. Với các dự án nghiên cứu quốc tế. Mang lại cho sinh viên những cơ hội quý giá tham gia vào nhóm nghiên cứu tiên tiến. Góp phần nâng cao kỹ năng nghiên cứu và sáng tạo.

Cơ sở vật chất hiện đại cho sinh viên quốc tế

Các trường đại học luôn chú trọng đầu tư mạnh mẽ vào cơ sở vật chất và khuôn viên trường. Mang đến môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại. Đảm bảo sinh viên được sinh hoạt và phát triển trong điều kiện thuận lợi và phát triển nhất. Điển hình như:

 • Thư viện đa ngôn ngữ: Có nguồn tài liệu đa dạng với nhiều ngôn ngữ bao gồm tiếng Trung và Tiếng Anh. Giúp sinh viên quốc tế dễ dàng học tập và sử dụng.
 • Phòng thí nghiệm hiện đại: Được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại, tiên tiến phục vụ cho quá trình nghiên cứu. Đáp ứng đầy đủ các nhu cầu sử dụng của sinh viên.
 • Khuôn viên xanh – sạch – đẹp: Điểm chú trọng hàng đầu của các trường Đại học nơi đây là không gian thoáng đãng, trong lành. Với các khu vườn và cảnh quan xanh mát dưới ánh nắng rực rỡ. Tạo nên một môi trường học tập và sinh hoạt tích cực cho sinh viên.
 • Nhiều trung tâm thể dục và thể thao tiên tiến: Thoải mái sử dụng và tận hưởng những tiện ích của các phòng gym, bóng rổ, hồ bơi,… Cùng các hoạt động giải trí khác, giúp giải tỏa sau ngày dài học tập mệt mỏi.

Với mục tiêu hàng đầu là mang đến những trải nghiệm độc đáo. Thoải mái tận hưởng cuộc sống sinh viên đầy màu sắc.

Du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây kết nối toàn cầu cùng mạng lưới hợp tác mạnh mẽ

Quảng Tây không chỉ nổi tiếng với chất lượng giáo dục. Mà còn với mạng lưới hợp tác quốc tế mở rộng. Các trường Đại học tại đây có mối quan hệ hợp tác mạnh mẽ với nhiều đối tác trên toàn thế giới. Từ Châu Á đến Châu Âu, từ Bắc Mỹ đến Châu Phi.

Mối quan hệ hợp tác không giới hạn địa lý này. Góp phần đánh dấu sự đa dạng và toàn cầu hóa trong giáo dục. Đối tác từ các lục địa khác nhau đưa đến sự đa dạng nguồn lực và kiến thức cho sinh viên.

Có cơ hội tham gia các khóa học quốc tế, thực tập và nghiên cứu ở các quốc gia phát triển. Điều này giúp bạn trải nghiệm và áp dụng kiến thức trong môi trường quốc tế.

Đồng thời, giúp bạn mở rộng tầm hiểu biết và kết nối với cộng đồng quốc tế. Sự giao lưu và trao đổi văn hóa được thúc đẩy, giúp bạn trở thành công dân toàn cầu.

Du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây chi phí siêu “hạt dẻ”

So sánh với nhiều quốc gia khác, thậm chí là các thành phố khác tại Trung Quốc. Chi phí du học ở Quảng Tây được xem là một lựa chọn tiết kiệm hơn.

Mở ra cơ hội tuyệt vời cho sinh viên quốc tế. Học phí, chi phí sinh hoạt, và các khoản chi phí khác đều nằm trong phạm vi hợp lý. Giúp bạn dễ dàng du học Trung Quốc mà không phải lo lắng về gánh nặng tài chính.

 • Học phí: Trung bình khoảng 10.000 – 35.000 RMB/ năm. Phụ thuộc vào chuyên ngành và cấp độ.
 • Chi phí sinh hoạt: Trung bình từ 1.500 – 4.000 RMB/ tháng.
 • Bảo hiểm: 600 – 800 RMB/ năm.
 • Ký túc xá: Trung bình từ 2.000 – 4.000 RMB/ năm, tùy thuộc vào loại phòng.

Ngoài ra, Quảng Tây còn mang đến sự hỗ trợ toàn diện cho sinh viên. Với những suất học bổng vô cùng hấp dẫn. Điều này giúp sinh viên có thể du học Trung Quốc với chi phí thấp nhất. Mà vẫn đảm bảo chất lượng đào tạo hàng đầu.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể làm thêm kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí sinh hoạt. Chỉ cần tuân thủ quy định của chính phủ. Bạn có tự do làm thêm theo nhu cầu cá nhân của mình!

Điểm đến du lịch hấp dẫn

điểm đến du lịch hấp dẫn
Điểm đến du lịch hấp dẫn

Nổi tiếng là một điểm đến du lịch đa dạng và thu hút đông đảo du khách. Quảng Tây không chỉ mang đến trải nghiệm tự nhiên tuyệt vời. Mà còn đặc trưng bởi văn hóa lâu dài và ẩm thực độc đáo.

Dưới đây là một số địa điểm bạn nên khám phá khi du học ở Quảng Tây:

 • Khu du lịch dã ngoại Thiên Đình (Tianmen Mountain Scenic Area): Bạn sẽ được đi trên một con đường trong suốt nằm trên đỉnh núi. Với cảnh quan tuyệt vời xung quanh.
 • Thác điện nước Bạch Môn (Baimo Cave Waterfall): Một thác nước tuyệt vời chảy qua hang động. Tạo nên một bức tranh tự nhiên huyền bí.
 • Thành phố du lịch Đại Lý (Dali): Một thành phố cổ xưa với kiến trúc truyền thống, hồ Erhai lớn, và ngôi chùa Thiền Trúc Tự nổi tiếng.
 • Thành phố Đông Dương (Nam Ninh): Nơi tổ chức các sự kiện văn hóa và lễ hội truyền thống. Với nền văn hóa đa dạng của các dân tộc thiểu số.

tư vấn ngay

3, Một số trường đại học chất lượng khi du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây

một số trường đại học chất lượng khi du học trung quốc tỉnh quảng tây
Một số trường đại học chất lượng khi du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây

Edutime gửi đến bạn chi phí du học tại một số trường Đại học hàng đầu ở Quảng Tây. Bao gồm các khoản chi tiêu cơ bản như học phí, chi phí sinh hoạt hàng ngày, và các chi phí khác liên quan.

Hiểu rõ về những chi phí này sẽ giúp bạn xây dựng một kế hoạch tài chính thông minh. Đồng thời tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm học tập và cuộc sống tại đất nước này.

STT

TRƯỜNG HỆ HỌC HỌC PHÍ KTX SINH HOẠT PHÍ

PHÍ KHÁC

1

Đại học Sư phạm Quảng Tây Tiếng Trung 12.800 RMB/ năm 2.400 – 5.200

RMB/năm

1.500 – 4.000

RMB/tháng.

 • Phí ghi danh: Miễn phí
 • Bảo hiểm: 800 RMB
 • Khám sức khỏe: 300 RMB
 • Giấy phép cư trú: 400 RMB
 • Tài liệu: 300 RMB

Đại học

14.000 – 21.000

RMB/năm

Thạc sĩ

18.000 – 30.000

RMB/năm

Tiến sĩ

22.000 – 33.000

RMB/năm

2

Đại học Bách Khoa Quế Lâm Tiếng Trung 11.800 RMB/ năm 4.000 – 8.000

RMB/năm

 • Phí ghi danh: 350 RMB
 • Bảo hiểm: 800 RMB
 • Khám sức khỏe: 300 RMB
 • Tài liệu: 300 RMB

Đại học

13.800 RMB/ năm
Thạc sĩ

16.000 RMB/ năm

Tiến sĩ

21.000 RMB/ năm

3

Đại học Quảng Tây

Tiếng Trung 10.500 RMB/ năm

6.000 RMB/năm

 • Phí ghi danh: 600 RMB
 • Bảo hiểm: 800 RMB
 • Khám sức khỏe: 313  RMB
 • Tài liệu: 600 RMB
 • Ăn uống: 500 RMB/ tháng.

Đại học

11.000 – 14.000 RMB/ năm
Thạc sĩ

15.000 – 18.000 RMB/ năm

Tiến sĩ

19.000 – 22.000

RMB/ năm

4

Đại học Công nghệ điện tử Quế Lâm Tiếng Trung 11.000 RMB/ Năm 1.200 – 3.000 RMB/năm
 • Phí ghi danh: 300 RMB
 • Bảo hiểm: 600 RMB
 • Khám sức khỏe: 400 RMB
 • Giấy phép định cư: 400 RMB

Đại học

13.000 -16.000 RMB/ năm
Thạc sĩ

18.000 – 20.000 RMB/ năm

Tiến sĩ

25.000 RMB/ năm

5

Đại học Y khoa Quảng Tây Tiếng Trung 25.000 RMB/ năm 4.100 – 12.300 RMB/ năm
 • Phí ghi danh: 400 RMB
 • Bảo hiểm: 600 RMB
 • Giấy phép cư trú: 800 RMB
 • Khám sức khỏe: 270 RMB

Đại học

35.000 RMB/ năm
Thạc sĩ

37.000 RMB/ năm

Tiến sĩ

47.000 RMB/ năm

Với chi phí du học hợp lý, cơ sở vật chất hiện đại, và cơ hội học bổng giá trị. Quảng Tây mở ra một chương trình du học đầy thách thức và là trải nghiệm đáng nhớ.

Bạn không chỉ hoàn thiện bản thân mà còn xây dựng những mối quan hệ quốc tế. Hiểu biết sâu sắc về nền văn hóa Trung Quốc. Đồng thời cũng lưu lại những kỷ niệm không thể nào quên.

Du học Trung Quốc tỉnh Quảng Tây không chỉ là bước đệm cho sự thành công nghề nghiệp. Mà còn là hành trình khám phá chính bản thân mình. Hãy để Edutime góp một phần sức lực cho con đường hoàn thiện bản thân của bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo