Cơ hội săn học bổng du học Mỹ lên đến 12000 USD cho kỳ nhập học 2019

Theo báo cáo, trong năm học 2016 – 2017, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách các nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ, với 22.438 sinh viên, tăng 1.035 sinh viên so với năm học 2015 – 2016, tức tăng gần 5%. Du học Mỹ vốn nổi tiếng là đắt đỏ, tuy nhiên lại vô cùng hào phóng với các chương trình học bổng cho du học sinh. Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu chương trình học bổng lên đến 70% học phí tương đương 70,000 USD cho kỳ nhập học 2019 sắp tới.

Cơ hội săn học bổng du học Mỹ lên đến 12000 USD cho kỳ nhập học 2019

1. Thông tin chương trình học bổng

– Trường cấp học bổng: University of South Florida (USF)
– Học bổng: USF dành nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế trị giá: 1.000USD/ 6.000USD / 9.000USD / 12.000USD/năm.
– Yêu cầu xét học bổng: đủ yêu cầu nhập học vào chương trình Direct Entry.

2. Đôi nét về University of South Florida (USF)
Trường University of South Florida (USF) có hơn 50.000 sinh viên, là một trong những trường đại học hàng đầu trong cả nước. Sinh viên quốc tế đến từ hơn 145 quốc gia chiếm 10% tổng số sinh viên. USF cung cấp một loạt các chương trình đại học với chất lượng giảng dạy cao đạt tiêu chuẩn thế giới, và có quan hệ thân thiết với các công ty, tập đoàn hàng đầu từ khắp nơi trên thế giới. USF là trường đại học có ranking cao tại Mỹ:

– Xếp thứ 68 Trường Công lập hàng đầu (U.S. News and World Report 2018)
– Top 300 trường đại học tốt nhất trên thế giới (Times Higher Education 2018)
– Đứng đầu toàn quốc trong sự thành công của học sinh, trong tổng số 1.100 trường tại Mỹ (Eduventures Student Success Ratings 2016)
– Đứng thứ 11 trường đại học hàng đầu thế giới về số lượng bằng sáng chế nghiên cứu được trao tặng.
– Xếp hạng 25 Các trường đại học nghiên cứu quốc gia (National Science Foundation 2016)
– USF được xếp thứ 40 trên cả nước vì có một Cộng đồng sinh viên quốc tế đa dạng (theo Open Doors Report 2016).
– USF là một trong 50 trường đại học nghiên cứu công lập hàng đầu của Mỹ. Bạn sẽ có cơ hội làm việc với một trong số các bậc thầy thông thái nhất trong nước.
– 70% cựu sinh viên được tuyển dụng hoặc ghi danh vào một chương trình sau đại học trong vòng một năm tốt nghiệp.
– 76% cựu sinh viên kiếm được 50.000 đô la trở lên và 32% kiếm được từ 100.000 đô la trở lên mỗi năm.

Thành phố Tampa, Florida:
Vịnh Tampa được đặt tên #15 Top College Destination tại Mỹ (American Institute for Economic Research 2016). Thành phố Tampa tự hào có nhiệt độ trung bình là 28 độ C và 360 ngày nắng mỗi năm. Thành phố thuộc bang Florida, nơi được biết đến với tên gọi Sunshine State. Khí hậu ấm ám và dễ chịu, thu hút hàng ngàn sinh viên đến học tập, cũng như rất nhiều du khách đến nghỉ dưỡng.

3. Các chuyên ngành đào tạo tại University of South Florida (USF)

Các chuyên ngành nổi bật nhập học trực tiếp tại trường:
Architecture, Business, Computer Science, Education, Engineering, Liberal Arts, Natural and Health Science, Visual and Performing Arts.

Yêu cầu nhập học: Direct Entry

Cử nhân: GPA 3.0/4.0

– Ielts 6.5 (các kỹ năng trên 6)
– SAT 1100 (Writing = 25, Critical Reading = 24, Mathematics = 24) /ACT 22 (English = 17, Reading = 19, Mathematics = 19)

Thạc sĩ: GPA 2.5/4, Ielts (các kỹ năng trên 6), GMAT/GRE.
Nhập học Direct Entry cạnh tranh do đó yêu cầu các bạn học sinh nộp hồ sơ sớm nhất có thể. Nếu các bạn không đủ điều kiện để vào Direct, trường có khóa dự bị Pathway để hỗ trợ học sinh được vào học tại USF:

– GPA 2.5/4.0. Không yêu cầu tiếng anh.

Học phí:
Direct Entry: 17,324USD/năm (2 học kỳ)

Housing/meals: ~11,500USD/năm (sinh viên năm 1 yêu cầu ở KTX của trường trong năm đầu tiên)

Các chương trình pathway
Đại học South Florida kết hợp cùng tập đoàn giáo dục INTO cung cấp chương trình Năm 1 đại học và Dự bị Thạc sĩ, là bước đệm giúp các bạn sinh viên quốc tế chuyển tiếp thuận lợi nhất vào chương trình giáo dục Mỹ với yêu cầu đầu vào thấp hơn, không yêu cầu SAT, TOEFL, IELTS hoãn GMAT, GRE.

INTO USF nhận sinh viên tốt nghiệp GCSE, O-Level, hoàn thành Năm 1 A-Level, tốt nghiệp hệ phổ thông Nga 11 năm. Sau khi hoàn thành chương trình Năm 1 đại học và Dự bị Thạc sĩ của INTO USF, sinh viên tiếp tục học lên kỳ 2 hoặc năm 2 của chương trình nên tổng độ dài của khóa học không hề bị ảnh hưởng. Theo các cuộc khảo sát thường niên tại USF, sinh viên quốc tế học qua các khoá Dự bị hoặc Năm 1 đại học của INTO có kết quả học tốt hơn so với những bạn vào thẳng chương trình đại học hoặc thạc sĩ.

Pathway: International Year 1: 33,200USD/năm (3 học kỳ)
Trường University of South Florida (USF) không những chất lượng hoàn hảo, mà còn đi kèm là chi phí học tập vô cùng hợp lý. Thành phố Tampa cũng là một trong những thành phố có chi phí sống thấp và dễ chịu nhất tại Mỹ. Tất cả những lý do trên cũng đủ để bạn phải phấn đấu để được vào ngôi trường danh giá này.

Lưu ý: Thông tin học phí được updates vào 09/2018,  nhà trường sẽ thay đổi học phí theo năm học.

Để tìm hiểu thêm chi tiết về chương trình học, ngành học, môn học tại trường, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!