Du học và định cư Úc theo diện tay nghề sau khi tốt nghiệp

Du học tại các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, gánh nặng tài chính vẫn là vấn đề đáng lo ngại nhất. Vì vậy, các chính sách ở lại làm việc và định cư Úc theo diện tay nghề sau khi tốt nghiệp là điều các du học sinh quan tâm hàng đầu. 

du học và định cư úc diện tay nghề

Úc là quốc gia dành rất nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế. Vào ngày 1/7, chính phủ Úc đã đưa vào hoạt động quy trình xét duyệt visa mới.

SSVF – Simplified Student Visa Framework đơn giản hơn dành cho sinh viên. Úc còn cho phép du học sinh quốc tế được ở lại làm việc 2-4 năm sau khi tốt nghiệp và nhiều cơ hội định cư Úc diện tay nghề.

Du học sinh tốt nghiệp chương trình cử nhân tại Úc có thể ở lại 2 năm. Nếu bạn học chương trình thạc sĩ thì có thể ở lại 2 hoặc 3 năm. Nếu bạn có bằng tiến sĩ thì có thể ở lại đến 4 năm trong bất cứ lĩnh vực nào. Thời gian ở lại Úc càng lâu đồng nghĩa với cơ hội định cư diện tay nghề càng lớn

Visa Temporary Graduate (subclass 485) sẽ mang lại cơ hội cho các sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp có được kinh nghiệm làm việc quý báu sau khi hoàn tất việc học.

 1. Canberra được thêm vào danh sách có thể định cư Úc diện tay nghề

Từ ngày 28 tháng 2 năm 2019, Nam Úc sẽ cung cấp visa 489 (sau khi học) tạm thời cho bất kỳ người nộp đơn:

– Là sinh viên tốt nghiệp hoặc chưa tốt nghiệp từ các trường trong khu vực Nam Úc.

– Đã cư trú liên tục tại Nam Úc từ tháng 3 năm 2012 trở về trước và tiếp tục cư trú tại Nam Úc. (The first Temporary Graduate (subclass 485) visa).

– Hiện tại đang làm bất kỳ nghề nghiệp nào tại Nam Úc. Hoặc học 1 khóa học với thời gian tối thiểu một năm học tại Nam Úc. (The second Temporary Graduate visa).

Theo đó sinh viên tại bang Nam Úc sau khi tốt nghiệp sẽ có thêm 1 năm ở lại để làm việc. Nâng tổng thời gian ở lại làm việc lên đến tối đa là 3 năm.

Và mới đây, Chính phủ Úc chính thức ra quyết định gia hạn visa làm việc sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế học tập tại một số khu vực tại Úc, trong đó có thủ đô Canberra.

Theo đó, sinh viên tốt nghiệp đại học ở Canberra có cơ hội ở lại và xin việc làm tại Úc thêm một năm. Nâng tổng số thời gian được phép lưu trú tại Úc lên ba năm.

Thêm vào đó, chính phủ Úc cũng bày tỏ ý định bổ sung Canberra vào danh sách các khu vực có thể đăng ký định cư Úc diện tay nghề từ sau tháng 11 năm 2019.

>> Xem thêm: Chi phí, điều kiện và lộ trình du học và định cư Úc diện tay nghề

2. Du học và định cư Úc diện tay nghề tại sao lại là Canberra?

       – Nằm trong top 20 thành phố thích hợp nhất cho sinh viên

       – Có hệ thống ký túc xá quy mô lớn nhất nước Úc. Với hơn 90% sinh viên bậc cử nhân được đảm bảo chỗ ở tại ký túc xá

       – Đa dạng văn hoá với hơn 25% cư dân được sinh ra ở nước ngoài

       – Thành phố nổi tiếng với chất lượng giáo dục hàng đầu. Tỷ lệ việc làm và cơ hội định cư Úc diện tay nghề cao sau tốt nghiệp cao

       – Thành phố được quy hoạch theo lối kiến trúc vườn, được bao bọc bởi cây cối tự nhiên. Tạo ra một không gian trong lành, thoáng đãng

       – Khí hậu ôn hoà, dễ chịu vời nhiệt độ dao động từ 3 – 30 độ C

3. Các trường đại học tiêu biểu ở Canberra

Đại học quốc gia Úc (The Australian National University)

Là đại học đạt thứ 20 trên thế giới với chất lượng giảng dạy vượt trội. Tỷ lệ tuyển dụng của sinh viên sau tốt nghiệp đứng đầu tại Úc. Trường có thế mạnh về đào tạo các ngành như Kinh tế, Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Cơ khí.

Đại học Canberra (University of Canberra)

Top 4% các trường đại học tốt nhất thế giới với tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp lên tới 85%. Và bề dày kinh nghiệm trong công tác đào tạo các ngành Công nghệ thông tin, Giáo dục, Khoa học xã hội.

Đại học Australian Catholic (Australian Catholic University)

Là một trong số 50 trường đại học trẻ xuất sắc nhất thế giới với chương trình giảng dạy thiết thực. Và lợi thế nổi trội trong giảng dạy các ngành Sư phạm, Công nghệ thông tin, Khoa học xã hội, Kế toán, Kinh doanh.

Để cập nhật những thông tin mới nhất về du học, định cư Úc diện tay nghề. Liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học Úc miễn phí bạn nhé!

>> Xem thêm: Thủ tục xin visa du học Úc mới nhất 2020

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo