Du học Mỹ trường Alabama At Birmingham học phí chỉ 25,000 Usd

Mỹ nổi danh là quốc gia có nền kinh tế và giáo dục tốt nhất hành tinh. Nên chi phí du học Mỹ chưa bao giờ là dễ thở đối với HSSV Việt Nam để theo học tại đây. Đó là lý do rất nhiều bạn khát khao học tập tại Mỹ nhưng đành gác lại ước mơ bởi không đủ khả năng tài chính.

Du Học Mỹ Trường Alabama At Birmingham Với Học Phí Chỉ 25,000 Usd/ Năm

Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn trường Đại học Alabama at Birmingham – đại học top đầu với mức học phí chỉ khoảng 25,000 USD/ năm cho chương trình cử nhân và 18,000 USD cho chương trình thạc sỹ/ năm.

Ngoài ra trường còn có học bổng du học Mỹ 5000 USD/ năm cho những sinh viên quốc tế có thành tích tốt. Cùng chúng tôi khám phá chương trình đào tạo tại đây bạn nhé!

tư vấn ngay

1. Bạn biết gì về Đại học Alabama at Birmingham (UAB)

Đại học Alabama at Birmingham (UAB) được thành lập năm 1831 cung cấp hơn 140 ngành học với gần 38,200 sinh viên hiện đang theo học. UAB nằm trong Top 168 trường đại học tốt nhất trên thế giới (Times Higher Education World University Rankings 2017-18) và Top 20 trường đại học nghiên cứu tại Mỹ (Best College Reviews 2017).

Theo U.S. News & World Report 2021, The University of Alabama at Birmingham đạt được các xếp hạng đáng kể sau đây:

 • #153 in National Universities (tie)
 • #158 in Best Value Schools
 • #71 in Top Public Schools (tie)

Trường có 10 chương trình đào tạo nằm trong Top 25 tại Mỹ, đứng thứ 2 về ngành Quản trị chăm sóc sức khỏe và đứng thứ 13 về ngành Điều dưỡng tại Mỹ (U.S New & World Report 2018).

Sau đây là xếp hạng ngành học đáng nhắc đến của trường năm 2021:

 • #132 in Best Undergraduate Engineering Programs (tie)
 • #116 in Business Programs (tie)
 • #138 in Computer Science (tie)

Đại học UAB tọa lạc tại thành phố Birmingham, một trong những trung tâm kinh tế chính của khu vực miền Nam nước Mỹ và được mệnh danh là “Magic City” bởi sự gia tăng dân số nhanh chóng.

Ngày nay, Birmingham đã trở thành một trong những thành phố năng động bậc nhất quốc gia với các trung tâm kinh tế, tài chính, y tế, dịch vụ,… cùng với nhiều khoảng không gian xanh mát hơn hẳn so với các thành phố khác.

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Chương trình đào tạo tại trường Đại học Alabama at Birmingham (UAB)

Chương trình Cử nhân:

Các chuyên ngành đào tạo: Nhân chủng học, Nghệ thuật, Sinh học, Hóa học, Truyền thông, Khoa học máy tính, Tư pháp hình sự, Pháp y kỹ thuật số, Tiếng Anh, Ngoại ngữ, Lịch sử, Miễn dịch học, Nghiên cứu quốc tế, Toán học, Âm nhạc, Sân khấu âm nhạc, Triết học, Khoa học chính trị, Tâm lý học, Công tác xã hội, Xã hội học, Nhà hát, Kế toán, Kinh tế học, Tài chính, Quản trị nhân sự, Hệ thống thông tin, Quản trị học, Marketing, Giáo dục, Y tế công và dịch vụ con người, Giáo dục mầm non và tiểu học, Vận động học, Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học y sinh, Quản trị chăm sóc sức khỏe, Điều dưỡng, Y tế công,…

       – Khai giảng: tháng 1, 5 & 8

       – Yêu cầu:

+ Tốt nghiệp THPT, GPA 2.75/4.0

+ Có TOEFL iBT 77 hoặc IELTS 6.0, SAT/ ACT (tùy ngảnh) hoặc có thể tham gia khóa chương trình năm 1 ĐH của Tập đoàn INTO dành cho SV không đạt đủ yêu cầu về kết quả học tập & tiếng Anh nêu trên.

       – Học phí chương trình Cử nhân: $24,225/ 2 kỳ

Chương trình Chuyển tiếp Đại học (tương đương năm 1):

 • Học phí: $14,030/ 1 kỳ, $24,400/ 2 kỳ và $32,280/3 kỳ
 • Yêu cầu: Tốt nghiệp THPT, GPA 2.0/4.0, TOEFL iBT 50+/ IELTS 5.0+
 • Khai giảng: tháng 1, 5 & 8 (tùy ngành)

Tập đoàn giáo dục INTO là đối tác của Đại học UAB thiết kế các khóa học Anh ngữ, năm 1 Đại học đạo tào ngay tại trường và do chính giảng viên của UAB phụ trách, sinh viên vẫn được học, sinh hoạt & sử dụng tất cả các dịch vụ & tiện ích của chính Đại học UAB cung cấp.

Chương trình dự bị Thạc sỹ:

Chương trình này giúp Sinh viên phát triển những kỹ năng học thuật cũng như hoàn thiện khả năng ngoại ngữ giúp sinh viên đáp ứng được yêu cầu đầu vào khắt khe của chương trình Thạc sỹ tại UAB.

Chương trình đào tạo trong thời gian từ 1-2 học kỳ trọng tâm vào các chuyên ngành như Khoa học máy tính, Pháp y máy tính & Quản trị an ninh, Hành chính công, MBA, Giáo dục mầm non, Giáo dục đặc biệt, TESOL, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật cơ khí, Công nghệ sinh học, Y tế công. Sau khi hoàn tất thành công chương trình dự bị này, sinh viên được đảm bảo chuyển tiếp vào chương trình Thạc sỹ tại UAB nếu đáp ứng được các điều kiện chuyển tiếp.

Ngoài ra, sinh viên còn được hướng dẫn các kỹ năng học tập và kỹ năng chuẩn bị cho bài thi GMAT/GRE nên không yêu cầu phải có GMAT/GRE cho chương trình dự bị này & sinh viên được phép bổ sung sau khi hoàn tất khóa dự bị.

Thời gian đào tạo & yêu cầu: tốt nghiệp đai học, GPA tối thiểu 2.5 trở lên (tùy ngành)

 • 2 học kỳ: TOEFL iBT 65/ IELTS 5.5
 • 1 học kỳ: TOEFL iBT 80/ IELTS 6.5

Khai giảng: tháng 1, 5 & 8 (tùy ngành)

Học phí: $ 15,240/1 kỳ và $ 26,500/2 kỳ

Chương trình Thạc sỹ:

Các chuyên ngành đào tạo: Nhân chủng học, Lịch sử nghệ thuật, Sinh học, Hóa học, Quản trị truyền thông, Tư pháp hình sự, Tiếng Anh, Khoa học pháp y, Lịch sử, Toán học, Vật lý, Công tác xã hội, Xã hội học, Kế toán, MBA, Giáo dục, Tư vấn, Giáo dục mầm non và tiểu học, Quản trị và lãnh đạo giáo dục, Vận động học, Giáo dục đặc biệt, TESL, Kỹ thuật y sinh, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật vật liệu, Kỹ thuật cơ khí, Khoa học y tế và y sinh, Khoa học y sinh, Công nghệ sinh học, Khoa học thí nghiệm lâm sàng, Quản trị y tế, Vật lý y tế, Chất lượng và an toàn chăm sóc sức khỏe, Công nghệ y học hạt nhân, Khoa học dinh dưỡng, Phép điều trị bằng lao động, Trợ tá bác sĩ, Khoa học y khoa cơ bản, Điều dưỡng, Sinh thống kê học, Y tế công.

Yêu cầu: tốt nghiệp Đại học, GPA 3.0/4.0, TOEFL iBT 80/IELTS 6.5, GRE/GMAT (tùy ngành)

Khai giảng: tháng 1, 5, 8 (tùy ngành)

Học phí:$ 18,344/ năm (2 học kỳ)

Chương trình Tiếng Anh học thuật:

 • Chương trình này thiết kế với mục đích giúp Sinh viên cải thiện khả năng Anh ngữ & kỹ năng học thuật để theo học tốt chương trình học thuật tại tại Đại học UAB.
 • Có 3 kỳ khai giảng trong năm: tháng 1, 5 & 8. Mỗi kỳ kéo dài 15 tuần cho kỳ Xuân & Thu, riêng kỳ hè kéo dài 14 tuần
 • Học phí: $ 7,060/ kỳ

tư vấn ngay

>> Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất

3. Chương trình học bổng hàng năm 

Thông tin học bổng

Đối tượng

Trị giá

Yêu cầu

Học bổng Khu vực

Dành cho sinh viên tham gia chương trình Undergraduate and Graduate Pathways

9,000USD

Bảng điểm gần nhất

Chứng chỉ tiếng Anh

Bài luận 300-400 từ

Phỏng vấn với đại diện trường

Học bổng UAB International

Dành cho sinh viên tham gia chương trình Cử nhân (Direct Undergraduate)

7,500USD

GPA 3.0+

Đạt đủ điều kiện vào chương trình Direct

Học bổng UAB

Dành cho sinh viên hoàn thành chương trình Undergraduate pathways

$3,000/năm

GPA 3.75+ khi theo học chương trình pathway

Đáp ứng yêu cầu lên lớp

tư vấn ngay

4, Các chi phí khác ngoài học phí:

 • Sách vở ước tính: $ 1,200-1,400/năm (2 kỳ)
 • Bảo hiểm: ~ $ 2,000/năm (2 kỳ)
 • Sinh hoạt phí (ăn, ở ký túc xá): khoảng $ 10,000/ 2 kỳ. Tất cả sinh viên tham gia chương trình Tiếng Anh học thuật và Chuyển tiếp Đại học bắt buộc ở trong ký túc xá trường trong 2 học kỳ đầu tiên.

Bạn phải chuẩn bị những gì để apply hồ sơ xin học?

 • Học bạ/ bảng điểm cao nhất và Bằng cấp cao nhất
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)
 • Chứng nhận tiền gửi ngân hàng
 • Photo hộ chiếu
 • 2 ảnh 4×6

Lưu ý: Các khoản phí trên được cập nhật vào 2019, học phí và các mức sinh hoạt phí có thể thay đổi theo quy định của nhà trường và tình hình kinh tế.

Trong vài năm trở lại đây, các trường Đại học của Mỹ đều bị buộc phải công bố học phí và các chương trình học bổng trên website của trường, cho phép các sinh viên tiềm năng dự đoán được số tiền mà họ phải chi trả trong thời gian theo học để đưa ra quyết định chọn trường phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình.

Nếu gặp một vài khó khăn về tài chính, tốt nhất học sinh nên lựa chọn du học ở các trường đại học công lập thay vì các trường tư thục. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, học phí ở các trường công lập danh tiếng cũng xa xỉ không kém học phí ở các trường tư thục.

Vì vậy, đừng quên ghé thăm website của các trường thường xuyên và cập nhật thông tin học phí mới nhất để có quyết định chọn trường đúng đắn.

Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành du học, chúng tôi thấy rằng UAB là 1 trong những lựa chọn vừa phải cho những bạn mơ ước học tại Mỹ nhưng lại không có 1 tiềm lực tài chính tốt để theo đổi con đường học tập tại quốc gia này. Để cập nhật những thông tin mới nhất về trường, liên hệ du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học Mỹ miễn phí bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo