Chương trình du học Mỹ ngành Dược tại đại học Kansas

Nếu như bạn là người thích làm việc ở một môi trường mà trách nhiệm được đặt lên hàng đầu. Thì học ngành dược (Pharmacy) sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Học Dược, cũng như học Y, đòi hỏi bạn phải có học lực xuất sắc và tinh thần thép. Để vượt qua 07 – 09 năm học và rất nhiều các bài kiểm tra, sát hạch. Tuy nhiên, với những gì bạn bỏ công sức ra thì thành quả của 1 Dược sĩ luôn là thứ đáng được mong chờ nhất.

Với cơ hội việc làm và mức thu nhập cao, chương trình đào tạo ngành dược tại Mỹ đang thu hút rất nhiều du học sinh Việt. Ở bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình đào tạo ngành Dược tại Đại học Kansas Mỹ và những ưu điểm của nó.

Tìm hiểu chương trình đào tạo ngành Dược năm 2019 tại đại học Kansas Mỹ

1. Chuyên ngành Dược sẽ đào tạo những gì?

Hiểu một cách đơn giản, nghề dược là nghề liên quan đến dược phẩm (thuốc), được phân thành nhiều lĩnh vực như:

 • Nghiên cứu
 • Sản xuất
 • Lưu thông phân phối
 • Đảm bảo chất lượng
 • Quản lý dược
 • Hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người…

Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, trong đó cơ bản nhất là hóa học và sinh học. Hai ngành trọng yếu mà người ta dùng kiến thức của nó để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người.

>> Xem thêm: Du học Mỹ mới nhất về điều kiện, chi phí, học bổng và Visa

2. Thiếu hụt nhân lực Dược sĩ trình độ cao, cơ hội cho Dược sĩ mới ra trường

Theo báo cáo của sở y tế các tỉnh, thành phố, đến năm 2020 toàn ngành Dược Việt Nam sẽ có nhu cầu cần hơn 25.000 cán bộ dược có trình độ từ Cao đẳng, đại học trở lên.

Trong khi đó, hệ thống phân phối thuốc ngày càng được mở rộng cũng sẽ thu hút nhiều sinh viên ngành dược.

Từ những con số thống kê ở trên có thể thấy rằng, nhu cầu nhân lực ngành Dược nước ta đang thực sự khan hiếm. Nhu cầu nhân lực ngành Dược cho chuỗi cửa hàng dược phẩm của Thế giới di động và Nguyễn Kim đầu tư đã tăng đáng kể từ khi hai ông lớn này quyết tâm đầu tư cho lĩnh vực Dược phẩm.

Điều quan trọng đối với các thí sinh đăng ký học ngành Dược là chọn cho bản thân mình một địa chỉ đào tạo chất lượng để có được những kiến thức tốt nhất liên quan đến lĩnh vực này.

3. Học dược sĩ ở đâu tại Mỹ?

Đào tạo dược sĩ tại các nước chủ yếu phải mất 8-10 năm để được cấp chứng chỉ hành nghề. Đào tạo dược sĩ tại Mỹ thông thường mất 8 năm để được cấp bằng tiến sĩ, bởi chính phủ Mỹ không cho phép đào tạo cử nhân dược. Sinh viên bản xứ, quốc tế phải theo học chương trình tiến sĩ dược (PharmD). Trước đó, sinh viên phải học bằng cử nhân khoa học các ngành liên quan như sinh, hóa, hóa sinh, hóa dược kéo dài 4 năm, với 2 năm dự bị dược gồm các môn học giải phẫu học, sinh học… Sinh viên phải tốt nghiệp cử nhân đạt GPA tối thiểu 3.6/4.0.

Tại sao lại chọn du học Mỹ ngành dược trường Kansas

 • Có rất nhiều trường đại học ở Hoa Kỳ đào tạo chuyên ngành dược, nhưng riêng đại học Kansas đưa ra chương trình dược 7 năm cấp bằng tiến sĩ.
 • Kansas là đại học công lập lớn nhất tiểu bang Kansas
 • Top 21 về đào tạo ngành dược
 • Học bổng du học Mỹ: 36.000$ / 4 năm
 • Học phí sau học bổng chỉ từ 30.000 – 32.000$ / năm
 • Bằng cấp thế giới công nhận
 • Với bằng dược tại Mỹ, bạn có thể tìm kiếm bất kì công việc mơ ước tại bất kì quốc gia nào, thêm nữa, mức thu nhập của các dược sĩ đều rất cao

>> Xem thêm: Tổng chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Dược sĩ ra trường làm những công việc gì

 • Dược sĩ, dược tá, kỹ thuật viên dược
 • Kiểm nghiệm chất lượng thuốc
 • Quản lí, cung cấp thuốc cho các bệnh viện
 • Kết hợp bác sĩ trong việc kê đơn thuốc và hướng dẫn sử dụng thuốc cho người bệnh
 • Pha chế thuốc
 • Quảng cáo và tiếp thị thuốc
 • Giảng dạy
 • Các công việc trong các tổ chức về Dược phẩm và chăm sóc sức khỏe cộng đồng

>> Xem thêm: Điều kiện du học Mỹ cập nhật mới nhất

4. Một số ngành liên quan đến sức khoẻ khác

Đối với những học sinh quan tâm vấn đề định cư, các ngành học liên quan tới dược và sức khỏe mang lại cơ hội khá lớn để được ở lại nước ngoài lâu dài, không chỉ có Mỹ mà cả Canada, Đức, Úc… và có mức thu nhập cao.

Nursing – Y tá

Khác với ở Việt Nam, y tá ở đây là một ngành được tôn trọng rất cao, được bệnh nhân và bác sĩ hết mực tin tưởng. Học y tá tốn khoảng 4-5 năm trong chương trình đại học. Y tá ở Mỹ là cánh tay phải của bác sĩ trong việc chăm sóc bệnh nhân, theo dõi bệnh tình và ghi chú hằng ngày. Y tá là một phần quan trọng không thể thiếu trong ngành sức khoẻ. 

Một số y tá còn có công việc gọi là “travel nurse”, di chuyển từ bang này sang bang khác, thành phố này sang thành phố khác và làm việc trong khoảng thời gian nhất định cỡ 3 tháng- 6 tháng. Công việc này thích hợp với những ai thích di chuyển, thăm thú nơi mới, trong khi vẫn được làm công việc mình yêu thích. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin trên trang web này: http://www.travelnursing.org

Nurse Practitioner (NP)

Nurse practitioner là y tá với nhiều trách nhiệm và quyền hạn hơn trong việc chăm sóc bệnh nhân cùng với bác sĩ. Họ có thể chẩn đoán bệnh, kê toa, và theo dõi bệnh nhân nếu được sự cho phép và làm việc chung với bác sĩ. Vì là công việc chuyên sâu hơn y tá bình thường, được trả lương cao hơn, nên đòi hỏi phải học thêm và được chứng nhận đi làm.

Tham khảo thêm thông tin trên: https://www.nurse.org/resources/nurse-practitioner/

Physician Assistant (PA)

Đây là một công việc khá mới so với y tá, dược sĩ. Với số lượng bác sĩ không đủ chăm sóc cho người già ngày một nhiều ở Mỹ, Physician Assistant đang có cơ hội tìm việc làm khá tốt, công việc không vất vả như bác sĩ, cũng được tiếp xúc chăm sóc bệnh nhân và kê toa nếu có sự hướng dẫn của bác sĩ. Học làm Physician Assistant là chương trình thạc sĩ, mất khoảng 2 năm, và phải có một số kinh nghiệm cũng như tín chỉ nhất định trước khi nộp đơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin ở trang web này: www.aapa.org/what-is-a-pa/

Physical Therapist (PT)

Ở Mỹ, nhân viên y tế làm vật lí trị liệu- Physical therapist hay PT- cũng là một ngành phổ biến, nhưng ít người biết và đổ xô đi học nhiều như ngành dược. Physical therapist có vị trí quan trọng trong healthcare team, vì họ giúp rất nhiều bệnh nhân– từ những bệnh nhân hậu phẫu cần phải làm quen với công việc hằng ngày và giúp cơ thể lành lại nhanh, đến vận động viên hay những ai chơi thể thao bị chấn thương, đến cả những bệnh hiện đại ngày nay như ngồi máy tính quá nhiều bị chấn thương tay hay cột sống.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin ở trang web này: http://www.apta.org/PTCareers/Overview/

Master of Public Health (MPH)

Trong các ngành sức khoẻ, Master of Public Health là một bằng khá phổ biến giống MBA trong các ngành kinh doanh, để quản lý bệnh viện chẳng hạn.

Trong khoảng gần 3,000 trường đại học công lập và tư thục trên khắp nước Mỹ, thì hiện nay có 132 trường dược (pharmacy schools) được xét chuẩn và 3 trường sắp được xét. Theo số liệu thống kê vào tháng 7 năm 2015 thì trong số đó 69 trường là trường tư và 66 trường công (theo AACP – American Association of Colleges of Pharmacy). Trong đó Đại học Kansas là 1 trong số 3 trường đào tạo tốt với mức học phí vừa phải ngoài Đại học Illinois, Chicago và University of South Carolina bang South Carolina.

>> Xem thêm: Thông tin du học Mỹ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất 

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo