Mô hình học tập quân đội “Sparta” – Vũ khí bí mật của nền giáo dục Philippines

Tại sao phần lớn học sinh tại Việt Nam được đào tạo tiếng Anh từ nhỏ nhưng trình độ ngoại ngữ lại không được đánh giá cao? Trong khi đó, nếu bạn du học tiếng Anh tại Philippines trong một thời gian ngắn từ 2-3 tháng lại đem lại hiệu quả bất ngờ. Vậy, để học tiếng Anh tốt, bạn cần những yếu tố gì hỗ trợ? Hãy cùng Du học Edutime tìm hiểu về phương pháp đào tạo Sparta – cách dạy học đang thu hút nhiều sự quan tâm của học sinh, sinh viên và lý giải vì sao Philippines lại được xem là “thiên đường du học tiếng Anh tại Châu Á”. 

1. Thuật ngữ Sparta xuất phát từ đâu và ý nghĩa gì?
Sparta được lấy cảm hứng từ một trong những bang nổi tiếng nhất bán đảo Peloponnesus, Hy Lạp. Tại đây, người dân được huấn luyện, đào tạo từ nhỏ để trở thành những chiến binh khiên cường cùng ý chí mạnh mẽ, cứng rắn bậc nhất. Hình tượng chiến binh Sparta đã làm nên lịch sử hào hùng cho đất nước Hy Lạp khi được mệnh danh là binh chủng bộ binh hùng mạnh nhất lúc bấy giờ, vinh quang tiếp nối vinh quang. Và chính chủ nghĩa đào tạo “Sparta” đã làm nên một đế chế bất khả chiến bại trong toàn thể Đại Hy Lạp rộng lớn. 

Mô hình học tập quân đội "Sparta" - Vũ khí bí mật của nền giáo dục Philippines

2. Mô hình giáo dục đào tạo “Sparta” khi du học tiếng Anh tại Philippines là gì?
Hiểu một cách đơn giản, người học sẽ phải học tập và sinh hoạt theo kiểu quân đội khi mục tiêu du học của là cải thiện trình độ ngoại ngữ cấp tốc, mong muốn đạt được kết quả cao trong thời gian ngắn. Một số đặc điểm tiêu biểu: 

– Những chiến binh được bắt buộc tham gia lớp học với thời lượng trung bình là 9-10 tiếng/ngày từ thứ 2 đến thứ 6. Riêng, thứ 7 học viên sẽ được làm bài kiểm tra đánh giá tổng hợp để rút ra được điểm mạnh, điểm yếu của từng cá nhân. Qua đó, giáo viên sẽ đưa ra được chiến lược học tập hiệu quả, đáp ứng được kỳ vọng của học viên. 

– Thông thường, khi tham gia khóa học tại Philippines người học sẽ có cơ hội trải nghiệm cả ba hình thức lớp học khác nhau: lớp học đơn Man to Man 1:1, lớp học nhóm nhỏ 1:4 (hoặc 1:6) và lớp học nhóm lớn 1:8 (hoặc 1:10) cùng các lớp nghe nhìn tin tức CNN. 

– Buổi tối sau giờ học chính thức, người học sẽ được giao bài tập về nhà theo từng chủ đề đã được học trên lớp. 

– Trong khóa đào tạo chuyên sâu, học viên phần lớn phải sinh hoạt tại khuôn viên kí túc xa của trường dưới sự quản lý nghiêm ngặt, an ninh cao. 

– Một điểm cộng khác khi tham gia mô hình này là tất cả học viên bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh 24/24 qua đó tăng khả năng phản xạ, tư duy. 

– Nếu vi phạm những quy định, học viên sẽ được nhắc nhở và kiểm điểm dưới nhiều hình thức như cắt giảm thời gian đi ra ngoài cuối tuần, thông báo cho phụ huynh. 

3. Những lợi ích chính của mô hình Sparta khi du học Philippines?
Học viên nhận được rất nhiều lợi ích từ phương pháp giáo dục quân đội từ tính kỷ luật để phát triển bản thân đến việc mở rộng mối quan hệ xã hội cùng các bạn học. Tuy nhiên, sau đây là 03 điểm cộng lớn dành cho học viên khi trải nghiệm mô hình Sparta: 

– Tỷ lệ thất bại khi du học thấp: Ở các trường Anh ngữ áp dụng mô hình Sparta, số tiết học trên lớp rất nhiều trung bình từ 10-12 tiết với thời lượng 50 phút/tiết cùng sự quản lý khắt khe nhằm đảm bảo tỷ lệ tham gia lớp học đạt từ 98% trở lên. Chính vì thế, yếu tố lãng phí thời gian vào việc đi chơi sẽ gần như được loại bỏ. 

– Môi trường chuyên tâm học tập: Dù kết thúc giờ học bắt buộc trên lớp nhưng đa phần học viên sẽ ở lại trường và tự học, qua đó người học sẽ tập trung nhiều vào việc học hơn so với việc đi chơi. Hơn thế, với đội ngũ giáo viên cùng quản lý chuyên môn dày dặn kinh nghiệm, học sinh sẽ được tạo mọi cơ hội để cải thiện và phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. 

– Không lãng phí tiền bạc: Với mô hình Sparta, người học sẽ không được phép ra khỏi khuôn viên trường vào các ngày thường trong tuần. Chính vì thế, một khoản tiền lớn dành cho các khoản ăn uống bên ngoài hay đi chơi sẽ được tiết kiệm. 

4. Những đối tượng nào nên tham dự các trường Anh ngữ mô hình Sparta?

– Đối tượng dễ bị chi phối bởi môi trường xung quanh 
– Người học có trình độ ngôn ngữ yếu hoặc mới bắt đầu 
– Ngân sách dành cho du học tiếng Anh hạn hẹp
– Học viên muốn trải nghiệm môi trường chuyên nghiệp với nội dung giảng dạy logic

5. Một số trường Anh ngữ theo mô hình Sparta 

– Trung tâm Anh ngữ CPI Cebu
– Trường English Fella 2 – Sparta Cebu 
– Trường CIJ hoặc CG Sparta Cebu
– Trường HELP Martin – Baguio
– Trường MONOL – Baguio
– …

Mọi thông tin thắc mắc về các vấn đề liên quan đến du học Philippines 2018 hay có câu hỏi nào khác liên quan đến chủ đề “Thông tin, học phí, yêu cầu đầu vào khi du học tiếng Anh tại Philippines” các bạn có thể liên hệ ngay đến Công ty tư vấn Du học Edutime – đại diện chính thức tuyển sinh tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo