Đất nước Philippines: Khám phá xứ sở nghìn đảo có gì thú vị?

Đất nước Philippines là một quốc đảo bao gồm hơn 7.100 hòn đảo lớn nhỏ muôn màu sắc. Philippines có bản sắc dân tộc vô cùng độc đáo, cá tính. Đời sống của người dân Philippines gắn liền với biển xanh nổi tiếng với vẻ đẹp hút hồn người.

đất nước philippines: khám phá xứ sở nghìn đảo có gì thú vị?
Đất nước Philippines: Khám phá xứ sở nghìn đảo có gì thú vị?

Bên cạnh đó, ảnh hưởng lớn bởi nền văn hoá của Tây Ban Nha và Mỹ. Nên Philippines còn mang trong mình sự khác biệt và độc đáo về văn hoá không giống bất kỳ nơi nào ở châu Á.

Nếu bạn có ý định du học xứ sở nghìn đảo hay chỉ đơn giản yêu thích quốc gia này. Hãy cùng Edutime tìm hiểu chi tiết dưới bài viết này nhé!

1, Địa lý và khí hậu đất nước Philippines

địa lý và khí hậu đất nước philippines
Địa lý và khí hậu đất nước Philippines

Philippines tên chính thức là Cộng Hòa Philippines, là một đảo quốc có chủ quyền tại Đông Nam Á. Philippines là một hòn đảo gồm 7.107 đảo và tổng diện tích xấp xỉ 300.000 kilômét vuông.

Quốc gia rộng lớn thứ 71 trên thế giới, có 36.289 kilômét bờ biển. Chiều dài bờ biển đứng thứ 5 thế giới. Philippines có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng sinh học ở mức độ cao.

Do nằm trong khu vực cận nhiệt đới gió mùa. Nên khí hậu ở Philippines là khí hậu nhiệt đới hải dương. Thời tiết thường nóng và ẩm chịu ảnh hưởng từ biển.

>> Xem thêm: Chi phí du học Philippines chương trình tiếng Anh

2, Nền kinh tế Philippines

nền kinh tế philippines
Nền kinh tế Philippines

Philippines sẽ là một trong những đất nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trên thế giới. Trong 40 năm tới khi các thị trường đang phát triển trong khu vực. Trở thành động lực chính của tăng trưởng toàn cầu vào năm 2050.

Các lĩnh vực quan trọng trong nền kinh tế của Philippines gồm nông nghiệp và công nghiệp. Đặc biệt là chế biến thực phẩm, dệt sợi và quần áo, các bộ phận điện tử và ô tô.

Ngành công nghiệp hầu như tập trung vào các thành phố xung quanh Manila. Trong khi Cebu cũng đang trở thành một địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài trong thời gian gần đây.

Ngành khai thác mỏ cũng có tiềm năng lớn ở Philippines. Sở hữu một lượng dự trữ lớn chromite, niken, đồng. Gần đây các khí gas tự nhiên đã được tìm ra và thêm vào nguồn dự trữ năng lượng.

3, Văn hoá ở đất nước Philippines

văn hoá ở đất nước philippines
Văn hoá ở đất nước Philippines

Với hơn ba trăm năm chính quyền thuộc địa. Kết quả đó là người Tây Ban Nha có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đối với văn hóa Philippines.

Những ảnh hưởng đó hiện vẫn thấy trong các cách thức phong tục. Và những nghi thức liên quan tới nhà thờ Thiên chúa giáo. Đặc biệt là trong các lễ hội tôn giáo của con người nơi đây.

Tuy nhiên, ảnh hưởng rõ nhất là sự phổ biến các tên họ Tây Ban Nha được người Philippines sử dụng. Đây là nét văn hóa đặc trưng, và duy nhất trong số các dân tộc ở châu Á.

Ngoài ra, Philippines cũng chịu tác động của nền văn hóa Trung Quốc, đặc biệt là nền ẩm thực. Và văn hóa Hoa Kỳ, trong đó rõ nhất là việc sử dụng rộng rãi tiếng Anh.

Và việc lớp trẻ Philippines rất yêu thích thức ăn nhanh (fast-food). Người Philippines cũng ưa thích nhạc Mỹ, nhảy theo điệu Mỹ, xem phim Mỹ và hâm mộ các diễn viên truyền hình Mỹ.

Bên cạnh đó, các quy định đạo đức bản địa về tôn trọng gia đình, kính trọng người già và thân thiện vẫn không thay đổi. Và cùng song song tồn tại bền vững giữa các luồng văn hóa ngoại nhập khác của người Philippines.

4, Tôn giáo ở đất nước Philippines

tôn giáo ở đất nước philippines
Tôn giáo ở đất nước Philippines

Philippines là quốc gia có tôn giáo đa dạng. Trong đó, gần 90% dân số là tín hữu của đạo Cơ đốc còn được gọi là Ki-tô giáo.

Với 80% thuộc Giáo hội Công giáo Rôma và 9% theo các giáo phái Tin Lành. Đây là đất nước có số dân theo đạo Công giáo lớn thứ 3 thế giới và lớn nhất châu Á.

Tuy nhiên, ở một số vùng lãnh thổ như quần đảo Sulu, đảo Mindanao, người dân theo đạo Hồi nhiều hơn. Số lượng này chiếm khoảng 5% dân số cả nước.

Ngoài ra, dân số Philippines còn theo các tín ngưỡng tôn giáo khác. Như đạo Phật, đạo Thiên chúa, Do Thái giáo, Ấn Độ giáo,… Một phần nhỏ học viên là người vô thần.

5, Ngôn ngữ sử dụng ở Philippines

ngôn ngữ sử dụng ở philippines
Ngôn ngữ sử dụng ở Philippines

Philippines không chỉ là đất nước có đa dạng sắc tộc mà còn có nhiều hệ ngôn ngữ cùng tồn tại. Mặc dù được biết đến là quốc gia với tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

Tuy nhiên, tại Philippines vẫn tồn tại song song những ngôn ngữ khác. Ví dụ như Tagalog là tiếng địa phương tại Manila, hay tiếng Cebuano là ngôn ngữ được dùng ở Cebu,…

Trong hơn ba thế kỷ ở Philippines, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức dưới thời thuộc địa. Nó đã được sử dụng bởi 60% dân số ở Philippines.

Nhưng việc sử dụng tiếng Tây Ban Nha bắt đầu giảm. Sau khi Philippines bị Hoa Kỳ chiếm đóng vào những năm 1900. Và đến năm 1935, Hiến pháp Philippines đã đặt tên cả tiếng Tây Ban Nha và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức.

Nhưng đến năm 1939, ngôn ngữ Tagalog đã trở thành ngôn ngữ quốc gia chính thức. Ngôn ngữ được đặt tên là “Filipino” được đặt tên vào năm 1959. Và kể từ năm 1973 đến nay, tiếng Philippines và tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất của cư dân.

6, Đất nước Philippines – Điểm đến du học lý tưởng

đất nước philippines - điểm đến du học lý tưởng
Đất nước Philippines – Điểm đến du học lý tưởng

Nền giáo dục lâu đời

Mặc dù Philippines là đất nước đang phát triển, cuộc sống của người dân cũng còn thiếu thốn. Nhưng hệ thống giáo dục tại đất nước Philipines lại rất tốt.

Giáo dục Philippines có những ưu điểm không hề thua kém với những nước tiến bộ. Do Philippines chịu ảnh hưởng của hệ thống giáo dục được thực hiện theo khung tại Mỹ. Nên chất lượng giáo dục rất cao

Học viên học tại Philippines có thể chuyển tiếp qua các nước khác mà không gặp khó khăn nào. Nó được chia thành nhiều cấp bậc học từ tiểu học cho đến sau đại học.

Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng học tập khi có ý định du học Philippines.

Du học đất nước Philippines môi trường quốc tế – Tiếng Anh giọng Mỹ chuẩn

Philippines từ lâu đã được coi là thiên đường học tiếng Anh tại châu Á. Tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chính từ năm 1935. Và được sử dụng rộng rãi trên 7.000 hòn đảo của đất nước này.

Chất lượng tiếng Anh tại Philippines hơn hẳn Singapore, Malaysia, Ấn Độ và các quốc gia khác. Do vậy, trong quá trình học tại quốc gia vạn đảo này. Du học sinh sẽ có cơ hội giao tiếp với người dân địa phương. Và qua đó sẽ nâng cao hơn khả năng ngoại ngữ của mình.

Trong khu vực châu Á, Philippines đứng thứ 3, chỉ sau Singapore và Ấn Độ. Năm 2013, tạp chí Economist danh tiếng của Anh xếp hạng tiếng Anh dùng trong kinh doanh của người Philippines đứng đầu trong nhóm nước không sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ thứ nhất.

Học tiếng Anh tại đất nước Philippines tiết kiệm chi phí

Là một trong những quốc gia đang phát triển tại châu Á. Nên chi phí du học Philippines tương đối dễ chịu và gần bằng với việc học ở VN.

Đây là một trong những lý do chủ yếu vì sao nên chọn du học tại Philippines. Vì học phí không đắt đỏ như các nước Anh, Mỹ, thậm chí rẻ hơn cả các nước trong khu vực như Singapore. Tuy nhiên chất lượng lại hoàn toàn thuộc “đỉnh của đỉnh”.

Để du học tiếng Anh tại Philippines bạn chỉ bỏ ra tầm khoảng 1.500 – 4.000 USD/ khóa học. Thời gian kéo dài từ 1 tuần – 6 tháng. Với mức học phí như vậy tương đối ổn và bằng với các khóa học tiếng Anh ở trong nước.

Lợi thế là môi trường tiếp xúc của bạn là 24/07 chỉ sử dụng tiếng Anh trong khuôn viên của trường.

Thủ tục xin Visa du học Philippines dễ dàng

Việc xin Visa du học Philippines không cần phải chứng minh tài chính khi lưu trú dài hạn. Và nếu thời hạn ở dưới 30 ngày thì không cần xin Visa.

Đường bay từ Việt Nam sang Philippines chỉ mất chừng 3 tiếng đồng hồ. Do đó phụ huynh có thể sang thăm con cháu bất cứ khi nào không cần lo thủ tục rườm rà.

Đất nước Philippines – Điểm học tập lành mạnh, an toàn

Các trường Anh ngữ tại Philippines được xây dựng tại những khu vực an toàn nhất tại Philippines. Như thành phố Cebu, Baguio hay Bacolod,… nơi ít chịu sự ảnh hưởng của thiên tai, động đất hay chính trị bất ổn.

Nhà trường luôn đảm bảo sự an toàn cho học viên của mình dù trong bất kì tình huống nào. An ninh luôn được đảm bảo và thắt chặt ở các khu vực trường học tại Philippines.

Mặc dù là quốc gia của hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ khác nhau. Nhưng các vấn đề thiên tai ít xảy ra với các trường Anh ngữ này. Vì các trường thường tập trung ở miền Trung và Nam, nơi ít xuất hiện các vấn đề thiệt hại kể trên. Nhờ đó, môi trường gỉang dạy tiếng Anh ở Philippines được đánh giá cao.

Đặc biệt, người dân nơi đây rất thân thiện, không kỳ thị người nước ngoài. Và chính phủ luôn tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ tối ưu nhất cho du học sinh.

Các trường Anh ngữ hàng đầu tại đất nước Philippines

Việc du học tiếng Anh tại Philippines không chỉ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn cả về lí thuyết sử dụng tiếng Anh. Mà còn rèn luyện phản xạ sử dụng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ một cách tự nhiên.

Có nhiều trường Anh ngữ Philippines với nội dung học tập và mô hình khác nhau. Để bạn lựa chọn phù hợp với các mục đích học tập riêng của từng cá nhân.

Sau đây là top các trường dạy tiếng Anh ở Philippines dựa trên những tiêu chí về nội dung học tập, chi phí và cơ sở vật chất.

 • Trường Anh ngữ SMEAG
 • Trường Anh ngữ QQ English
 • Trường Anh ngữ Philinter
 • Trường Anh ngữ EV Academy
 • Trường Anh ngữ TALK Academy
 • Học viện Anh ngữ CPILS
 • Trường Anh ngữ BECI Academy
 • Trường Anh ngữ A&J
 • Trường Anh ngữ E-room
 • Trường Anh ngữ OKEA

Trên đây là những thông tin về “Xứ sở nghìn đảo” Philippines. Hy vọng với bài viết này bạn đã có được cái nhìn tổng quan về đất nước Philippines để việc du học trở nên dễ dàng hơn.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về các vấn đề du học tại đất nước Philippines thì đừng lo lắng. Edutime sẽ trở thành người bạn đồng hành hỗ trợ bạn trên hành trình du học. Liên hệ chúng mình ngay hôm nay để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí nhé!

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ