Du học Philippines 2022: Quốc gia dạy tiếng Anh số 1 châu Á

Du học Philippines 2022-2023 có nên hay không và nền giáo dục tại quốc gia này có gì đặc biệt? Cùng chúng tôi khám phá qua bài viết sau đây bạn nhé!

du học philippines 2022: quốc gia dạy tiếng anh số 1 châu á
Du học Philippines 2022: Quốc gia dạy tiếng Anh số 1 châu Á

Trước đây du học Philippines hầu như chưa được sự quan tâm của nhiều nhười. Mà đa số sẽ chỉ nghĩ tới đi du học Anh, Úc, Mỹ hay các nước phương tây khác. Nhắc đến du học châu Á hầu hết chỉ nghĩ đến Singapore hoặc Nhật Bản và Hàn Quốc.

Thì hiện nay, cụm từ du học Philippines đã dần trở nên phổ biến hơn. Vậy điều gì đã làm nhiều người quan tâm đến việc du học tại 1 quốc gia Đông Nam Á còn đang phát triển này? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1, Tại sao nên đi du học Philippines 2022-2023?

tại sao nên đi du học philippines 2022-2023?
Tại sao nên đi du học Philippines 2022-2023?

Philippines có hơn 100 năm là thuộc địa của Mỹ nên đã thừa hưởng toàn bộ tinh hoa của nền giáo dục chuẩn Mỹ. Chính vì vậy, so với các quốc gia châu Á khác. Du học Philippines là quốc gia sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp tốt nhất bên cạnh Singapore.

Nền kinh tế Philippines đang trên đà phát triển mạnh làm bệ phóng cho giáo dục phát triển. Philippines là một trong những quốc gia có sự tăng trưởng nhanh về kinh tế ở Đông Nam Á.

Chỉ tính riêng năm 2020 GDP của Philippines là 3.723 USD/người, cao hơn nhiều lần so với nước ta. Quỹ tiền tệ quốc tế IMF còn dự đoán. Đến năm 2025, người dân thủ đô Manila đạt GDP bình quân đầu người ở mức 4805,84 USD/người.

Như đã nói ở trên, hệ thống giáo dục của Philippines được mô phỏng giống với hệ thống giáo dục Mỹ. 100 % là giáo trình theo Mỹ rất tiên tiến và hiện đại.

Nên bạn sẽ dễ dàng có câu trả lời vì sao du học sinh đến Philippines học tập trong những năm vừa qua tăng nhanh. Vậy nên học gì khi đi du học Philippines 2022-2023?

2, Ưu điểm du học Philippines 2022-2023

ưu điểm du học philippines 2022-2023
Ưu điểm du học Philippines 2022-2023

Đây là câu hỏi mà rất nhiều du học sinh đặt ra cho Tư vấn viên của Edutime? “Du học Philippines thì em sẽ học gì?”.

Thông thường cũng như hệ thống giáo dục các quốc gia khác. Bạn có thể du học Philippines một số chương trình như:

 • Du học bậc Đại học, sau đại học
 • Du học bậc Trung học
 • Du học chương trình tiếng Anh

Tuy nhiên, hiện nay phần lớn du học sinh quốc tế đến Philippines để học tiếng Anh. Vậy vì sao người ta lại chọn 1 quốc gia châu Á để học tiếng Anh. Mà không phải một quốc gia phương Tây hoặc Singapore? Cùng Du học Edutime tìm hiểu trong phần sau đây của bài viết nhé!

Tiếng anh là ngôn ngữ chính ở Philippines

Ở Philippines người dân sử dụng 2 ngôn ngữ chính là tiếng Filipino và tiếng Anh. Trong đó:

 • Tiếng Filipino được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày
 • Còn tiếng Anh được sử dụng trong giáo dục, công sở và việc làm giao tiếp với thế giới bên ngoài. Do ảnh hưởng bởi nước Mỹ nên Philippines được mệnh danh là nước Mỹ thu nhỏ.

Với sự phát triển toàn cầu hóa, tiếng Anh được sử dụng nhiều hơn trong giao thương. Và thậm chí được đánh giá là phổ biến hơn cả tiếng mẹ đẻ. Philippines còn được đánh giá là trình độ tiếng Anh đứng thứ 2 ở châu Á ngay bên cạnh Singapore.

Đặc biệt phát âm tiếng Anh của người Philippines được đánh giá là chuẩn Mỹ và chuẩn hơn so với người Singapore.

Thủ tục nhập học du học Philippines 2022-2023 đơn giản, không phức tạp

Việt Nam và Philippines nằm chung trong khu vực Đông Nam Á nên có ký hiệp ước giữa các nước. Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu qua Philippines học các khóa học ngắn hạn. Bạn sẽ được miễn visa trong vòng 29 ngày.

Nếu khóa học phát sinh thêm thời gian ở Philippines bạn xin được gia hạn thời gian rất dễ dàng. Đây là điều mà hầu như rất ít quốc gia làm được. Kể cả bạn đi du học tại Singapore hoặc Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc – các nước nằm trong khu vực châu Á.

Chi phí du học Philippines 2022-2023 tiết kiệm, mang lại hiệu quả cao.

Nếu so với các quốc gia khác bạn sẽ mất chi phí học tiếng Anh cho mỗi tuần giao động từ 350 – 450$. Tùy thuộc vào tiền tệ mỗi quốc gia.

Trong khi đó một khóa học tiếng Anh tại Philippines đã bao gồm cả ăn uống chỉ khoảng 1000 – 1500$/ 4 tuần. Tính ra trung bình chỉ hơn 300 – 400$/ tuần học tiếng Anh.

Mức chi phí này chỉ bằng ½ so với học tiếng Anh tại Singapore và ¼ so với học tại các nước Anh, Úc, Mỹ, Canada. Đây là mức chi phí phù hợp với khả năng tài chính của người Việt.

Nếu so với chi phí học tiếng Anh tại Việt Nam nhất là học IELTS mức phí này chỉ tương đương chứ không hề đắt hơn. Trong khi đó bạn có thể học các lớp học 1:1 hoặc 1:4 rất hiệu quả.

Ngoài ra thời lượng học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines trung bình gấp 05 lần so với học trong nước. Và gấp 03 lần so với học ở Singapore.

Tổng thời gian một ngày mà các bạn dành cho việc học có thể lên đến 12 giờ. Trong đó các lớp 1 thầy 1 trò đã chiếm khoảng 2/3 thời lượng các khóa học.

Phương pháp giảng dạy riêng biệt và khó trộn lẫn

Nếu như ở hầu hết các quốc gia khác. Phương pháp giảng dạy thường chỉ gói gọn trong 1 lớp có bao nhiêu học viên và kéo dài trong suốt cả quá trình học.

Tuy nhiên điều này hoàn toàn khác biệt so với du học Philippines. Mỗi ngày học viên sẽ dành từ 8 – 12 giờ để học tiếng Anh trên lớp cùng giáo viên là người bản xứ Philippines.

Các bạn được tự chọn các khung giờ bắt buộc và khung giờ tự chọn. Với cấu trúc lớp là 1:1, 1:2, 1:3 và 1:4 ,… để chọn các lớp phù hợp với mình.

Trong 1 ngày bạn sẽ được thay đổi nhiều kiểu loại lớp để tránh việc nhàm chán trong quá trình học. Tuy nhiên, chủ đạo các lớp 1:1 vẫn được đảm bảo. Để bạn có thể được giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học. Và điều chỉnh thời lượng học tập sao cho phù hợp nhất theo nhu cầu của học viên.

Du học Philippines rất phổ biến mô hình đào tạo tiếng Anh kiểu quân đội Sparta và Semi Sparta. Theo đó, các học viên sẽ được yêu cầu tham gia các lớp học theo đúng khung giờ đã đăng ký. Và không có nhiều thời gian để làm việc riêng, dành hầu hết thời gian trong ngày để rèn luyện tiếng Anh một cách chủ động và thụ động.

Ngay cả trong việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày bạn vẫn phải sử dụng tiếng Anh để được phục vụ trong khuôn viên trường và ký túc xá. Chính vì vậy, chỉ sau 4 – 16 tuần học tại Philippines tỷ lệ thành công nâng cao level anh ngữ. Hầu như 90% học viên đều đạt được theo cam kết.

Du học Philippines 2022-2023 các khóa học rất đa dạng

Với chương trình đào tạo tiếng Anh đưa lên tầm công nghiệp hóa. Tại Philippines có khoảng hơn 400 trường tư nhân giảng dạy các khóa tiếng Anh theo nhu cầu.

Bạn có thể tìm thấy tất cả các khóa học tiếng Anh như giao tiếp ESL, Business. Hoặc các khóa học luyện thi chứng chỉ quốc tế như TOEIC, TOEFL và IELTS,….vô cùng dễ dàng tại đây.

Bạn cũng có thể lựa chọn trường học phù hợp với dịch vụ tiện ích. Tùy thuộc theo nhu cầu học tập và khả năng tài chính của mình tại đây.

Bạn sẽ cảm thấy bất ngờ bởi ngay cả việc lựa chọn 1 trường học tiếng Anh. Có mức phục vụ giống như 1 resort nghỉ dưỡng cũng tương đối phổ biến ở đây.

Bạn đã bao giờ tưởng tượng đến việc đến 1 nơi nào đó để nghỉ dưỡng trong vòng vài tuần. Và trở về với khả năng tiếng Anh thần sầu chưa? Bạn hoàn toàn có thể làm được việc đó tại quốc gia nghìn hòn đảo này.

3, Nhược điểm du học Philippines 2022-2023

nhược điểm du học philippines 2022-2023
Nhược điểm du học Philippines 2022-2023

Nếu như ở trên chúng ta chỉ nhắc tới ưu điểm của việc học tiếng Anh tại Philippines. Thì ở mục này chúng tôi sẽ nêu ra 1 số nhược điểm của học tiếng Anh tại Philippines mà du học sinh Việt hay gặp như sau:

Về tính kỷ luật khi du học Philippines 2022-2023

Một số bạn còn thụ động trong học tập sẽ gặp khó khăn khi du học Philippines điển hình là về tính kỷ luật. Ở Philippines phổ biến 2 mô hình đào tạo là kỷ luật quân đội là Sparta và Semi Sparta.

2 mô hình này đều hạn chế thời gian ra ngoài dành cho học viên. Nếu như Sparta chỉ cho phép học viên được ra ngoài vào thứ 7, chủ nhật. Thì Semi Sparta sẽ thoáng hơn khi bạn vẫn có thể ra ngoài sau khi kết thúc giờ học.

Ngoài ra 2 mô hình này cũng yêu cầu tương đối nghiêm ngặt về giờ học và lên lớp của học viên.

Điều này sẽ gây khó khăn cho những bạn không đủ quyết tâm nâng cao trình độ tiếng Anh trong thời gian ngắn. Nhưng cũng là động lực để bạn vượt qua sức ỳ của bản thân nâng cao khả năng tiếng Anh của mình phải không?

Cường độ học tập tại Philippines quá cao

Nếu như các khóa học tiếng Anh ở những quốc gia khác bạn chỉ phải học 1 buổi/ ngày, 1 tuần khoảng 4 – 5 buổi. Thì đối với du học tiếng Anh ở Philippines thời lượng học tập sẽ gấp từ 2 – 3 lần. Tùy theo nhu cầu của học viên.

Chính vì vậy, nếu không xác định rõ mục tiêu có nhiều bạn sẽ có khả năng bỏ cuộc cao. Hoặc không hoàn thành đủ target của chương trình được đề ra.

Về ăn uống khi du học Philippines 2022-2023

Mặc dù các trường ở Philippines có khá nhiều du học sinh Việt học tập. Tuy nhiên số lượng du học sinh là người Hàn và Nhật Bản sẽ chiếm tỷ lệ cao hơn.

Chính vì vậy, đồ ăn nhìn chung sẽ mang phong cách của Hàn và Nhật nhiều hơn. Điều này sẽ dẫn đến ít bạn du học sinh Việt hài lòng với đồ ăn tại đây.

4, Xin Visa du học Philippines 2022-2023 có khó không?

xin visa du học philippines 2022-2023 có khó không?
Xin visa du học Philippines 2022-2023 có khó không?

Thủ tục xin Visa du học Philippines khá dễ dàng. Yêu cầu hồ sơ không quá phức tạp như những quốc gia khác

Học lực để đi du học Philippines

 • Điểm trung bình học tập GPA từ 6.0 trở lên
 • Không cần tiếng Anh IELTS

Tài chính khi du học Philippines

 • Học phí dao động từ 1.000 – 1.500 USD cho 1 khóa học tiếng Anh 4 tuần.

Hiện nay thủ tục Visa du học Philippines tương đối thuận lợi cho du học sinh Việt Nam. Với các khóa học tiếng Anh bạn không cần phải xin Visa nếu khóa học dưới 1 tháng.

5, Philippines quốc gia dạy tiếng Anh số 1 Châu Á

philippines quốc gia dạy tiếng anh số 1 châu á
Philippines quốc gia dạy tiếng Anh số 1 Châu Á

Philippines là nước sử dụng tiếng Anh trong ngôn ngữ hàng ngày trong học tập và làm việc. Quốc gia này thừa hưởng nền giáo dục và đào tạo theo tiêu chuẩn Mỹ.

Rất nhiều người nước ngoài đã đi khắp đất nước này để mở các trường học. Giảng dạy ngôn ngữ, phát âm và giao tiếp tiếng Anh. Tạo ra một nền công nghiệp đào tạo tiếng Anh lớn nhất châu Á.

Chính vì vậy, Hội đồng Anh xếp Philippines là quốc gia thứ 5 trên thế giới. Sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính trong sinh hoạt, giáo dục và làm việc.

Hệ thống giáo dục của Philippines cũng được mô phỏng theo hệ thống giáo dục của Mỹ. Với 100% giáo trình là của Mỹ. Nếu bạn học ở Philippines bạn sẽ dễ dàng được chuyển tiếp qua Mỹ để học lên những chương trình cao hơn.

Chi phí học tiếng Anh tại Philippines cũng không cao như những quốc gia như Anh, Mỹ, Canada. Bạn sẽ chỉ tốn 1000 – 1500 USD cho 1 khóa học tiếng Anh 4 tuần tại quốc gia này.

>> Xem thêm: Chi phí du học Philippines mới nhất và cách giảm chi phí hiệu quả

Ngoài ra vì là nước láng giềng của Việt Nam nên thủ tục hồ sơ xin Visa du học Philippines cũng rất dễ dàng. Nếu mà thời gian bạn học ở đây dưới 30 ngày bạn còn không cần phải xin Visa. Mà được nhà trường hỗ trợ xin Visa và gia hạn Visa.

Nếu bạn tham gia các chương trình học dài hạn tại Philippines. Bạn cũng không cần phải chứng minh tài chính, không cần phải phỏng vấn phức tạp.

6, Vậy có nên du học tiếng Anh ở Philippines hay không?

có nên du học tiếng anh ở philippines hay không?
Có nên du học tiếng Anh ở Philippines hay không?

Nếu bạn cho rằng học tiếng Anh nên chọn Anh, Úc, Mỹ, Canada hay New Zealand sẽ chất lượng hơn. Chúng tôi không hoàn toàn phản đối ý kiến này.

Tuy nhiên nếu bạn chọn 1 giải pháp nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí. Thì Philippines đáng để tham khảo hơn bao giờ hết.

Phương pháp đào tạo khoa học đạt hiệu quả cao

Du học Philippines phương pháp đào tạo được sắp xếp rất chặt chẽ. Học viên sẽ được tham gia các lớp học 1:1, 1:2, 1:4 (học đơn, học nhóm). Các lớp học chia theo nhiều ca trong ngày để tránh cảm giác nhàm chán.

Mô hình học 1:1 cá nhân hóa chương trình học. Bạn sẽ được giáo viên quan tâm chỉnh sửa từng phát âm, ngữ pháp và lỗi bài viết. Bạn có điểm yếu nào sẽ được cải thiện ngay lập tức và rất linh hoạt tùy theo khả năng của cá nhân.

Mặc dù thời gian trên lớp từ 8 – 12h mỗi ngày nhưng lại không hề cảm thấy nhàm chán. Vì lớp học được chia nhỏ cả về số lượng và thời gian học. Ngoài ra giáo viên cũng chủ yếu là người bản ngữ, có trình độ sư phạm rất tốt.

Phương pháp đào tạo Sparta và Semi Sparta là mô hình giáo dục quân đội và chiến binh. Giúp học viên có sự tập trung cao độ cho chương trình học của mình. Đảm bảo trong thời gian ngắn nhất có thể đạt được Target đầu ra theo yêu cầu.

Có nên du học Philippines chương trình học có phù hợp với bạn không?

Philippines có rất nhiều các khóa học tiếng Anh khác nhau như: ESL, Business. Hay là những chương trình luyện thi chứng chỉ: TOEIC, TOEFL và IELTS. Tùy theo mục đích và nhu cầu của bản thân mà bạn có thể chọn cho mình 1 chương trình phù hợp.

Các trường ở Philippines hàng tháng đón vài nghìn học viên. Đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ả Rập, Nga, Việt Nam…

Đây là cơ hội giúp bạn tiếp cận với nhiều nền văn hóa khác nhau. Và rèn luyện khả năng tiếng Anh của mình tốt hơn khi đây là ngôn ngữ giao tiếp duy nhất ở trong trường.

Có nên du học Philippines an ninh có được đảm bảo không?

Với mô hình đào tạo được kiểm soát chặt chẽ. Du học sinh Philippines dành phần lớn thời gian trong khu học xá của nhà trường.

Tình hình an ninh ở nơi đây luôn được đảm bảo 24/24. Thông qua hệ thống bảo vệ 24/24, kiểm tra bằng vân tay, ID khi ra vào trường,…

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi học tại Cebu, Baguio hay Clark. Bạn vẫn có thời gian ra khỏi trường vào ngày nghỉ và cuối tuần để tận hưởng thời gian học tập tại đây.

7, Du học Philippines có nhiều địa điểm đẹp để khám phá

du học philippines có nhiều địa điểm đẹp để khám phá
Du học Philippines có nhiều địa điểm đẹp để khám phá

Philippines không chỉ biết đến là điểm dừng chân của các học viên khi đi du học tiếng Anh. Mà còn là địa điểm du lịch nổi tiếng tại Châu Á.

Với hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau đã tạo nên nét hấp dẫn và đặc trưng riêng của Philippines. Những địa điểm bạn nên khám phá khi đi du học Philippines là gì?

Du học Philippines khu vực CEBU bạn có thể ghé thăm không nên bỏ qua

 • Đảo Nalusuan lặn biển ngắm san hô
 • Thác nước Kawasan để leo núi, trekking
 • Quần đảo Camotes đến Santiago Bay để tắm biển
 • Hồ Danao thăm hang động Bukilat
 • Đỉnh núi Osmena,…

Du học Philippines khu vực BAGUIO bạn có thể ghé thăm không nên bỏ qua

 • Bạn có thể ghé thăm thánh đường Baguio
 • Trang trại dâu tây
 • Công viên Burnham
 • Suối nước nóng Ashin,…

Học tập ở Philippines khu vực MANILA bạn có thể ghé thăm không nên bỏ qua

 • Bạn có thể ghé thăm phố Tàu
 • Vịnh Manila
 • Phòng triển lãm nghệ thuật đương đại
 • Khu Greenbelt
 • Núi lửa Taal và bảo tàng giày Marikina
 • Hòn đảo Malapascua,..

8, Lời khuyên để du học Philippines 2022-2023 dễ dàng và đáng giá hơn

lời khuyên để du học philippines 2022-2023 dễ dàng và đáng giá hơn
Lời khuyên để du học Philippines 2022-2023 dễ dàng và đáng giá hơn

Có thể thấy, hiện nay có khá nhiều bạn lựa chọn du học Philippines. Để có thể đẩy nhanh tiến độ học tập và đạt kết quả tiếng Anh – cụ thể là IELTS nhanh hơn so với học tập trong nước. Vậy làm sao để quá trình này đạt hiệu quả cao nhất?

Quyết tâm học tập và lên cho mình một kết hoạch chi tiết nhất

Chương trình học tập ở Philippines không phù hợp cho tất cả mọi người. Tuy nhiên nếu bạn lên kế hoạch rõ ràng chi tiết khả năng thành công của bạn sẽ cao hơn gấp nhiều lần.

Chọn đơn vị tư vấn du học Philippines có tâm để tiết kiệm chi phí

Một chương trình phù hợp sẽ giúp bạn thỏa mãn được:

 • Tiết kiệm chi phí học tập nhất có thể
 • Đạt được mục tiêu học tập trong mức tài chính đưa ra và khả năng tiếp thu của chính bản thân bạn.

Chọn trường và chương trình du học Philippines phù hợp

Có thể bạn đã biết có tới hơn 400 trường đào tạo tiếng Anh tư nhân nằm khắp Philippines. Chính vì vậy sau khi tiếp nhận được thông tin tư vấn bạn có thể cân nhắc những vấn đề sau:

 • Chi phí học tập
 • Cơ sở vật chất của trường: có những trường có cơ sở vật chất khá khang trang và sạch đẹp. Tương đương với các resort 3 sao của Việt Nam hiện nay.
 • Tỷ lệ học viên thành công sau khóa học của họ tại Philippines
 • Feedback của học viên tại trường
 • Vị trí địa lý của trường
 • Mô hình đào tạo của trường: Nếu cảm thấy chương trình đào tạo Sparta quá nặng với bạn. Hãy chọn mô hình Semi Sparta để giảm áp lực học tập.

Có thể thấy du học Philippines là điểm đến cực hấp dẫn không nên bỏ qua với bạn có mục đích nâng cao khả năng tiếng Anh. Nếu bạn quan tâm quốc gia này và tìm kiếm 1 chương trình học phù hợp. Liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thông tin du học Philippines cập nhật mới nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

 • Visa thành công đến 99%
 • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
 • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
 • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
 • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo