Tổng hợp danh sách học bổng Mỹ 2019 mới nhất

Mới đây Báo cáo hàng năm Open Doors của Viện Giáo dục Quốc tế (IIE) vừa công bố chỉ ra rằng, trong năm học 2017 – 2018, Việt Nam tiếp tục đứng thứ 6 trong danh sách những nước dẫn đầu về số lượng sinh viên du học tại Hoa Kỳ, với 24.325 sinh viên, tăng 8,4%.

Sinh viênViệt Nam tại Mỹ chủ yếu theo học ở bậc đại học. Trong tổng số 24.325 sinh viên Việt Nam du học tại nước này, có 69,6% học đại học, 15,2% sau đại học, 8,6% tham gia thực tập không bắt buộc, và 6,6% còn lại theo học các chương trình không cấp bằng.

Mặc dù con số này chỉ chiếm 5% tổng số sinh viên tại Mỹ nhưng sự tăng trưởng mạnh mẽ này cho thấy Mỹ vẫn luôn là điểm đến được ưa chuộng về giáo dục đại học.

Tổng hợp danh sách học bổng du học Mỹ 2019 mới nhất

Dù chính sách bị thắt chặt, du học Mỹ vẫn đang tiếp tục thu hút nhân tài bằng nhiều hình thức khác nhau mà trong đó, những suất học bổng luôn là món quà có giá trị đối với các sinh viên Việt Nam. Năm 2019 chắc chắn sẽ là một năm bùng nổ đối với thị trường du học Mỹ với nhiều chương trình học bổng cực hấp dẫn và có trị giá cao. Cùng du học Edutime cập nhật qua bài viết này bạn nhé!.

Tổng hợp danh sách học bổng du học Mỹ 2019 mới nhất

Hiện Mỹ là nước tiếp nhận sinh viên du học nhiều nhất toàn cầu, đứng thứ hai là Anh. Báo cáo của IIE cho thấy Trung Quốc được xếp vị trí hàng đầu trong danh sách có du học sinh ở Mỹ nhiều nhất.

Kỹ thuật, Kinh doanh và Quản trị, Toán và Khoa học Máy tính vẫn là các ngành học được sinh viên quốc tế theo học nhiều nhất tại Mỹ trong năm học 2017-2018. Toán và Khoa học Máy tính là khối ngành học tăng trưởng nhanh nhất với mức tăng 11,3% so với năm học 2016-2017, tiếp theo là khối ngành Luật và Thực thi pháp luật với mức tăng trưởng 10,4% so với năm học 2016-2017. Các bang có nhiều sinh viên quốc tế du học nhất gồm California, New York, Texas, Massachusetts, Illinois, Pennsylvania, Florida, Ohio, Michigan, và Indiana.

Để tìm hiểu thêm thông tin về du học Mỹ và các chương trình học bổng hấp dẫn nhất, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo