Du học Mỹ trường The University of Alabama at Birmingham UAB

Nhà ở:
Địa chỉ:
  • 1720 University Blvd, Birmingham, AL 35294, Hoa Kỳ

Du học Mỹ trường The University of Alabama at Birmingham UAB là trường đại học toàn diện. Với một trung tâm y tế học thuật được công nhận trên toàn quốc.

UAB là tổ chức nghiên cứu lớn nhất ở bang Alabama và trường đại học là nhà tuyển dụng lớn nhất ở Alabama. Cùng Edutime khám phá ngay du học Mỹ ngôi trường này nhé!

1, Tổng quan về du học Mỹ trường The University of Alabama at Birmingham

tổng quan về du học mỹ trường the university of alabama at birmingham
Tổng quan về du học Mỹ trường The University of Alabama at Birmingham

Du học Mỹ trường The University of Alabama at Birmingham UAB được thành lập năm 1969. Là trường đại học công lập và một trong những trung tâm đào tạo về y học nổi tiếng trên thế giới.

Trường phát triển vượt bậc về quy mô, chất lượng, danh tiếng và tầm ảnh hưởng. Trường đạt chất lượng cao về mặt giảng dạy, nghiên cứu và dịch thuật.

Trường có các cơ sở sáng tạo và thuận lợi. Nơi mà sinh viên có thể trở thành một cá nhân tốt nhất có thể. Học tập từ đội ngũ giảng viên tốt nhất để tạo sự khác biệt tích cực đối với cộng đồng thế giới.

Sứ mệnh của nhà trường là chú trọng phục vụ sinh viên, bệnh nhân, cộng đồng. Và đáp ứng nhu cầu toàn thế giới về kiến thức, giáo dục, sáng tạo và ứng dụng các giải pháp mang tính đột phá.

UAB hiện có khoảng 16,000 sinh viên đang theo học các chương trình cử nhân. Với số lượng sinh viên quốc tế lớn đến từ hơn 110 quốc gia trên thế giới. Năm 2018, trường được lọt vào top các trường Đại học mới tiêu biểu của nước Mỹ do Times Higher Education World University xếp hạng.

UAB đào tại hơn 120 chương trình tại 12 khoa với thế mạnh về những ngành y tế và chăm sóc sức khỏe. UAB cũng tạo ra môi trường thân thiện và hơn 150 câu lạc bộ sinh viên.

2, Điểm nổi bật du học Mỹ trường The University of Alabama at Birmingham

điểm nổi bật du học mỹ trường the university of alabama at birmingham
Điểm nổi bật du học Mỹ trường The University of Alabama at Birmingham

Tọa lạc vị trí đắc địa

UAB nằm tại thành phố Birmingham – chân dãy núi Appalachian Mountains. Thành phố này từng là trung tâm công nghiệp lớn ở phía Bắc Mỹ.

Ở giai đoạn đỉnh cao của công nghiệp sản xuất. Birmingham phát triển nhanh về dân số và được gọi là Thành phố Thần kỳ (Magic City).

Hiện nay, Birmingham đã chuyển sang nghiên cứu về y học, ngân hàng và kinh tế dịch vụ. Khiến nó trở thành một trong những thành phố đáng sống nhất nước Mỹ với:

• Những trung tâm thương mại sầm uất
  • Cộng đồng dân cư phát triển
  • Ẩm thực chuẩn quốc tế
  • Và tỉ lệ khu vực cây xanh trên đầu người cao hơn bất kỳ thành phố nào ở nước Mỹ

Birmingham còn nổi tiếng với 99 khu phố lịch sử. Và được xem như là nơi bắt nguồn của phong trào dân quyền ở Mỹ.

Du học Mỹ trường The University of Alabama at Birmingham UAB đạt nhiều xếp hạng nổi bật

Là một đại học trẻ nhưng qua nhiều năm hình thành và phát triển. Đại học UAB đã tạo dựng cho mình chỗ đứng và nhiều thành tích nhất định.

• #166 Quốc gia National Universities (U.S. News & World Report 2020)
  • #199 Life Sciences and Medicine (QS WUR By Subject Ranking)
  • #121 in Best Colleges for Veterans
  • #166 in Best Value Schools
  • #147 in Top Performers on Social Mobility
  • #79 in Top Public Schools (U.S. News & World Report 2020)
  • 55 of 618 Best Colleges for Nursing in America
  • 82 of 668 Top Public Universities in America
  • 98 of 687 Best Colleges for Accounting and Finance in America(Theo xếp hạng của Niche)
  • #168 Best Universities in the World (Times Higher Education World University Rankings 2017-18).
  • #159 Top National Universities (U.S. News & World Report 2018).
  • $528M Total research expenditures .
  • The New York Times named Birmingham 1 of 52 Places to Go in 2017 (The New York Times 2017).

Cuộc sống sinh viên năng động

Cuộc sống đại học với cộng đồng sinh viên quốc tế rộng lớn, năng động. Khuôn viên nhiều tiện nghi, cơ sở vật chất hiện đại, nhiều tài nguyên học tập.

Hill Student cung cấp không gian cho các hoạt động, họp mặt và dịch vụ của sinh viên. Cũng như các cuộc họp và hội nghị.

Bạn sẽ tìm thấy các cơ sở ăn uống được nâng cấp, một nhà hát kiểu sân vận động, một cửa hàng sách hai tầng và một cửa hàng công nghệ.

Ngoài ra còn có Trung tâm tâm sinh viên với các dịch vụ:

• Tuyển sinh
  • Đăng ký khóa học
  • Kế toán sinh viên
  • Bãi đậu xe
  • Hỗ trợ tài chính
  • Và chức năng ID sinh viên.

3, Chương trình đào tạo du học Mỹ trường The University of Alabama at Birmingham UAB

chương trình đào tạo du học mỹ trường the university of alabama at birmingham uab

UAB đào tại hơn 120 chương trình tại 12 khoa ngành với thế mạnh về những ngành y tế và chăm sóc sức khỏe. Một số chuyên ngành thế mạnh của UAB:

• Business Administration
  • Management
  • Finance
  • Civil Engineering
  • Computer Engineering
  • Computer and Information Science
  • Mechanical Engineering
  • Nursing
  • Public Health
  • Education
  • Communication

4, Điều kiện và chi phí du học Mỹ trường The University of Alabama at Birmingham UAB

điều kiện và chi phí du học mỹ trường the university of alabama at birmingham uab

• TN THPT GPA: 2.75/4.0
  • TOEFL iBT 77 or IELTS 6.0 (5.5 minimum in each category)

Sau đại học

• Bachelor’s degree ; GPA: 3.0/4.0
  • TOEFL iBT 80 or IELTS 6.5

Chi phí du học Mỹ trường The University of Alabama at Birmingham UAB

• Học phí trung bình: $25.500
  • Học bổng: Đang cập nhật

*Lưu ý: Học phí trên chỉ có giá trị tại thời điểm chúng tôi cập nhật. Vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn du học Edutime để được hỗ trợ thông tin chi tiết.

Trên đây là một số thông tin về du học Mỹ trường The University of Alabama at Birmingham UAB. Hy vọng thông qua bài viết các bậc phụ huynh có thêm lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất. Liên hệ với Edutime để được tư vấn du học Mỹ và hướng dẫn lộ trình học phù hợp nhất các bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm!

du học mỹ trường đại học the university of alabama at birmingham