Tổng hợp những quốc gia không yêu cầu chứng minh tài chính

Du học là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam, tuy nhiên với hệ thống tài chính và các chính sách thuế không được minh bạch. Rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam cực kỳ gặp khó khăn khi chứng minh tài chính để đi du học. Hầu hết Lãnh sự quán, Đại sứ quán yêu cầu chứng minh tài chính để các bạn có thể khẳng định được rằng bạn đi du học với mục đích học tập mở mang kiến thức là thật, chứ không phải là làm việc và kiếm tiền ở nước ngoài. Vậy làm sao để các bạn học sinh, sinh viên bớt đau đầu khi chuẩn bị các thủ tục chứng minh tài chính như hiện nay? Cùng Du học Edutime tìm hiểu những quốc gia miễn chứng minh tài chính du học qua bài viết sau đây nhé!

Tổng hợp những quốc gia không yêu cầu chứng minh tài chính

1, Du học úc: không chứng minh tài chính  


Theo nguồn tin mới được cập nhật cuối tháng 9/2018, sứ quán đã bỏ chính sách yêu cầu chứng minh tài chính với hầu hết các trường tại Úc.

Tuy nhiên, cũng phải nói thêm là dù sứ quán yêu cầu nhưng tùy thuộc từng trường mà chính sách có thể thay đổi. Các bạn nên liên hệ tư vấn trước khi nộp hồ sơ để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Việt Nam từ Level 3 chính thức lên Level 2 trong thị trường du học Úc. Đồng nghĩa với đó là hàng loạt “sự ưu ái” mới từ chính phủ nước này dành cho du học sinh đến từ Việt Nam.

– Thứ nhất, không bắt buộc học sinh cung cấp CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH QUỐC TẾ khi du học Úc
– Thứ hai, số lượng các trường thuộc danh sách Miễn chứng minh tài chính tại Úc sẽ tăng lên đáng kể

Mặc dù điều này không hẳn đồng nghĩa với việc xin Visa du học Úc sẽ dễ dàng hơn bởi thực tế visa được cấp hay không vẫn phụ thuộc nhiều vào hồ sơ của học sinh, hoàn cảnh gia đình, khả năng học tập chứ không hoàn toàn nằm ở chính sách của các trường. Nhưng có thể thấy rằng với 2 thuận lợi lớn kể trên, việc chuẩn bị hồ sơ du học Úc sẽ dễ dàng hơn, không còn phải quá băn khoăn về hồ sơ chứng minh tài chính, không quá áp lực khi chưa có chứng chỉ Ielts, con đường đến với Úc của học sinh Việt Nam trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Điều này cũng có nghĩa là các trường và viên chức xét hồ sơ có thể sẽ bận bịu hơn trong việc lựa chọn ra những hồ sơ nghiêm túc

Thêm 1 vài thông tin nữa, hiện tại du học Úc đang có các mức học bổng:

– Lên tới 50% học phí cho chương trình phổ thông
– Tới 100% học phí dành cho chương trình Cử nhân

Cùng các chính sách định cư hấp dẫn tại Nam Úc và đảo Tasmania.

>> Xem thêm: Thông tin du học Úc cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

2, Du học Canada chính sách SDS


Du học Canada những năm gần đây cực kì “hot” nhờ chính sách xét VISA nhanh, không chứng minh tài chính CES. Tuy nhiên, nếu như CES chỉ giới hạn với 55 trường Cao đẳng, Đại học thì chính sách SDS đầu năm 2018 lại mở rộng với hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng của Canada. Yêu cầu đầu vào của học sinh khi nộp hồ sơ diện SDS là IELTS 6.0 trở lên. 

>> Xem thêm: thông tin du học Canada

3, Du học Hà Lan không yêu cầu chứng minh nguồn tài chính


Số lượng sinh viên du học Hà Lan tăng đột biến trong những năm gần đây nhờ chính sách VISA đơn giản, học bổng cao, chi phí thấp trong khi chất lượng giáo dục chuẩn Châu Âu.

>> Xem thêm: Thông tin du học Hà Lan mới nhất

4, Du học Thụy Sỹ không yêu cầu chứng minh nguồn tài chính


Quản trị khách sạn du lịch là ngành nghề được ưa chuộng những năm gần đây bởi nhu cầu nhân lực lớn, công việc đa dạng và linh hoạt sau khi ra trường kèm theo thu nhập “khủng” cùng các chương trình thực tập hưởng lương ngay trong quá trình học. Đặc biệt, các chương trình giảng dạy chuyên ngành của Thụy Sĩ còn được đánh giá cao bởi chương trình học lí thuyết đi đôi với thực hành, thực tập hưởng lương tới ~60 triệu đồng / tháng cùng các diễn đàn tuyển dụng hàng năm giúp sinh viên có nhiều cơ hội việc làm, cọ sát phỏng vấn xin việc.

>> Xem thêm: Thông tin du học Thụy Sĩ cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

5, Du học Síp và Malta


Chắc không cần nói nhiều về du học Síp và Malta. Đất nước Châu Âu xinh đẹp với chính sách định cư hấp dẫn này luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều du học sinh.

>> Xem thêm: Thông tin du học Síp cập nhật mới nhất

>> Xem thêm: Thông tin du học Malta cập nhật mới nhất và đầy đủ nhất

Bạn có thể học tập tại đây mà không cần phải làm thủ tục chứng minh tài chính, không cần áp lực về điểm thi IELTS với mức học phí chỉ khoảng 150 – 200 triệu/ năm học tương đương với du học châu Á. Thậm chí bạn còn có thể chuyển tiếp sang Anh, Úc, Mỹ, Canada rất dễ dàng.

Trên đây là 5 chương trình miễn chứng minh tài chính hiện tại được đông đảo các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên quan tâm. Để tìm hiểu chi tiết về từng chương trình, liên hệ với Du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo