Học bổng 20% cho ngành kỹ thuật tại đại học Deakin Úc

Hiện xu hướng lựa chọn ngành nghề của thế giới đang nghiêng hẳn về khối ngành kỹ thuật – vốn ít được du học sinh Việt Nam lựa chọn. Trong khi đó, đây mới thật sự là khối ngành dễ tìm việc nhất, mang lại thu nhập cao nhất ngay từ khi mới ra trường. Theo thống kế, nhân sự trong ngành kỹ thuật là những người ít nhẩy việc nhất do chính sách hỗ trợ tốt từ các công ty tại Úc.

Và thực tế rằng tìm kiếm các chương trình học bổng du học ngành kỹ thuật đang rất dễ dàng. Do đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực đang ngày một khan hiếm, du học sinh ngành kỹ thuật rất dễ xin học bổng từ các trường Đại học và các tổ chức. Ở bài viết này Du học Edutime sẽ giới thiệu đến các bạn chương trình học bổng lên đến 20% cho sinh viên ngành Kỹ thuật tại Đại Học Deakin, Úc.

Học bổng 20% cho ngành kỹ thuật tại đại học Deakin Úc

1. Thông tin học bổng 
Học bổng về Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM) của Đại học Deakin mở ra cơ hội để bạn có thể theo học chương trình Khoa học và Kỹ Thuật tại một trong 50 trường đại học trẻ đứng đầu trên thế giới (theo Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ dưới 50 tuổi của Tổ chức xếp hạng Đại học QS và Times HigherEducation (2016)

Deakin hiện đang trao tặng học bổng với mức 20% học phí cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký học chương trình cửnhân hoặc cao học thuộc các lĩnh vực sau:

– An ninh mạng
– Môi trường
– Phân tích dữ liệu
– Công nghệ thông tin
– Kỹ thuật
– Khoa học

Lưu ý:

– Học bổng này cũng được áp dụng cho chương trình Thạc Sĩ Khoa Học (Nghiên Cứu) của Deakin, để chuẩn bị cho sinh viên học lên chương trình tiến sĩ.

– Học bổng này chỉ được áp dụng cho một số quốc gia: Trung Quốc, Indonesia, Kenya, Malaysia, Nigeria, Pakistan, Sri Lanka và Việt Nam.

– Chương trình học bổng này không áp dụng cho các khoá học về Hệ thống Thông tin và Phân tích Kinhdoanh. Sinh viên học văn bằng kép cũng không được nhận học bổng STEM, ngoại trừ ngành học D364 –Cử Nhân Thiết Kế (Kiến Trúc)/Cử Nhân Quản Lý Xây Dựng (Danh Dự).

2. Cách thức đăng ký xét học bổng
Học bổng sẽ được tự động xét duyệt khi sinh viên nộp hồ sơđăng ký chương trình học được áp dụng, không yêu cầu điềnthêm đơn học bổng.

3. Giá trị học bổng: 20% học phí cho toàn bộ khoá học.
Sinh viên được cấp học bổng phải tiếp tục đạt điểm trung bình yêu cầu trong quá trình học tại Deakin để duy trì học bổng này.

Các khoản phí khác không được bao gồm trong học bổng này. Học bổng STEM sẽ không được áp dụng nếu sinh viên học vượt quá thời gian bình thường của khoá học (vì học thêm hay học lại một số môn). 

4. Điều kiện nộp đơn
Người đăng ký phải:

– Đáp ứng những yêu cầu nhập học của khoá học, bao gồm yêu cầu về tiếng Anh
– Đáp ứng các yêu cầu học thuật của học bổng STEM. 
– Đạt mức điểm trung bình tối thiểu 65% trong mỗi năm theohọc tại Deakin (dựa trên 8 tín chỉ) để duy trì học bổng cho năm học sau.
– Theo học ngành Kỹ Thuật, Môi Trường, Công Nghệ Thông Tin hoặc Khoa Học tại Deakin.

5. Đại học Deakin – Trường đại học uy tín 5 SAO
Đại học Deakin được thành lập từ năm 1970, là trường công lập lớn nhất trong các trường tại Úc do chính phủ tài trợ. Kể từ khi thành lập đến nay, trường không ngừng phát triển và đem lại cho sinh viên chất lượng đào tạo quốc tế, những kỹ năng quan trọng và cơ hội trở thành công dân toàn cầu. Những nỗ lực và đóng góp của Deakin được công nhận bởi những tổ chức giáo dục uy tín và danh giá hàng đầu thế giới.

Theo bảng xếp hạng mới nhất của QS World University Rankings 2018, Đại học Deakin tiếp tục nâng cao vị thế của mình trên bản đồ giáo dục quốc tế. Hiện Deakin đang đứng vị trí 293, tăng 62 hạng so với kết quả xếp hạng năm 2017 của QS và nằm trong top 1% các trường đại học xuất sắc nhất thế giới. Những tiêu chí để QS tiến hành đánh giá và xếp hạng một trường đại học bao gồm danh tiếng học thuật, mức độ sử dụng lao động, trích dẫn khoa học, tỉ lệ sinh viên và giảng viên, tính quốc tế hóa và tỉ lệ sinh viên quốc tế.

Còn trong bảng xếp hạng top 50 trường đại học dưới 50 năm tốt nhất toàn cầu thì Đại học Deakin hiện đang xếp thứ 43, đồng thời là trường đại học đầu tiên của tiểu bang Victoria xếp ở vị trí cao nhất trong 3 năm liền. Các ngành học tại Deakin được đánh giá cao gồm:

– Top 3 tại Úc cho triển vọng nghề nghiệp của sinh viên (Times Higher Education)
– #1 cho Khoa học (Shanghai Rankings)
– #24 thế giới cho ngành Điều dưỡng
– #28 cho ngành Giáo dục
– Top 1% cho nhóm ngành Kế toán, Tài chính, Công nghệ thông tin, Nhân học, Nghiên cứu Quản trị Kinh doanh, Truyền thông, Luật, Triết học, Xã hội học…

Để thành công trong mục tiêu của mình thật sự không quá khó nếu các bạn có một kế hoạch cụ thể và cần thực hiện từng bước theo từng lộ trình hay giai đoạn đã đề ra, mong rằng thông tin trên sẽ giúp các bạn có thể tìm cho mình 1 chương trình học bổng phù hợp với kế hoạch học tập sắp tới của mình tại Úc. Cùng Du học Edutime khám phá các chương trình học bổng tiếp theo các bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ
Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo