Malta thay đổi chính sách Visa có tác động như nào đến sinh viên quốc tế?

Là quốc đảo nằm trong khối Liên minh châu Âu (EU) nhưng Malta có điều kiện xin Visa khá đơn giản. Ngoài ra, nhờ chất lượng giáo dục tốt, chi phí học tập thiết kiệm, Malta hiện là lựa chọn của nhiều bạn trẻ muốn trải nghiệm chương trình đào tạo của Châu Âu. Malta cũng là bước đệm hoàn hảo cho những bạn muốn du học Anh, Úc,  Mỹ,.. nhưng chưa đủ điều kiện về tiếng Anh IELTS, tài chính và học lực. Tuy nhiên đầu tháng 4/2018, đảo quốc Malta (nằm trong khối visa Schengen) đã thông báo những thay đổi mới trong chính sách visa cho du học sinh và điều chỉnh các chính sách việc làm. Điều này có làm ảnh hưởng đến sinh viên quốc tế khi xin Visa du học tại Malta? Cùng du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

1. Thay đổi chính sách Visa của Malta sẽ giúp đơn giản hóa quy trình nhập học.
Theo đánh giá của du học Edutime những thay đổi này góp phần đơn giản và hợp lý hóa quy trình nhập học cho sinh viên không thuộc Liên minh châu Âu (EU). Chính phủ Malta nhận ra rằng những chính sách Visa (thị thực) trước đây có thể kìm hãm tiềm năng của Malta trong lĩnh vực giáo dục và ảnh hưởng đáng kể đến đầu tư của các cơ sở giáo dục đối với nền kinh tế Malta. Vì thế, những đổi mới này sẽ tạo ra tiềm năng Malta thu hút được công dân có tay nghề cao ở những nước thứ ba và giữ lại những nhân tài cho đất nước.

Malta thay đổi chính sách Visa có tác động như nào đến sinh viên quốc tế?

Cụ thể, nhằm gia tăng sức hấp dẫn của đất nước Malta trong mắt sinh viên quốc tế, đồng thời vẫn duy trì danh tiếng của những cơ sở giáo dục trong nước, Chính phủ Malta đã đưa ra một loạt các thay đổi hấp dẫn trong chính sách xin Visa du học

2. Chính sách mới không yêu cầu du học sinh phải trực tiếp xin Visa
Chính phủ Malta cho phép sinh viên quốc tế nộp đơn xin Visa du học Malta thông qua sự hỗ trợ của các đơn vị cung cấp dịch vụ hỗ trợ (external service providers) mà không cần đích thân đến nộp hồ sơ trực tiếp tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Malta. Việc làm này nhằm hỗ trợ các cơ sở giáo dục của Malta khai thác một số thị trường du học tiềm năng mà Malta không có đại diện lãnh sự.

3. Gia tăng cơ hội việc làm và định cư ở lại Malta
Giờ đây, những sinh viên các nước không thuộc Liên minh châu Âu (EU) khi học tập và nghiên cứu tại Malta với thời gian trên 90 ngày được phép làm việc 20 giờ/tuần. Theo đó, hệ thống Visa du học mới của Malta sẽ cho phép sinh viên bắt đầu làm việc từ tuần thứ 13 sau khi họ đặt chân đến nước này. Giấy phép làm việc được cấp khi Visa du học của sinh viên được chấp thuận và sinh viên có thể đăng ký khi họ tìm được việc làm.

Đòng thời, những sinh viên theo học các chương trình bằng tiếng Anh kéo dài hơn 03 tháng để phục vụ cho việc học tiếp lên các khóa học dài hạn cũng sẽ được phép làm việc tại Malta (chỉ cần xin giấy phép cư trú nếu thời gian lưu trú trên 01 năm). Sinh viên quốc tế cũng có thể gia hạn Visa thêm 6 tháng sau khi tốt nghiệp để tìm việc làm tại Malta.

Bên cạnh đó, hệ thống mới này cũng sẽ đảm bảo rằng chỉ những sinh viên có mục đích thực sự khi du học Malta mới được cấp Visa sinh viên. Vì vậy, Bộ Giáo dục và các cơ quan chức năng khác của Malta sẽ duy trì theo dõi một hệ thống chia sẻ dữ liệu về sinh viên và các tổ chức giáo dục để quản lý hiệu quả hơn.

Các trường của Malta cũng hoan nghênh sự thay đổi trong hệ thống Visa du học của chính phủ nước này. Với họ, những điều chỉnh đối với quy định việc làm của du học sinh chắc chắn là một khởi đầu rất tốt cho triển vọng của ngành giáo dục Malta. Do vậy, họ sẽ tiếp tục theo dõi và đề xuất những giải pháp mới với những ưu đãi hơn cho sinh viên quốc tế.

4. Tại sao nên du học Malta trong thời điểm này?
Trước kia, khi chọn lựa du học Châu Âu nhiều bạn trẻ thường nghĩ đến những quốc gia có nền kinh tế phát triển nổi bật nhất trong khu vực như Anh, Pháp, Đức… Tuy vậy du học Malta gần đây đã trở thành lựa chọn hợp lý cho nhiều bạn khi quyết định du học, đặc biệt sau khi có sự thay đổi chính sách về Visa du học Malta.

Chương trình giáo dục được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu, đảm bảo chất lượng giáo dục không hề thua kém các nước khác trong khu vực.Chính phủ áp dụng những chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến học tập, hỗ trợ sinh viên trong những vấn đề cung cấp học bổng, cho phép làm thêm, thủ tục du học thuận lợi.

Thủ tục du học Malta dễ dàng nhanh chóng, đặc biệt tỉ lệ Visa du học Malta của sinh viên Việt Nam khá cao. Hơn nữa, quá trình xin Visa du học Malta cũng hoàn toàn không cần áp dụng các thủ tục hành chính phức tạp, giúp ứng viên rút ngắn thời gian xin Visa hơn.

Một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất để học tiếng Anh. Một khóa học tăng cường ngắn sẽ mài dũa khả năng tiếng Anh đồng thời tạo thêm động lực cho bạn. Với một khóa học dài hạn, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao vượt bậc để có thể đạt được những chứng chỉ tiếng Anh giá trị

Bạn cũng có thể dễ dàng chuyển tiếp sang bậc học cao hơn tại Malta, hoặc ở những nước khác như Anh, Mỹ, Úc…

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Malta chỉ bằng một phần ba so với Anh Quốc. Mức sống tại Malta không quá cao, chỉ với 400-600 EUR mỗi tháng, sinh viên đã có thể sinh hoạt thoải mái tại đây. Hoc phí tại Maltatrung bình dao động trong khoảng4,000 – 8,000 EUR/năm là bạn có thể chọn học tập tại bất kì ngôi trường Đại học nào của Malta, với chất lượng giáo dục và cơ sở vật chất tốt nhất.

– Khóa tiếng anh: 4000 – 5,200 Euro / 8 tháng
– Chứng chỉ, dự bị đại học: 5,000 – 6,000 Euro / năm
– Cử nhân: 6,000 – 8,500 – 12,000 Euro / năm
– Thạc sĩ: 7,000 – 8,000 – 10,000 Euro/năm

Lưu ý: Với các khóa ngôn ngữ, sinh viên có thể tham gia hàng tháng. Với các chương trình bậc cao, Malta có 1 kỳ nhập học tháng 9.

Cơ hội việc làm thêm tại Malta rộng mở trong các lĩnh vực như dịch vụ, du lịch, nhà hàng, khách sạn, IT, Lập trình…

Với những ưu điểm trên, giáo dục Malta đang trở thành 1 trong những nền giáo dục hấp dẫn nhất châu Âu bởi vừa cân bằng được về chi phí và chất lượng. Để tìm hiểu chi tiết thêm về chính sách Visa du học Malta nói riêng và châu Âu nói chung, đừng quên ghé du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo