VISA DU HỌC MALTA

Các bạn du học sinh cần chuẩn bị một hành trình với thứ tự các bước để có 1 bộ hồ sơ hoàn chỉnh xin Visa du học Malta 2020 như thế nào? Cùng Edutime theo dõi nhé

Để đi du học châu Âu với nhiều bạn trẻ khá khó khăn bởi nếu không đủ khả năng tài chính cũng khó xin được visa. Trong khi đó, lựa chọn du học Malta có thể nói là khá đơn giản, dễ dàng. Mặc dù thủ tục, quy trình xin Visa du học Malta thuận lợi hơn so với các quốc gia châu Âu khác như Anh, Pháp, Đức… nhưng chất lượng giáo dục tại đây không hề thua kém những quốc gia này.Cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình cũng như thủ tục xin Visa du học Malta qua bài viết sau đây nhé!

1. Đôi nét về Visa du học Malta
Bạn có thể dễ dàng thực hiện thủ tục du học Malta nhanh chóng, đặc biệt tỉ lệ sinh viên Việt Nam trượt Visa du học Malta là vô cùng thấp. Hơn nữa, quá trình xin Visa du học Malta cũng hoàn toàn không cần áp dụng các thủ tục chứng minh tài chính. Giúp ứng viên rút ngắn thời gian xin Visa hơn. Với loại Visa ngắn hạn dưới 3 tháng, bạn có thể xin tại Đại Sứ quán Pháp tại Việt Nam. Còn đối với các loại Visa từ 6 tháng đến 1 năm, bạn có thể nộp đơn xin tại Đại sứ quán Malta tại Bắc Kinh (Lưu ý: Malta không cấp Visa trên 1 năm cho bất kể trường hợp nào)

Thủ tục xin Visa chỉ có thể bắt đầu khi bạn đã nhận được giấy nhập học của trường mà bạn đăng ký theo học. Sau đây là quy trình xin Visa Malta cho sinh viên du học:

Bước 1: Chọn trường học và khóa học

– Chọn trường học bao gồm chi phí khóa học và các dịch vụ nhà trường cung cấp
– Chọn địa điểm của trường học để thuận tiện cho việc đi lại

Bước 2: Thanh toán chi phí khóa học và nhận thư chấp nhận của trường

– Khi thanh toán chi phí khóa học, trường sẽ gửi xác nhận cho sinh viên
– Trường học sẽ gửi thư chấp nhận cho sinh viên sau khi mọi thủ tục thanh toán được hoàn tất

Bước 3: Xin Visa tại Đại sứ quán và nhập học

– Sinh viên sẽ được hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ xin Visa
– Lên kế hoạch bay đến Malta trước ngày nhập học

2. Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin Visa du học Malta

– Hộ chiếu gốc – Còn hạn ít nhất 3 tháng sau khi rời khỏi các nước thuộc khối Schengen và phải có ít nhất 2 trang trống. Hộ chiếu phải được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.
– Các hộ chiếu cũ và Visa Schengen đã từng được cấp (nếu có).
– 2 ảnh màu, kích  thước 3.5cmx4.5cm, phông nền trắng.
– Hộ khẩu
– Giấy  khai sinh
– Giấy đăng  ký kết hôn (nếu có)
– Bảo hiểm học sinh
– Thư mời nhập học của trường

Đương đơn dưới 18 tuổi

– Giấy khai sinh.
– Bằng chứng về sự giám hộ/hoặc thư đồng ý (nếu có) của cả cha và mẹ.
– Chứng minh nhân dân/hộ chiếu của cha mẹ
– Hộ khẩu.

Lưu ý

– Đương đơn phải trực tiếp đến nộp đơn xin Visa và lấy dấu vân tay.

– Có mặt tại ĐSQ/LSQ để phỏng vấn nếu có yêu cầu.

– Đối với đương đơn dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ phải có mặt trong lúc nộp đơn xin Visa. Nếu không, phải có giấy ủy quyền từ cha mẹ/người giám hộ cho một bên thứ ba trong đó có nêu rõ mục đích được ủy quyền.

– Hồ sơ có thể phải bổ sung nếu có yêu cầu.

– Giá không bao gồm VAT.

Trong túi hồ sơ, bạn còn phải kèm theo cả phí xin Visa. Phí này có thể nộp bằng Euro hoặc tiền Việt tương ứng. Trong trường hợp cần thiết, bạn sẽ được cơ quan lãnh sự gọi điện để phỏng vấn hoặc được yêu cầu cung cấp thêm hồ sơ. Nếu bạn được phỏng vấn, phải thật tự tin để trả lời câu hỏi được đặt ra khớp với những thông tin bạn đã cung cấp.

Bài viết liên quan

VĂN PHÒNG TƯ VẤN DU HỌC EDUTIME

Quý vị Phụ huynh và các bạn Học sinh – Sinh viên quan tâm đến chương trình Du học, Học bổng và Visa Du học các nước. Vui lòng liên hệ ngay Hotline 24/7: 0939 93 23 83 hoặc đăng ký thông tin tư vấn đội ngũ Tư vấn viên Du học Edutime sẽ liên hệ tư vấn trong thời gian sớm nhất.

HỖ TRỢ CAM KẾT TỪ EDUTIME:

  • Miễn phí tư vấn chọn trường, ngành học phù hợp và tư vấn thủ tục Visa.
  • Miễn phí hướng dẫn luyện phỏng vấn Trường và Lãnh Sự Quán.
  • Hỗ trợ hướng dẫn chuyển tiền, mở thẻ Visa.
  • Hỗ trợ đăng ký thi IELTS, Toefl .
  • Hướng dẫn cách viết thư xin học bổng và Study Plan.
  • Hỗ trợ tìm nhà ở, đặt vé máy bay và đưa đón học sinh
  • Hỗ trợ mua bảo hiểm du lịch, du học.
  • Hỗ trợ làm Visa thăm thân và chuyển trường cho gia đình học sinh trong suốt thời gian học.
0939 93 23 83