Bạn sẽ làm như thế nào khi bị phỏng vấn Visa du học New Zealand

Giống như du học Úc, khi nộp hồ sơ du học lên Lãnh sự quán bạn cũng có 2 khả năng xảy ra:

  • Hoặc là được xét thẳng Visa du học New Zealand
  • Hoặc là sẽ trải qua phỏng vấn với nhân viên xét Visa.

Vậy bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin Visa du học New Zealand như thế nào để được xét duyệt thẳng Visa? Và bạn sẽ làm như thế nào khi bị phỏng vấn Visa du học New Zealand? Cùng Edutime tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

 

Bạn sẽ làm như thế nào khi bị phỏng vấn Visa du học New Zealand

1. Một vài kinh nghiệm đậu xin Visa du học New Zealand không cần phỏng vấn

Về học lực và ngành học: 

Về học lực thì yêu cầu điểm GPA các bạn phải điểm khá trở lên,  điểm GPA càng cao càng tốt. Nếu các bạn đang học Cao đăng/ Đại học ở Việt Nam. Thì các bạn vẫn cung cấp bảng điểm của những kỳ học để chứng minh không có khoảng thời gian trống học tập.

Còn điểm xét để xin thư mời bên trường vẫn là điểm GPA ở THPT của các bạn. Phải tạo cho bộ hồ sơ học tập thật xuyên suốt, và theo hướng tích cực, không có khoảng “Gap year” càng tốt.

Chọn ngành học cũng ảnh hưởng đến tỉ lệ đậu visa. Đối với những bạn mới vừa tốt nghiệp thì thường sẽ không bị vướng mắc trong việc chọn ngành.

Những ngành được ưu tiên như: Nông lâm nghiệp, xây dựng, quản lý rủi ro,…Hầu hết là những ngành khá ít học sinh chọn thì tỉ lệ visa đậu cao hơn.

Còn đối với những bạn đã hoặc đang học ở các trường Cao đẳng/ Đại học ở Việt Nam. Thì sẽ xem xét việc chọn ngành, chọn 1 ngành khác với ngành mình đang học hoặc đang học Đại học ở Việt Nam. Nhưng lại xin thư mời trường Cao đẳng ở bên New Zealand. Việc này làm cho các nhân viên của Sở Di Trú New Zealand cảm thấy bất hợp lý và đánh rớt hồ sơ của bạn. 

Trình độ tiếng Anh:

Bạn nên có chứng chỉ IELTS khoảng 5.0 trở lên để thuận lơi hơn trong việc xét Visa với Lãnh sự quán New Zealand

Hồ sơ tài chính phải chuẩn bị thật rõ ràng và chi tiết

Hầu như 70% visa du học New Zealand bị từ chối vì hồ sơ tài chính không thuyết phục. Mặc dù gia đình bạn vẫn đủ khả năng chi trả cho chi phí và học phí ở New Zealand.

Tuy nhiên không chứng minh rõ ràng nguồn thu nhập từ đâu thì khả năng rớt Visa cũng khá cao.

Sắp xếp giấy tờ xin visa du học New Zealand đúng trình tự được đưa ra:

Nên sắp xếp giấy tờ theo trình tự được đưa ra, các giấy tờ phải hợp lý và nhất quán với nhau. Không có thông tin bất lợi và mâu thuẫn giữa các loại giấy tờ cung cấp cho Lãnh sự quán. 

2. Khi nào bạn bị phỏng vấn Visa du học New Zealand

Vòng phỏng vấn thường diễn ra sau một khoảng hai tuần sau khi bạn đã đi khám sức khỏe. Theo thư nhắn của Văn phòng Thị thực và Visa New Zealand, đơn vị xét duyệt hồ sơ xin visa du học của bạn.

Không phải hồ sơ nào cũng bị phỏng vấn. Vì vậy bạn có thể nhân Visa mà không trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này.

Bạn sẽ không được báo trước về ngày, giờ bị phỏng vấn. Vì vậy, luôn mở máy điện thoại và chuẩn bị tâm thế bình tĩnh, sẵn sàng là điều cần làm trong giai đoanh có khả năng diễn ra cuộc phỏng vấn.

3. Hình thức phỏng vấn Visa du học New Zealand

Tất cả các cuộc phỏng vấn với đối tượng học sinh, sinh viên xin visa du học tại New Zealand đều diễn ra qua điện thoại và bằng tiếng Việt. Nhân viên của Văn phòng Thị thực và Visa New Zealand sẽ là người tiến hành cuộc phỏng vấn.

4. Ai sẽ là người bị phỏng vấn Visa du học New Zealand?

Người đứng đơn xin Visa du học sẽ là người bị phỏng vấn. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp học sinh dưới 18 tuổi, phụ huynh học sinh sẽ là người được liên lạc để trả lời phỏng vấn.

5. Thời gian phỏng vấn Visa du học New Zealand sẽ kéo dài bao lâu?

Thời gian phỏng vấn thông thường kéo dài từ 15′ đến 30′. Tuy nhiên, với nhiều hồ sơ, thời gian này có thể kéo dài đến 1 giờ đồng hồ.

Nếu người bị phỏng vấn không trả lời rõ ràng các vấn đề tồn tại trong hồ sơ xin Visa du học của bạn tại New Zealand.

6. Những nội dung phỏng vấn Visa du học New Zealand thường gặp

Kế hoạch học tập và thông tin khóa học, trường học tại New Zealand. Đây là một trong những nội dung mà sinh viên nào cũng gặp phải trong các cuộc phỏng vấn.

Người phỏng vấn thường nêu lên những câu hỏi về trường học, khóa học. Thậm chí các môn học mà sinh viên sẽ theo học tại New Zealand.

Bên cạnh đó, lý do chọn ngành học, trường học, thành phố đến học và đất nước New Zealand cũng là câu hỏi thường gặp.

Việc học tại Việt Nam: học sinh và phụ huynh học sinh cần nắm rõ cả địa chỉ trường, thông tin lớp học, thông tin học lực trong suốt quá trình học tập tại Việt Nam.

Bởi những câu hỏi như: Cô giáo chủ nhiệm của con anh/chị tên gì? Con anh/chị học giỏi nhất môn gì? quả thật là cửa tử với nhiều học sinh và phụ huynh chưa có sự chuẩn bị chu đáo

Khả năng tài chính của gia đình: Thông tin về thu nhập, đất đai, công việc, nguồn tích lũy của gia đình để chuẩn bị cho việc học của học sinh/sinh viên tại New Zealand là nội dung được “chăm sóc” kỹ lưỡng trong các cuộc phỏng vấn

Thông tin nhà ở, làm thêm và cuộc sống của sinh viên tại New Zealand. Để chắc chắn rằng sinh viên/phụ huynh hiểu rõ nơi mình sẽ đến, môi trường mình sẽ sống tại New Zealand. Nhiều câu hỏi về việc làm thêm, phương tiện đi lại tại New Zealand, việc ăn, việc ở của sinh viên cũng thường được nêu lên.

7. Bạn sẽ nhận được kết quả Visa sau bao nhiêu lâu?

Bạn sẽ nhận được kết quả Visa từ một đến hai tuần sau khi có cuộc gọi phỏng vấn.

8. Các bước chuẩn bị tốt để vượt qua vòng phỏng vấn Visa du học New Zealand

Hãy chuẩn bị tốt ngay từ phần làm hồ sơ, bởi một hồ sơ mạch lạc, kín kẽ thường không bị phỏng vấn

Chuẩn bị chi tiết phần trả lời cho các câu hỏi phỏng vấn có thể bị hỏi. Đặc biệt chú ý phần kế hoạch học tập và mục đích học tập tạiNew Zealand của học sinh, sinh viên.

Nội dung trả lời tốt thường đi liền với một thái độ tự tin, bình tĩnh, trả lời rõ câu rõ chữ và đúng ý hỏi của người phỏng vấn. Bạn nên ghi nhớ rằng cuộc phỏng vấn của bạn sẽ được ghi âm lại để phục vụ cho quá trình xét duyệt visa.

Vì vậy, sẽ không thừa nếu bạn luyện tập nội dung phỏng vấn hàng ngày với một người bạn. Hoặc đứng trước gương để tự nắn chỉnh phần luyện phỏng vấn của mình.

Luôn mở máy và chuẩn bị tâm thế sẵn sàng. Bởi tắt máy và né tránh mọi cuộc gọi không phải là một ý hay trong thời gian chờ ra kết quả Visa.

Bạn cần một số phần trăm may mắn nhất định, tuy nhỏ, để có một cuộc phỏng vấn thành công

Trên đây là một số những thông tin cần thiết bạn sẽ phải chuẩn bị cho cuộc gọi phỏng vấn Visa du học New Zealand.

Để nhận được bộ câu hỏi chi tiết và những lưu ý đặc biệt cho từng trường hợp học sinh xin Visa du học New Zealand. Liên hệ với Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thủ tục xin Visa du học New Zealand mới nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo