Open Work Visa cơ hội định cư mới được cập nhật cho du học sinh New Zealand

Ở bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu 1 số lộ trình du học định cư New Zealand. Ở bài viết này chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về Open Work Visa. Cơ hội định cư mới được cập nhật dành cho các bạn du học sinh đang học tập và chuẩn bị tốt nghiệp tại New Zealand

INZ (Immigration New Zealand) vừa mới công bố chính sách mới nhất dành cho các bạn du học sinh có mong muốn theo học và định cư tại New Zealand.

Chính sách này được cho là vừa cởi mở hơn nhưng cũng chặt chẽ hơn so  với chính sách trước đây. Nhằm xiết chặt quản lý với các dạng work Visa như: Visa chủ bảo lãnh,  partnership Visa. Để hạn chế việc mua bán việc và nhập cư theo diện gia đình quá dễ dàng. 

Open Work Visa cơ hội định cư mới được cập nhật cho du học sinh New Zealand

Theo đó, đối với các bạn theo học chương trình Cử nhân (Bachelor Degree) từ level 8 trở lên sẽ được ở lại New Zealand trong vòng 3 năm để làm việc. 

Ngoài ra, với Level 8, sinh viên theo học những ngành nằm trong danh sách định cư dài hạn mới được phép bảo lãnh gia đình theo. Các ngành trong danh sách định cư dài hạn bao gồm các ngành liên quanđến: Kĩ thuật, Bác sĩ, IT,….

Người đi cùng sinh viên học Level 8 sẽ được đi làm và con cái của họ sẽ được học tập miễn phí tại New Zealand. Đối với các sinh viên  không theo học các ngành trong danh sách ngành nghề định cư dài hạn. Người  đi cùng không được làm việc và con cái học tập theo chi phí của sinh viên quốc tế.    

Ngoài ra, INZ cũng công bố thời gian Open work Visa cho các bạn học các Level thấp hơn tại  New  Zealand. 

Thêm vào đó, để giảm lượng du học sinh học tập tại Auckland. Chính phủ New Zealand cũng giảm thời gian được nhận Open Work Visa tại khu vực này ít hơn 1 năm so với các khu vực khác với các yêu cầu chặt chẽ kèm theo.

Open work Visa 2 năm cho các khu vực khác ngoài Auckland dành cho các khóa học kết thúc trước ngày 31/12/2021. Sau đó, thời gian ở lại làm việc chỉ còn 1 đến 2 năm (tùy điều kiện áp dụng). Ngoài ra, thời gian thay đổi có hiệu lực bắt đầu từ 26/11/2018.

Bạn có thể thấy rằng chính phủ New Zealand vẫn đang điều chỉnh số lượng người nhập cư vào quốc gia này. Tuy không công bố giảm số lượng người  nhập cư.

New Zealand đang tăng chất lượng người nhập cư có tay nghề cao. Cân đối lại phân bố tại những vùng khác ít sôi động hơn những thành phố lớn.

Để cập nhật thêm thông tin về chương trình nhập cư New Zealand, chương trình học, thông tin học bổng, học phí. Liên hệ với du học Edutime ngay ngày hôm nay bạn nhé!

>> Xem thêm: Thủ tục xin Visa du học New Zealand mới nhất

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo