Học Bổng Du Học Hàn Quốc 30 – 100% Từ Đại Học Solbridge [2019]

Hiện Việt Nam là nước có số lượng du học sinh đứng thứ 3 tại Hàn Quốc. Trong đó, chỉ một bộ phận nhỏ trong đó nhận được học bổng của chính phủ/học bổng của trường đại học/học bổng của các giáo sư Hàn Quốc. Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore là 3 quốc gia thu hút du học sinh cực đông ở châu Á bởi nền giáo dục hiện đại, học phí vừa phải

Đại bộ phận học sinh, sinh viên còn lại đều du học Hàn Quốc theo diện tự túc. Dù mức chi phí học tập và sinh hoạt tại Hàn Quốc thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia châu Âu như Thụy Điển, New Zealand…, đây vẫn là một khoản tiền lớn. Tìm kiếm học bổng và đi làm thêm chính là giải pháp tốt nhất cho những bạn du học tại Hàn Quốc.

Hầu hết các bạn du học sinh Việt Nam khi học tại Hàn Quốc đều theo lộ trình học tiếng Hàn khoảng 1 năm sau đó mới vào khóa chính là cao đẳng hoặc đại học. Tuy nhiên, nếu bạn tự tin với khả năng tiếng Anh của mình và muốn xin được học bổng cao, giảm thiểu chi phí du học nhất thì Đại học kinh doanh quốc tế Solbridge là 1 lựa chọn cực kỳ hợp lý.

Học Bổng Du Học Hàn Quốc 30 – 100% Từ Đại Học Solbridge 2019

1. Đôi nét về trường kinh doanh quốc tế Solbridge

Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge trực thuộc Đại học Woosong, Hàn Quốc, được thành lập vào năm 2007 với mục tiêu là xây dựng một nền giáo dục kinh doanh chất lượng cao tại Châu Á, đào tạo ra thế hệ lãnh đạo Châu Á tài năng. Đại học Solbridge tập trung giảng dạy chuyên ngành kinh doanh/kinh tế cùng những ứng dụng thực tế vào xã hội và hệ thống chính phủ tại Châu Á.

Solbridge là trường đầu tiên đào tại Hàn Quốc đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chương trình Mỹ và trở thành một trong những trường đào tạo kinh doanh uy tín tại Hàn Quốc nói riêng và khu vực Châu Á nói chung.

Đại học Kinh Doanh Quốc Tế SolBridge là một trong số những trường đại học hàng đầu quốc tế được cấp chứng nhận chất lượng từ AACSB, Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học được thành lập tại Hoa Kỳ nhằm mục đích “phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học”.

Các kỳ nhập học:

– Học kỳ mùa thu (Tháng 9)

– Học kỳ mùa xuân (Tháng 3)

Vị trí địa lý

Solbridge tọa lạc tại Daejeon xinh đẹp – thành phố được mệnh danh là “thung lũng Silicon” của Hàn Quốc, cách Seoul gần 1 giờ đi tàu. Sinh viên quốc tế học tập và sinh sống tại Daejeon sẽ được sống trong một môi trường hiện đại, nhưng lại không quá ồn ã và đắt đỏ như Seoul.

Bên cạnh đó, Daejeon còn được biết là một trung tâm hành chính, thành phố công nghệ của Hàn Quốc, tập trung rất nhiều cơ quan nhà nước, viện nghiên cứu quan trọng, và nhiều đại học nổi tiếng – tạo cơ hội cho sinh viên trải nghiệm đất nước Hàn Quốc hiện đại, trẻ trung nhưng cũng không kém phần truyền thống.

Cơ sở vật chất

Trường Kinh doanh Quốc tế Solbridge được trang bị cơ sở vật chất vô cùng hiện đại đúng chuẩn trường quốc tế. Ngoài các khu phòng học, giảng đường, Solbridge còn có các khu, các tòa nhà chức năng riêng phục vụ sinh hoạt của sinh viên một cách toàn diện.

Có thể kể tới thư viện trường với hơn 7,300 đầu sách/tài liệu, trang bị sẵn máy photo, máy in, bàn ghế,…Phòng tập gym với đầy đủ máy móc, sân thể thao và bể bơi trong nhà; khu vực café/nhà hàng trong hầu hết các khu học xá,…. Đồng thời, trường cũng có khu kí túc xá với 7 tòa nhà dành với không gian thoáng mát và đầy đủ tiện nghi.

Điều kiện nhập học tại SolBridge

Hệ cử nhân (Học bổng từ 30% đến 100%):

        – IELTS ≥ 5.5 hoặc TOEFL ≥ 49 hoặc TOEIC ≥ 620

Hệ thạc sĩ (Học bổng từ 50% đến 100%):

        – IELTS ≥ 6.5 hoặc TOEFL ≥ 79 hoặc TOEIC 720

Hệ thạc sĩ Khoa học học, nghiên cứu thị trường (Học bổng từ 70% đến 100%):

        – IELTS ≥ 6.0 hoặc TOEFL ≥ 65 hoặc TOEIC ≥ 670

*Nếu sinh viên không đủ trình độ tiếng Anh sẽ được xem xét theo từng trường hợp

Chi phí

        – Học phí cử nhân: $10,074 ~ $11,558 / năm

        – Học phí thạc sĩ: $11,380 ~ $16,632 / năm

        – Phí ký túc xá và sinh hoạt cá nhân:7,000~8,000 USD/ năm

        – Học bổng: 30-100% học phí

Những thành tích đáng nể của Solbridge

SolBridge giúp sinh viên chuẩn bị hành trang để trở thành Thế hệ lãnh đạo tư tưởng châu Á tiếp theo trong nền kinh tế châu Á đang phát triển và thay đổi nhanh chóng. Bạn nên cân nhắc chọn lựa SolBridge vì những lý do sau:

Dù tọa lạc tại Hàn Quốc, tất cả các lớp học ở Solbridge đều được dạy bằng tiếng Anh (trừ các lớp ngôn ngữ). Trường còn có các lớp tiếng Trung hoặc tiếng Hàn cho sinh viên có nhu cầu.

80% giảng viên của là giáo sư quốc tế có bằng cấp từ các trường đại học danh tiếng.

Sinh viên được dạy theo mô hình kinh doanh quốc tế. Trường luôn sự cân bằng giữa học lý thuyết và thực hành thông qua các chương trình, bài giảng đặc biệt, hội thảo và thực tập với các công ty đối tác danh tiếng.

Tập trung nhiều vào châu Á thông qua các chương trình học thuật và văn hóa đa dạng.

Hội sinh viên quốc tế của trường đại diện cho sinh viên đến từ hơn 56 quốc gia khác nhau.

Chương trình CAP (Giáo sư cho lời khuyên về nghề nghiệp) cho phép sinh viên nhận lời khuyên từ một giáo sư từ một khu vực trên thế giới bất kì và để sớm vạch ra những kế hoạch nghề nghiệp của họ cho tương lai.

Sinh viên BBA và MBA tham gia Chương trình Kèm cặp CEO có cơ hội nhận được hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm trong thế giới doanh nghiệp.

Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge là tổ chức trẻ nhất nhận được chứng nhận AACSB.

Điều đặc biệt ở SolBridge là trường có chính sách hỗ trợ học bổng cho sinh viên từ 30% lên đến 100%. Học bổng được trao dựa trên trình độ tiếng Anh của sinh viên, thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa.

2. Cơ hội việc làm cho sinh viên tại Solbridge

Những ngày thường vừa học vừa làm, sinh viên có thể làm 20 tiếng – 28 tiếng 1 tuần tương đương với 4 tiếng 1 ngày. Ngoài ra những ngày lễ, kì nghỉ các bạn có thể làm full-time để tăng thu nhập.

Do đó rất nhiều bạn sinh viên tranh thủ những kì nghỉ để làm thêm, tích góp cho kì học tới. Hàn Quốc có 3 kì nghỉ các bạn có thể làm 8h/ ngày. Do đó 1 năm học các bạn có thể kiếm được một khoản tiền để hỗ trợ một phần học phí và sinh hoạt phí.

Du học sinh vừa học vừa làm có thể lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và mức lương phù hợp. Mọi người vừa kiếm thêm thu nhập, vừa tăng thêm kiến thức, ngôn ngữ, kĩ năng cũng như kinh nghiệm trong cuộc sống.

Những công việc lao động chân tay bình thường mà bạn không cần biết tiếng Hàn hoặc tiếng Anh thì lương sẽ giao động khoảng 3000 won/ 1 tiếng như dọn dẹp quán ăn, rửa bát, phụ bàn, lễ tân.

Nếu bạn thông thạo tiếng Hàn thì cơ hội kiếm việc của bạn sẽ dễ và cao hơn giao đông khoảng 20.000 đến 40.000 1 tiếng như gia sư dạy tiếng Việt, tiếng Anh cho người bản địa. Bạn cũng có thể làm thông dịch viên hay biên dịch viên.

Nếu bạn làm hướng dẫn du lịch thì được khoảng 100 – 150 USD 1 ngày tùy theo trình độ của bạn và nhu cầu công việc. Với những bạn may mắn và khả năng ngoại ngữ thật giỏi có công việc tốt thì mức thu nhập có thể trên 1000$/ tháng.

3. Ưu điểm của du học vừa học vừa làm tại Hàn Quốc

– Theo đánh giá của tổ chức quốc tế Person năm 2012, Hàn Quốc đứng thứ 2 thế giới về chương trình đào tạo chất lượng. Môi trường học tập năng động, hiện đại và trang thiết bị đầy đủ, mới mẻ.

– Vừa học vừa làm sẽ rèn luyện được tinh thần học tập độc lập, tự giác, thái độ làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp.

– Nâng cao được trình độ ngoại ngữ. Có nhiều kinh nghiệm về cuộc sống. Có nhiều cơ hội xin việc lương cao sau khi ra trường

– Kiếm thêm nhiều thu nhập

– Dễ dàng xin việc, nhiều loại hình việc làm thêm

Với tầm nhìn trở thành Trung tâm tài năng về đào tạo chuyên ngành kinh doanh toàn cầu, và tự hào thành viên của Hiệp hội phát triển giảng dạy kinh doanh bậc đại học tại Mỹ (AACSB), Trường Kinh doanh Quốc tế SolBridge là  một trong những trường đào tạo kinh doanh có uy tín tại Hàn Quốc nói riêng và trong khu vực Châu Á nói chung. 

SolBridge đặt tại thành phố Daejon, thành phố lớn thứ 5 của Hàn Quốc được mệnh danh là “ thung lũng Silicon Valley ở Châu Á” – trung tâm nền công nghiệp kỹ thuật cao của Châu Á và Hàn Quốc. 

Chương trình giảng dạy tại Solbridge hoàn toàn bằng tiếng Anh với những giáo sư, giảng viên tốt nghiệp từ những trường đại học danh tiếng khắp nơi trên thế giới như Đại học Harvard, Đại học Cornell, Đại học California – Berkeley, Học viện Công nghệ Massachusetts…

Với những ưu điểm trên, du học Hàn Quốc vừa học vừa làm đang trở thành từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Để biết thêm thông tin về chương trình học tại Hàn Quốc nói chung và Đại học Solbridge nói riêng, liên hệ du học Edutime ngay ngày hôm nay để được tư vấn du học Hàn Quốc miễn phí nhé!

Bài viết liên quan

Vì sao nên chọn EDUTIME?

  • Visa thành công đến 99%
  • Là đối tác của 2500+ trường tại hơn 15 quốc gia
  • Tư vấn tận tâm, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
  • Xây dựng lộ trình du học phù hợp
  • Hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
  • Tư vấn tài chính, chỗ ở, kiến thức địa phương trước khi đi du học
  • Hỗ trợ Visa thăm thân cho phụ huynh
TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Comments are closed.

Đến văn phòng
Gọi trực tiếp
Chat facebook
Chat trên Zalo